นี่คือตัวเลือกใน F1 สำหรับ Carlos Sainz หลังปี 2024 (2024)

Carlos Sainz เข้าร่วมกับ Ferrari ในปี 2021 และได้รับชัยชนะสองครั้งแรกใน Formula 1 กับทีมอิตาลี British Grand Prix ในปี 2022 เป็นเหยื่อของเขา ตามมาด้วยการแข่งขันในสิงคโปร์ในปี 2023 เขาเป็นนักแข่งเพียงคนเดียวที่ไม่ใช่ Red Bull ที่คว้าแชมป์ GP ในปีที่แล้ว ซึ่งถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ในตัวมันเอง จนถึงขณะนี้ชาวสเปนได้ขึ้นโพเดียมถึงสิบหกตำแหน่งในขณะที่ทำงานให้กับเฟอร์รารี เขาได้หารือกับสคูเดอเรียในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเกี่ยวกับการต่อสัญญา เนื่องจากสัญญาปัจจุบันของเขาจะสิ้นสุดจนถึงปี 2024 แต่นั่นก็สำหรับ Sainz เพราะ Ferrari จะทำงานร่วมกับ Lewis Hamilton เป็นเวลาหลายปีตั้งแต่ปี 2025

Sainz ตอบสนองอย่างรวดเร็วในเย็นวันพฤหัสบดีหลังจากประกาศการเคลื่อนไหวของแฮมิลตันพร้อมแถลงการณ์ “หลังจากข่าว (เกี่ยวกับแฮมิลตันเอ็ด) สคูเดอเรีย เฟอร์รารีและฉันจะแยกทางกันในปลายปี 2567” Sainz กล่าว "เรามีฤดูกาลที่ยาวนานรออยู่ข้างหน้า และเช่นเคย ผมจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อทีมและ Tifosi ทั่วโลก ข่าวเกี่ยวกับแผนการในอนาคตของผมจะถูกแชร์เร็วๆ นี้"

ตัวเลือกใน Formula 1 สำหรับ Sainz หลังปี 2024 มีอะไรบ้างเรซซิ่งนิวส์365รายการความเป็นไปได้

คนอื่น ๆ ยังดู:

FerrariFerrari แชร์ทีเซอร์แรกสำหรับรถยนต์ F1 ใหม่Carlos SainzSainz ตอบสนองต่อการถูกบังคับให้ออกจาก Ferrari: "ข่าวด่วนเกี่ยวกับอนาคตของฉัน"

เมอร์เซเดส

หากแฮมิลตันเปลี่ยนจาก Mercedes ไปเป็น Ferrari ทำไม Sainz ถึงไม่ใช้เส้นทางตรงกันข้าม? มันอาจจะไม่ใช่ขั้นตอนที่สมเหตุสมผลที่สุด แต่ Sainz มีประสบการณ์ในทีมระดับท็อป และ Mercedes จะพบว่าสิ่งนั้นน่าสนใจอย่างแน่นอน ทีมจากแบร็คลีย์ไม่เป็นที่รู้จักในการแต่งตั้งนักแข่งที่มีประสบการณ์น้อยในฟอร์มูล่า 1 ดังนั้นนักแข่งชาวสเปนจึงมีข้อได้เปรียบในด้านนั้นอยู่แล้ว

สำหรับ Sainz เอง ขั้นตอนนี้น่าสนใจอย่างแน่นอนจากมุมมองของกีฬา แม้ว่า Mercedes จะไม่มีความโดดเด่นเหมือนเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาอีกต่อไป แต่ทีมก็กระตือรือร้นที่จะก้าวไปข้างหน้าอีกครั้ง และ Mercedes ก็คว้าตำแหน่งโพเดี้ยมอยู่เสมอ

เดิมพันทีม F1/Audi

ทางเลือกที่สมเหตุสมผลกว่าคือให้ Sainz ทำงานให้กับทีม Stake F1 ซึ่งจะดำเนินการต่อภายใต้ชื่อ Audi ตั้งแต่ปี 2026 ให้พ่อของ Sainz ผู้ชนะการแข่งขัน Dakar Rally กับ Audi เมื่อเดือนที่แล้ว เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Audi ในระหว่างการแถลงข่าวหลังดาการ์ พ่อ Sainz ยืนยันว่าเขากำลังพูดคุยกับลูกชายเกี่ยวกับโครงการ F1 ของ Audi “เราทุกคนรู้ดีว่า Formula 1 เป็นโลกที่พิเศษ แต่ฉันจะเคารพ Audi เป็นอย่างมาก ในสายตาของฉัน มันเป็นเรื่องของเวลาก่อนที่พวกเขาจะประสบความสำเร็จใน F1 ฉันไม่มีลูกคริสตัล แต่ที่ ช่วงเวลาที่ Audi ตัดสินใจว่า "เมื่อเข้าสู่ F1 พวกเขาได้รับความเคารพจากฉันเป็นอย่างมาก" Sainz Sr. กล่าว

คำถามคือ Sainz Jr. จะทำตามคำแนะนำของพ่อหรือไม่ ครอบครัว Sainz มีความผูกพันกับ Audi แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาทีมภายใต้ชื่อ Alfa Romeo สร้างความประทับใจเพียงเล็กน้อยใน Formula 1 คาดว่าจะไม่มากนักในฤดูกาลหน้า และในปี 2025 ซึ่งเป็นปีก่อนกฎหลักจะเปลี่ยนแปลงก็จะไม่เป็นเช่นนั้น มากเช่นกัน จากนั้น Sainz จะต้องตั้งความหวังทั้งหมดไว้ในปี 2569 โดยปี 2568 เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงแล้ว Sainz กล้าที่จะเสี่ยงเช่นนั้นหรือไม่?

กระทิงแดง

การกลับไปสู่รังเก่าเป็นทางเลือกหรือไม่ โดยที่ทุกอย่างเริ่มต้นสำหรับ Sainz ใน Formula 1 หรือไม่ และเราไม่ได้หมายถึง Visa Cash App RB แต่เป็นทีมที่ยอดเยี่ยมอย่าง Red Bull นอกจากนี้ยังมีข้อผิดพลาดบางประการด้วย เนื่องจากไม่ใช่เรื่องน่ายินดีเสมอไประหว่างชาวสเปนและ Max Verstappen เมื่อพวกเขาขับรถด้วยกันที่ Toro Rosso ในปี 2015 "บรรยากาศระหว่างทั้งสองค่อนข้างเป็นพิษที่ Toro Rosso ด้วยองค์ประกอบของทีมเหมือนเดิม จากนั้นฉันก็ไม่เห็นวิธีที่เราจะเก็บคาร์ลอสไว้แทนเราได้” เฮลมุต มาร์โค ที่ปรึกษาของเร้ด บูลล์ กล่าวก่อนหน้านี้ในการสนทนากับยี่ห้อ.

“เขาเป็นนักขับที่ยอดเยี่ยมอย่างปฏิเสธไม่ได้ เขาเกือบจะอยู่ในระดับเดียวกับ Max ใน Toro Rosso แต่โชคร้ายของเขาก็คือ Verstappen เป็นเพื่อนร่วมทีมของเขา” Marko กล่าวเสริม ดังนั้นจึงดูไม่น่าเป็นไปได้อย่างยิ่งที่ Sainz จะถูกวางถัดจาก Verstappen โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจาก Verstappen มีสัญญากับ Red Bull จนถึงปี 2028 การเข้าร่วมทีมที่โดดเด่นดูเหมือนจะน่าสนใจมากสำหรับชาวสเปน แต่ Red Bull อาจจะไม่ค่อยสนใจเรื่องนั้นมากนัก ความจริงก็คือยังมีที่ว่างในทีมออสเตรียในปี 2568 เนื่องจากสัญญาของแซร์คิโอ เปเรซจะหมดลงในสิ้นปี 2567

ตัวเลือกอื่นๆ สำหรับ Sainz

นักแข่ง F1 มากกว่าครึ่งหนึ่งยังไม่มีสัญญาหลังจากปี 2024 ดังนั้นจึงมีโอกาสร่วมกับทีมอื่นด้วย ตัวอย่างเช่น สัญญาของทั้ง Pierre Gasly และ Esteban Ocon จะหมดอายุที่ Alpine เช่นเดียวกับกรณีที่ Williams กับ Alexander Albon และ Logan Sargeant และที่ Visa Cash App RB กับ Yuki Tsunoda และ Daniel Ricciardo หรือนักเตะชาวสเปนรายนี้จะย้ายไปร่วมทีมแอสตัน มาร์ตินเคียงข้างกับนักเตะชาวสเปนอีกคน เฟอร์นันโด อลอนโซ่ หากเขาอยู่กับทีมหลังปี 2024? จากนั้น แลนซ์ สโตรลล์ จะต้องออกจากทีมแต่นั่นดูไม่น่าจะเป็นไปได้มากนัก

ดังนั้น Carlos Sainz จึงมีตัวเลือกที่จำเป็น แต่อยู่ในเรือลำเดียวกันกับนักแข่งคนอื่นๆ ที่สัญญาจะหมดลงหลังปี 2024 นอกจากนี้ยังมีนักแข่งอีกจำนวนมากที่อยู่บนม้านั่งสำรองและกำลังมองหาที่นั่ง ข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดของ Sainz คือเขาได้นำเสนอตัวเองในทีมระดับท็อป และจะเป็นเป้าหมายยอดนิยมสำหรับทีมใน Formula 1

รับปฏิทิน F1 ในโทรศัพท์ของคุณทันที

อย่าพลาดวินาทีของฤดูกาล F1 ใหม่! รับปฏิทิน F1 ในโทรศัพท์ของคุณเพียงกดปุ่ม

ดาวน์โหลดตอนนี้ปฏิทิน F1
นี่คือตัวเลือกใน F1 สำหรับ Carlos Sainz หลังปี 2024 (2024)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: The Hon. Margery Christiansen

Last Updated:

Views: 5725

Rating: 5 / 5 (50 voted)

Reviews: 89% of readers found this page helpful

Author information

Name: The Hon. Margery Christiansen

Birthday: 2000-07-07

Address: 5050 Breitenberg Knoll, New Robert, MI 45409

Phone: +2556892639372

Job: Investor Mining Engineer

Hobby: Sketching, Cosplaying, Glassblowing, Genealogy, Crocheting, Archery, Skateboarding

Introduction: My name is The Hon. Margery Christiansen, I am a bright, adorable, precious, inexpensive, gorgeous, comfortable, happy person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.