ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator เป็นวิธีการตรวจสอบ (2024)

คุณสามารถทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อเพิ่มวิธีการของคุณสำหรับการตรวจสอบคู่และการกู้คืนรหัสผ่านหลังจากที่คุณตั้งค่าสิ่งนี้เป็นครั้งแรกคุณสามารถกลับไปที่หน้าข้อมูลความปลอดภัยในการเพิ่มอัปเดตหรือลบข้อมูลความปลอดภัยของคุณ

หากคุณถูกขอให้ตั้งค่าสิ่งนี้ทันทีหลังจากที่คุณลงทะเบียนกับบัญชีงานหรือบัญชีโรงเรียนของคุณให้ปรึกษาขั้นตอนโดยละเอียดในบทความที่ตั้งค่าข้อมูลความปลอดภัยในบทความพร้อมท์ในหน้าการลงทะเบียน

หากสิ่งที่คุณเห็นบนหน้าจอไม่ตรงกับสิ่งที่ได้รับการปฏิบัติในบทความนี้หมายความว่าผู้จัดการยังไม่ได้เปิดใช้งานประสบการณ์นี้จนกว่าประสบการณ์นี้จะมีส่วนร่วมคุณต้องมีคำแนะนำและข้อมูลในส่วนตั้งค่าบัญชีของฉันสำหรับการตรวจสอบในสองขั้นตอนที่จะติดตาม

ข้อสังเกต:หากคุณไม่เห็นตัวเลือกแอพยืนยันอาจเป็นไปได้ว่าองค์กรของคุณไม่อนุญาตให้คุณใช้ตัวเลือกนี้สำหรับการตรวจสอบในกรณีนี้คุณต้องเลือกวิธีการอื่นหรือติดต่อแผนกช่วยเหลือองค์กรของคุณเพื่อขอความช่วยเหลือเพิ่มเติม

ชุดความปลอดภัยอีกครั้งกับการตรวจสอบรหัสผ่าน

วิธีการข้อมูลความปลอดภัยใช้สำหรับการตรวจสอบในสองขั้นตอนและสำหรับการรีเซ็ตรหัสผ่านอย่างไรก็ตามไม่สามารถใช้วิธีการทั้งหมดสำหรับทั้งคู่ได้

วิธี

ใช้สำหรับ

Authenticator-App

การตรวจสอบในสองขั้นตอนและการตรวจสอบสำหรับการกู้คืนรหัสผ่าน

ข้อความ

การตรวจสอบในสองขั้นตอนและการตรวจสอบสำหรับการกู้คืนรหัสผ่าน

โทรศัพท์

การตรวจสอบในสองขั้นตอนและการตรวจสอบสำหรับการกู้คืนรหัสผ่าน

กุญแจสำคัญในการรักษาความปลอดภัย

การตรวจสอบในสองขั้นตอนและการตรวจสอบสำหรับการกู้คืนรหัสผ่าน

บัญชีอีเมล์

การยืนยันเฉพาะสำหรับการกู้คืนรหัสผ่านคุณต้องเลือกวิธีอื่นสำหรับการตรวจสอบในสองขั้นตอน

คำถามด้านความปลอดภัย

การยืนยันเฉพาะสำหรับการกู้คืนรหัสผ่านคุณต้องเลือกวิธีอื่นสำหรับการตรวจสอบในสองขั้นตอน

ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator ในหน้ารายละเอียดความปลอดภัย

ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าขององค์กรของคุณคุณอาจใช้แอพตรวจสอบเป็นหนึ่งในวิธีการข้อมูลความปลอดภัยของคุณคุณไม่จำเป็นต้องใช้แอพ Microsoft Authenticator และคุณสามารถเลือกแอพอื่นในขณะที่ตั้งค่าอย่างไรก็ตามในบทความนี้ใช้แอพ Microsoft Authenticator

สำคัญ:

 • หากคุณตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator บนอุปกรณ์ที่แตกต่างกันห้าเครื่องหรือหากคุณใช้พ่อครัวฮาร์ดแวร์ห้าตัวคุณไม่สามารถตั้งค่าที่หกและคุณอาจเห็นข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้:

 • คุณไม่สามารถตั้งค่า Microsoft Authenticator ได้เนื่องจากคุณมีแอพ Authenticator หรือ Tokens ฮาร์ดแวร์ห้าตัวแล้วโปรดติดต่อผู้ดูแลระบบของคุณเพื่อลบแอพ Authenticator หรือโทเค็นฮาร์ดแวร์ของคุณ

ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator

 1. ลงทะเบียนกับบัญชีที่ทำงานหรือโรงเรียนของคุณและไปที่พอร์ทัลบัญชีของฉัน-

  ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator เป็นวิธีการตรวจสอบ (1)
 2. เลือกข้อมูลความปลอดภัยในเมนูด้านซ้ายหรือใช้การมีเพศสัมพันธ์ในแผงควบคุมข้อมูลความปลอดภัย-หากคุณลงทะเบียนแล้วคุณจะถูกขอให้ตรวจสอบในสองขั้นตอนจากนั้นเลือกเพิ่มวิธีการในแผงข้อมูลความปลอดภัย-

  ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator เป็นวิธีการตรวจสอบ (2)
 3. เลือกในหน้าเพิ่มวิธีการแอพ Authenticatorในรายการแล้วเลือกเพิ่ม-

 4. เลือกในหน้าเริ่มต้นด้วยการหยิบแอปตอนนี้ดาวน์โหลดในการดาวน์โหลดและติดตั้งแอพ Microsoft Authenticator บนอุปกรณ์มือถือของคุณแล้วเลือกกำลังติดตาม.ดูดาวน์โหลดและติดตั้งแอพ Microsoft Authenticator สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดาวน์โหลดและติดตั้งแอพ-

  • หากคุณต้องการใช้แอพ Verificator ที่แตกต่างจากแอพ Microsoft Authenticator ให้เลือกฉันต้องการใช้แอพ Verificator อื่น-

  • หากคุณสามารถเลือกวิธีการอื่นในองค์กรของคุณได้มากกว่าแอพ Verificator คุณสามารถเลือกได้ที่ฉันต้องการตั้งค่าวิธีการอื่น-

   ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator เป็นวิธีการตรวจสอบ (3)
 5. อยู่บนหน้าตั้งค่าบัญชีของคุณในขณะที่ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator บนอุปกรณ์มือถือของคุณ

  ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator เป็นวิธีการตรวจสอบ (4)
 6. เปิดแอพ Microsoft Authenticator เลือกเพื่ออนุญาตการแจ้งเตือน (หากร้องขอ) เลือกเพิ่มบัญชีในไอคอนปรับและจัดการที่มุมขวาบนแล้วเลือกบัญชีที่ทำงานหรือโรงเรียน

  ข้อสังเกต:ครั้งแรกที่คุณตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator คุณอาจถูกถามว่าคุณต้องการให้แอปเข้าถึงกล้อง (iOS) ของคุณหรือไม่หรือแอปสามารถถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอ (Android)คุณต้องอนุญาตเลือกเพื่อให้แอป Verificator สามารถเข้าถึงกล้องของคุณเพื่อถ่ายภาพรหัส QR ในขั้นตอนถัดไปหากคุณไม่อนุญาตให้กล้องคุณยังสามารถตั้งค่าแอป Authenticator ได้ แต่คุณต้องเพิ่มข้อมูลรหัสด้วยตนเองดูเพิ่มบัญชีด้วยตนเองในแอพสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการเพิ่มด้วยตนเองของรหัส

 7. กลับไปที่หน้าตั้งค่าบัญชีของคุณบนคอมพิวเตอร์ของคุณแล้วเลือกกำลังติดตาม-หน้าการสแกนรหัส QR จะปรากฏขึ้น

  ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator เป็นวิธีการตรวจสอบ (5)
 8. สแกนรหัสที่ระบุด้วยเครื่องอ่านรหัส QR ของแอพ Microsoft Authenticator ซึ่งแสดงบนอุปกรณ์มือถือของคุณหลังจากที่คุณทำงานหรือบัญชีโรงเรียนในขั้นตอนที่ 6

 9. แอพ Authenticator ต้องเพิ่มงานหรือบัญชีโรงเรียนของคุณโดยไม่จำเป็นต้องมีข้อมูลเพิ่มเติมอย่างไรก็ตามหากเครื่องอ่านรหัส QR ไม่สามารถอ่านรหัสได้คุณสามารถทำได้อย่าสแกนรหัส QRเลือกและป้อนรหัสและ URL ด้วยตนเองในแอพ Microsoft Authenticatorดูเพิ่มบัญชีลงในแอพด้วยตนเองสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเพิ่มรหัสด้วยตนเอง

 10. เลือกกำลังติดตามบนหน้ารหัสการสแกนบนคอมพิวเตอร์ของคุณรายงานจะถูกส่งไปยังแอพ Microsoft Authenticator บนอุปกรณ์มือถือของคุณเพื่อทดสอบบัญชีของคุณ

  ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator เป็นวิธีการตรวจสอบ (6)
 11. รวมการแจ้งเตือนในแอพ Microsoft Authenticator จากนั้นเลือกกำลังติดตาม. UW ข้อมูลความปลอดภัยได้รับการอัปเดตเพื่อใช้มาตรฐานแอพ Microsoft Authenticator เพื่อตรวจสอบตัวตนของคุณเมื่อคุณใช้การตรวจสอบในสองขั้นตอนหรือรีเซ็ตรหัสผ่าน

  ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator เป็นวิธีการตรวจสอบ (7)

ลบแอพ Authenticator ของคุณออกจากวิธีการข้อมูลความปลอดภัยของคุณ

หากคุณไม่ต้องการใช้แอพ Verificator ของคุณเป็นวิธีการสำหรับข้อมูลความปลอดภัยอีกต่อไปคุณสามารถลบออกจากหน้าเว็บได้ข้อมูลความปลอดภัย-สิ่งนี้ใช้ได้กับแอพ Authenticator ทั้งหมดไม่เพียง แต่สำหรับแอพ Microsoft Authenticatorหลังจากที่คุณลบแอพแล้วคุณต้องไปที่แอพ Verificator บนอุปกรณ์มือถือของคุณและลบบัญชี

สำคัญ:หากคุณถอดแอพ Authenticator โดยไม่ได้ตั้งใจจะไม่มีทางที่จะเลิกทำคุณต้องเพิ่มแอพ Verificator อีกครั้งโดยทำตามขั้นตอนในส่วนชุดแอป Verificator ของบทความนี้

ลบแอพ Authenticator

 1. ในหน้าข้อมูลความปลอดภัยเลือกลิงค์ลบนอกจากแอพ Authenticator

  ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator เป็นวิธีการตรวจสอบ (8)
 2. เลือกและเมื่อคุณถูกขอให้ยืนยันว่าคุณต้องการลบแอพ Verificatorหลังจากลบแอพ Authenticator แล้วจะถูกลบออกจากข้อมูลความปลอดภัยของคุณและหายไปจากหน้าเว็บข้อมูลความปลอดภัย-หากแอพ Authenticator เป็นวิธีมาตรฐานของคุณการตั้งค่ามาตรฐานจะถูกเปลี่ยนเป็นวิธีอื่นที่มีอยู่

 3. เปิดแอพ Verificator บนอุปกรณ์มือถือของคุณเลือกแก้ไขบัญชีจากนั้นลบบัญชีหรือบัญชีโรงเรียนของคุณออกจากแอพ Verificator

 4. บัญชีของคุณถูกลบออกอย่างสมบูรณ์จากแอพ Verificator สำหรับการร้องขอการตรวจสอบในสองขั้นตอนและคำขอสำหรับการกู้คืนรหัสผ่าน

เปลี่ยนวิธีการมาตรฐานสำหรับข้อมูลความปลอดภัย

หากคุณต้องการให้แอป Authenticator เป็นวิธีมาตรฐานที่ใช้เมื่อคุณลงทะเบียนกับบัญชีที่ทำงานหรือโรงเรียนด้วยการยืนยันในสองขั้นตอนหรือสำหรับการร้องขอการซ่อมแซมรหัสผ่านคุณสามารถตั้งค่าผ่านหน้าข้อมูลความปลอดภัย

ข้อสังเกต:หากวิธีการลงทะเบียนมาตรฐานของคุณเป็น SMS หรือโทรไปยังหมายเลขโทรศัพท์ของคุณรหัส SMS หรือการโทรด้วยเสียงจะถูกส่งโดยอัตโนมัติในระหว่างการตรวจสอบหลายครั้งตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2564 แอพบางตัวจะถามผู้ใช้ก่อนข้อความของเรียกเลือก.ด้วยตัวเลือกนี้จะป้องกันไม่ให้มีการส่งรหัสความปลอดภัยจำนวนมากเกินไปสำหรับแอพที่แตกต่างกันหากวิธีการลงทะเบียนมาตรฐานของคุณคือแอพ Microsoft Authenticator (ซึ่งแนะนำโดย Microsoft) รายงานแอพจะถูกส่งโดยอัตโนมัติ

เปลี่ยนวิธีการมาตรฐานสำหรับข้อมูลความปลอดภัย

 1. เลือกในหน้าข้อมูลความปลอดภัยเปลี่ยนตัวเลือกนอกเหนือจากไฟล์ข้อมูลมาตรฐานของวิธีการลงทะเบียน-

  ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator เป็นวิธีการตรวจสอบ (9)
 2. เลือกMicrosoft Authenticator - Meldingในรายการวิธีที่มีอยู่หากคุณไม่ใช้แอพ Microsoft Authenticator ให้เลือกไฟล์แอพ Authenticator ตัวเลือกหรือการสูบบุหรี่ Hardwaret-

  ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator เป็นวิธีการตรวจสอบ (10)
 3. เลือกเพื่อยืนยัน-วิธีมาตรฐานที่ใช้สำหรับการเปลี่ยนแปลงการลงทะเบียนในแอพ Microsoft Authenticator

วิธีการเพิ่มเติมสำหรับข้อมูลความปลอดภัย

คุณมีตัวเลือกพิเศษสำหรับวิธีการที่องค์กรของคุณติดต่อคุณเพื่อยืนยันตัวตนของคุณตามสิ่งที่คุณพยายามทำตัวเลือกรวมถึง:

 • ข้อความสำหรับอุปกรณ์มือถือ: ป้อนจำนวนอุปกรณ์มือถือของคุณและป้อนข้อความด้วยรหัสที่คุณจะใช้สำหรับการตรวจสอบในสองขั้นตอนหรือรีเซ็ตรหัสผ่านดูชุดข้อมูลความปลอดภัยสำหรับการใช้ข้อความ SMS (SMS) สำหรับคำแนะนำทีละขั้นตอนในการตรวจสอบตัวตนของคุณด้วยข้อความ SMS

 • อุปกรณ์มือถือหรือการสนทนาทางโทรศัพท์ทางธุรกิจ: ป้อนหมายเลขอุปกรณ์มือถือของคุณและรับการสนทนาทางโทรศัพท์เพื่อตรวจสอบในสองขั้นตอนหรือรีเซ็ตรหัสผ่านดูชุดข้อมูลความปลอดภัยสำหรับการใช้โทรศัพท์สำหรับขั้นตอน -โดยขั้นตอนคำแนะนำในการตรวจสอบตัวตนของคุณด้วยหมายเลขโทรศัพท์

 • คีย์ความปลอดภัย: ลงทะเบียนคีย์ความปลอดภัยที่เข้ากันได้ของคุณกับ Microsoft และใช้ร่วมกับรหัส PIN สำหรับการตรวจสอบในสองขั้นตอนหรือการกู้คืนรหัสผ่านดูชุดข้อมูลความปลอดภัยสำหรับการใช้คีย์ความปลอดภัยสำหรับขั้นตอน -โดยขั้นตอนคำแนะนำในการตรวจสอบตัวตนของคุณด้วยคีย์ความปลอดภัย

 • ที่อยู่อีเมล: ป้อนที่อยู่อีเมลของงานหรือโรงเรียนของคุณเพื่อรับอีเมลเพื่อรีเซ็ตรหัสผ่านตัวเลือกนี้ไม่สามารถใช้งานได้สำหรับการตรวจสอบในสองขั้นตอนดูการตั้งค่าข้อมูลความปลอดภัยสำหรับการใช้อีเมลสำหรับคำแนะนำทีละขั้นตอนสำหรับการตั้งค่าอีเมลของคุณ

 • คำถามด้านความปลอดภัย: ตอบคำถามความปลอดภัยที่ผู้จัดการของคุณทำสำหรับองค์กรของคุณตัวเลือกนี้ใช้ได้เฉพาะสำหรับการกู้คืนรหัสผ่านและไม่ใช่สำหรับการตรวจสอบในสองขั้นตอนดูตั้งค่าข้อมูลความปลอดภัยของบทความสำหรับการใช้คำถามความปลอดภัยสำหรับขั้นตอน -โดยขั้นตอนคำแนะนำในการตั้งค่าคำถามความปลอดภัยของคุณ

ข้อสังเกต:หากตัวเลือกเหล่านี้หายไปอาจเป็นเพราะองค์กรของคุณไม่อนุญาตให้ใช้วิธีการเหล่านี้หากเป็นกรณีนี้คุณต้องเลือกวิธีที่มีอยู่หรือติดต่อผู้จัดการของคุณเพื่อขอความช่วยเหลือเพิ่มเติม

ขั้นตอนถัดไป

ลงทะเบียนโดยใช้แอพ Microsoft Authenticator และทำตามขั้นตอนในบทความลงทะเบียนด้วยการตรวจสอบในสองขั้นตอนหรือข้อมูลความปลอดภัย-

ตั้งรหัสผ่านของคุณอีกครั้งหากคุณทำหายหรือลืมผ่านพอร์ทัลสำหรับการกู้คืนรหัสผ่านหรือทำตามขั้นตอนในบทความreasure ทำงานหรือโรงเรียนของคุณ-

รับเคล็ดลับสำหรับการแก้ปัญหาและความช่วยเหลือเกี่ยวกับปัญหาการลงทะเบียนในบทความไม่สามารถลงทะเบียนกับบัญชี Microsoft ของคุณได้-

ตั้งค่าแอพ Microsoft Authenticator เป็นวิธีการตรวจสอบ (2024)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Tish Haag

Last Updated:

Views: 5664

Rating: 4.7 / 5 (67 voted)

Reviews: 82% of readers found this page helpful

Author information

Name: Tish Haag

Birthday: 1999-11-18

Address: 30256 Tara Expressway, Kutchburgh, VT 92892-0078

Phone: +4215847628708

Job: Internal Consulting Engineer

Hobby: Roller skating, Roller skating, Kayaking, Flying, Graffiti, Ghost hunting, scrapbook

Introduction: My name is Tish Haag, I am a excited, delightful, curious, beautiful, agreeable, enchanting, fancy person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.