Carlos Sainz - ข่าว ประวัติ และผลการแข่งขัน 2024 (2024)

ชีวประวัติของคาร์ลอส ซายนซ์

Spaniard Carlos Sainz มาจากครอบครัวนักแข่งรถตัวจริง พ่อของเขาหรือที่เรียกว่าคาร์ลอสเป็นแชมป์โลกและเป็นผู้ชนะดาการ์ในการชุมนุม ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ Carlos Junior ก็ลงเอยด้วยการแข่งรถและแม้แต่ Formula 1 อีกด้วย หลังจากอยู่ภายใต้การบริหารของ Red Bull เป็นเวลาหลายปี เขาก็เปลี่ยนมาใช้ Renault และ McLaren ในที่สุด ปัจจุบันเขาเล่นให้กับ Ferrari ร่วมกับ Charles Leclerc

วัยหนุ่มสาว

Carlos Sainz ก้าวผ่านขั้นตอนที่รู้จักกันดีในกีฬามอเตอร์สปอร์ตอย่างรวดเร็วเมื่อยังเป็นเด็ก นั่นคือวิธีที่เขาเริ่มแข่งรถโกคาร์ท และภายในไม่กี่ปีเขาก็คว้าแชมป์มาหลายรายการแล้ว เขาอายุเพียง 15 ปีเมื่อเขาได้รับอนุญาตให้ลองรถยนต์จริง เขาทำเช่นนี้ใน Formula BMW ในปี 2010 ในปีเดียวกันนั้นเขาได้เข้าร่วมโครงการฝึกอบรมของ Red Bull ซึ่งนักแข่งรุ่นเยาว์เตรียมพร้อมสำหรับ Formula 1 ในการแข่งขันครั้งแรกของเขาในการแข่งขันชิงแชมป์ Formula BMW Pacific เขามาเป็นอันดับสองทันที สถานที่นั้นไม่ได้รับคะแนนใดๆ เลยเพราะเขาไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์ แต่ชื่อของเขาเป็นที่ยอมรับแล้ว ต่อมาในฤดูกาลนี้เขาชนะการแข่งขันอีก 3 รายการ รวมถึงที่สนาม Macau Street Circuit อันโด่งดังด้วย Sainz ยังคงได้รับตำแหน่งอันทรงเกียรติมากมายในช่วงสองปีต่อจากนั้น และในไม่ช้าก็ถึงเวลาสำหรับก้าวต่อไป เขาจึงเปลี่ยนมาใช้การแข่งขัน Formula 3 ของอังกฤษและยุโรปและชนะการแข่งขัน 7 รายการในสองคลาสนั้นด้วยกัน

สู่สูตร 1

ในปี 2015 เขาเป็นหนึ่งในสองหน้าใหม่ของ Toro Rosso นักแข่ง Toro Rosso จากปีก่อนไม่สามารถส่งมอบสิ่งที่ทีมคาดหวังได้ และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมผู้มีความสามารถรุ่นเยาว์จากการฝึกซ้อมของ Red Bull เช่น Sainz จึงถูกย้ายไป สำหรับชาวสเปนรายนี้ มันเป็นความฝันที่จะได้แข่งขันในระดับเดียวกับฮีโร่ของเขาอย่าง Fernando Alonso ในขณะที่ Alonso เองก็จะได้เข้าร่วมด้วย เขายังรู้สึกประทับใจที่ได้ร่วมแข่งกับอดีตแชมป์โลกอย่าง Sebastian Vettel และ Kimi Räikkönen เขาต้องการสร้างความประทับใจทันที และการได้รับคะแนนคือเป้าหมายแรกของเขาในฐานะนักแข่ง Formula 1 ใหม่ล่าสุด

ในปีแรก

Sainz กลายเป็นนักแข่งคนที่สองของ Toro Rosso ในปี 2015 โดยมี Max Verstappen ผู้มาใหม่อีกคนเข้ามาเป็นผู้ขับคนแรก นั่นไม่ได้หยุด Sainz จากการแสดงให้เห็นว่าเขาสามารถทำอะไรได้บ้างในฐานะคนขับ เขาเปิดอาชีพทันทีด้วยอันดับที่เก้าในออสเตรเลียและอันดับที่แปดในมาเลเซีย ต่อมาในปีนั้น อันดับที่ 7 ใน United States Grand Prix ถือเป็นผลงานที่ดีที่สุดของฤดูกาล เขาเก็บรวม 18 แต้มคว้าแชมป์โลก เขาจบอันดับที่สิบห้าในอันดับสุดท้ายในฤดูกาลแรกของเขา

การเจริญเติบโต

ในปีที่สองของเขา Carlos Sainz พัฒนาขึ้นอย่างมาก ตัวอย่างเช่น เขาสามารถจบการแข่งขันในสิบอันดับแรกได้ไม่ต่ำกว่าสิบครั้ง นอกจากนี้ ดูเหมือนว่าเขาจะกลับมาแข็งแกร่งขึ้นอีกครั้งหลังจากประสบปัญหาการทรุดตัวลงเล็กน้อยระหว่างฤดูกาล ในช่วงสิ้นสุดฤดูกาล 2016 เขามีผลงานที่ดีที่สุดในฐานะนักแข่ง Formula 1 จนถึงปัจจุบัน อันดับแรกเขาจบอันดับที่หกในสหรัฐอเมริกา จากนั้นเขาก็ทำแบบเดียวกันในการแข่งขันสายฝนอันยากลำบากในบราซิล เขาเก็บได้ 46 แต้มด้วยวิธีนี้และจบอันดับที่ 12 ของตารางคะแนนฟุตบอลโลก

ไปที่เรโนลต์

Sainz กลับไปที่ Toro Rosso ในปี 2017 เป้าหมายของ Sainz ยังคงเลื่อนอันดับขึ้นไปในทีมหลักๆ ในโลกของ Formula 1 เขาได้เห็นตัวอย่างอดีตเพื่อนร่วมทีม Max Verstappen ที่มาถึงพร้อมๆ กับเขา แต่ตอนนี้เล่นให้กับ Red Bull แล้ว การแข่งรถ Sainz ระบุว่าเขาก็เต็มใจและสามารถทำตามขั้นตอนดังกล่าวได้ โอกาสในการเลื่อนชั้นเกิดขึ้นหลังฤดูร้อนปี 2017 Renault ไล่ Jolyon Palmer ออก และเพื่อชดเชยการยุติข้อตกลงเครื่องยนต์ระหว่าง Toro Rosso และ Renault ก่อนกำหนด พวกเขาจึงตัดสินใจโอน Sainz ไปยัง Renault เขาขี่ที่นั่นในช่วงควอเตอร์สุดท้ายของฤดูกาล

ตามหลังอลอนโซ่

ในปี 2018 Sainz ขับรถทั้งฤดูกาลแรกและครั้งสุดท้ายที่เรโนลต์ โดยมี Nico Hülkenbergเป็นเพื่อนร่วมทีม Sainz ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างความประทับใจและในที่สุดเขาก็ต้องรับรู้ถึงความเหนือกว่าของเขาในภาษาเยอรมัน Sainz จบอันดับที่สิบในการแข่งขันชิงแชมป์; สถานที่ที่ต่ำกว่าหนึ่งปีก่อนหน้านี้ ในระหว่างนี้ Red Bull ได้ตัดความสัมพันธ์กับ Sainz ดังนั้นจึงมีอิสระที่จะไปในที่ที่เขาต้องการ การเปลี่ยนมาใช้ McLaren ซึ่งเขาเดินตามรอยของไอดอลอย่าง Fernando Alonso ที่ตอนนี้จากไปแล้วคือผลลัพธ์ แม้ว่าสิ่งต่างๆ จะไม่เป็นไปด้วยดีสำหรับ McLaren ในปี 2018 แต่ Sainz ก็มีความหวังสูงว่าเขาจะสามารถทำงานร่วมกับทีมนั้นเพื่อมุ่งสู่จุดสูงสุดได้ อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ไม่ได้ผลในปี 2019 เขาทำคะแนนได้มากกว่าปีก่อนถึง 40 คะแนน แต่มันก็เพียงพอสำหรับอันดับที่ 6 ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกเท่านั้น ปี 2563 เป็นเพียงก้าวเล็กๆ เท่านั้น Sainz ได้คะแนนเพิ่มอีก 10 คะแนน แต่ครั้งนี้ทำให้เขาได้อันดับที่ 6 อีกครั้ง Sainz ไม่เห็นการพัฒนาที่เพียงพอที่ McLaren และจากไป

Sainz ถึงเฟอร์รารี

ชาวสเปนย้ายไปที่เฟอร์รารีซึ่งเขาต้องรับประกันการฟื้นฟูสมรรถภาพของเฟอร์รารีร่วมกับชาร์ลส์ เลแคลร์กในปี 2021 สิ่งนี้ได้ผล Leclerc และ Sainz ต่างต่อสู้กับ Lando Norris เพื่อชิงอันดับที่ 5 ในการแข่งขันชิงแชมป์โลก และด้วยคะแนน 164.5 Sainz ได้รับคะแนนมากกว่าที่ McLaren อย่างไรก็ตาม มันคงเป็นเรื่องเจ็บปวดสำหรับคนสเปนรายนี้ที่ดูเหมือน McLaren จะก้าวไปอีกขั้นหนึ่งหลังจากการจากไปของเขา

ปี 2022 และ 2023 ที่เฟอร์รารี

ในปี 2022 และ 2023 Sainz ดูเหมือนจะต้องยอมรับความเหนือกว่าของเขาในเพื่อนร่วมทีม Leclerc ซึ่งกลายเป็นผู้นำของ Ferrari Sainz คว้าคะแนนรวม 246 คะแนนในปี 2022 ซึ่งจะทำให้เขาอยู่ใน P5 และทำคะแนนน้อยกว่าเพื่อนร่วมทีม 62 คะแนน Sainz ชนะการแข่งขันครั้งแรกใน Formula 1: British Grand Prix แต่นั่นเป็นเพียงไฮไลท์เดียวของฤดูกาลสำหรับชาวสเปนรายนี้ สถานการณ์ในปี 2566 ไม่แตกต่างกันมากนัก จนกระทั่งถึงรายการ Italian Grand Prix ที่เขาขึ้นโพเดี้ยมเป็นครั้งแรก หลังจากนั้นทันทีเขาได้รับชัยชนะครั้งเดียวของฤดูกาลในสิงคโปร์ ในที่สุดเขาก็จบอันดับที่ 7 ในอันดับสุดท้าย โดยมีคะแนนตามหลังเลแคลร์กหกแต้ม

Carlos Sainz สีเขียวคืออะไร?

แม้ว่าเงินเดือนที่แน่นอนของนักแข่ง Formula 1 มักจะเป็นที่รู้จักของคนเพียงไม่กี่คน แต่ก็สามารถประมาณการที่ดีได้ มีรายงานว่า Carlos Sainz มีรายได้มากกว่า 7.3 ล้านยูโรที่ทีมเฟอร์รารี นอกจากนี้เขายังสามารถวางใจโบนัสที่จำเป็นสำหรับผลงานที่ดีในทีมแข่งของอิตาลีได้ นอกจากนี้เขาจะได้รับเฟอร์รารีจากบริษัทอย่างไม่ต้องสงสัย โชคลาภของเขาอยู่ที่ประมาณ 45 ล้านยูโร

Carlos Sainz - ข่าว ประวัติ และผลการแข่งขัน 2024 (2024)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Prof. An Powlowski

Last Updated:

Views: 5753

Rating: 4.3 / 5 (64 voted)

Reviews: 87% of readers found this page helpful

Author information

Name: Prof. An Powlowski

Birthday: 1992-09-29

Address: Apt. 994 8891 Orval Hill, Brittnyburgh, AZ 41023-0398

Phone: +26417467956738

Job: District Marketing Strategist

Hobby: Embroidery, Bodybuilding, Motor sports, Amateur radio, Wood carving, Whittling, Air sports

Introduction: My name is Prof. An Powlowski, I am a charming, helpful, attractive, good, graceful, thoughtful, vast person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.