Formula 1: Carlos Sainz เปิดใจเกี่ยวกับงานในฝันของเขาที่ Ferrari (2024)

  • ที่ตีพิมพ์

Formula 1: Carlos Sainz เปิดใจเกี่ยวกับงานในฝันของเขาที่ Ferrari (1)แหล่งที่มาของภาพเก็ตตี้อิมเมจ

โดย แอนดรูว์ เบนสัน

หัวหน้านักเขียน F1

Carlos Sainz กำลังนั่งอยู่ในบ้านใหม่ของเขาใกล้กับโรงงาน Ferrari และไตร่ตรองอย่างมีความสุขในช่วงหกเดือนแรกของเขาในฐานะนักขับรถให้กับทีมที่มีชื่อเสียงที่สุดของ Formula 1

“ผมพบว่ามันเจ๋งจริงๆ” เขากล่าวในการสัมภาษณ์พิเศษกับ BBC Sport "ก่อนอื่นเลย คุณเข้าร่วมทีมนี้เพื่อทำความฝันให้เป็นจริง ดังนั้นจึงมีความตื่นเต้นและความกังวลใจมากมายก่อนที่จะลงแข่งครั้งแรก การทดสอบครั้งแรก

“แต่ผมสามารถรักษาความกังวลใจนั้นไว้ในแง่บวกได้ และจริงๆ แล้วผมสนุกไปกับกระบวนการมาใช้ชีวิตในอิตาลี, ใช้เวลาส่วนใหญ่ในมาราเนลโล, มากมายในโรงงาน, ทำความรู้จักกับทั้งหมดทั้งหมด ประวัติศาสตร์ของ Ferrari และสิ่งต่างๆ รอบตัว ทำความรู้จักกับวัฒนธรรมด้วย และเพียงเปิดรับความท้าทายและพยายามทำให้สูงสุด"

นักเตะชาวสเปนวัย 26 ปีมีเหตุผลทุกประการสำหรับอารมณ์แจ่มใสของเขา การเคลื่อนไหวของเขาผ่านไปได้ค่อนข้างดีจนถึงตอนนี้

ปกติแล้ว Sainz จะไม่ใช่นักแข่งที่เร็วที่สุดใน Ferrari ในฤดูกาลนี้ แต่ก็ไม่น่าแปลกใจเลยที่เพื่อนร่วมทีมของเขาคือ Charles Leclerc ที่มีพรสวรรค์อย่างล้นหลาม

แต่เขามีบทบาทสำคัญในการฟื้นฟูของ Ferrari ผลักดัน Leclerc อย่างหนักตลอดทาง และทำคะแนนผลงานที่ดีที่สุดของทีมจนถึงตอนนี้ - อันดับที่สองที่ Monaco Grand Prix

Sainz ยังเป็นนักขับที่น่าประทับใจที่สุดที่ได้เข้าร่วมทีมใหม่ในปี 2021

ในขณะที่ Sebastian Vettel ที่ Aston Martin, Fernando Alonso ที่ Alpine และ Daniel Ricciardo ที่ McLaren ต่างทำงานหนักไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง Sainz ก็ดูสบายใจและสบายใจใน Ferrari ตั้งแต่เริ่มต้น

แหล่งที่มาของภาพเก็ตตี้อิมเมจ

พบกับเลแคลร์ก

ภายใน F1 มีผู้ที่กังวลเกี่ยวกับ Sainz เมื่อเขาตัดสินใจออกจาก McLaren ซึ่งเขาประทับใจอย่างมากเคียงข้าง Lando Norris เพื่อมาร่วมงานกับ Ferrari

เลอแคลร์กเพิ่งเซ็นสัญญาฉบับใหม่จนถึงปี 2024 และเฟอร์รารี่มองว่าเขาคือชายที่จะเป็นผู้นำความท้าทายตลอดครึ่งทศวรรษหน้าและอาจจะมากกว่านั้นด้วย

เลแคลร์กได้รับตำแหน่งนั้นจากการเอาชนะเวทเทล แชมป์ 4 สมัย ในทุก ๆ เมตริกที่เป็นไปได้ในฤดูกาลแรกของเขากับทีม สำหรับบางคน Sainz มอบตัวเองให้มีบทบาทสนับสนุน พวกเขาสงสัยว่ามันเป็นการเคลื่อนไหวที่ชาญฉลาดหรือเปล่า เมื่อเขาเพิ่งมีปีที่น่าประทับใจที่สุดในอาชีพการงานของเขาในทีม McLaren ที่กำลังเพลิดเพลินกับยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาอย่างชัดเจน?

แต่ Sainz ถูกสร้างขึ้นจากสิ่งที่เข้มงวดกว่านั้น เขาต้องการร่วมงานกับเฟอร์รารีตั้งแต่เขายังเป็นเด็กอายุ 10 ขวบและได้เยี่ยมชมโรงรถของทีมที่ Spanish Grand Prix และเขายอมรับว่ามี "ความโรแมนติกเล็กน้อยอย่างแน่นอน" ในการตัดสินใจย้ายของเขา แต่เขาเข้าไปในนั้นโดยลืมตา

“เห็นได้ชัดว่าฉันคิดถึงเรื่องนี้” Sainz กล่าว “เมื่อคุณเซ็นสัญญา คุณจะต้องพิจารณาตัวเลือกทั้งหมดเหล่านี้ แต่ทันทีที่ฉันเริ่มพูดคุยกับ Mattia (Binotto หัวหน้าทีม) และทุกคน ฉันก็ตระหนักว่าฉันกำลังจะได้รับโอกาสที่เท่าเทียมกัน

“ดังนั้น [ฉันคิดว่า] บางทีปีแรกของฉันในทีมอาจจะเป็นเรื่องที่ท้าทายเพื่อให้ตรงกับผลงานของชาร์ลส์ แต่ฉันพึ่งพาพรสวรรค์และจรรยาบรรณในการทำงานของฉันเป็นอย่างมากและวิธีที่ฉันเข้าถึงสิ่งต่าง ๆ และแม้ว่าปีแรกจะดำเนินไป ถ้าจะพูดให้ยากก็คือผมคาดหวังในอนาคตที่จะได้อยู่ใกล้เขาหรือหวังว่าจะเหนือกว่านิดหน่อย

“เมื่อฉันรู้ว่าพวกเขาจะปล่อยให้ฉันแสดงในระดับสูงสุดโดยไม่มีอุปสรรคใดๆ สำหรับฉัน มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะเราเป็นนักกีฬา เรามั่นใจในตัวเอง เราทุกคนเชื่อว่าเราเก่งที่สุด และ ฉันแค่รอที่จะดีขึ้นอีกหน่อย อยู่บ้านกับทีมอีกสักหน่อยเพื่อพยายามแสดงในระดับที่สูงขึ้น”

ในความเป็นจริงเขากล่าวว่าโอกาสในการวัดตัวเองกับ Leclerc เป็นส่วนหนึ่งของการอุทธรณ์

“ถ้าคุณต้องการทดสอบความเร็วรอบคัดเลือกของคุณกับใครก็ตาม ก็ต้องทดสอบกับ Charles Leclerc” Sainz กล่าว “ผมคิดว่าเขาคือผู้ผ่านเข้ารอบที่ดีที่สุดในตาราง เขาคือหนึ่งในผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดหากไม่ใช่ผู้มีพรสวรรค์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในฟอร์มูล่า 1 ในตอนนี้ และผมกำลังเรียนรู้จริงๆ ว่าทำไมเขาถึงแสดงผลงานในระดับสูงเช่นนี้”

“มันไม่ใช่แค่ความเร็วเท่านั้น เขายังมีจรรยาบรรณในการทำงานที่ดีมาก เขาเก่งในการสร้างทีม เขามีจุดแข็งมากมายที่ทำให้เขาเป็นนักขับที่แข็งแกร่ง”

“พูดตามตรงฉันรักความท้าทายนี้ เพราะฉันรู้ว่าไม่มีใครดีไปกว่าเขาแล้วในการนั่งรถ Ferrari Formula 1 ในรอบเดียว”

Sainz เป็นเพื่อนร่วมทีมของ Max Verstappen ที่กำลังแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งแชมป์โลกปีนี้กับ Lewis Hamilton เขากำลังบอกว่าเขาคิดว่า Leclerc เป็นนักขับที่เร็วที่สุดใน F1 หรือไม่?

“ฉันจะไม่พูดว่าสูตร 1” เขากล่าว “ฉันไม่รู้จักลูอิส ฉันรู้จักแม็กซ์ ฉันรู้จักแลนโด้”

“ผมจะบอกว่าตอนนี้ถ้าคุณให้คนขับคนใดคนหนึ่งในรถเฟอร์รารี่ มันจะเป็นเรื่องยาก (สำหรับพวกเขา) ที่จะผ่านเข้ารอบชาร์ลส เพราะเขามีประสบการณ์มาสามปีแล้ว เขารู้ดีว่าจะดึงรอบออกมาอย่างไรในไตรมาสที่ 3 [ส่วนสุดท้ายของการคัดเลือก] ด้วยรถคันนี้ เขารู้ดีว่ารถคันนี้ทำหน้าที่อะไร และเขามีพรสวรรค์ในการดึงสมรรถนะนั้นออกมาด้วยเฟอร์รารี่

“ถ้าคุณต้องการเอาชนะ Max ใน Red Bull มันคงจะซับซ้อนมาก และ Lewis ใน Mercedes และ Lando ใน McLaren - พวกที่ทำผลงานได้ดีที่สุดด้วยรถเพราะพวกเขามีประสบการณ์กับรถคันนั้น ”

แหล่งที่มาของภาพเก็ตตี้อิมเมจ

ขจัดความตึงเครียดออกจากการแข่งขัน

จนถึงตอนนี้ Leclerc มีความได้เปรียบในการต่อสู้กับ Sainz เขานำหน้า 5 ต่อ 1 ในการแข่งขันเฮดทูเฮดรอบคัดเลือก โดยมีข้อได้เปรียบโดยเฉลี่ย 0.233 วินาที และนำอยู่ 10 แต้มในการแข่งขันชิงแชมป์ แม้จะมีความล้มเหลวทางเทคนิคซึ่งทำให้เขาไม่สามารถออกสตาร์ทที่โมนาโก ตอนที่เขาอยู่ในตำแหน่งโพลโพซิชั่น

แต่การแข่งขันนั้นใกล้ชิดกว่าสถิติดิบที่แนะนำ Sainz เป็นตัวกำหนดจังหวะหลายครั้งในช่วงสุดสัปดาห์ มีเพียง Leclerc เท่านั้นที่จะดึงบางสิ่งที่พิเศษออกมาจากกระเป๋าในรอบคัดเลือก และฝีเท้าของ Sainz ในช่วงต้นอาชีพ Ferrari ถือเป็นหนึ่งในแง่มุมที่โดดเด่นที่สุดของฤดูกาล

Sainz เข้ามาร่วมงานกับ Ferrari หลังจากใช้เวลาร่วมสองปีกับ Norris ซึ่งเขาอธิบายว่ามีพรสวรรค์ที่ "พิเศษมาก"

อัธยาศัยดีและนิสัยไม่ดีระหว่าง Sainz และ Norris เป็นคุณลักษณะสำคัญของการเป็นหุ้นส่วนของพวกเขา มันเป็นเรื่องจริง - พวกเขามีความสุขที่ได้อยู่ด้วยกันอย่างแท้จริง - แต่ก็มีการคำนวณอยู่บ้างเช่นกัน และเช่นเดียวกันกับ Sainz และ Leclerc Sainz เห็นว่าไม่จำเป็นต้องมีความเกลียดชังหรือไม่พอใจกับคู่แข่งหรือเพื่อนร่วมทีม

“ภายในความบ้าคลั่งของนักแข่ง Formula 1 ทุกคน” Sainz กล่าว “ฉันพยายามที่จะเป็นคนจริงจังนิดหน่อย มีหลักปรัชญาเล็กน้อยเกี่ยวกับเรื่องทั้งหมด และฉันพยายามทำสิ่งต่างๆ ให้เป็นเรื่องง่าย โดยเฉพาะกับเพื่อนร่วมทีม

“มีแนวโน้มที่จะมีการแข่งขันมากมายกับเพื่อนร่วมทีม และฉันเป็นคนแรกที่ต้องการเข้าเส้นชัยก่อนชาร์ลส์ในทุกการแข่งขัน ในทุกรอบคัดเลือก”

“แต่ในขณะนี้ในเฟอร์รารีมีลำดับความสำคัญอันดับหนึ่งคือการพาทีมไปข้างหน้าให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้กลับไปสู่จุดสูงสุด และการคำนึงถึงลำดับความสำคัญนั้นบางทีคุณอาจไม่ได้ให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมทีมมากนัก ความสำคัญ บางทีคุณอาจเอาความสำคัญไป 1% ซึ่งยังคงสำคัญอยู่

“เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยม ฉันสนุกกับการทำงานกับเขานอกรถ เรามีความสนใจที่คล้ายกันมากนอกมอเตอร์สปอร์ต เรามีงานอดิเรกร่วมกันมากมาย เราพูดคุยเกี่ยวกับพวกเขามากมาย และเราเล่นกีฬามากมายนอกสูตร 1 และมันทำให้ ความสัมพันธ์ก็ผ่อนคลายลงเล็กน้อย

“ความจริงที่ว่าคุณสามารถเข้ากันได้ดีกับเพื่อนร่วมทีมนอกรถ มันทำให้ความสัมพันธ์ภายในรถผ่อนคลายขึ้นอีกเล็กน้อย”

แหล่งที่มาของภาพเก็ตตี้อิมเมจ

ถนนหินขึ้นไปด้านบน

บางทีแนวทางที่เฉยเมยของ Sainz อาจได้รับอิทธิพลจากเส้นทางที่คดเคี้ยวเล็กน้อยที่เขาไปเฟอร์รารี เนื่องจากอาชีพการงานของเขาไม่ใช่เส้นทางที่ราบรื่นที่สุด

เขาและ Verstappen เปิดตัวด้วยกันในปี 2015 สำหรับทีม Toro Rosso ของ Red Bull พวกเขาเข้ากันได้อย่างใกล้ชิด แต่เป็น Verstappen ที่ได้รับโทรศัพท์ให้กระโดดไปเล่นในทีมชุดใหญ่หลังจากการแข่งขันสี่ครั้งในปี 2016 Sainz ไม่เห็นโอกาสในการก้าวหน้าใน Red Bull และเริ่มมองหาทางออก

เขาลงเอยด้วยการย้ายไปเรโนลต์ในการแข่งขันสองสามรายการสุดท้ายของปี 2017 และเต็มฤดูกาลในปี 2018 แต่ก็ไม่เคยรู้สึกสบายใจที่นั่นเช่นกัน เมื่อเขาไปถึงแม็คลาเรนในปี 2019 เท่านั้นที่อาชีพของเขาเริ่มต้นขึ้นจริงๆ

“สิ่งหนึ่งที่ฉันค้นพบใน McLaren” Sainz กล่าว “คือสิ่งที่สร้างความแตกต่างให้กับนักกีฬาในการแสดงในบรรยากาศและในทีมที่พวกเขาเห็นคุณค่าของคุณ โดยที่พวกเขาให้ความสำคัญกับคุณและมีสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบในการแสดงที่ ระดับสูงสุด ทั้งในด้านจิตใจ แต่ยังรวมถึงด้านเทคนิคด้วย”

ก่อนแม็คลาเรน เขาบอกว่าสิ่งนี้ไม่เคยเกิดขึ้น ที่ Toro Rosso เขาเซ็นสัญญาเพียงหนึ่งปีเท่านั้น ที่ Renault ร่วมกับ Nico Hulkenberg เขาต้องการข้อตกลงสองหรือสามปี แต่ไม่นานก่อน "มีข่าวลือเกี่ยวกับ Ricciardo มาที่ Renault [Esteban] Ocon และฉันก็ไม่ได้อยู่ในสถานที่ที่ดี ฉันไม่ได้' ไม่รู้สึกเป็นที่ชื่นชอบหรือเป็นที่ต้องการ

“ผมต้องปรับตัวเข้ากับทีมใหม่หลังจากสามปีกับโตโร รอสโซ่ แต่ในปีนั้นไม่มีใครพูดถึงการปรับตัวเข้ากับทีมใหม่”

“รู้สึกเหมือนว่านี่คือสิ่งใหม่ในตอนนี้เพราะนักแข่ง 5 คนเปลี่ยนทีม แต่ย้อนกลับไปในปี 2019 ไม่มีใครได้ยินเกี่ยวกับความท้าทายในการเปลี่ยนทีม และฉันก็ยกมือขึ้นแล้วพูดว่า: 'พวกนาย นี่ต้องใช้เวลาและ ฉันต้องใช้เวลาเพื่อทำให้ดีที่สุด' แต่ไม่มีใครซื้อเรื่องนี้ ตอนนี้ ดูเหมือนว่ามีคนซื้อเรื่องนี้มากขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องจริง

“อย่างไรก็ตาม ฉันไม่มีปีที่ดีที่สุดของฉัน แต่ที่ McLaren ฉันพบบ้านของฉันอย่างแน่นอน และฉันรู้สึกขอบคุณ Zak Brown และทุกคนใน McLaren จริงๆ ที่มอบข้อตกลงสองปีให้ฉัน ฉันจัดการเพื่อจ่ายคืนให้พวกเขาในรูปของ ผลลัพธ์."

การแสดงของ Sainz ในปีแรกของเขาที่ McLaren ทั้งในรถและนอกรถ ดึงดูดความสนใจของ Ferrari พวกเขาต้องการย้าย Vettel ต่อไปหลังจากปีที่วุ่นวาย และมองว่า Sainz เป็นฟอยล์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับ Leclerc

“ฉันไม่สามารถปฏิเสธโอกาสนั้นได้” Sainz กล่าว “และฉันก็กระโดดขึ้นเรือไปยัง Ferrari โดยหวังว่าจะสร้างสภาพแวดล้อมและสถานการณ์ที่คล้ายกันมากให้กับ McLaren โดยคาดหวังว่าสิ่งนั้นจะเป็นไปได้ จนถึงตอนนี้มันได้ผลดีมาก เพราะผมเจอทีมที่ดีจริงๆ บรรยากาศที่ดีที่นี่ และผมสนุกกับตัวเองมาก"

แหล่งที่มาของภาพเก็ตตี้อิมเมจ

หนีจากเงาของพ่อ

Sainz มีมอเตอร์สปอร์ตอยู่ในสายเลือดของเขา พ่อของเขาซึ่งเป็นคาร์ลอสก็เป็นแชมป์แรลลี่โลก 2 สมัยและเป็นตำนานแห่งมอเตอร์สปอร์ตโดยสุจริต แต่สิ่งนี้ไม่ได้สร้างสภาพแวดล้อมที่ง่ายสำหรับลูกชายของเขาเสมอไปในขณะที่เขาก้าวเข้าสู่วงการกีฬา

“มันมีสิ่งที่ดีสำหรับฉัน บางสิ่งที่เป็นแง่บวกมากๆ และบางสิ่งที่เป็นแง่ลบ หรือมีความท้าทายพิเศษบางอย่างที่ฉันต้องเผชิญกับเมื่อตอนที่ยังเป็นเด็ก” Sainz กล่าว

“ถ้าเราเริ่มต้นด้วยสิ่งที่ท้าทาย สิ่งที่ยาก ตอนที่ฉันอายุ 11-12 ปี และฉันเริ่มแข่งขันและไปที่ศูนย์โกคาร์ทเหล่านี้ ไม่มีใครเรียกฉันด้วยชื่อของฉัน ฉันมักจะ ' บุตรชายของคาร์ลอส ซายนซ์'

“ลูกชายของ Carlos Sainz อยู่ที่นี่ในศูนย์โกคาร์ท เขาทำเวลารอบนี้ ลูกชายคนโตของฉันหรือเด็กคนอื่น ๆ ทำเวลารอบเหล่านี้ ดังนั้นพวกเขาจึงเร็วกว่าลูกชายของ Carlos Sainz” หรือ 'ลูกชายของฉันกำลังจะไปถึงสูตร 1'

“มันยาก โดยพื้นฐานแล้วฉันไม่ใช่ใครเลย และฉันรู้สึกกดดัน ฉันเป็นศูนย์กลางของความสนใจในศูนย์โกคาร์ทเหล่านี้ และฉันรู้สึกว่าเด็กๆ ต้องการทุบตีฉัน บางทีอาจมากกว่าที่พวกเขาต้องการเอาชนะเด็กคนอื่นๆ ”

“แต่อย่างรวดเร็วเมื่อฉันโตขึ้น ฉันก็เปลี่ยนเรื่องนั้นไปในทางบวก ดังนั้นความกดดันที่เพิ่มขึ้นในช่วงอายุ 15-16 ปีในการขับรถให้กับทีมรุ่นน้อง Red Bull จึงไม่ส่งผลกระทบต่อฉันมากนัก อาจจะเพราะฉันเคยผ่านความกดดันทั้งหมดมาก่อน

“และตั้งแต่นั้นมา ด้วยความสัตย์จริง การมีแชมป์โลก 2 สมัยคอยชี้แนะเส้นทางอาชีพของผม ให้คำปรึกษาและให้คำแนะนำทั้งหมดที่นักกีฬาจำเป็นต้องแสดงในระดับที่สูงมากนั้นเป็นเพียงแง่บวกเท่านั้น เขาได้ให้คำแนะนำที่ยิ่งใหญ่เช่นนี้”

ทั้งสองยังคงใกล้ชิดกัน Carlos Sr เป็นส่วนหนึ่งของทีมผู้บริหารของลูกชาย และเข้าร่วมการแข่งขันส่วนใหญ่ โดยมีบุคคลผู้ชาญฉลาดแต่ไม่เกะกะอยู่เบื้องหลัง เมื่อ Carlos Jr กลับมาที่สเปน เขาใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ที่บ้านพ่อแม่ และทั้งคู่ก็เล่นกอล์ฟด้วยกันบ่อยๆ

พ่อของเขายังคงเป็น "ผู้ชายคนแรกที่ฉันขอคำแนะนำ" แต่ยิ่ง Sainz อยู่ใน F1 นานขึ้น ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เปลี่ยนไปเป็นการที่พ่อของเขาคนหนึ่งคอยให้คำแนะนำในภาพรวมมากกว่าการตั้งค่า วิธีขับรถ หรืออะไรทำนองนั้น

เฟอร์รารีและอนาคต

Ferrari รู้ตั้งแต่วินาทีที่รถในปีนี้ออกสู่สนามในการทดสอบปรีซีซั่นว่ามีสมรรถนะที่แข็งแกร่งในการเข้าโค้งที่ความเร็วต่ำ ดังนั้นฝีเท้าของพวกเขาในสองการแข่งขันที่ผ่านมาในโมนาโกและอาเซอร์ไบจานจึงไม่น่าแปลกใจเลย แม้ว่าดังที่ Sainz กล่าวไว้ว่า "เราไม่รู้ว่าเราจะไปและอยู่ในแถวแรก"

ไม่น่าแปลกใจที่พวกเขาใช้ผลงานการแข่งขันเป็นหลักฐานว่าพวกเขากลับมาถูกทางแล้วหลังจากการชำระล้างบาปในปี 2020 ซึ่งเป็นฤดูกาลที่เลวร้ายที่สุดของเฟอร์รารีในรอบ 40 ปี ตอนนี้ Sainz กล่าวว่า "เราจำเป็นต้องมุ่งเน้นการพัฒนาของเราในส่วนความเร็วปานกลางและความเร็วสูงของสนามแข่ง และเพิ่มกำลังให้กับเครื่องยนต์ของเราต่อไป เรายังรู้ว่าเรายังต้องพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นบนทางตรง"

เช่นเดียวกับหลายๆ ทีม เฟอร์รารีมีความหวังอย่างมากในการลงทุนในกฎใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2022

สำหรับตอนนี้ นั่นเป็นปีสุดท้ายของสัญญาของ Sainz แต่เขาต้องการอนาคตที่ยาวนานกว่านั้นในอิตาลีมากกว่านั้น แม้ว่าจะปรากฏตัวใน F1 ของ Mick Schumacher ที่ทำสัญญากับ Ferrari ลูกชายของนักขับที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของทีม ซึ่งกำลังเรียนรู้เชือก ที่ฮาส.

“ผมรู้สึกว่าความท้าทายที่เรากำลังเผชิญอยู่กับ Ferrari ในตอนนี้ต้องการหรือพึ่งพาระยะเวลาปานกลางถึงระยะยาวสักหน่อย” Sainz กล่าว “ในแง่นั้น ฉันมีความสุขมากกับครึ่งปีแรกที่กำลังดำเนินไป และฉันรู้สึกว่าฉันยังมีศักยภาพและความเร็วอีกมากมายให้ค้นหาใน Ferrari”

“ในอนาคต ผมอยากเป็นส่วนหนึ่งของทีมนี้ และบอกตามตรงว่าผมไม่ได้คิดมากจนเกินไปว่าใครถูกจับตามอง ฉันรู้ว่าหากผมโชว์ผลงานในระดับที่สูงมากๆ และผมทำงานหนักต่อไปและแนวทางที่ผมทำงานอยู่ ฉันไม่ควรกังวลกับสิ่งรอบข้างจนเกินไป

“ฉันจะมุ่งความสนใจไปที่ตัวเอง รักษาวัตถุประสงค์ของฉันไว้ และพยายามทำให้สำเร็จ และฉันรู้ว่าหากฉันสามารถบรรลุเป้าหมายเหล่านั้นได้ ทุกอย่างก็ควรจะเป็นไปตามธรรมชาติ”

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

  • สูตร 1

ลิงค์อินเทอร์เน็ตที่เกี่ยวข้อง

BBC จะไม่รับผิดชอบต่อเนื้อหาของเว็บไซต์ภายนอก

Formula 1: Carlos Sainz เปิดใจเกี่ยวกับงานในฝันของเขาที่ Ferrari (2024)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Kieth Sipes

Last Updated:

Views: 5759

Rating: 4.7 / 5 (67 voted)

Reviews: 90% of readers found this page helpful

Author information

Name: Kieth Sipes

Birthday: 2001-04-14

Address: Suite 492 62479 Champlin Loop, South Catrice, MS 57271

Phone: +9663362133320

Job: District Sales Analyst

Hobby: Digital arts, Dance, Ghost hunting, Worldbuilding, Kayaking, Table tennis, 3D printing

Introduction: My name is Kieth Sipes, I am a zany, rich, courageous, powerful, faithful, jolly, excited person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.