21 เทคนิคที่จะเปลี่ยนวิธีการทำสวนของคุณ (2024)

Table of Contents
เคล็ดลับสวนที่ดีที่สุดที่คุณต้องรู้ว่าจะกลายเป็นกรีน 1. แยกสวนของคุณเพื่อป้องกันสัตว์เลื้อยคลาน 2. เพิ่มแคลเซียมลงในดินของคุณด้วยเปลือกไข่ 3. ใช้ผ้าใบกันน้ำในสวนเพื่อปกป้องและเตรียมสวนของคุณ 4. เคล็ดลับสวนที่ฉลาด: ห่อต้นมะเขือเทศด้วยพลาสติก 5. ผู้เริ่มต้น: ทำอย่างรวดเร็วการทดสอบดินขวดก่ออิฐ 6. ปกป้องสวนของคุณจากศัตรูพืช 7. อย่าทำสวนของคุณมากเกินไป 8. สร้างสวนที่มีน้ำด้วยตนเอง 9. แนวคิดการทำสวน: เริ่มต้นกล้าในเปลือกไข่ 10. เริ่มต้นพืชที่รักกรดในเปลือกส้ม 11. ฝักต้นกล้าช่วยให้พืชของคุณเริ่มต้นได้ดีต่อสุขภาพ 12. ช่วยให้พืชใหม่เริ่มต้นได้อย่างมั่นคงและได้รับการปกป้อง 12. เก็บพืชแขวนไว้ 13. สร้างโซนทารกปลอดข้อบกพร่องในขณะที่คุณทำสวน 14. repurpose sleds ฤดูหนาวเพื่อลากสิ่งสกปรกหินและการจัดสวน 15. เก็บเครื่องมือทำสวนของคุณ - ในสวน! 16. มีเครื่องมือทำสวนพร้อมถุงกอล์ฟเก่า 17. เทคนิคการทำสวน - สร้างสวนลานโดยใช้อ่าง 18. ติดฉลากสวนสวนเพื่อจดจำสิ่งที่ปลูกไว้ที่ไหน 19. ล้างผักกาดหอมในสวน 20. การทำความสะอาดผักด้วยน้ำส้มสายชู 21. เทคนิคการทำสวน: จับคู่พืชเพื่อช่วยให้พวกเขาเติบโต เคล็ดลับและเคล็ดลับสวนเพิ่มเติมจากบ้านที่บ้าคลั่ง:

การทำสวนง่ายกว่าด้วยเคล็ดลับและกลเม็ดในสวนเหล่านี้เกือบจะถึงเวลาที่จะได้รับกระถางเหล่านั้นและขุดถุงมือและเครื่องมือในการทำสวนของคุณเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการปลูกฤดูใบไม้ผลิไม่ว่าคุณจะเป็นคนสวนมือใหม่หรือคนที่เคยอยู่มานานหลายปีเราทุกคนสามารถใช้เคล็ดลับสองสามข้อเพื่อทำให้การทำสวนง่ายขึ้นใช่ไหม?

เราพบว่ายอดเยี่ยมมากเคล็ดลับสวนกลอุบายและแม้แต่เคล็ดลับการทำสวนผักสำหรับทุกสิ่งตั้งแต่การทดสอบองค์ประกอบของดินไปจนถึงการเริ่มต้นเมล็ดพันธุ์และอื่น ๆตรวจสอบพวกเขา!และอย่าพลาดโพสต์ของเราด้วยเคล็ดลับในการกำจัดวัชพืชออกไปข้างนอกDIYS สวนเพื่อให้สวนหลังบ้านของคุณอิจฉาพื้นที่ใกล้เคียง

21 เทคนิคที่จะเปลี่ยนวิธีการทำสวนของคุณ (1)

เคล็ดลับสวนที่ดีที่สุดที่คุณต้องรู้ว่าจะกลายเป็นกรีน

แม้ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ในการเติบโตอะไรก็ตามเคล็ดลับการทำสวนที่ดีที่สุดเหล่านี้จะช่วยให้สวนของคุณเติบโตได้เร็วกว่าที่คุณจินตนาการไว้!และด้วยผลลัพธ์ที่ดีกว่า !!ผลิต!!

1. แยกสวนของคุณเพื่อป้องกันสัตว์เลื้อยคลาน

ส้อมพลาสติกก้านที่ใส่ลงไปในพื้นดินสามารถช่วยให้สัตว์เลื้อยคลานเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่นหอยทากและทากห่างจากพืชขนาดเล็กใช้ส้อมที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ (ไม่ใช่ภาพ) พลาสติกสามารถปลิงลงในดินเราต้องการให้พืชของคุณแข็งแรงที่สุดเท่าที่จะทำได้จะลองใช้ในปีนี้เพื่อยับยั้งประจำปีของเรา

21 เทคนิคที่จะเปลี่ยนวิธีการทำสวนของคุณ (2)

2. เพิ่มแคลเซียมลงในดินของคุณด้วยเปลือกไข่

สถานที่เปลือกไข่รอบ ๆ พื้นของพืชเพื่อเพิ่มแคลเซียมลงในดิน - Perk ที่เพิ่มเข้ามาเปลือกหอยยังกีดกันศัตรูพืชและแมลงเล็ก ๆพืชในสปีชีส์: Brassica oleracea โดยเฉพาะอย่างยิ่งหิวสำหรับแคลเซียมพิเศษเหล่านี้เป็นพืชเช่นบรอกโคลี, กะหล่ำปลี, กะหล่ำดอก, ถั่วงอกบรัสเซล, ผักโขมและอื่น ๆเพื่อช่วยให้เปลือกไข่ถูกดูดซึมเข้าไปในสวนของคุณเร็วขึ้น - ติดเข้าไปในเครื่องปั่นและทำให้เป็นผงสวนของคุณจะขอบคุณ

3. ใช้ผ้าใบกันน้ำในสวนเพื่อปกป้องและเตรียมสวนของคุณ

แผ่นพื้นพลาสติกเป็นของขวัญถ้าคุณเป็นชาวไร่คนแรกพวกเขาทำผ้าห่มเตียงยกที่ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกับแม้กระทั่งความร้อนบนพื้นดิน!คุณสามารถเริ่มต้นต้นกล้าด้วยฝาครอบโปร่งแสงและหากคุณอยู่ในสภาพอากาศหนาวเย็นคุณสามารถใช้แผ่นปกสีดำเพื่ออุ่นเครื่องดินก่อนที่คุณจะใส่เมล็ดหรือพืชลงบนพื้นหลายวิธีในสวนของคุณจะขอบคุณเพียงแค่แผ่นพลาสติกและคลิปยึดติด

21 เทคนิคที่จะเปลี่ยนวิธีการทำสวนของคุณ (3)

4. เคล็ดลับสวนที่ฉลาด: ห่อต้นมะเขือเทศด้วยพลาสติก

ป้องกันต้นมะเขือเทศด้วยพลาสติกห่อหากคุณอาศัยอยู่ในสภาพอากาศที่เย็นกว่ามันสร้างเอฟเฟกต์เรือนกระจกและอุ่นพืชเพื่อช่วยให้พวกเขาเจริญเติบโต(เรามีแฮ็กห่อพลาสติกมากขึ้น!) ต้นมะเขือเทศของคุณจะเริ่มต้นได้ดังนั้นคุณจะมีมะเขือเทศมากขึ้นตลอดทั้งฤดูกาล!

5. ผู้เริ่มต้น: ทำอย่างรวดเร็วการทดสอบดินขวดก่ออิฐ

ความรู้คือพลังในชีวิตและในการทำสวนตรวจสอบว่าองค์ประกอบของดินในพื้นที่สวนของคุณเป็นทรายดินเหนียวหรือตะกอน - แม้แต่ปุ๋ยหมักที่เสื่อมโทรมรู้ว่าการแต่งหน้าในดินของคุณคือการใช้ "ทดสอบ" ของ Mason Jar จากนั้นคุณสามารถทำการปรับเปลี่ยนได้ตามความจำเป็น

21 เทคนิคที่จะเปลี่ยนวิธีการทำสวนของคุณ (4)

6. ปกป้องสวนของคุณจากศัตรูพืช

คุณมีกระต่ายเยอะไหม?แม้แต่แรคคูน ??พวกเขาสามารถทำลายสวนในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงหนึ่งในเคล็ดลับที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงการให้สวนของคุณเคี้ยวเคาะคือการเดิมพันเชือกเพียง 4-5 นิ้วจากพื้นดินมันต่ำพอที่จะยับยั้งสัตว์เล็ก ๆ และไม่สูงที่จะทำให้ยากที่จะมีแนวโน้มที่จะทำสวน

7. อย่าทำสวนของคุณมากเกินไป

การใช้การรดน้ำนั้นดีกว่าท่อตรงนี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งกับหน่อเล็ก ๆ เมื่อคุณปลูกสวนของคุณเป็นครั้งแรกการรดน้ำอ่อนโยนเป็นสิ่งจำเป็นทำให้การทำสวนในฤดูใบไม้ผลิของคุณง่ายขึ้นด้วยการรดน้ำ DIY สามารถ-เป็นขนาดที่สมบูรณ์แบบสำหรับการรดน้ำต้นกล้าและพืชขนาดเล็ก

21 เทคนิคที่จะเปลี่ยนวิธีการทำสวนของคุณ (5)

8. สร้างสวนที่มีน้ำด้วยตนเอง

เทคนิคการทำสวนแบบง่ายสุด ๆ : หากคุณกำลังออกนอกเมืองและต้องการให้แน่ใจว่าของคุณพืชได้รับน้ำเพียงพอในขณะที่คุณจากไป?-ใช้ขวดน้ำเก่าหรือแม้แต่เหยือกนมเจาะรูเล็ก ๆ เข้าไปในด้านข้างของขวดจากนั้นคุณสามารถฝังมันไว้ในพื้นดินเพื่อที่น้ำจะไม่ระเหยไปเมื่อมันหยดลงไปในดินอย่างช้าๆพืชของคุณจะขอบคุณเมื่อคุณไปเที่ยวพักผ่อน

9. แนวคิดการทำสวน: เริ่มต้นกล้าในเปลือกไข่

กำลังมองหาวิธีใหม่ในการเริ่มต้นสวนของคุณ ??พิจารณาใช้รายการย่อยสลายได้จากห้องครัวของคุณคุณสามารถเริ่มต้นเมล็ดในเปลือกไข่ด้วยการเริ่มต้นเมล็ดของคุณแทนที่จะซื้อพืชที่เริ่มเติบโตแล้วคุณสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำสวนได้ถั่ว, สควอช, แตงกวา, แตง, ทั้งหมดเป็นเรื่องง่ายที่จะเริ่มต้นในเปลือกไข่เมื่อถึงเวลาที่จะปลูกพวกเขาเพียงแค่แตะเปลือกเบา ๆ เพื่อร้าวก่อนที่จะปลูกไข่ทั้งหมดเปลือกและปลูกลงในสวนของคุณ

21 เทคนิคที่จะเปลี่ยนวิธีการทำสวนของคุณ (6)

10. เริ่มต้นพืชที่รักกรดในเปลือกส้ม

สร้างต้นกล้าในสวนของคุณในเปลือกส้มได้!อย่าทิ้งสิ่งเหล่านั้นเปลือกส้ม-คุณไม่จำเป็นต้องดึงต้นกล้าออก - เพียงแค่ปิ้งลงไปที่พื้นปอกเปลือกและทั้งหมดเมื่อพวกเขาพร้อมที่จะปลูกหัวผักกาดพริกมะเขือเทศและพืชอื่น ๆ จำนวนมากเจริญเติบโตด้วยดินที่เป็นกรดการใช้เปลือกทำให้พวกเขาเริ่มต้นอย่างมั่นคงเพื่อชีวิตพืชที่มีสุขภาพดีเมื่อถึงเวลาปลูกถ่ายพวกเขาเพียงปลูกเปลือกและทั้งหมดลงในสวนของคุณ

11. ฝักต้นกล้าช่วยให้พืชของคุณเริ่มต้นได้ดีต่อสุขภาพ

สร้างฝักต้นกล้าของคุณเองโดยใช้หนังสือพิมพ์คุณสามารถพับกระดาษพับกระดาษ- พวกเขาใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีในการทำ!จากนั้นเติมเต็มดินบางเมล็ดเพิ่มการใช้หนังสือพิมพ์คุณจะสามารถบอกได้ว่าพืชได้รับน้ำมากเกินไปหรือน้อยเกินไปเพราะคุณเห็นความชื้นในกระดาษShmart!หนังสือพิมพ์สลายตัวอย่างรวดเร็วทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับพืชที่เติบโตอย่างรวดเร็วเราใช้พ็อดหนังสือพิมพ์สำหรับถั่วและแตงของเรา

นี่เป็นอีกวิธีที่สนุกที่จะทำโดยใช้หนังสือพิมพ์-

21 เทคนิคที่จะเปลี่ยนวิธีการทำสวนของคุณ (7)

12. ช่วยให้พืชใหม่เริ่มต้นได้อย่างมั่นคงและได้รับการปกป้อง

ใช้เหยือกนมแกลลอนตัดด้านล่างออกจากเหยือกนมและวางสิ่งนี้ไว้รอบ ๆ พืชใหม่ของคุณ-สิ่งนี้จะช่วยให้พืชที่อยู่ระหว่างช่วงต้นกล้า แต่ยังไม่แข็งแรงพอสำหรับองค์ประกอบและพายุทั้งหมด (หรือกระต่าย!) เพื่อเริ่มต้นที่ดีให้แน่ใจว่าได้ทิ้งฝาออกออกจากเหยือกของคุณเพื่อให้พืชสามารถหายใจได้เมื่อพวกเขาเติบโตคุณจะต้องใช้เหยือกเป็นเวลาหนึ่งหรือสองสัปดาห์ในสวนของคุณ

12. เก็บพืชแขวนไว้

พืชแขวนมีแนวโน้มที่จะแห้งอย่างรวดเร็วน้ำไหลผ่านชาวสวนมันยากที่จะเก็บดินไว้ในพวกมันปฏิสนธิ ... และด้วยแสงแดดส่องสว่างบนดินมักจะต่อสู้กับพืชไม่มีอีกแล้วใส่ผ้าอ้อมในพืชกระถางเพื่อช่วยให้พวกเขารักษาความชื้นประณีต!ซิลิกาในผ้าอ้อมยังคงความชื้นและน้ำในพืชอย่างสม่ำเสมอเราขอแนะนำให้ใช้ผ้าอ้อมปลอดสารเคมีอินทรีย์หากเป็นพืชที่กินได้คุณควรโรยปุ๋ยลงไปที่ด้านล่างของชาวไร่การรักษาความชื้นและสารอาหารคือการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโรงงานที่แขวนอยู่

21 เทคนิคที่จะเปลี่ยนวิธีการทำสวนของคุณ (8)

13. สร้างโซนทารกปลอดข้อบกพร่องในขณะที่คุณทำสวน

ต้องการพาลูกออกไปพร้อมกับสวนหรือไม่?ใส่แผ่นเปลเหนือแพ็คและเล่นเพื่อให้ร่มเงาและเพื่อให้แมลงออกไปสิ่งนี้ช่วยให้ kiddo ของคุณเพลิดเพลินไปกับแสงแดดกลางแจ้งในขณะที่ช่วยให้คุณมุ่งเน้นไปที่สวนโดยรู้ว่า kiddo ของคุณปลอดภัยและเนื้อหาภายนอกเพิ่ม Perk พวกเขาไม่สามารถโยนของเล่นของพวกเขาออกจาก playpen ได้ !!

21 เทคนิคที่จะเปลี่ยนวิธีการทำสวนของคุณ (9)

14. repurpose sleds ฤดูหนาวเพื่อลากสิ่งสกปรกหินและการจัดสวน

ใช้เลื่อนเพื่อให้ง่ายขนส่งของหนักไปและกลับจากโรงเก็บสวนของคุณหลังจากย้ายถุงสิ่งสกปรกและคลุมด้วยหญ้าหลายสิบใบเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาขอบอกคุณว่าแฮ็คทำสวนที่ทำง่ายนี้จะช่วยคุณได้มากกว่าอื่น ๆ !!หลังของคุณจะขอบคุณ!

15. เก็บเครื่องมือทำสวนของคุณ - ในสวน!

หากกล่องจดหมายของคุณเห็นวันที่ดีขึ้นให้แทนที่และวางกล่องเก่า ๆ ใกล้กับสวนของคุณเก็บเครื่องมือสวนของคุณ-ด้วยเคล็ดลับการจัดเก็บสวนที่ชาญฉลาดนี้คุณไม่จำเป็นต้องไปที่โรงเก็บของเพื่อคว้าเครื่องมือพวกเขาจะอยู่ที่นั่นที่ซึ่งคุณต้องการพวกเขามากที่สุด

16. มีเครื่องมือทำสวนพร้อมถุงกอล์ฟเก่า

ใช้ถุงกอล์ฟเก่าเป็นแคดดี้สำหรับเครื่องมือในสวนของคุณเพิ่มกระเป๋าเก่าของคุณแทนที่จะทิ้งมันไปถุงกอล์ฟมีความทนทานอย่างมากและพวกเขายืนขึ้นหมายถึงเครื่องมือทำสวนและการกำจัดวัชพืชของคุณจะมีพื้นที่ขั้นต่ำสุดที่ใช้!คุณกำลังทำสวนและเครื่องมือจะขอบคุณเหมาะสำหรับเรค, พลั่ว, จอบและอื่น ๆ

21 เทคนิคที่จะเปลี่ยนวิธีการทำสวนของคุณ (10)

17. เทคนิคการทำสวน - สร้างสวนลานโดยใช้อ่าง

หลาพื้นที่ จำกัด หรือไม่?แฮ็คคอนเทนเนอร์ยางเพื่อปลูกสวนคอนเทนเนอร์ของคุณเองที่ระเบียงด้านหลังของคุณพวกเขามีขนาดใหญ่พอที่จะรองรับทุกสิ่งที่คุณต้องการปลูก

18. ติดฉลากสวนสวนเพื่อจดจำสิ่งที่ปลูกไว้ที่ไหน

เครื่องหมายในสวนสามารถช่วยให้คุณระบุสิ่งที่ปลูกได้อย่างรวดเร็วเรารักสิ่งเหล่านี้จุกไม้ก๊อกไวน์และเครื่องหมายสวนส้อม-คุณสามารถใช้เป็นของตกแต่งในพืชกระถางของคุณได้เช่นกัน!(ดูเพิ่มเติมโครงการไม้ก๊อกไวน์-

21 เทคนิคที่จะเปลี่ยนวิธีการทำสวนของคุณ (11)

19. ล้างผักกาดหอมในสวน

ผักกาดหอมอาจสกปรกเป็นพิเศษในสวนล้างครั้งแรกด้วยน้ำที่คุณจะรดน้ำพืชของคุณด้วย !!สิ่งนี้ช่วยให้สิ่งสกปรกอยู่ในเตียงในสวนของคุณและมันเป็นเวลาทั้งหมดที่ประหยัด ... ล้างผลิตผลของคุณทันทีหลังจากที่คุณเก็บเกี่ยวพวกเขาเพื่อช่วยให้คุณประหยัดจากการเอาผลไม้สกปรกและผักเข้าไปในครัวนี้อ่างอาบน้ำและกระชอน(พันธมิตร) คอมโบเป็นเครื่องมือที่สมบูรณ์แบบ

20. การทำความสะอาดผักด้วยน้ำส้มสายชู

ใช้ส่วนผสมของน้ำสองส่วนและน้ำส้มสายชูหนึ่งส่วน(นี่คือสูตร/คำแนะนำ-น้ำส้มสายชูจะฆ่าแบคทีเรียในผลิตผล ... และถ้าคุณปล่อยให้ผักแช่ในน้ำส้มสายลิ้มรส aftertaste)เราขอแนะนำให้ใช้น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์

21. เทคนิคการทำสวน: จับคู่พืชเพื่อช่วยให้พวกเขาเติบโต

จับคู่พืชสวนของคุณเข้าด้วยกันพืชสามารถมีเพื่อนร่วมวิญญาณเช่นเดียวกับผู้คน!และพวกเขาสามารถเติมเต็มซึ่งกันและกันได้ดีค้นคว้าพืชที่คุณใส่เข้าไปในสวนของคุณและจับคู่หรือจัดกลุ่มเข้าด้วยกันเพื่อให้พวกเขาช่วยเหลือซึ่งกันและกันชอบข้าวโพดและถั่ว!พวกเขารักกันและส่งเสริมการเติบโตของกันและกัน… แต่อย่าปลูกพวกเขาไว้ข้างหัวผักกาดมิฉะนั้นพวกเขาจะแสดงความสามารถในการเติบโตของกันและกันค้นคว้าพืชของคุณและจับคู่กับเนื้อคู่ของพวกเขา

21 เทคนิคที่จะเปลี่ยนวิธีการทำสวนของคุณ (12)

เคล็ดลับและเคล็ดลับสวนเพิ่มเติมจากบ้านที่บ้าคลั่ง:

  • เก็บไว้เครื่องมือสวนและเคล็ดลับสวนในใจเพื่อให้ได้สวนที่คุณต้องการ
  • เรียนรู้ทั้งหมดเกี่ยวกับไฟล์วัชพืชคุณอาจมีในสวนของคุณและเคล็ดลับสวนที่คุณสามารถทำได้เพื่อกำจัดพวกเขา
  • เมื่อพูดถึงการกำจัดศัตรูพืชคุณสามารถเรียนรู้มากมายจากผักค้นพบกลยุทธ์การควบคุมศัตรูพืชในสวนที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดและเคล็ดลับสวนที่นี่
  • กระถางดอกไม้และเคล็ดลับสวนสามารถทำได้ที่บ้านได้อย่างง่ายดายขึ้นอยู่กับการออกแบบและวัสดุนี่คือเคล็ดลับและแบบฝึกหัดสวน DIY
  • การเปลี่ยนแปลงหลั่งแสดงให้เห็นว่ามนุษย์หลั่งไหลวิธีการเยี่ยมชมเคล็ดลับสวนแบบอินเทอร์แอคทีฟและการออกแบบภูมิทัศน์ที่นี่และอื่น ๆ !
  • บ้านของคุณเป็นสวรรค์สำหรับนกที่จะทำรังเลี้ยงเด็กและหาอาหารสร้างของคุณเองบ้านนกเพื่อรองรับพวกเขาและทำให้พวกเขารู้สึกเป็นที่ต้อนรับและเคล็ดลับสวนที่นี่

เคล็ดลับและกลเม็ดในสวนใดต่อไปนี้ที่คุณลองและชอบมากที่สุด?แบ่งปันกับเราในความคิดเห็น!
21 เทคนิคที่จะเปลี่ยนวิธีการทำสวนของคุณ (13)

21 เทคนิคที่จะเปลี่ยนวิธีการทำสวนของคุณ (2024)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Jamar Nader

Last Updated:

Views: 5640

Rating: 4.4 / 5 (55 voted)

Reviews: 86% of readers found this page helpful

Author information

Name: Jamar Nader

Birthday: 1995-02-28

Address: Apt. 536 6162 Reichel Greens, Port Zackaryside, CT 22682-9804

Phone: +9958384818317

Job: IT Representative

Hobby: Scrapbooking, Hiking, Hunting, Kite flying, Blacksmithing, Video gaming, Foraging

Introduction: My name is Jamar Nader, I am a fine, shiny, colorful, bright, nice, perfect, curious person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.