10 แฮ็กสวนที่ผิดปกติที่ใช้งานได้จริง (2024)

กำลังมองหาแฮ็กสวนที่รวดเร็วเรียบง่ายและราคาไม่แพงเพื่อแก้ปัญหาทั่วไปบางประการในฤดูปลูกนี้หรือไม่?เราได้รวบรวมเคล็ดลับการทำสวนที่ผิดปกติ 10 ข้อที่เราโปรดปรานซึ่งใช้งานได้จริงสำหรับทุกคนที่ต้องการสร้างสรรค์ด้วยการแฮ็กที่ทำด้วยตัวเองในสวนในปีนี้

10 แฮ็กสวนที่ผิดปกติที่ใช้งานได้จริง (1)

1. ปฏิสนธิพืชของคุณด้วยกากกาแฟ

เราทุกคนชอบกาแฟที่ดีใช่ไหม?แต่การทิ้งกากกาแฟของคุณหรือทิ้งหม้อกาแฟในไม่ช้าในไม่ช้ากากกาแฟเป็นปุ๋ยสวนที่ยอดเยี่ยมอุดมไปด้วยฟอสฟอรัสโพแทสเซียมไนโตรเจนและแมกนีเซียมพวกเขายังสามารถทำหน้าที่เป็นผู้ควบคุมศัตรูพืชกับทากและหอยทากบางคนถึงกับบอกว่าพวกเขามีคุณสมบัติต่อต้านเชื้อราตามธรรมชาติซึ่งเป็นชัยชนะครั้งใหญ่สำหรับทุกคนที่หวังว่าจะมีการผลิตผลที่ดีต่อสุขภาพ

ดูเพิ่มเติม:5 อาหารที่คุณสามารถใช้เป็นปุ๋ยพืช

2. ใช้พริกป่นเพื่อป้องกันศัตรูพืช

ทุกคนที่มีสวนรู้ว่าศัตรูพืชสามารถทำลายล้างอะไรก็ได้และทุกอย่างในเวลาไม่นานแทนที่จะไปถึงสิ่งประดิษฐ์ทางเคมีล่าสุดและยิ่งใหญ่ที่สุดที่ร้านฮาร์ดแวร์ให้พิจารณาใช้เล็กน้อยพริกป่นเพื่อป้องกันสัตว์เลื้อยคลานที่น่ารำคาญเหล่านั้น-Cayenne จะไม่เป็นอันตรายต่อพืชของคุณ แต่มันจะป้องกันไม่ให้สัตว์และแมลงที่ไม่พึงประสงค์จากการเคี้ยวการทำงานหนักทั้งหมดของคุณสิ่งที่คุณต้องทำคือโรยถ้วยหนึ่งในสี่ทั่วสวนของคุณทุกสองสามวันและคุณจะเริ่มเห็นพืชที่มีสุขภาพดีโดยไม่ต้องเคี้ยวใบและผลไม้ครึ่งหนึ่ง

3.-ปลูก-ส้อมพลาสติกเพื่อยับยั้ง critters

ก่อนที่คุณจะโยนกล่องส้อมพลาสติกที่ไม่ได้ใช้จากการรวบรวมวันหยุดของปีที่แล้วลองใช้พวกเขาในสวนของคุณการวางส้อมในดินรอบ ๆ พืชของคุณจะกีดกันสัตว์เช่นแรคคูนแมวกระรอกและกวางจากการเดินเข้าไปในสวนและช่วยเหลือตัวเองในการปลูกพืชของคุณ

10 แฮ็กสวนที่ผิดปกติที่ใช้งานได้จริง (2)

4. สร้างนักฆ่าวัชพืช DIY ด้วยน้ำส้มสายชู

กำลังมองหาทางเลือกสำหรับนักฆ่าวัชพืชในเชิงพาณิชย์หรือไม่?น้ำส้มสายชูเป็นวิธีที่ง่ายและง่ายดายในการกำจัดตัวเองจากผู้บุกรุกในสวนที่พยายามทำให้เกิดพืชผลของคุณหากคุณไม่สามารถจัดการปัญหาวัชพืชด้วยการดึงวัชพืชขนาดเล็กบ่อยครั้งคุณสามารถสร้างการผสมวัชพืชแบบโฮมเมดของคุณเองด้วยน้ำส้มสายชูสีขาว 1 แกลลอนเกลือโต๊ะ 1 ถ้วยและสบู่ล้างจาน 1 ช้อนโต๊ะผสมให้เข้ากันเทสารละลายลงในขวดสเปรย์แล้วรับวัชพืชเหล่านั้น

5. ทำลายเชื้อราด้วยอบเชย

คุณอาจมีซินนามอนเล็กน้อยซ่อนตัวอยู่ในตู้สำหรับการอบคุกกี้เค้กและขนมอบอื่น ๆแต่คุณรู้หรือไม่ว่าคุณสามารถใช้มันในสวนได้เช่นกัน?นอกเหนือจากการช่วยเหลือการตัดรากและการยับยั้ง (บาง) ศัตรูพืชแล้วซินนามอนยังมีคุณสมบัติต่อต้านเชื้อราที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดโรคในต้นกล้าอ่อนบางคนบอกว่าคุณสามารถโรยมันในพืชกระถางที่เริ่มปลูกเห็ดจากการล้น

6. เพิ่มสารอาหารในสวนด้วยน้ำเปลือกกล้วย

กล้วยเต็มไปด้วยสารอาหารที่พืชชอบเช่นโพแทสเซียมโปแตชแคลเซียมและซัลเฟอร์โยนเปลือกกล้วยที่ไม่พึงประสงค์ของคุณลงในเครื่องปั่นด้วยน้ำนิดหน่อยผสมผสานส่วนผสมขึ้นและเทรอบ ๆ กุหลาบและมะเขือเทศของคุณเพื่อเพิ่มสารอาหารเล็กน้อย

10 แฮ็กสวนที่ผิดปกติที่ใช้งานได้จริง (3)

7. เสริมสร้างต้นกล้าด้วยชาดอกคาโมไมล์

คล้ายกับอบเชยคาโมไมล์เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องคุณสมบัติต่อต้านเชื้อราการดื่มชาดอกคาโมไมล์เล็กน้อยและใช้มันกับต้นกล้าของคุณเป็นอีกทางเลือกที่ดีหรือทางเลือกสำหรับอบเชยเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดโรคที่มีแนวโน้มที่จะปลูกพืชในหมู่ต้นกล้าใหม่เพียงสเปรย์ชาเล็กน้อยบนต้นกล้าของคุณหลังจากปลูกถ่ายเข้าไปในสวน

8. ประหยัดเหยือกนมสำหรับพืชที่พักพิง

หากคุณมีที่ว่างสำหรับการประหยัดเหยือกนมเปล่าตอนนี้เป็นเวลาที่จะเริ่มเก็บไว้เหยือกนมเป็นภาชนะที่สร้างสรรค์สำหรับพืช overwintering รวมถึงการปกป้องเยาวชนในช่วงฤดูใบไม้ผลิเย็นคุณสามารถตัดด้านบนและวางกลับหัวต้นกล้าของคุณเพื่อปกป้องพวกเขาจากความเย็นและลมหรือคุณสามารถเติมน้ำอุ่นหลายเหยือกและวางไว้ในวงกลมรอบ ๆ พืชแต่ละต้นเพื่อให้ความร้อนเพิ่มขึ้นเล็กน้อย

ดูเพิ่มเติม:เคล็ดลับการทำสวนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

9. น้ำในน้ำด้วยโซดา

อันนี้ฟังดูไม่ได้ใช่มั้ยแต่การใช้โซดาจะให้ความเป็นกรดเป็นพิเศษเล็กน้อยในดินอย่าหักโหมด้วยแฮ็คในสวนนี้ขนมหวานเล็กน้อยนี้ไปไกลในการส่งเสริมบุปผามันวาวมากขึ้นให้เครื่องดื่มเล็กน้อยในช่วงต้นฤดูกาลและทำซ้ำอีกครั้งเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

10. ปกป้องเล็บของคุณด้วยสบู่

คนทำสวนทุกคนชอบทำเล็บสกปรกที่ดีในขณะนี้และอีกครั้งแต่ถ้าคุณเบื่อหน่ายกับการขัดผิวด้วยปลายนิ้วของคุณในเวลากลางคืนด้วยความพยายามที่อ่อนแอเพื่อให้ดินออกมาจากใต้เล็บของคุณเรามีข่าวดีสิ่งที่คุณต้องทำคือถูเล็บเหนือสบู่สบู่ก่อนที่คุณจะลงไปในสิ่งสกปรกมันสร้างสิ่งกีดขวางที่สะดวกกับสิ่งสกปรกที่สามารถล้างออกได้ทันทีเมื่อคุณกลับเข้าไปข้างใน

10 แฮ็กสวนที่ผิดปกติที่ใช้งานได้จริง (2024)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Rev. Leonie Wyman

Last Updated:

Views: 5648

Rating: 4.9 / 5 (59 voted)

Reviews: 90% of readers found this page helpful

Author information

Name: Rev. Leonie Wyman

Birthday: 1993-07-01

Address: Suite 763 6272 Lang Bypass, New Xochitlport, VT 72704-3308

Phone: +22014484519944

Job: Banking Officer

Hobby: Sailing, Gaming, Basketball, Calligraphy, Mycology, Astronomy, Juggling

Introduction: My name is Rev. Leonie Wyman, I am a colorful, tasty, splendid, fair, witty, gorgeous, splendid person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.