6 กลอุบายที่พยายามและเป็นจริงชาวสวนมานานสาบานโดย (2024)

ข่าวบ้าน

แนวโน้มบ้าน

ลองใช้วิธีการที่ได้รับการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญในสวนของคุณในฤดูกาลนี้

โดย

Ashley Chalmers

Ashley Chalmers

Ashley Chalmers เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านไลฟ์สไตล์และนักเขียนที่มีประสบการณ์มานานกว่าทศวรรษในการเดินทางไปทั่วโลกและแปลการผจญภัยของเธอไปสู่การตกแต่งเธอเชี่ยวชาญในการเขียนเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านไร่การจัดพื้นที่ขนาดเล็กและการใช้ชีวิตในเมืองแอชลีย์ยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบล็อก Lazy Travellers

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Spruce'sกระบวนการบรรณาธิการ

เผยแพร่เมื่อ 05/07/23

6 กลอุบายที่พยายามและเป็นจริงชาวสวนมานานสาบานโดย (2)

ไม่ว่าคุณจะเพิ่งเริ่มต้นใช้งานไฟล์สวนฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนหรือคุณได้รับการปลูกฝังและตัดแต่งกิ่งตลอดฤดูหนาวยินดีต้อนรับคำแนะนำในการทำสวนบางอย่างมันมักจะรู้สึกเหมือนกลเม็ดเคล็ดลับและแฮ็กเพื่อช่วยเหลือพืชของคุณการเจริญเติบโตนั้นไม่มีที่สิ้นสุด - และสำหรับคำแนะนำที่ยอดเยี่ยมทุกชิ้นมีคำแนะนำที่ไม่ดีจริง ๆ เช่นกัน

ด้วยสิ่งนี้ในใจเราจึงหันไปหาผู้เชี่ยวชาญเพื่อค้นหาเทคนิคที่เพิ่มขึ้นและพยายามที่พวกเขาสาบานนี่คือสิ่งที่พวกเขาพูด

การปลูกเพื่อนร่วมงานมหัศจรรย์

หากคุณเคยได้ยินแนวคิดของ 'การปลูกเพื่อนร่วมกัน' Nikhil Arora ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ผลิตภัณฑ์โรงงานอินทรีย์กลับไปที่รากบอกว่าคุณอยู่ในเส้นทางที่ถูกต้องสำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคย Arora อธิบายว่าการปลูกเพื่อนเป็นการกระทำของการจัดกลุ่มพืชที่มีประโยชน์ร่วมกันเข้าด้วยกันเพื่อให้พวกเขาสามารถช่วยเหลือซึ่งกันและกันในการเติบโต

“ หนึ่งในเคล็ดลับการทำสวนที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดคือการใช้การปลูกเพื่อน,” Arora กล่าว“ ตัวอย่างเช่นการปลูกดอกดาวเรืองรอบ ๆ ต้นมะเขือเทศสามารถช่วยยับยั้งศัตรูพืชในขณะที่การปลูกถั่วข้างข้าวโพดสามารถปรับปรุงความอุดมสมบูรณ์ของดินได้โดยการแก้ไขไนโตรเจน”

6 กลอุบายที่พยายามและเป็นจริงชาวสวนมานานสาบานโดย (3)

อย่ากลัวที่จะตัดต้นไม้ของคุณ

แม้ว่าคุณจะไปหาเทรนด์มากขึ้นก็ตามความสวยงามของทุ่งหญ้าป่าฤดูกาลนี้ Katie Tamony, CMO และ Trend Spotter สำหรับแบรนด์ทำสวนมอนโรเวียกล่าวการตัดแต่งเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง - แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างมันเป็นสิ่งที่ผู้คนมักพบว่าน่ากลัว

“ การตัดแต่งกิ่งส่งผลให้เกิดการเติบโตที่หนาขึ้นและหนาแน่นขึ้นในฤดูใบไม้ผลิและบุปผามากขึ้นรวมถึงพืชโดยรวมที่มีสุขภาพดีขึ้น” Tamony กล่าว“ มันเป็นสิ่งที่ฉันเรียนรู้จากการดูช่างฝีมือของเรามักจะทำที่สถานรับเลี้ยงเด็กของเราอย่ากลัวที่จะตัด!โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับไม้ยืนต้นและพุ่มไม้ของคุณ - ให้ทุกอย่างในสวนของคุณมีการตัดผมที่ยอดเยี่ยมก่อนที่ฤดูกาลจะเริ่มขึ้น”

ให้ทุกอย่างในสวนของคุณตัดผมที่ยอดเยี่ยมก่อนที่ฤดูกาลจะเริ่ม

ใช้เปลือกไข่เพื่อปุ๋ยดิน

หากคุณเคยได้ยินเรื่องนั้นเปลือกไข่ทำปุ๋ยที่ยอดเยี่ยมอย่ายกเลิกมันเป็นเรื่องโง่ ๆArora บอกเราว่ามีความจริงบ้างเขาตั้งข้อสังเกตว่าเปลือกไข่บดสามารถเพิ่มแคลเซียมลงในดินซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตและการพัฒนาของพืช

โดยทั่วไป Tamony กล่าวว่าผู้คนประมาทความสำคัญของดินที่มีสุขภาพดีและบอกว่าถ้าสวนของคุณไม่เติบโตอย่างที่คาดไว้นั่นอาจเป็นสิ่งแรกที่ต้องตรวจสอบ

“ ไม่มีจุดปลูกในดินที่น่ากลัว - รากพืชจะไม่ถูกยึดครองพืชจะไม่ได้รับสารอาหารที่จำเป็นและคุณจะดูพืชของคุณต้องทนทุกข์ทรมาน” เธอกล่าว

ไม่แน่ใจว่าดินของคุณต้องการการส่งเสริมหรือไม่?คุณสามารถเรียกใช้ได้อย่างง่ายดายการทดสอบที่บ้านมีวางจำหน่ายที่ศูนย์สวนท้องถิ่นหรือออนไลน์ตาม Tamonyจากนั้นเมื่อคุณได้รับผลลัพธ์ให้ปฏิบัติตาม“ อย่าเพิ่งแก้ไขดินในหลุมปลูก - คุณต้องแก้ไขดินรอบ ๆ พืชและทั่วสวนของคุณ” Tamony กล่าว

6 กลอุบายที่พยายามและเป็นจริงชาวสวนมานานสาบานโดย (4)

ทำ "ชาปุ๋ยหมัก"

อันนี้ฟังดูเป็นกระเพาะอาหาร - ปั่นป่วนสำหรับเรา แต่พืชของเราจะรักมันArora ยืนยันกับเราว่า 'ชาปุ๋ยหมัก' ใช้งานได้จริงและใช่ - มันฟังดูเป็นอย่างนั้น

“ ชาปุ๋ยหมักทำโดยปุ๋ยหมักในน้ำ” Arora กล่าว“ ของเหลวที่เกิดขึ้นนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารมันสามารถใช้เป็นปุ๋ยธรรมชาติใช้งานง่ายและพร้อมใช้งานกับพืชของคุณ "

ใช้เตียงยก

ยกเตียงไม่ได้มีแนวโน้มที่จะปรากฏตัวของพวกเขา - พวกเขาเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มระดับและความสนใจด้านภาพให้กับพื้นที่กลางแจ้งของคุณนอกจากนี้ Arora บอกว่าจริง ๆ แล้วพวกเขาช่วยให้สวนของคุณเติบโต

“ เตียงยกขึ้นช่วยให้การระบายน้ำที่ดีขึ้นและการเติมอากาศในดินและสามารถป้องกันการบดอัดของดินได้” Arora กล่าว“ มันทำให้ง่ายต่อการควบคุมวัชพืชและศัตรูพืช”

6 กลอุบายที่พยายามและเป็นจริงชาวสวนมานานสาบานโดย (5)

ขุดกว้างมากกว่าลึก

ไม่ว่าคุณจะปลูกบนเตียงที่ยกขึ้นหรือบนพื้นดิน Tamony กล่าวว่ามีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับวิธีการขุดหลุมของคุณ: มันเกี่ยวกับความกว้างมากกว่าความลึก

“ หลายคนคิดว่าพวกเขาจำเป็นต้องขุดหลุมลึกกว่าพืช แต่พวกเขาจำเป็นต้องขุดหลุมที่กว้างเป็นสองเท่าของพืชในหม้อ - รากจะกระจายออกไปและสำรวจพื้นที่โดยรอบหลังจากปลูก” Tamonyพูดว่า.

จากนั้นเมื่อพืชของคุณอยู่ในสถานที่ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเติมรูอย่างถูกต้องTamony กล่าวว่า“ อย่าฝังพืช - เติมหลุมปลูกเพื่อให้รากหรือมงกุฎอยู่ในระดับดิน”

20 แฮ็คทำสวนเพื่อช่วยให้คุณเติบโตได้รับการอนุมัติจากผู้เชี่ยวชาญ

6 กลอุบายที่พยายามและเป็นจริงชาวสวนมานานสาบานโดย (2024)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Prof. Nancy Dach

Last Updated:

Views: 5644

Rating: 4.7 / 5 (57 voted)

Reviews: 88% of readers found this page helpful

Author information

Name: Prof. Nancy Dach

Birthday: 1993-08-23

Address: 569 Waelchi Ports, South Blainebury, LA 11589

Phone: +9958996486049

Job: Sales Manager

Hobby: Web surfing, Scuba diving, Mountaineering, Writing, Sailing, Dance, Blacksmithing

Introduction: My name is Prof. Nancy Dach, I am a lively, joyous, courageous, lovely, tender, charming, open person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.