ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator เป็นวิธีการตรวจสอบของคุณ (2024)

คุณสามารถทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อเพิ่มวิธีการตรวจสอบสองปัจจัยและการรีเซ็ตรหัสผ่านหลังจากที่คุณตั้งค่านี้เป็นครั้งแรกคุณสามารถกลับไปที่ไฟล์ข้อมูลความปลอดภัยหน้าเพื่อเพิ่มอัปเดตหรือลบข้อมูลความปลอดภัยของคุณ

หากคุณได้รับแจ้งให้ตั้งค่านี้ทันทีหลังจากที่คุณลงชื่อเข้าใช้บัญชีที่ทำงานหรือโรงเรียนของคุณให้ดูขั้นตอนโดยละเอียดในชุดข้อมูลความปลอดภัยของคุณจาก Promptarticle หน้าลงชื่อเข้าใช้

หากสิ่งที่คุณเห็นบนหน้าจอไม่ตรงกับสิ่งที่ครอบคลุมในบทความนี้หมายความว่าผู้ดูแลระบบของคุณยังไม่ได้เปิดประสบการณ์นี้จนกว่าประสบการณ์นี้จะเปิดขึ้นคุณต้องทำตามคำแนะนำและข้อมูลในไฟล์ตั้งค่าบัญชีของฉันสำหรับการตรวจสอบสองขั้นตอนส่วน.

บันทึก:หากคุณไม่เห็นตัวเลือกแอพ Authenticator อาจเป็นไปได้ว่าองค์กรของคุณไม่อนุญาตให้คุณใช้ตัวเลือกนี้สำหรับการตรวจสอบในกรณีนี้คุณจะต้องเลือกวิธีอื่นหรือติดต่อแผนกช่วยเหลือขององค์กรเพื่อขอความช่วยเหลือเพิ่มเติม

ความปลอดภัยกับการตรวจสอบการรีเซ็ตรหัสผ่าน

วิธีการข้อมูลความปลอดภัยใช้สำหรับการตรวจสอบความปลอดภัยแบบสองปัจจัยและสำหรับการรีเซ็ตรหัสผ่านอย่างไรก็ตามไม่สามารถใช้วิธีการทั้งหมดสำหรับทั้งคู่ได้

วิธี

ใช้สำหรับ

แอพ Authenticator

การตรวจสอบสองปัจจัยและการตรวจสอบการรีเซ็ตรหัสผ่าน

ข้อความ

การตรวจสอบสองปัจจัยและการตรวจสอบการรีเซ็ตรหัสผ่าน

โทรศัพท์

การตรวจสอบสองปัจจัยและการตรวจสอบการรีเซ็ตรหัสผ่าน

กุญแจสำคัญในการรักษาความปลอดภัย

การตรวจสอบสองปัจจัยและการตรวจสอบการรีเซ็ตรหัสผ่าน

บัญชีอีเมล์

การตรวจสอบรหัสผ่านรีเซ็ตเท่านั้นคุณจะต้องเลือกวิธีการอื่นสำหรับการตรวจสอบสองปัจจัย

คำถามด้านความปลอดภัย

การตรวจสอบรหัสผ่านรีเซ็ตเท่านั้นคุณจะต้องเลือกวิธีการอื่นสำหรับการตรวจสอบสองปัจจัย

ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator จากหน้าข้อมูลความปลอดภัย

ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าขององค์กรของคุณคุณอาจสามารถใช้แอพการตรวจสอบความถูกต้องเป็นหนึ่งในวิธีการข้อมูลความปลอดภัยของคุณคุณไม่จำเป็นต้องใช้แอพ Microsoft Authenticator และคุณสามารถเลือกแอพอื่นในระหว่างกระบวนการตั้งค่าอย่างไรก็ตามบทความนี้ใช้แอพ Microsoft Authenticator

สำคัญ:

 • หากคุณตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator บนอุปกรณ์ที่แตกต่างกันห้าเครื่องหรือหากคุณใช้โทเค็นฮาร์ดแวร์ห้าตัวคุณจะไม่สามารถตั้งค่าที่หกได้และคุณอาจเห็นข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้:

 • คุณไม่สามารถตั้งค่า Microsoft Authenticator ได้เนื่องจากคุณมีแอพ Authenticator หรือ Tokens ฮาร์ดแวร์ห้าตัวแล้วโปรดติดต่อผู้ดูแลระบบของคุณเพื่อลบแอพ Authenticator หรือโทเค็นฮาร์ดแวร์ของคุณ

ในการตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator

 1. ลงชื่อเข้าใช้บัญชีที่ทำงานหรือโรงเรียนของคุณแล้วไปที่พอร์ทัลบัญชีของฉัน-

  ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator เป็นวิธีการตรวจสอบของคุณ (1)
 2. เลือกข้อมูลความปลอดภัยในเมนูซ้ายหรือโดยใช้ลิงค์ในไฟล์ข้อมูลความปลอดภัยบานหน้าต่างหากคุณลงทะเบียนแล้วคุณจะได้รับแจ้งสำหรับการตรวจสอบสองปัจจัยจากนั้นเลือกเพิ่มวิธีการในข้อมูลความปลอดภัยบานหน้าต่าง

  ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator เป็นวิธีการตรวจสอบของคุณ (2)
 3. บนเพิ่มวิธีการหน้าเลือกแอพ Authenticatorจากรายการจากนั้นเลือกเพิ่ม-

 4. บนเริ่มต้นด้วยการรับแอปหน้าเลือกดาวน์โหลดเดี๋ยวนี้ในการดาวน์โหลดและติดตั้งแอพ Microsoft Authenticator บนอุปกรณ์มือถือของคุณจากนั้นเลือกต่อไป.สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการดาวน์โหลดและติดตั้งแอพดูดาวน์โหลดและติดตั้งแอพ Microsoft Authenticator-

  • หากคุณต้องการใช้แอพ Authenticator นอกเหนือจากแอพ Microsoft Authenticator ให้เลือกฉันต้องการใช้แอพ Authenticator อื่น-

  • หากองค์กรของคุณให้คุณเลือกวิธีการอื่นนอกเหนือจากแอพ Authenticator คุณสามารถเลือกได้ฉันต้องการตั้งค่าวิธีการอื่น-

   ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator เป็นวิธีการตรวจสอบของคุณ (3)
 5. ยังคงอยู่ในตั้งค่าบัญชีของคุณหน้าในขณะที่คุณตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator บนอุปกรณ์มือถือของคุณ

  ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator เป็นวิธีการตรวจสอบของคุณ (4)
 6. เปิดแอพ Microsoft Authenticator เลือกเพื่ออนุญาตการแจ้งเตือน (หากได้รับแจ้ง) เลือกเพิ่มบัญชีจากปรับแต่งและควบคุมไอคอนด้านบนขวาจากนั้นเลือกงานหรือบัญชีโรงเรียน

  บันทึก:ครั้งแรกที่คุณตั้งค่าแอป Microsoft Authenticator คุณอาจได้รับพรอมต์ถามว่าจะอนุญาตให้แอปเข้าถึงกล้อง (iOS) ของคุณหรืออนุญาตให้แอปถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอ (Android)คุณต้องเลือกอนุญาตดังนั้นแอป Authenticator สามารถเข้าถึงกล้องของคุณเพื่อถ่ายภาพรหัส QR ในขั้นตอนถัดไปหากคุณไม่อนุญาตให้กล้องคุณยังสามารถตั้งค่าแอพ Authenticator ได้ แต่คุณจะต้องเพิ่มข้อมูลรหัสด้วยตนเองสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเพิ่มรหัสด้วยตนเองให้ดูที่ seemanually เพิ่มบัญชีลงในแอพ

 7. กลับไปที่ตั้งค่าบัญชีของคุณหน้าบนคอมพิวเตอร์ของคุณจากนั้นเลือกต่อไป-สแกนหน้ารหัส QR จะปรากฏขึ้น

  ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator เป็นวิธีการตรวจสอบของคุณ (5)
 8. สแกนรหัสที่ให้ไว้ด้วยเครื่องอ่านรหัส QR Apprayator Microsoft Authenticator ซึ่งปรากฏบนอุปกรณ์มือถือของคุณหลังจากที่คุณสร้างงานหรือบัญชีโรงเรียนในขั้นตอนที่ 6

 9. แอพ Authenticator ควรเพิ่มงานหรือบัญชีโรงเรียนของคุณสำเร็จโดยไม่ต้องใช้ข้อมูลเพิ่มเติมใด ๆ จากคุณอย่างไรก็ตามหากเครื่องอ่านรหัส QR ไม่สามารถอ่านรหัสได้คุณสามารถเลือกได้ไม่สามารถสแกนรหัส QRและป้อนรหัสและ URL ด้วยตนเองลงในแอพ Microsoft Authenticatorสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเพิ่มรหัสด้วยตนเองดูเพิ่มบัญชีด้วยตนเองในแอพ-

 10. เลือกต่อไปบนสแกนรหัส QRหน้าบนคอมพิวเตอร์ของคุณการแจ้งเตือนจะถูกส่งไปยังแอพ Microsoft Authenticator บนอุปกรณ์มือถือของคุณเพื่อทดสอบบัญชีของคุณ

  ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator เป็นวิธีการตรวจสอบของคุณ (6)
 11. อนุมัติการแจ้งเตือนในแอพ Microsoft Authenticator จากนั้นเลือกต่อไป. ข้อมูลความปลอดภัยของคุณได้รับการอัปเดตเพื่อใช้แอพ Microsoft Authenticator โดยค่าเริ่มต้นเพื่อตรวจสอบตัวตนของคุณเมื่อใช้การตรวจสอบสองขั้นตอนหรือรีเซ็ตรหัสผ่าน

  ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator เป็นวิธีการตรวจสอบของคุณ (7)

ลบแอพ Authenticator ของคุณจากวิธีการข้อมูลความปลอดภัยของคุณ

หากคุณไม่ต้องการใช้แอพ Authenticator ของคุณเป็นวิธีการข้อมูลความปลอดภัยอีกต่อไปคุณสามารถลบออกจากไฟล์ข้อมูลความปลอดภัยหน้าหนังสือ.สิ่งนี้ใช้ได้กับแอพ Authenticator ทั้งหมดไม่ใช่แค่แอพ Microsoft Authenticatorหลังจากที่คุณลบแอพแล้วคุณจะเข้าสู่แอพ Authenticator บนอุปกรณ์มือถือของคุณและลบบัญชี

สำคัญ:หากคุณลบแอพ Authenticator โดยไม่ได้ตั้งใจจะไม่มีทางที่จะยกเลิกได้คุณจะต้องเพิ่มแอพ Authenticator อีกครั้งตามขั้นตอนในการสร้างแอป Authenticator ของบทความนี้

เพื่อลบแอพ Authenticator

 1. ในหน้าข้อมูลความปลอดภัยเลือกไฟล์ลบลิงก์ถัดจากแอพ Authenticator

  ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator เป็นวิธีการตรวจสอบของคุณ (8)
 2. เลือกใช่เมื่อถูกขอให้ยืนยันว่าจะลบแอพ Authenticatorหลังจากลบแอพ Authenticator แล้วมันจะถูกลบออกจากข้อมูลความปลอดภัยของคุณและจะหายไปจากไฟล์ข้อมูลความปลอดภัยหน้าหนังสือ.หากแอพ Authenticator เป็นวิธีเริ่มต้นของคุณการเปลี่ยนแปลงเริ่มต้นเป็นวิธีอื่นที่มีอยู่

 3. เปิดแอพ Authenticator บนอุปกรณ์มือถือของคุณบัญชี SelectedIt จากนั้นลบบัญชีหรือบัญชีโรงเรียนของคุณออกจากแอพ Authenticator

 4. บัญชีของคุณถูกลบออกอย่างสมบูรณ์จากแอพ Authenticator สำหรับการตรวจสอบสองปัจจัยและคำขอรีเซ็ตรหัสผ่าน

เปลี่ยนวิธีการข้อมูลความปลอดภัยเริ่มต้นของคุณ

หากคุณต้องการให้แอป Authenticator เป็นวิธีเริ่มต้นที่ใช้เมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้บัญชีหรือบัญชีโรงเรียนของคุณโดยใช้การตรวจสอบสองปัจจัยหรือสำหรับคำขอรีเซ็ตรหัสผ่านคุณสามารถตั้งค่าได้จาก SecurityInFopage

บันทึก:หากวิธีการลงชื่อเข้าใช้เริ่มต้นของคุณเป็นข้อความหรือโทรไปยังหมายเลขโทรศัพท์ของคุณรหัส SMS หรือการโทรด้วยเสียงจะถูกส่งโดยอัตโนมัติในระหว่างการตรวจสอบมัลติปัจจัยณ เดือนมิถุนายน 2564 แอพบางตัวจะขอให้ผู้ใช้เลือกข้อความหรือเรียกอันดับแรก.ตัวเลือกนี้ป้องกันการส่งรหัสความปลอดภัยมากเกินไปสำหรับแอพที่แตกต่างกันหากวิธีการลงชื่อเข้าใช้เริ่มต้นของคุณคือแอพ Microsoft Authenticator (Microsoft แนะนำซึ่ง) จากนั้นการแจ้งเตือนแอปจะถูกส่งโดยอัตโนมัติ

เพื่อเปลี่ยนวิธีการข้อมูลความปลอดภัยเริ่มต้นของคุณ

 1. บนข้อมูลความปลอดภัยหน้าเลือกเปลี่ยนถัดจากวิธีการลงชื่อเริ่มต้นข้อมูล.

  ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator เป็นวิธีการตรวจสอบของคุณ (9)
 2. เลือกMicrosoft Authenticator - การแจ้งเตือนจากรายการวิธีที่มีอยู่หากคุณไม่ได้ใช้แอพ Microsoft Authenticator ให้เลือกไฟล์แอพ Authenticator หรือ Token ฮาร์ดแวร์ตัวเลือก.

  ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator เป็นวิธีการตรวจสอบของคุณ (10)
 3. เลือกยืนยัน-วิธีเริ่มต้นที่ใช้สำหรับการเปลี่ยนแปลงการลงชื่อเข้าใช้แอพ Microsoft Authenticator

วิธีการข้อมูลความปลอดภัยเพิ่มเติม

คุณมีตัวเลือกเพิ่มเติมสำหรับวิธีที่องค์กรติดต่อคุณเพื่อตรวจสอบตัวตนของคุณโดยพิจารณาจากสิ่งที่คุณพยายามทำตัวเลือกรวมถึง:

 • ข้อความอุปกรณ์มือถือ: ป้อนหมายเลขอุปกรณ์มือถือของคุณและรับรหัสข้อความที่คุณใช้สำหรับการตรวจสอบสองขั้นตอนหรือรีเซ็ตรหัสผ่านสำหรับคำแนะนำทีละขั้นตอนเกี่ยวกับวิธีการตรวจสอบตัวตนของคุณด้วยข้อความ (SMS) ให้เห็นข้อมูลความปลอดภัยเพื่อใช้การส่งข้อความ (SMS)

 • อุปกรณ์มือถือหรือโทรศัพท์ที่ทำงาน: ป้อนหมายเลขอุปกรณ์มือถือของคุณและรับโทรศัพท์สำหรับการตรวจสอบสองขั้นตอนหรือรีเซ็ตรหัสผ่านสำหรับคำแนะนำทีละขั้นตอนเกี่ยวกับวิธีการตรวจสอบตัวตนของคุณด้วยหมายเลขโทรศัพท์ให้เห็นข้อมูลความปลอดภัยเพื่อใช้โทรศัพท์

 • คีย์ความปลอดภัย: ลงทะเบียนคีย์ความปลอดภัยที่เข้ากันได้กับ Microsoft ของคุณและใช้พร้อมกับ PIN สำหรับการตรวจสอบสองขั้นตอนหรือรีเซ็ตรหัสผ่านสำหรับคำแนะนำทีละขั้นตอนเกี่ยวกับวิธีการตรวจสอบตัวตนของคุณด้วยคีย์ความปลอดภัยให้เห็นข้อมูลความปลอดภัยเพื่อใช้คีย์ความปลอดภัย

 • ที่อยู่อีเมล: ป้อนที่อยู่งานหรือที่อยู่อีเมลของโรงเรียนเพื่อรับอีเมลสำหรับรีเซ็ตรหัสผ่านตัวเลือกนี้ไม่สามารถใช้งานได้สำหรับการตรวจสอบสองขั้นตอนสำหรับคำแนะนำทีละขั้นตอนเกี่ยวกับวิธีการตั้งค่าอีเมลของคุณให้เห็นข้อมูลความปลอดภัยเพื่อใช้อีเมล

 • คำถามความปลอดภัย: ตอบคำถามความปลอดภัยที่สร้างโดยผู้ดูแลระบบของคุณสำหรับองค์กรของคุณตัวเลือกนี้ใช้ได้เฉพาะสำหรับการรีเซ็ตรหัสผ่านและไม่ใช่สำหรับการตรวจสอบสองขั้นตอนสำหรับคำแนะนำทีละขั้นตอนเกี่ยวกับวิธีการตั้งค่าคำถามความปลอดภัยของคุณดูข้อมูลความปลอดภัยขึ้นเพื่อใช้คำถามด้านความปลอดภัย

บันทึก:หากตัวเลือกเหล่านี้หายไปอาจเป็นไปได้มากที่สุดเพราะองค์กรของคุณไม่อนุญาตให้ใช้วิธีการเหล่านั้นหากเป็นกรณีนี้คุณจะต้องเลือกวิธีที่มีอยู่หรือติดต่อผู้ดูแลระบบของคุณเพื่อขอความช่วยเหลือเพิ่มเติม

ขั้นตอนถัดไป

ลงชื่อเข้าใช้โดยใช้แอพ Microsoft Authenticator โดยทำตามขั้นตอนในลงชื่อเข้าใช้โดยใช้ข้อมูลการตรวจสอบสองขั้นตอนหรือข้อมูลความปลอดภัยบทความ.

รีเซ็ตรหัสผ่านของคุณหากคุณสูญหายหรือถูกลืมจากพอร์ทัลรีเซ็ต Password ตามขั้นตอนในรีเซ็ตงานหรือรหัสผ่านโรงเรียนของคุณบทความ.

รับเคล็ดลับการแก้ไขปัญหาและช่วยสำหรับปัญหาการลงชื่อเข้าใช้ในไฟล์ไม่สามารถลงชื่อเข้าใช้บัญชี Microsoft ของคุณได้บทความ.

ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator เป็นวิธีการตรวจสอบของคุณ (2024)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Aracelis Kilback

Last Updated:

Views: 5658

Rating: 4.3 / 5 (64 voted)

Reviews: 95% of readers found this page helpful

Author information

Name: Aracelis Kilback

Birthday: 1994-11-22

Address: Apt. 895 30151 Green Plain, Lake Mariela, RI 98141

Phone: +5992291857476

Job: Legal Officer

Hobby: LARPing, role-playing games, Slacklining, Reading, Inline skating, Brazilian jiu-jitsu, Dance

Introduction: My name is Aracelis Kilback, I am a nice, gentle, agreeable, joyous, attractive, combative, gifted person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.