22 เคล็ดลับการประหยัดเวลาเพื่อให้การทำสวนเป็นเรื่องง่าย (2024)

Table of Contents
ประหยัดพื้นที่โดยฤดูหนาวหว่านเมล็ดของคุณกลางแจ้ง มันทำงานอย่างไร: ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้: ใช้จ่ายน้อยลงในการประหยัดเมล็ดพันธุ์ มันทำงานอย่างไร: ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้: ออกแบบเตียงสวนด้วยเชือก มันทำงานอย่างไร: ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้: ใช้ถุงน่องเพื่อผูกเถาวัลย์ในสวน มันทำงานอย่างไร: ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้: ปกป้องต้นกล้าจากหนอนหนังสือ มันทำงานอย่างไร: ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้: จัดการเมล็ดเล็ก ๆ อย่างมืออาชีพ มันทำงานอย่างไร: ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้: ทำให้ต้นกล้าอบอุ่นด้วยหิน มันทำงานอย่างไร: ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้: ปกป้องต้นกล้าจากนกขนมขบเคี้ยวด้วยตะกร้าสตรอเบอร์รี่ มันทำงานอย่างไร: ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้: ความแม่นยำ-น้ำในบ้านของคุณด้วยช่องทาง มันทำงานอย่างไร: ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้: ย้ายประจำปีตามฤดูกาลได้อย่างง่ายดายด้วยหม้อ มันทำงานอย่างไร: ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้: ปลูกเรือนกระจกขนาดเล็กซาลัม มันทำงานอย่างไร: ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้: Corral, Haul และ Protect Projects ด้วยผ้าใบกันน้ำ มันทำงานอย่างไร: ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้: ให้เครื่องมือสะอาดและแห้งด้วยกล่องจดหมาย มันทำงานอย่างไร: ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้: ติดตามเครื่องมือด้วยสี มันทำงานอย่างไร: ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้: มัลติทาสก์กับ hori-hori มันทำงานอย่างไร: ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้: ตั้งชื่อพืชของคุณด้วยเครื่องหมายพืชที่หรูหราและกันน้ำ มันทำงานอย่างไร: ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้: ปรับปรุงงานสวนด้วยการตักอ่าง มันทำงานอย่างไร: ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้: หว่านเมล็ดของคุณตรงกับหลอดกระดาษชำระ มันทำงานอย่างไร: ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้: ทดสอบเมล็ดพันธุ์เก่าของคุณ มันทำงานอย่างไร: ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้: ทำความสะอาดเครื่องมือของคุณด้วยเทคนิคนี้ มันทำงานอย่างไร: ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้: เปลี่ยนเหยือกนมเป็นกระป๋องรดน้ำพิเศษ มันทำงานอย่างไร: ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้: พืชน้ำขณะพักร้อนกับสระว่ายน้ำตัวเล็ก มันทำงานอย่างไร: ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้: เกี่ยวกับผู้เชี่ยวชาญ แหล่งกำเนิด

บ้าน กลางแจ้ง สวน

22 เคล็ดลับการประหยัดเวลาเพื่อให้การทำสวนเป็นเรื่องง่าย (1)

โดยErica Browne Grivas

อัปเดต: มิ.ย. 09, 2024

  ทำงานอย่างชาญฉลาดไม่ยากขึ้น - ใช้เวลาสนุกกับสวนของคุณในปีนี้!

  22 เคล็ดลับการประหยัดเวลาเพื่อให้การทำสวนเป็นเรื่องง่าย (2)ภาพ Thamkc/getty

  เราทุกคนสามารถใช้เวลามากขึ้นโดยเฉพาะในวันหยุดสุดสัปดาห์เมื่อสวนโทร!ที่เครื่องมือที่ถูกต้องหรือข้อมูลสามารถทำให้งานสวนของคุณง่ายขึ้นมาก

  มีข้อมูลการทำสวนที่ไม่ผ่านการตรวจสอบมากมายและข้อมูลที่ผิด - ออกไปข้างนอกดังนั้นจึงเป็นการดีที่จะตรวจสอบคุณสมบัติเริ่มต้นด้วยแหล่งที่มาเช่นผู้เชี่ยวชาญด้านสถานรับเลี้ยงเด็กที่มีประสบการณ์นักพืชสวนมืออาชีพที่ผ่านการรับรองนักทำสวนหลักนักออกแบบภูมิทัศน์ที่ได้รับการรับรองนัก Arborists สำนักงานส่งเสริมการเกษตรของเคาน์ตีและเว็บไซต์ที่มีส่วนขยาย. org และ. eduหากเป็นเว็บไซต์ของแต่ละบุคคลให้ดูที่ส่วน“ เกี่ยวกับ” ของเว็บไซต์สำหรับข้อมูลเช่นภูมิหลังทางการศึกษาและความร่วมมือระดับมืออาชีพ

  วันนี้เราช่วยคุณประหยัดเวลามากขึ้นก่อนที่เราจะประหยัดเวลาในสวนตรวจสอบเคล็ดลับผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้เพื่อเพิ่มเวลาให้มากขึ้นเพื่อดูเพื่อนหรือเพียงแค่ยกเท้าขึ้นในสวนด้วยน้ำมะนาวหนึ่งแก้ว

  1-22

  22 เคล็ดลับการประหยัดเวลาเพื่อให้การทำสวนเป็นเรื่องง่าย (3)

  Iweta0077/Getty Images

  ประหยัดพื้นที่โดยฤดูหนาวหว่านเมล็ดของคุณกลางแจ้ง

  จินตนาการเริ่มต้นเมล็ดหากไม่มีแสงไฟพื้นที่เคาน์เตอร์และเวลาที่จำเป็นในการเติบโตในบ้าน - ไม่ต้องพูดถึงการทำซ้ำและเปลี่ยนพวกเขาออกนอกบ้านค่อยๆสามีของฉันเบื่อที่จะมีห้องครัวของเราอาบน้ำด้วยแสงสีม่วงพร้อมพื้นผิวฟรีทุกที่ปกคลุมด้วยต้นกล้าพืชดังนั้นฉันจึงตื่นเต้นที่ได้เรียนรู้ถึงการหว่านในฤดูหนาวเป็นเทคนิคที่คิดค้นโดย Trudi Davidoff ซึ่งเป็นผู้เริ่มต้นเมล็ดพันธุ์ที่บ้านท้าทายสำหรับอวกาศภายในโบนัส: การอยู่ข้างนอกทำให้ต้นกล้ารุนแรงขึ้นและแข็งแรงขึ้น

  ที่USDAกำหนดว่าเป็น“ วิธีการแพร่กระจายที่ใช้ตลอดฤดูหนาวที่มีการหว่านเมล็ดสภาพอากาศในเขตอบอุ่นหรือไม่เขตร้อนลงในภาชนะที่มีช่องระบายอากาศและวางไว้กลางแจ้งเพื่อส่งเสริมการงอกของต้นกล้าที่ทนต่อสภาพภูมิอากาศได้

  มันทำงานอย่างไร:

  วิธีนี้ดีที่สุดกับเมล็ดที่ชอบอุณหภูมิเย็นที่จะงอกเช่นประจำปีที่มีความเย็นเช่น Calendula และไม้ยืนต้นที่ต้องการช่วงเวลาที่หนาวเหน็บหรือ "การแบ่งชั้นเย็น" เช่น Milkweeds พื้นเมือง (สายพันธุ์ Asclepias)ฉันเติบโตถั่วหวาน, แคลอีนูล่าและตาสีฟ้าอ่อน (Nemophila menziesii) ด้วยวิธีนี้ในปี 2023 Pro-Tip: แม้ว่ามันจะมีต้นกำเนิดมาจากเมล็ดที่ทนได้มักจะพูดว่า "พืชหลังจากน้ำค้างแข็งครั้งสุดท้าย" บนแพ็คเก็ต) เช่น zinnias และมะเขือเทศ

  ในสภาพอากาศที่อบอุ่นตู้คอนเทนเนอร์ต้องการการดูแลเพิ่มขึ้นเล็กน้อยดังนั้นพวกเขาจึงไม่แห้ง แต่คุณสามารถหว่านพวกเขาได้ประมาณหนึ่งเดือนก่อนด้วยการป้องกันนี้และได้รับต้นกล้าที่แข็งแรง

  1. หลังวันที่ 21 ธันวาคมเลือกภาชนะพลาสติกใสที่มีความลึกอย่างน้อย 3″เหยือกนมตัดครึ่งและผลิตหอยเป็นที่นิยม แต่คุณยังสามารถใส่หม้อพืชไว้ในถังเก็บพลาสติกใสที่มีฝาปิดด้วยรูระบายอากาศ
  2. เจาะรูจำนวนมากทุกด้านเพื่อการระบายน้ำและการเข้าถึงฝน - คุณยังสามารถใช้ไขควงอุ่นหรือ AWL เพื่อทำรูบิตสว่านพลาสติกสามารถทำให้มีโอกาสน้อยที่จะทำลายภาชนะที่เปราะ
  3. เติมภาชนะบรรจุอย่างน้อย 3″ potting (ไม่ใช่ส่วนผสมเริ่มต้นเมล็ด) ทำให้เมล็ดเติบโต 3″ ก่อนที่จะตีด้านบนของภาชนะ
  4. หว่านเมล็ดตามทิศทางการปลูกบนแพ็คเก็ตคุณสามารถปลูกเมล็ดพันธุ์จำนวนมากด้วยกันโดยใช้วิธีนี้เพราะคุณจะปลูกถ่ายเร็ว
  5. วางป้ายหนึ่งป้ายไว้ข้างในด้วยชื่อเมล็ดและเทปอีกอันไปด้านนอกโดยใช้เครื่องหมายกันน้ำ
  6. สำหรับเหยือกนมทิ้งหมวกไว้เพื่อปล่อยให้ฝนตก
  7. ตรวจสอบน้ำเป็นระยะตามต้องการถ้าฝนกระจัดกระจายและตรวจสอบให้แน่ใจว่าดินระบายออกได้ดี
  8. เมล็ดจะงอกเมื่ออุณหภูมิกลางแจ้งเหมาะกับพวกเขา
  9. เมื่อพืชสูงถึง 2″ ให้ปลูกลงในเตียงในสวนหรือหม้อ

  ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้:

  มันง่ายราคาถูกและนำพลาสติกนำกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพหากคุณเลือกเมล็ดที่ทนต่อความเย็นพวกเขาสามารถทนต่อหิมะได้ตรวจสอบ Davidoff'sWinter Sowers Facebookกลุ่มสำหรับข้อมูลโดยละเอียด

  2-22

  22 เคล็ดลับการประหยัดเวลาเพื่อให้การทำสวนเป็นเรื่องง่าย (4)

  รูปภาพ Mike Hansen/Getty

  ใช้จ่ายน้อยลงในการประหยัดเมล็ดพันธุ์

  การประหยัดเมล็ดพันธุ์นำเงินคืนไว้ในกระเป๋าของคุณที่สุดแพ็คเก็ตเมล็ดค่าเฉลี่ยจาก $ 2- $ 5 และหากเมล็ดพันธุ์เปิดผสมคุณสามารถใช้เมล็ดพันธุ์ของมันเพื่อทำพืชสิบ, 20 หรือ 100 ชนิดขึ้นอยู่กับความหลากหลาย

  มันทำงานอย่างไร:

  เลือกเมล็ดพันธุ์แบบเปิดโล่งหรือมรดกสืบทอดเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเมล็ดพันธุ์ที่บันทึกไว้จากลูกผสมหรือพันธุ์ที่กำหนด“ F1″ บนแพ็คเก็ตเมล็ดหรือคำอธิบายแคตตาล็อกจะไม่ผลิตพืชเดียวกันในปีหน้าปล่อยให้ดอกไม้แห้งและก่อตัวเป็นเมล็ดบนพืช - อย่าตัดมันทั้งหมดเพื่อช่อดอกไม้หากคุณกำลังผสมเมล็ดพันธุ์หลากสี แต่คุณตกหลุมรักกับสีม่วงเพียงแค่บันทึกสิ่งเหล่านั้นหากคุณต้องการให้แน่ใจว่าผึ้งจะไม่ผสมกับสิ่งที่ชื่นชอบและสร้างพืชใหม่คุณสามารถคลุมหัวดอกไม้สองสามตัวด้วยถุงกระดาษและเน็คไทบิด

  รอจนกระทั่งฝักเมล็ดหรือหัวเมล็ดรู้สึกแห้งและกระดาษหากคุณไม่แน่ใจว่าจะมองหาอะไรให้ค้นคว้าว่าฝักเมล็ดพืชของพืชของคุณมีลักษณะอย่างไรออนไลน์อย่ารอนานเกินไปมิฉะนั้นนกอาจทานของว่างบนเมล็ดของคุณก่อนที่คุณจะมีโอกาสเก็บเกี่ยวพวกมัน

  นำพวกเขาเข้าไปข้างในสลัดพวกเขาออกแล้วแยกออกจากกลีบดอกและกลีบเลี้ยงฉันชอบใช้ซองจดหมาย 2″ x 3” เพื่อเก็บเมล็ดไว้ติดฉลากชื่อสีถ้ามีและปีที่คุณเก็บเกี่ยวเมล็ดสามารถยังคงทำงานได้เป็นเวลาหลายปีภายใต้สภาวะที่เย็นและแห้งแล้ง แต่ก็มีประโยชน์ที่จะรู้ว่าพวกเขาอายุเท่าไหร่

  ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้:

  การประหยัดเมล็ดพันธุ์เก็บรักษาความหลากหลายทางพันธุกรรมและช่วยให้คุณเติบโตหรือให้พืชได้มากขึ้น

  3-22

  22 เคล็ดลับการประหยัดเวลาเพื่อให้การทำสวนเป็นเรื่องง่าย (5)

  Beekeepx/Getty Images

  ออกแบบเตียงสวนด้วยเชือก

  แรงบันดาลใจในการขุดใหม่เตียงในสวนแต่ต้องการให้แน่ใจว่าพวกเขาดูเป็นมืออาชีพหรือไม่?คุณอาจมีเครื่องมือที่คุณต้องการในโรงรถของคุณ

  มันทำงานอย่างไร:

  เชือกหรือท่อสวนสามารถช่วยทำเครื่องหมายเตียงในสวนที่คาดหวังของคุณก่อนที่คุณจะเริ่มขุดเล่นกับเส้นโค้งจนกว่าคุณจะชอบสัดส่วนหากคุณต้องการทำเครื่องหมายรูปร่างคุณสามารถโรยทรายหรือแป้งตามขอบเป็นเครื่องหมายชั่วคราว

  หากคุณมีที่ว่างเตียงใจกว้างดูน่าดึงดูดยิ่งขึ้น - โดยปกติแล้วคนจะทำเตียงของพวกเขาผอมเกินไปหากรั้วสำรองพวกเขาให้ขยายอย่างน้อยหนึ่งส่วนของเตียงออกไปเท่าที่ความสูงของรั้วถ้าคุณทำได้มันจะดูสมดุลมากขึ้นเคล็ดลับ PRO: ตรวจสอบมุมมองจากด้านบนหากคุณสามารถจากดาดฟ้าหรือหน้าต่างชั้นสอง

  โปรดจำไว้ว่ากฎของนักออกแบบ - อาจารย์ของฉันมักจะพูดเสมอว่า“ อย่าทำโค้งจุกจิกที่ดูเหมือนการอนุญาตแบบ 80s - ทำให้มันเรียบง่ายด้วยเส้นโค้งค่อยเป็นค่อยไป”นอกจากนี้หลีกเลี่ยงการโค้งงออย่างรุนแรงโดยไม่มีเหตุผลทางสายตาเช่นต้นไม้หรือม้านั่งที่เรียกร้องให้เส้นทางโค้ง

  ต้องการวงกลมหรือกึ่งวงกลม?ผูกเชือกกับสเตคที่ศูนย์ของวงกลมเพื่อห้ามขอบของคุณ

  ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้:

  มันยากที่จะเห็นมุมมองที่กว้างขึ้นของรูปร่างเตียงจากระดับพื้นดิน - วิธีนี้ให้ภาพทันทีที่ปรับได้ง่าย

  4-22

  22 เคล็ดลับการประหยัดเวลาเพื่อให้การทำสวนเป็นเรื่องง่าย (6)

  ภาพ Trongnguyen/Getty

  ใช้ถุงน่องเพื่อผูกเถาวัลย์ในสวน

  มากมายเถาวัลย์ต้องการคำแนะนำในการเติบโตไปยังอาร์เบอร์เงินเดิมพันหรือร้านปลูกไม้เลื้อย แต่คุณจะผูกมันไว้อย่างปลอดภัยได้อย่างไร?หากคุณใช้สิ่งที่ยืดหยุ่นได้ก็สามารถตัดเป็นพืชได้เมื่อมันเติบโต

  แทนที่จะใช้ zip-ties ทำจากพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวที่สามารถขัดขวางการเจริญเติบโตและยากที่จะลบหรือเส้นใหญ่ซึ่งสลายตัวอย่างรวดเร็ว Jentz มักใช้ชิ้นส่วนของถุงน่องที่ยืดหยุ่นเพื่อผูกถั่ว Clematis หรือ Scarlet Runner ของเธอ

  มันทำงานอย่างไร:

  ในการทำตามวิธีการของ Jentz ให้ตัดขาถุงน่องเป็นท่อที่มีความยาวที่คุณต้องการและผูกเถาวัลย์ทุกที่ที่ต้องการถุงน่องอาจเปราะบางสำหรับดอกกุหลาบหนามหรือราสเบอร์รี่ แต่มันทำงานได้ดีสำหรับเถาวัลย์และเซลิมาสประจำปีที่บางกว่า

  ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้:

  ผ้ายืดนั้นง่ายสำหรับพืชและง่ายต่อการลบและนำกลับมาใช้ใหม่ในฤดูกาลหน้า

  5-22

  22 เคล็ดลับการประหยัดเวลาเพื่อให้การทำสวนเป็นเรื่องง่าย (7)

  รูปภาพ kurapy11/getty

  ปกป้องต้นกล้าจากหนอนหนังสือ

  เป็นเรื่องร้ายแรงที่ได้เห็นต้นกล้าใหม่ที่ถูกตัดทอนลงในตอนกลางคืนโดยการปล้นสะดมหนอนหนังสือแต่มีวิธีแก้ปัญหาง่ายๆ

  มันทำงานอย่างไร:

  Jentz แนะนำให้ตัดท็อปส์ซูและพื้นของกระป๋องตื้นเช่นปลาทูน่าหรือกระป๋องอาหารแมวเพื่อให้เปิดที่ปลายทั้งสองวางกระป๋องเหนือต้นกล้ากดลงไปในดินเสร็จแล้ว!หนอนหนอนตัดอยู่บนพื้นผิวดินไม่ต้องการปีนขึ้นไปหลอดกระดาษชำระสามารถทำงานเป็นปลอกคอป้องกันได้

  ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้:

  เมื่อต้นกล้าสูงขึ้นพวกเขาจะมีความเสี่ยงน้อยกว่าที่จะ chomping หนอนสิ่งนี้ปกป้องพวกเขาและต้นกำเนิดหลักที่สำคัญของพวกเขาในช่วงเวลาวิกฤตในการพัฒนา

  6-22

  22 เคล็ดลับการประหยัดเวลาเพื่อให้การทำสวนเป็นเรื่องง่าย (8)

  v_zaytsev/ghetto itagees

  จัดการเมล็ดเล็ก ๆ อย่างมืออาชีพ

  เมล็ดพันธุ์บางอย่างเช่นแครอทหรือเมล็ดงาดำขนมปังเป็นจิ๋วทำให้มันเป็นความท้าทายที่จะหยิบมันขึ้นมาและวางไว้ในที่ที่คุณต้องการมันง่ายเกินไปที่จะใช้แพ็คเก็ตเมล็ดของคุณครึ่งหนึ่งในหนึ่งหยิกและยุ่งยากในการปล่อยมันทีละครั้งเป็นเรื่องยากสำหรับเด็กเล็กและผู้สูงอายุบริษัท เมล็ดพันธุ์บางแห่งขายแผ่นกระดาษที่ปลูกไว้ล่วงหน้าสำหรับพืชเช่นแครอทนี่คือเคล็ดลับที่ฉลาดสองประการที่จะแก้ไขปัญหานี้โดยใช้รายการครัวเรือนทั่วไป

  มันทำงานอย่างไร:

  เมื่อเจนซ์กำลังสอนโรงเรียนอนุบาลเพื่อปลูกเมล็ดพันธุ์เธอใช้วิธีอัจฉริยะนี้: หยิบเมล็ดสองหรือสามเมล็ดด้วยตัวเองและวางไว้ในโน้ตเหนียว ๆกาวถือเมล็ดงาดำเหล่านั้นจนกว่าคุณจะสามารถคว้ามันได้

  เคล็ดลับอีกประการหนึ่งที่จะได้รับเมล็ดลงบนโน้ตเหนียวคือการใช้จานน้ำขนาดเล็กและไม้จิ้มฟันเปียกไม้จิ้มฟันน้ำจะช่วยรับและเก็บเมล็ดไว้สองสามเมล็ด

  ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้:

  โน้ตเหนียวสามารถพกพาได้ง่ายและสามารถซ้อนกันและนำไปที่สวนก่อนปลูก

  7-22

  22 เคล็ดลับการประหยัดเวลาเพื่อให้การทำสวนเป็นเรื่องง่าย (9)

  Krit of Studio OMG/Getty Images

  ทำให้ต้นกล้าอบอุ่นด้วยหิน

  หากคุณปลูกดอกไม้หรือต้นกล้าผักที่ต้องการความอบอุ่นเป็นพิเศษอย่ากลัวน้ำหรือหินสามารถทำให้อากาศอุ่นขึ้นรอบ ๆ พืชเหล่านั้น

  มันทำงานอย่างไร:

  มีสองวิธีในการทำสิ่งนี้ - ซึ่งสามารถรวมกันได้คุณอาจเคยเห็น“ Wall of Waters” ขายซึ่งช่วยปกป้องต้นกล้ามะเขือเทศในขณะที่เพิ่มความร้อนเพิ่มอีกสองสามองศาเพื่อทำเองให้เติมขวดนมหรือขวดน้ำพลาสติกด้วยน้ำและล้อมรอบพืชของคุณน้ำยังคงความร้อนจากแสงแดดตลอดทั้งคืนประการที่สองคือการล้อมรอบพืชของคุณด้วยอิฐหรือหินขนาดใหญ่ซึ่งจะดูดซับและสะท้อนความร้อนรอบข้างบนพวกเขา

  ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้:

  ฉันใช้วิธีการเหล่านี้ในซีแอตเทิลเพื่อรับขอบทุกชนิดเหนือสปริงช้าหรือกระพริบตาของเราเมื่อปลูกมะเขือเทศและพืชอื่น ๆ ที่ต้องการดินอุณหภูมิสูงกว่า 50 องศา

  8-22

  22 เคล็ดลับการประหยัดเวลาเพื่อให้การทำสวนเป็นเรื่องง่าย (10)

  ภาพ jingye liu/getty

  ปกป้องต้นกล้าจากนกขนมขบเคี้ยวด้วยตะกร้าสตรอเบอร์รี่

  นกมักจะพบเมล็ดและต้นกล้าของคุณก่อนที่พวกเขาจะมีโอกาสเติบโตแขวนบนตะกร้าเบอร์รี่สไตล์ตาข่ายจากตลาดเพื่อการปลูก

  มันทำงานอย่างไร:

  Jentz ชอบวางตะกร้าสตรอเบอร์รี่คว่ำลงเหนือต้นกล้าอ่อนหรือเตียงเมล็ดพันธุ์สดใหม่เพื่อปกป้องหน่อเล็ก ๆ จากนกที่หิวโหย

  ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้:

  ตารางเชื่อมต่อกันเป็นขนาดที่สมบูรณ์แบบในการขัดขวางปากเล็ก ๆ จากการไปถึงเมล็ดและต้นกล้าของคุณ

  9-22

  22 เคล็ดลับการประหยัดเวลาเพื่อให้การทำสวนเป็นเรื่องง่าย (11)

  Helin Loik-Toms/Getty Images

  ความแม่นยำ-น้ำในบ้านของคุณด้วยช่องทาง

  การรดน้ำ houseplants ยุ่งแม้ว่ากระป๋องรดน้ำของฉันจะมีพวยเล็ก ๆ ถ้าน้ำกระทบกับใบไม้อยู่มาวันหนึ่งผลิตภัณฑ์มาที่ฟีดของฉัน-อุปกรณ์การรดน้ำรูปใบพลาสติกที่ทำให้น้ำกับรากของโรงงานของคุณพวกเขาเข้ามาในชุด 12 ชุดหนึ่งตัวที่จะนั่งในแต่ละชาวไร่แต่ฉันคิดว่าช่องทาง?ฉันมีหนึ่งในนั้น!

  มันทำงานอย่างไร:

  นำช่องทางติดตัวไปด้วยการรดน้ำบ้านของคุณวางเมาส์เหนือพื้นที่เปิดโล่งและเทลงไปไม่เอะอะไม่มีมุสลิมย้ายไปที่โรงงานถัดไปฉันมีชุดสี่ชุดในตู้ของฉันและพวกเขาทั้งหมดทำงานได้ดีฉันยังคงพกผ้าเช็ดตัวติดตัวไปด้วยเพราะกล้วยไม้มีรากทางอากาศที่บ้าคลั่ง

  ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้:

  แทนที่จะเพิ่ม gizmos พลาสติกหลายตัวลงในจอแสดงผลโรงงานของคุณคุณสามารถนำช่องทางหนึ่งมาพร้อมกับคุณและกลับมาเมื่อเสร็จสิ้นการรดน้ำ

  10-22

  22 เคล็ดลับการประหยัดเวลาเพื่อให้การทำสวนเป็นเรื่องง่าย (12)

  สตูดิโอ TMB

  ย้ายประจำปีตามฤดูกาลได้อย่างง่ายดายด้วยหม้อ

  เว้นแต่คุณจะอาศัยอยู่ในแคลิฟอร์เนียหรือฟลอริดาประจำปีจะใช้สำหรับการปั่นป่วนยาว แต่มีสีชั่วคราวพิจารณาการประหยัดเวลาอัจฉริยะนี้หากคุณวางแผนที่จะมีโรงงานในจุดใดจุดหนึ่งเป็นเวลาหนึ่งหรือสองเดือนปลูกพวกเขาในหม้ออื่นเพื่อการกำจัดได้ง่ายโดยมีการเปลี่ยนแปลงน้อยกว่าการปลูกในดินเปิดมันทำงานได้ดีสำหรับพืชที่คุณวางแผนที่จะนำเข้าไปข้างในในช่วงฤดูหนาวเช่นเจอเรเนียมส์ (pelargonium) หรือ houseplants กำลังพักร้อนในช่วงฤดูร้อนของพวกเขาข้างนอกนอกจากนี้ยังเป็นประโยชน์เมื่อคุณต้องการสีตามฤดูกาลด้วยพืชที่มีน้ำค้างแข็งสั้นและไม่บ่อยนักเช่นเฟิร์นหน่อไม้ฝรั่งในภาคใต้หรือไซลาเมนฤดูหนาวทางตะวันตกเฉียงเหนือหากเทอร์โมมิเตอร์ลดลงต่ำกว่าช่วงกลางทศวรรษที่ 30

  มันทำงานอย่างไร:

  ฝังหม้อแล้วปล่อยให้มันเปิดออกหากคุณต้องการนำโรงงานของคุณกลับเข้าไปข้างในให้ใช้ขนาดที่ตรงกับหม้อที่มีอยู่และเพียงแค่ทำรังไว้ภายในด้านล่างลบและนำในบ้านก่อนน้ำค้างแข็งครั้งแรก

  หากคุณวางแผนที่จะกำจัดมันในตอนท้ายของฤดูกาลให้ใช้หม้อขนาดใหญ่กว่าหม้อประจำปีเติมด้วยดินพื้นเมืองหรือส่วนผสมปลูกอินทรีย์และพืชของคุณเมื่อเสร็จสิ้นการเบ่งบานหรือ Frost คุกคามเพียงแค่ลบมันไปที่กองปุ๋ยหมักคุณสามารถเติมเต็มหม้อขนาดใหญ่ด้วยดินและคลุมด้วยหญ้าหรือหินเพื่อทำเครื่องหมายพื้นที่สำหรับปีหน้า

  ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้:

  วิธีนี้เกี่ยวข้องกับการขุดน้อยกว่าซึ่งรบกวนระบบนิเวศของดินและช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วเมื่อคุณต้องการสีที่หลากหลาย

  11-22

  22 เคล็ดลับการประหยัดเวลาเพื่อให้การทำสวนเป็นเรื่องง่าย (13)

  สตูดิโอ TMB

  ปลูกเรือนกระจกขนาดเล็กซาลัม

  นอกเหนือจากการหว่านในฤดูหนาวแล้วบรรจุภัณฑ์พลาสติกพลาสติกสามารถใช้ในร่มเพื่อปลูกสลัดบาร์ที่เต็มไปด้วยไมโครเจนในพื้นที่ขนาดเล็กพวกเขาบรรจุสารอาหารมากมายในลำต้นของพวกเขา - ยิ่งกว่าคู่ที่โตเต็มที่ - และสามารถเก็บเกี่ยวได้ในเวลาประมาณสองสัปดาห์พวกเขาเป็นส่วนเสริมที่อร่อยสำหรับสมูทตี้ผัดแซนวิชและสลัด!

  มันทำงานอย่างไร:

  ประหยัดหอยพลาสติกขนาดใหญ่ที่มีความลึกอย่างน้อยสองนิ้วและสูงอย่างน้อยสามนิ้วเติมด้วยเมล็ดเริ่มต้นผสมสองนิ้วหรือผสมการระบายน้ำอย่างดีเพิ่มรูระบายน้ำที่ด้านล่างหากจำเป็นด้วยไขควงอุ่น

  เลือกผักใบเขียวของคุณ - เกือบทุกใบที่กินได้สามารถปลูกเป็น microgreen จากหัวบีทและบรอกโคลีไปจนถึงผักกาดหอมและแตงกวาและหว่านอย่างหนา - เป้าหมายของคุณคือการเติมชาวไร่พวกเขาจะเติบโตอย่างตรงไปตรงมาด้วยแสงที่เติบโต แต่คุณยังสามารถเติบโตในหน้าต่างที่มีแสงแดดเต็มรูปแบบเก็บน้ำให้เท่ากันและเก็บเกี่ยวด้วยกรรไกรสมุนไพรเมื่อพวกเขาสูงประมาณสองนิ้ว

  ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้:

  การเติบโตของ microgreens เสนอวิธีการมีสีเขียวที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่มีคุณค่าทางโภชนาการอยู่ในมือตลอดเวลาในพื้นที่เล็ก ๆ โดยไม่ต้องปลูกถ่ายขอให้สนุกกับการทดลองกับรสชาติทั้งหมดที่มีอยู่!

  12-22

  22 เคล็ดลับการประหยัดเวลาเพื่อให้การทำสวนเป็นเรื่องง่าย (14)

  สตูดิโอ TMB

  Corral, Haul และ Protect Projects ด้วยผ้าใบกันน้ำ

  นอกเหนือจากการขุดหรือลากแล้วยังมีงานในสวนน้อยมากที่ TARPS ไม่สามารถช่วยได้

  มันทำงานอย่างไร:

  TARPS ทำหน้าที่เป็นพื้นผิวการทำงานเพื่อให้ลานบ้านของฉันสะอาดในขณะที่ปลูกหรือปลูกถ่ายพืชดังนั้นการทำความสะอาดจึงเป็นเรื่องง่ายด้วยความช่วยเหลือของพวกเขาฉันลากไม้พุ่มและการตัดต้นไม้ไปยังกองปุ๋ยหมักเมื่อฉันขอให้ Arborists ทิ้งเศษไม้ไว้บนถนนรถแล่นของฉันแทนที่จะส่งพวกเขาไปที่ Dump ผ้าใบกันน้ำครอบคลุมกองจากฤดูใบไม้ผลิ

  ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้:

  ฉันชอบเครื่องมืออเนกประสงค์ที่สามารถแปรงและพับออกไปในฤดูหนาว

  13-22

  22 เคล็ดลับการประหยัดเวลาเพื่อให้การทำสวนเป็นเรื่องง่าย (15)

  สตูดิโอ TMB

  ให้เครื่องมือสะอาดและแห้งด้วยกล่องจดหมาย

  กล่องจดหมายได้รับการออกแบบให้มีสภาพอากาศและกัน critterเครื่องมือของคุณไม่มากรวมทั้งสองเข้าด้วยกันและคุณไม่จำเป็นต้องนำเครื่องมือไปมาจากบ้านและพวกเขาก็ปลอดภัยและแห้งในช่วงฤดูหนาว

  มันทำงานอย่างไร:

  ติดตั้งกล่องจดหมายในจุดที่มีประโยชน์หรือทำตามที่ Jentz ทำในพล็อตสวนชุมชนของเธอ: ออกจากส่วนกล่องจดหมายโลหะบนพื้นดินที่ถือเครื่องมือของคุณอย่างปลอดภัย

  ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้:

  เครื่องมือจะเกิดสนิมช้าลงมากในขณะที่ได้รับการปกป้องและจัดระเบียบในจุดเดียว

  14-22

  22 เคล็ดลับการประหยัดเวลาเพื่อให้การทำสวนเป็นเรื่องง่าย (16)

  รูปภาพ Ron Lee/Getty

  ติดตามเครื่องมือด้วยสี

  หากคุณทำสวนเป็นเวลานานคุณอาจสูญเสียเครื่องมือไปครึ่งหนึ่งเท่าที่คุณซื้อพวกเขาถูกฝังในขณะที่ปลูกขยับลืมหรือเหมาะสมโดยคนอื่น ๆ เมื่อทำงานเป็นกลุ่ม

  มันทำงานอย่างไร:

  เลือกสีนีออนที่คุณชื่นชอบในอุดมคติสีชมพูกรีดร้องมะนาวหรือสีเหลืองที่โดดเด่นจากใบไม้และดินทาสีมือจับเครื่องมือของคุณสีเครื่องหมายการค้าใหม่ของคุณเพื่อที่คุณจะได้เห็นพวกเขายื่นออกมาจากกองปุ๋ยหมัก - หรือแจ็คเก็ตของเพื่อน

  ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้:

  เครื่องมือทำให้สวนของคุณดำเนินต่อไปและคุณไม่ต้องการหยุดทำงานเพื่อซื้อใหม่

  15-22

  22 เคล็ดลับการประหยัดเวลาเพื่อให้การทำสวนเป็นเรื่องง่าย (17)

  Ashley-Belle Burns/Getty Images

  มัลติทาสก์กับ hori-hori

  นี่คือเครื่องมือสวนชั้นนำของฉันตลอดกาลมันถูกออกแบบโดยนักล่าบอนไซญี่ปุ่นเพื่อให้สามารถขุดแบ่งและตัดตัวอย่างในป่าด้วยเครื่องมือนี้ในกระเป๋าของคุณคุณจะได้รับเกรียงมีดและ Weeder ในหนึ่งเดียว

  มันทำงานอย่างไร:

  Hori-hori ดูเหมือนมีด แต่พวกเขาไม่คมชัดพวกเขาจะทิ่มแทงคุณหรือทำหลุมในกระเป๋าของคุณสิ่งที่ดีที่สุดคือไม้ที่มีใบมีดเหล็กที่มีความสมบูรณ์และบางครั้งก็มาพร้อมกับซองหนังเข็มขัดพื้นผิวหนึ่งโค้งเข้าด้านในซึ่งสามารถทำหน้าที่เหมือนตักหรือเกรียงด้านหนึ่งเป็นหยักสำหรับการตัดหรือแบ่งรากและจุดแคบพอที่จะเข้าไประหว่างรอยแตกปูเพื่อไปที่ดอกแดนดิไลอันหรือ crabgrass

  ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้:

  ต้องการเครื่องมือที่น้อยลงทำให้ฉันพร้อมสำหรับทุกสิ่งในสวน

  16-22

  22 เคล็ดลับการประหยัดเวลาเพื่อให้การทำสวนเป็นเรื่องง่าย (18)

  Annick Vanderschelden Photography/Getty Images

  ตั้งชื่อพืชของคุณด้วยเครื่องหมายพืชที่หรูหราและกันน้ำ

  ฉันพยายามหาวิธีแก้ปัญหาแท็กพืชมาระยะหนึ่งแล้วแท็กพืชเรือนเพาะชำดังขึ้นและแตกเป็นชิ้น ๆ เมื่อเวลาผ่านไป แต่การทำให้ตัวเองก็ไม่เหมาะเช่นกันฉันลองใช้เครื่องหมายและดินสอ "ถาวร" แต่ก็ไม่ได้อยู่เหนือกว่าฝนฉันก็ไม่ได้คลั่งไคล้กับรูปลักษณ์ของแท็กพลาสติกสีขาวนอกจากนี้ยังมีแท็กทองแดงที่คุณ“ แกะสลัก” ด้วยสไตลัส แต่มีราคาแพงกว่าและอ่านยากจากนั้นฉันก็ค้นพบปากกาสีชอล์ก

  มันทำงานอย่างไร:

  ฉันใช้แท็กพืชสีดำในรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 2.36 x 3.96 นิ้วที่มีพื้นผิว "กระดานดำ" ด้านและเขียนด้วยเครื่องหมายสีขาวกันน้ำเครื่องหมายสีจะถูกลบได้ง่ายด้วยการถูแอลกอฮอล์หรือฆ่าเชื้อด้วยมือหากคุณต้องการเปลี่ยนชื่อพืช

  หากคุณชอบแท็กสีขาวดินสอของจีนเครื่องหมาย (ศิลปินที่เคยเรียกว่า "ดินสอจาระบี") ครั้งสุดท้ายในสายฝน

  ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้:

  แท็กสีดำจางหายไปเป็นพื้นหลังมากกว่าแท็กสีขาวซึ่งฉันชอบ แต่ตัวอักษรสีขาวค่อนข้างมองเห็นได้มันให้สุนทรียภาพของเภสัชกรชนิดหนึ่ง

  17-22

  22 เคล็ดลับการประหยัดเวลาเพื่อให้การทำสวนเป็นเรื่องง่าย (19)

  ภาพ Nickbeer/Getty

  ปรับปรุงงานสวนด้วยการตักอ่าง

  เช่นเดียวกับผ้าใบกันน้ำและ Hori-hori การตักเป็นสิ่งที่ฉันไม่เคยอยู่ในสวนJentz และฉันทั้งคู่ใช้มันตลอดเวลา

  มันทำงานอย่างไร:

  คุณสามารถหารถบรรทุกไม้ที่น่ารักสำหรับการเก็บเกี่ยวดอกไม้และผลิตผลนี่ไม่ใช่สิ่งเหล่านี้เหล่านี้เป็นพลาสติกอ่างอาบน้ำกันน้ำที่เป็นผู้ทำงานในสวนพวกเขาถือหรือลากพืชการแก้ไขดินและสวนและน้ำพืชที่ลึกสามารถให้ความชุ่มชื้นแก่พืชกระถางแห้งมากเกินไปด้วยการแช่หม้อเต็มหม้อพวกเขาสามารถซื้อสินค้าโรงงานของคุณหลังจากซื้อของที่เรือนเพาะชำหรือในขณะที่รอการปลูกถ่ายพวกเขาสามารถ corral weeds และ trimmings ระหว่างทางไปยังขยะหรือกองปุ๋ยหมัก

  รายการโปรดของฉันมีความยืดหยุ่นพอที่จะทำให้มือจับเข้าด้วยกันทำให้ง่ายต่อการวางไว้ใต้แขนของคุณหรือถือเหมือนถุงช้อปปิ้งเมื่อมือจับหนึ่งหยุดทำงานหลังจากใช้งานมาหลายปีฉันก็แหย่รูระบายน้ำที่ด้านล่างและปลูกไว้

  คุณสามารถหาสิ่งที่ทำขึ้นเพื่อสวนเจนซ์สาบานโดยTorkis Laundry Tubจาก Ikea

  ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้:

  พวกเขามีประโยชน์แกร่งและน่ารักในสีสันสดใสคุณสามารถใช้เครื่องทำความเย็นเครื่องดื่มได้ในงานปาร์ตี้ในสวนด้วยการหยิก!

  18-22

  22 เคล็ดลับการประหยัดเวลาเพื่อให้การทำสวนเป็นเรื่องง่าย (20)

  Casarsaguru/Getty Images

  หว่านเมล็ดของคุณตรงกับหลอดกระดาษชำระ

  คุณทำแถวที่ดีสำหรับเมล็ดพันธุ์ของคุณ แต่พวกเขาทำมันในนั้นหรือไม่?อาจจะอาจจะไม่.เพื่อให้แน่ใจว่าเมล็ดของคุณไปถึงปลายทางของพวกเขาลองสิ่งนี้

  มันทำงานอย่างไร:

  ใช้ที่ใส่กระดาษเช็ดมือ, ท่อกระดาษชำระหรือท่อพีวีซีชิ้นกลวงเพื่อนำเมล็ดของคุณไปในทิศทางที่ถูกต้องวางไว้เหนือแถวก่อนขุดของคุณเล็งและยิงเมล็ดผ่านกระบอกสูบเลื่อนลงแถว

  ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้:

  เมล็ดลอยม้วนและบินวิธีนี้คุณกำหนดเป้าหมายแถวเพื่อให้พวกเขามีโอกาสที่ดีที่สุดในการประสบความสำเร็จ - และคุณมีโอกาสน้อยที่จะกำจัดพวกเขาออกไปโดยไม่ได้ตั้งใจหากพวกเขาเติบโตในจุดที่ผิด

  19-22

  22 เคล็ดลับการประหยัดเวลาเพื่อให้การทำสวนเป็นเรื่องง่าย (21)

  ภาพ Thamkc/getty

  ทดสอบเมล็ดพันธุ์เก่าของคุณ

  เมล็ดสามารถอยู่ได้นานหลายปีหากเก็บไว้ในสภาพเย็นและแห้ง แต่เมื่อเวลาผ่านไปพวกเขาสูญเสียความมีชีวิตเมื่อคุณพร้อมที่จะปลูกให้ทดสอบความแข็งแกร่งของพวกเขาด้วยเคาน์เตอร์ห้องครัวขนาดเล็กสีเขียวลูก ๆ ของคุณอาจทำสิ่งนี้เป็นการทดลองกับเมล็ดถั่วที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็วในโรงเรียนประถม-มันเป็นวิธีที่สนุกที่จะดูพวกเขาเติบโต

  มันทำงานอย่างไร:

  ชุ่มชื่นกระดาษเช็ดมือนำตัวอย่างหรือเมล็ดทั้งหมดและวางไว้บนกระดาษเช็ดมือใส่กระดาษเช็ดมือไว้ในถุงพลาสติกหรือภาชนะที่เก็บพลาสติกความอบอุ่นและความชื้นจะกระตุ้นให้พวกเขาทำลายการพักตัวและต้นกล้าตรวจสอบการงอกทุกสองสามวันตามคำแนะนำสำหรับเมล็ดนั้นปลูกสิ่งที่แตกหน่อและปุ๋ยหมักสิ่งที่ไม่ได้อย่ารอนานเกินไปหลังจากงอกขึ้นมาเพื่อปลูกพวกเขาหรือพวกเขาอาจพันกันในซึ่งกันและกันและผ้าขนหนูกระดาษทำให้ยากที่จะแยกพวกเขาออก

  ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้:

  แทนที่จะใช้เวลาพื้นที่และเมล็ดพันธุ์ที่ไม่สามารถใช้งานได้ในดินด้วยการทดสอบนี้คุณจะรู้ว่าเมล็ดใดสามารถปลูกได้

  20-22

  22 เคล็ดลับการประหยัดเวลาเพื่อให้การทำสวนเป็นเรื่องง่าย (22)

  สตูดิโอ TMB

  ทำความสะอาดเครื่องมือของคุณด้วยเทคนิคนี้

  Rust อ้างว่าเป็นเครื่องมือในสวนที่รักมากมาย แต่ไม่จำเป็นต้องทำเครื่องมือใช้งานได้นานขึ้นเมื่อทำความสะอาดและแห้งหลังการใช้งานนี่คือวิธีที่จะทำให้เครื่องมือของคุณเป็นประกายในขณะที่จัดเก็บไว้ - และมันก็ไม่ได้ง่ายขึ้น

  มันทำงานอย่างไร:

  เติมถังห้าแกลลอนด้วยทรายที่สะอาดและสาดน้ำมันและคนให้เข้ากันกับเกรียงเพื่อผสม (มักจะแนะนำให้ใช้ลินซีด)เจนซ์ยังใช้ส่วนที่เหลือจากการเปลี่ยนน้ำมันรถยนต์ของเธออย่างไรก็ตามคุณไม่ต้องการดึงดูดสัตว์โดยใช้คาโนลาหรือน้ำมันปรุงอาหารทั่วไปอื่น ๆ

  ในการทำความสะอาดเครื่องมือของสิ่งสกปรกและเศษซากของคุณเพียงแค่กระโดดในสองสามครั้งและเช็ดผ้าขี้ริ้วหรือคุณสามารถเก็บพวกเขาด้วยวิธีนี้ถ้าคุณต้องการ!ครอบคลุมถังเพื่อป้องกันการรั่วไหลโดยไม่ตั้งใจ

  ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้:

  หากคุณทำสิ่งนี้เป็นกิจวัตรในตอนท้ายของการประชุมสวนเครื่องมือของคุณจะอยู่ได้นานขึ้น!

  21-22

  22 เคล็ดลับการประหยัดเวลาเพื่อให้การทำสวนเป็นเรื่องง่าย (23)

  สตูดิโอ TMB

  เปลี่ยนเหยือกนมเป็นกระป๋องรดน้ำพิเศษ

  ยังใช้อีกอย่างสำหรับเหยือกนมที่มีประโยชน์และสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้!บางครั้งคุณไม่ต้องการดึงท่อออกหรือมีสถานที่ที่คุณปลูกเกินเอื้อมของท่อ แต่พืชต้องการน้ำตอนนี้สำหรับช่วงเวลาเช่นนี้ฉันเก็บเหยือกนมหลายตัวไว้พร้อมสำหรับภาชนะบรรจุถนนและที่จอดรถซึ่งท่อของเราแทบจะไม่สัมผัสเมื่อขยายอย่างเต็มที่

  มันทำงานอย่างไร:

  ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นเหยือกนมที่เต็มไปด้วยน้ำยังอุ่นอากาศและดินเล็กน้อยหากคุณทำสิ่งนี้สำหรับต้นกล้าคุณก็มีบางอย่างพร้อมคุณอาจต้องการเจาะรูในแคปเพื่อสร้างฝนที่มีฝนตกอย่างอ่อนโยนสำหรับพืชขนาดเล็ก

  ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้:

  หากการรดน้ำเป็นเรื่องง่ายฉันมีแนวโน้มที่จะทำมันมากขึ้นแม้ว่าจะรีบเร่งด้วยวิธีนี้มันง่ายกว่าที่จะดูแลพืชกระหายน้ำไม่มีข้อแก้ตัว

  22-22

  22 เคล็ดลับการประหยัดเวลาเพื่อให้การทำสวนเป็นเรื่องง่าย (24)

  Yana Tatevosian / 500px / Getty Images

  พืชน้ำขณะพักร้อนกับสระว่ายน้ำตัวเล็ก

  หากคุณกำลังจะออกไปสองสัปดาห์และคุณไม่มีระบบชลประทานคุณอาจต้องมีเพื่อนที่เป็นประโยชน์ในการรดน้ำพืชกลางแจ้งของคุณอย่างไรก็ตามหากคุณกำลังจะไปห้าถึงสิบวันวิธีนี้จะอยู่ที่นี่สำหรับคุณ

  มันทำงานอย่างไร:

  Jentz ทำให้สระว่ายน้ำตัวเล็กทำงานในกรณีเหล่านี้และคุณก็ทำได้เช่นกันเพียงเติมด้วยท่อน้ำและย้ายกระถางพืชของคุณไปยังสระตัวเล็กเพื่อดื่มด่ำน้ำจะค่อยๆหวายไปตามรากของพืชผ่านรูระบายน้ำที่ด้านล่างของหม้อน้ำนานเท่าใดขึ้นอยู่กับแสงแดดความร้อนลมและความกระหายของพืชหากคุณใส่สระว่ายน้ำในที่ร่มมันจะอยู่ได้นานขึ้น

  โปรดทราบว่าสิ่งนี้จะไม่แนะนำวิธีการรดน้ำปกติสำหรับพืชทะเลทรายเช่น succulents และ agaves ซึ่งชอบที่จะแห้งระหว่างการรดน้ำสำหรับสิ่งเหล่านั้นฉันจะเก็บไว้ในที่ตั้งเดิมและรดน้ำพวกเขาหากจำเป็นก่อนออกเดินทาง

  ทำไมเราถึงชอบสิ่งนี้:

  คุณไม่ต้องการใช้วันหยุดพักผ่อนในการติดตามรายงานสภาพอากาศกลับบ้านหงุดหงิดเกี่ยวกับ dahlias ของคุณ

  เกี่ยวกับผู้เชี่ยวชาญ

  Kathy Jentz ผู้แต่ง Urban Garden และการปฏิวัติพื้นดินเป็นบรรณาธิการและสำนักพิมพ์ของนิตยสาร Washington Gardener และคอลัมนิสต์สื่อสีเขียวสำหรับหนังสือพิมพ์ผู้ปลูกกลางมหาสมุทรแอตแลนติกนอกจากนี้เธอยังเป็นเจ้าภาพของพอดคาสต์ Gardendc ซึ่งได้รับรางวัล Gardencomm 2023 Laurel Media Awards Gold Award

  Erica Browne Grivas เป็นนักข่าวและนักทำสวนตลอดชีวิตซึ่งตั้งอยู่ในซีแอตเทิลวอชิงตันซึ่งงานเขียนปรากฏในพืชสวนมิดเวสต์อาศัยอยู่ [สามารถเปลี่ยนเป็นชาวอเมริกันได้ถ้าคุณต้องการ] และซีแอตเทิลไทมส์รวมถึงสิ่งพิมพ์อุตสาหกรรมสีเขียวเธอได้ศึกษาการออกแบบภูมิทัศน์ที่สวนพฤกษศาสตร์นิวยอร์กและทำงานเป็นเวลาเก้าปีที่สถานรับเลี้ยงเด็กในนิวยอร์กซิตี้และซีแอตเทิลวอชิงตัน

  แหล่งกำเนิด

  เผยแพร่ครั้งแรก: 14 พฤศจิกายน 2019

  ผู้เขียน

  Erica Browne Grivas

  Erica Browne Grivas ยังไม่หยุดเขียนตั้งแต่งานหนังสือพิมพ์ครั้งแรกของเธอในวิทยาลัยคุณสมบัติและคอลัมน์ของเธอได้รับรางวัลหลายรางวัลเธอสนุกกับการออกแบบในทุกรูปแบบตั้งแต่เครื่องปิ้งขนมปังและเก้าอี้ไปจนถึงภูมิทัศน์

  อ่านเพิ่มเติม

  22 เคล็ดลับการประหยัดเวลาเพื่อให้การทำสวนเป็นเรื่องง่าย (25)

  22 เคล็ดลับการประหยัดเวลาเพื่อให้การทำสวนเป็นเรื่องง่าย (2024)
  Top Articles
  Latest Posts
  Article information

  Author: Clemencia Bogisich Ret

  Last Updated:

  Views: 5650

  Rating: 5 / 5 (60 voted)

  Reviews: 91% of readers found this page helpful

  Author information

  Name: Clemencia Bogisich Ret

  Birthday: 2001-07-17

  Address: Suite 794 53887 Geri Spring, West Cristentown, KY 54855

  Phone: +5934435460663

  Job: Central Hospitality Director

  Hobby: Yoga, Electronics, Rafting, Lockpicking, Inline skating, Puzzles, scrapbook

  Introduction: My name is Clemencia Bogisich Ret, I am a super, outstanding, graceful, friendly, vast, comfortable, agreeable person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.