20 แฮ็คทำสวนเพื่อช่วยให้คุณเติบโตได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญ (2024)

Table of Contents
ปกป้องเมล็ดด้วยหน้าจอหน้าต่างเก่า เปลี่ยนสวนไฮโดรของคุณเพื่อเริ่มต้นเมล็ดพันธุ์ ทำหม้อเมล็ดพันธุ์ย่อยสลายได้ของคุณเอง แปลงภาชนะจัดเก็บเป็นเรือนกระจก ใช้บาร์บีคิวเสียบไม้เป็นเครื่องหมายแถว ปกป้องต้นกล้ารุ่นเยาว์ด้วยส่วนของท่อ ทำเหล็กกล้าถั่วจากกิ่งไม้ตัดแต่ง วางกระดาษแข็งรอบต้นมะเขือเทศ สร้างอุโมงค์สูงพร้อมเงินเดิมพันป้าย เก็บแตงและสควอชฤดูหนาวออกจากพื้นดิน ทำให้ความสัมพันธ์ของพืชยืด คลุมเตียงสวนตื้นด้วยพลาสติก ร่อนดินด้วยสปินเนอร์สลัดเก่า ฝังพืชในภาชนะเพื่อมีการเจริญเติบโตของราก สีที่จับของเครื่องมือมือที่มีสีนีออน เติมหม้อด้วยใบหรือคลุมด้วยหญ้าบางส่วน สร้างไซโลฉนวนสำหรับพืชกระถาง ใช้หินทาสีเพื่อทำเครื่องหมายการปลูกพืช มีพุ่มไม้และต้นไม้ที่ปลูกใหม่ให้ปลอดภัย ใช้บอร์ดไม้เพื่อช่วยขอบพื้นที่

การทำสวน

พื้นฐานการทำสวน

งานสวน

โดย

นาเดียฮอสนี

20 แฮ็คทำสวนเพื่อช่วยให้คุณเติบโตได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญ (1)

นาเดียฮอสนี

Nadia Hassani เป็นนักทำสวน Master Penn State ที่มีประสบการณ์เกือบ 20 ปีในการจัดสวนการออกแบบสวนและการทำสวนผักและผลไม้

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Spruce'sกระบวนการบรรณาธิการ

อัปเดตเมื่อ 06/13/23

ตรวจสอบโดย

Mary Marlowe Leverette

20 แฮ็คทำสวนเพื่อช่วยให้คุณเติบโตได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญ (2)

ตรวจสอบโดยMary Marlowe Leverette

แมรี่เคยเป็นนักทำสวนมาสเตอร์มานานกว่า 30 ปีและนักทำสวนเชิงพาณิชย์และที่อยู่อาศัยเป็นเวลา 50 ปีขึ้นไปเธอเป็นอดีตตัวแทนขยายมหาวิทยาลัยเคลมสัน

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Spruce'sคณะกรรมการพิจารณา

20 แฮ็คทำสวนเพื่อช่วยให้คุณเติบโตได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญ (3)

การขาดแคลนแฮ็คการทำสวนออนไลน์หากดำเนินการอย่างจริงจังแฮ็กเหล่านี้ควรทำปาฏิหาริย์ในการให้อาหารพืชของคุณ (น้ำกล้วยหรือน้ำน้ำตาลใคร?), กำจัดศัตรูพืชหรือหยุดวัชพืชแต่บ่อยครั้งการปรุงแต่งโฮมเมดเหล่านี้จะทำอันตรายมากกว่าดี

อย่างไรก็ตามมีแฮ็คทำสวนที่ทำงานนี่คือรายการของแฮ็กการทำสวนที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว - แทรค, ทางลัดและวิธีการสร้างสรรค์ - ทำให้การทำสวนง่ายขึ้นมีประสิทธิผลมากขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นเป็นโบนัสหลายคนนำกลับมาใช้ใหม่หรือเปลี่ยนรายการและวัสดุที่คุณน่าจะมีอยู่แล้ว

 • 01จาก 20

  ปกป้องเมล็ดด้วยหน้าจอหน้าต่างเก่า

  20 แฮ็คทำสวนเพื่อช่วยให้คุณเติบโตได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญ (4)

  เมื่อคุณเริ่มต้นเมล็ดกลางแจ้งคุณอาจได้รับอัตราการงอกที่น่าผิดหวังเมล็ดมักจะหายไปเพราะนกหยิบมันออกมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งในระหว่างการหว่านฤดูหนาวเมื่ออาหารขาดแคลน

  เพื่อปกป้องเมล็ดให้วางหน้าจอหน้าต่างเก่า (มีหรือไม่มีเฟรม) เหนือถาดเมล็ดหรือหม้อรักษาความปลอดภัยของหน้าจอโดยชั่งน้ำหนักลงบนมุมทั้งสี่ด้วยหินอิฐหรือวัตถุหนักอื่น ๆเมื่อเมล็ดงอกออกแล้วให้ถอดหน้าจอออกเพื่อไม่ขัดขวางต้นกล้า

 • เปลี่ยนสวนไฮโดรของคุณเพื่อเริ่มต้นเมล็ดพันธุ์

  20 แฮ็คทำสวนเพื่อช่วยให้คุณเติบโตได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญ (5)

  หากคุณมีไฟล์สวนไฮโดรโปนิกนำชามที่ถือน้ำออกและปลูกดาดฟ้าและใช้ประโยชน์จากไฟ LED แบบเต็มสเปกตรัมเพื่อเริ่มต้นเมล็ดผักของคุณในบ้านวางหม้อเมล็ดไว้ใต้แสงไฟ (ถ้าสวนมีตัวจับเวลาให้ตั้งไว้อย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อวัน)เมื่อต้นกล้าโผล่ออกมาให้ปรับไฟโตเป็น 3 ถึง 4 นิ้วเหนือยอดของพืชเพื่อให้ได้ต้นกล้าตรงและแข็งแรง

 • 03จาก 20

  ทำหม้อเมล็ดพันธุ์ย่อยสลายได้ของคุณเอง

  20 แฮ็คทำสวนเพื่อช่วยให้คุณเติบโตได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญ (6)

  ทำหม้อเริ่มต้นที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพโดยใช้ท่อห้องน้ำหรือกระดาษเช็ดมือตัดเป็นความยาว 2 นิ้วหรือกล่องไข่กระดาษวางหลอดหรือกล่องไข่บนถาดกันน้ำแล้วเติมด้วยส่วนผสมของการปลูกปลูกเมล็ดและน้ำของคุณบ่อยครั้งเพื่อป้องกันไม่ให้สื่อแห้ง

  เมื่อต้นกล้าพร้อมที่จะปลูกถ่ายให้ปลูกส่วนหลอดหรือกล่องไข่ทั้งหมดในสวนตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีส่วนใดส่วนหนึ่งของหลอดหรือกล่องที่ติดอยู่จากดินทำให้ความชื้นถูกดึงออกจากโรงงาน

 • 04จาก 20

  แปลงภาชนะจัดเก็บเป็นเรือนกระจก

  20 แฮ็คทำสวนเพื่อช่วยให้คุณเติบโตได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญ (7)

  ภาชนะเก็บพลาสติกที่มีรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดใหญ่ที่มีฝาสลักล็อคกลับหัวกลับหางทำให้เรือนกระจกกลางแจ้งที่ยอดเยี่ยม

  • เลือกภาชนะที่มีขนาดใหญ่พอที่จะพอดีกับถาดต้นกล้าหรือถาดปลั๊ก (24” x16” x7”) และเจาะรูสองนิ้วสองนิ้วในแต่ละด้านเพื่อระบายอากาศ
  • วางถาดต้นกล้าบนฝาและถังเก็บที่เก็บไว้ด้านบน
  • snap latch ปิดดังนั้นมันจึงไม่พัดไปในสายลม

  เมื่ออุณหภูมิในเวลากลางวันอุ่นขึ้นให้ปลดปล่อยฝาครอบและออกจากภาชนะบรรจุไว้ข้างในดังนั้นด้านในของ "เรือนกระจก" จะไม่ร้อนมากเกินไปเมื่อต้นกล้าเกือบถึงด้านบนของภาชนะแล้วให้ถอดด้านบนออกเพื่อให้คุณได้อย่าขัดขวางการเติบโตของพวกเขา-

  ดำเนินการต่อไปที่ 5 จาก 20 ด้านล่าง

 • 05จาก 20

  ใช้บาร์บีคิวเสียบไม้เป็นเครื่องหมายแถว

  20 แฮ็คทำสวนเพื่อช่วยให้คุณเติบโตได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญ (8)

  ไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องหมายแถวพิเศษสำหรับการปลูกผักบาร์บีคิวไม้หรือไม้ไผ่ราคาไม่แพงขายในถุง 100 จำนวนทำงานได้เช่นกันและพวกเขาสามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพ

  ในการติดฉลากแถวให้เจาะรูลึกลงไปในไม้ก๊อกไวน์และแทรกด้านบนของเสียบเขียนชื่อพืชบนจุกด้วยเครื่องหมายถาวรและแทรกเสียบไม้ในดินประมาณหนึ่งในสามของความยาวของพวกเขา

 • 06จาก 20

  ปกป้องต้นกล้ารุ่นเยาว์ด้วยส่วนของท่อ

  แม้ว่าคุณจะถูกต้องแข็งออกต้นกล้าของคุณเผยให้เห็นถึงองค์ประกอบ 24/7 ในสวนของคุณอาจเป็นเรื่องยากสำหรับพืชที่นุ่มนวลเพื่อให้การป้องกันจากดวงอาทิตย์และลมจนกระทั่งโรงงานถูกสร้างขึ้นให้ตัดท่อพีวีซีขนาด 4 นิ้วเป็นส่วน 5 นิ้วค่อยๆดันท่อลงไปในดินดังนั้นมันจึงไม่ตกลงมานอกจากนี้คุณยังสามารถใช้หม้อพลาสติกขนาด 4 นิ้วที่มีก้นตัดออกรอบต้นกล้าแต่ละต้น

 • 07จาก 20

  ทำเหล็กกล้าถั่วจากกิ่งไม้ตัดแต่ง

  20 แฮ็คทำสวนเพื่อช่วยให้คุณเติบโตได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญ (9)

  ในฤดูใบไม้ผลิหรือช่วงปลายฤดูหนาวเมื่อคุณตัดไม้พุ่มและต้นไม้ที่อยู่เฉยๆเก็บกิ่งก้านสาขาใด ๆ ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางสูงถึง 1 นิ้วและยาวอย่างน้อย 18 นิ้วเพื่อสร้างความเป็นธรรมชาติที่สวยงามและไม่มีค่าใช้จ่ายสาขาไม่จำเป็นต้องตรงไปตรงมาพวกเขาสามารถบิดได้ แต่กิ่งก้านที่มีการเจริญเติบโตด้านข้างดีที่สุดเพราะพวกเขาให้ pea tendrils มากมายสถานที่ที่จะเข้าสู่

  ดันกิ่งไม้ลงไปในดินลึกพอดังนั้นพวกเขาจึงไม่กระดิกวางไว้ใกล้กันเพื่อให้กิ่งก้านเป็นผนังและตัดแต่งกิ่งก้านด้านใด ๆ ที่ยื่นออกมาปลูกเมล็ดถั่วของคุณใกล้กับฐานของโครงตาข่าย

 • 08จาก 20

  วางกระดาษแข็งรอบต้นมะเขือเทศ

  20 แฮ็คทำสวนเพื่อช่วยให้คุณเติบโตได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญ (10)

  รากของต้นมะเขือเทศอยู่ใกล้กับพื้นผิวดินดังนั้นยิ่งคุณวัชพืชอยู่รอบตัวพวกเขามากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีความสามารถในการได้รับบาดเจ็บในกระบวนการครอบคลุมดินรอบ ๆ ต้นมะเขือเทศที่มีชิ้นส่วนขนาดใหญ่ (ส่วนใหญ่) ที่ไม่ได้กำหนดไว้กระดาษแข็งสีน้ำตาลลูกฟูกช่วยให้วัชพืชออกมาและรักษาความชื้นในดินนอกจากนี้ยังช่วยในการทำความสะอาดการตกอย่างละเอียด (ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญดังนั้นคุณจะไม่ขยายเวลาโรคใด ๆ ) - ทุกอย่างที่คุณต้องทำคือม้วนกระดาษแข็งด้วยเศษซากพืชใด ๆ และทิ้งไว้

  • วางกระดาษแข็งบนดินและตัดหลุมที่คุณต้องการปลูกมะเขือเทศเส้นผ่านศูนย์กลางของรูขึ้นอยู่กับขนาดของต้นกล้าเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 4 นิ้วจะลื่นไถลเหนือรากลูกต้นกล้ามะเขือเทศส่วนใหญ่
  • ยึดกระดาษแข็งด้วยหินอิฐหรือหมุดแผ่นพื้นผ้าทิวทัศน์หนัก
  • รดน้ำมะเขือเทศที่ฐานผ่านรู

  ดำเนินการต่อไปที่ 9 จาก 20 ด้านล่าง

 • 09จาก 20

  สร้างอุโมงค์สูงพร้อมเงินเดิมพันป้าย

  20 แฮ็คทำสวนเพื่อช่วยให้คุณเติบโตได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญ (11)

  ผ้าห่มแถวลอยเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันศัตรูพืชให้ห่างจากพืช แต่พวกเขาไม่ได้ให้ที่ว่างสำหรับพืชสูงนี่คือที่ที่ป้ายเก่าของสนามเดิมพันได้รับช่วงเวลาของพวกเขาที่จะส่องแสง - ใช้พวกเขาเพื่อสร้างอุโมงค์สูงขนาดเล็กที่มีฝาครอบแถวลอยYard Sign Stakes พร้อมบาร์ในการทำงานด้านบนที่ดีที่สุด

  วางแท่นวางป้ายสนามไว้ที่ด้านใดด้านหนึ่งของโรงงานคุณต้องปกป้อง (หรือหนึ่งฟุตทุก ๆ สองฟุตเป็นแถวยาว)ดันมันลงไปที่พื้นจนกว่าจะไม่ขยับวางฝาครอบแถวลอยอยู่เหนือการเดิมพันป้ายสนามหญ้าและลงด้านข้างเพื่อให้แมลงไม่สามารถเข้าไปข้างในได้ยึดฝาครอบแถวลอยด้วยหมุดแผ่นพื้นผ้าทิวทัศน์ที่ใช้งานหนัก

  สำหรับผักที่ต้องพึ่งพาแมลงสำหรับการผสมเกสรต้องถอดฝาครอบแถวเมื่อพืชเริ่มเบ่งบาน

 • 10จาก 20

  เก็บแตงและสควอชฤดูหนาวออกจากพื้นดิน

  20 แฮ็คทำสวนเพื่อช่วยให้คุณเติบโตได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญ (12)

  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาพอากาศที่เปียกแตงและฤดูหนาวการนั่งอยู่บนดินโดยตรงสามารถนำไปสู่การเน่าเปื่อยป้องกันการเน่าโดยการหยิบผลไม้อย่างระมัดระวังพร้อมกับเถาวัลย์ที่แนบมาก่อนที่มันจะถึงขนาดเต็มแล้ววางลงบนกระเบื้องขนาดใหญ่หินแบนหรือจานอาหารเย็นเก่า ๆใช้การสนับสนุนมากกว่าหนึ่งชิ้นหากผลไม้มีขนาดใหญ่

 • 11จาก 20

  ทำให้ความสัมพันธ์ของพืชยืด

  20 แฮ็คทำสวนเพื่อช่วยให้คุณเติบโตได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญ (13)

  เสื้อยืดเก่าผ้ายืดหรือถุงน่องไนลอนเก่าทำให้ความสัมพันธ์ของพืชที่ดีที่สุดเพราะแตกต่างจากความสัมพันธ์ซิปพวกเขามีความยืดหยุ่นและนุ่มและไม่ตัดเข้าไปในพืช

  • ตัดผ้าให้เป็นความยาวที่ต้องการความกว้างขึ้นอยู่กับความแข็งแกร่งของคุณเน็คไทที่ใช้ในการติดตั้งโรงงานมะเขือเทศเข้ากับสเตคจะต้องรองรับน้ำหนักอย่างมากดังนั้นจึงต้องกว้างกว่าเน็คไทบาง ๆ ที่ใช้เพื่อนำทางเถาวัลย์หรือปีนขึ้นไปสู่โครงตาข่าย
  • ห่อแถบรอบลำต้นข้ามมันไปกับตัวเองและผูกมันไว้กับการสนับสนุนอย่างหลวม ๆรูปที่แปดนี้จะช่วยลดโอกาสของการบาดเจ็บจากลำต้นจากลำต้นและสนับสนุนการถูกัน
  • มัดอย่างหลวม ๆ เพื่อให้พืชเคลื่อนที่และเติบโต
 • 12จาก 20

  คลุมเตียงสวนตื้นด้วยพลาสติก

  20 แฮ็คทำสวนเพื่อช่วยให้คุณเติบโตได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญ (14)

  เพื่อลดวัชพืชและการสูญเสียดินให้ครอบคลุมเตียงในสวนที่ไม่ได้ใช้งานกับแผ่นพลาสติกเกษตรสีดำม้วนพลาสติกโพลีเอทิลีนที่แข็งแรง 6-mil มีโอกาสน้อยที่จะฉีกขาดและสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้หลายฤดูกาลยึดแผ่นด้วยหินหรือหมุดแผ่นพื้นดินที่ใช้งานหนัก

  ดำเนินการต่อไปที่ 13 จาก 20 ด้านล่าง

 • 13จาก 20

  ร่อนดินด้วยสปินเนอร์สลัดเก่า

  20 แฮ็คทำสวนเพื่อช่วยให้คุณเติบโตได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญ (15)

  ผักรากจะไม่เติบโตในดินหินและบางครั้งคุณต้องเตรียมเตียงในสวนก่อนที่คุณจะสามารถปลูกได้แทนที่จะเลือกผ่านดินอย่างระมัดระวังโค่งของสปินเนอร์สลัดเก่าหรือตะกร้าลวด S นั้นมีประโยชน์ในการล่องร่อนและกำจัดหินขนาดใหญ่

 • 14จาก 20

  ฝังพืชในภาชนะเพื่อมีการเจริญเติบโตของราก

  20 แฮ็คทำสวนเพื่อช่วยให้คุณเติบโตได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญ (16)

  สำหรับพืชที่คุณไม่ต้องการยึดครองสวนของคุณเช่นมิ้นต์ทิ้งไว้ในภาชนะของพวกเขาและฝังพวกเขาไว้ในพื้นดินอย่างเต็มที่หากคุณต้องการป้องกันไม่ให้รากพืชเติบโตในทิศทางเดียวสู่ผนังหรือรากฐานให้ฝังไว้ในภาชนะตามที่อธิบายไว้ แต่ตัดภาชนะเปิดด้านข้างที่การเจริญเติบโตของรากจะไม่ก่อให้เกิดปัญหา

 • 15จาก 20

  สีที่จับของเครื่องมือมือที่มีสีนีออน

  20 แฮ็คทำสวนเพื่อช่วยให้คุณเติบโตได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญ (17)

  ในขณะที่คุณทำงานในสนามมันง่ายที่จะสูญเสียเครื่องมือมือเล็ก ๆ เช่น prunersทาสีมือจับนีออนสีเหลืองสีชมพูหรือสีส้มด้วยวิธีนี้พวกเขาโดดเด่นและหาได้ง่ายกว่ามาก

 • 16จาก 20

  เติมหม้อด้วยใบหรือคลุมด้วยหญ้าบางส่วน

  20 แฮ็คทำสวนเพื่อช่วยให้คุณเติบโตได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญ (18)

  เพื่อประหยัดการผสมและปรับปรุงไฟล์การระบายน้ำของพืชภาชนะเติมหนึ่งในหนึ่งในสี่ถึงหนึ่งในสามของหม้อด้วยใบแห้งหรือคลุมด้วยหญ้าไม้เนื้อแข็งนอกจากนี้ยังลดน้ำหนักซึ่งเป็นปัญหากับชาวสวนขนาดใหญ่สำหรับพืชที่มีรากลึกเช่น coneflower สีม่วงให้ใช้วัสดุฟิลเลอร์น้อยกว่าพืชที่มีรากตื้นเช่นไฮเดรนเยีย

  ดำเนินการต่อไปที่ 17 จาก 20 ด้านล่าง

 • 17จาก 20

  สร้างไซโลฉนวนสำหรับพืชกระถาง

  20 แฮ็คทำสวนเพื่อช่วยให้คุณเติบโตได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญ (19)

  รากของพืชกระถางสามารถร้อนได้ในช่วงฤดูร้อนเมื่อดวงอาทิตย์กระทบภาชนะโดยไม่คำนึงถึงวัสดุการสะสมความร้อนนี้ทำให้การเจริญเติบโตและสามารถฆ่าพืชได้เมื่ออุณหภูมิสูงถึง 96 องศา F ขึ้นไป

  เพื่อป้องกันรากให้วางภาชนะในหม้อที่สองอย่างน้อย 2 นิ้วในเส้นผ่าศูนย์กลาง (หม้อนี้สามารถตกแต่งได้มากขึ้น)เติมพื้นที่ด้วยกรวดหรือคลุมด้วยหญ้าไม้การเพิ่มฉนวนกันความร้อนชั้นพิเศษนี้จะช่วยให้พืชอยู่รอดในสภาพอากาศในฤดูร้อนและให้การป้องกันรากที่พิเศษสำหรับพืชภาชนะที่สามารถอยู่กลางแจ้งได้

 • 18จาก 20

  ใช้หินทาสีเพื่อทำเครื่องหมายการปลูกพืช

  20 แฮ็คทำสวนเพื่อช่วยให้คุณเติบโตได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญ (20)

  ใส่สีอะคริลิคที่สดใสและคำอธิบายหรือสองคำบนหินอิฐหรือเศษไม้ชิ้นหนึ่งแล้ววางไว้ใกล้กับหลอดไฟหรือไม้ยืนต้นปลูกในฤดูใบไม้ร่วงสิ่งนี้จะช่วยให้คุณจดจำและค้นหาจุดในฤดูใบไม้ผลิและคุณจะไม่ถูกรบกวนหรือแย่กว่านั้นกำจัดพืชเมื่อคุณวัชพืชก่อนการเจริญเติบโตใหม่เกิดขึ้น

 • 19จาก 20

  มีพุ่มไม้และต้นไม้ที่ปลูกใหม่ให้ปลอดภัย

  20 แฮ็คทำสวนเพื่อช่วยให้คุณเติบโตได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญ (21)

  หลังจากปลูกต้นไม้หรือไม้พุ่มวางหินขนาดใหญ่สามก้อนที่หนักรอบฐานประมาณ 2 นิ้วจากลำตัวตรวจสอบให้แน่ใจว่าหินไม่ได้สัมผัสกับลำตัวน้ำหนักของหินทำให้รากมีความเสถียรดังนั้นพวกเขาจึงไม่ได้ถูกขับออกไปเมื่อต้นไม้พองตัวในสายลม

  วิธีนี้ยังช่วยป้องกันไม่ให้น้ำค้างแข็งหลั่งออกมาซึ่งเกิดขึ้นในระหว่างรอบการแช่แข็งซ้ำ ๆ และการละลายในฤดูหนาวผลักรากออกจากดินเผยให้เห็นว่าพวกเขามีอุณหภูมิเย็นและลมแห้งและอาจสร้างความเสียหายหรือฆ่าพืชปล่อยให้หินเข้าที่อย่างน้อยสองฤดูกาลที่กำลังเติบโตเพื่อให้เวลากับระบบรากในการจัดตั้งขึ้น

 • 20จาก 20

  ใช้บอร์ดไม้เพื่อช่วยขอบพื้นที่

  20 แฮ็คทำสวนเพื่อช่วยให้คุณเติบโตได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญ (22)

  ถึงขอบสนามหญ้าหรือเตียงในสวนวางกระดานไม้ (2” x6“ หรือขนาดที่ใกล้เคียงกันนำกลับมาใช้ใหม่) บนพื้นดินถือไว้ในสถานที่ด้วยเท้าข้างหนึ่งแล้วขับจอบไปตามขอบของกระดานสำหรับพื้นที่ขนาดเล็กคุณยังสามารถตัดด้วยมีดดินได้ย้ายบอร์ดตามต้องการ

เตรียมสวนของคุณให้พร้อม: เคล็ดลับการทำสวนฤดูใบไม้ผลิที่จำเป็นของเรา

Spruce ใช้แหล่งข้อมูลคุณภาพสูงเท่านั้นรวมถึงการศึกษาที่ผ่านการตรวจสอบโดยเพื่อนเพื่อสนับสนุนข้อเท็จจริงภายในบทความของเราอ่านของเรากระบวนการบรรณาธิการเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการตรวจสอบข้อเท็จจริงและทำให้เนื้อหาของเราถูกต้องเชื่อถือได้และน่าเชื่อถือ

 1. ปกป้องต้นไม้และพุ่มไม้ในฤดูหนาวขยายมหาวิทยาลัยมินนิโซตา

20 แฮ็คทำสวนเพื่อช่วยให้คุณเติบโตได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญ (2024)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Foster Heidenreich CPA

Last Updated:

Views: 5642

Rating: 4.6 / 5 (56 voted)

Reviews: 87% of readers found this page helpful

Author information

Name: Foster Heidenreich CPA

Birthday: 1995-01-14

Address: 55021 Usha Garden, North Larisa, DE 19209

Phone: +6812240846623

Job: Corporate Healthcare Strategist

Hobby: Singing, Listening to music, Rafting, LARPing, Gardening, Quilting, Rappelling

Introduction: My name is Foster Heidenreich CPA, I am a delightful, quaint, glorious, quaint, faithful, enchanting, fine person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.