Cristiano Ronaldo Jr - ทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับลูกชายของกองหน้า Man Utd (2024)

ลูกคนแรกของ Cristiano Ronaldo มีชื่อเสียงมากที่สุดในบรรดาลูกทั้งห้าของเขาและได้รับความสนใจอย่างมากจากการเป็นภาพลักษณ์ที่ถ่มน้ำลายของพ่อของเขาตลอดจนเดินตามรอยเท้าฟุตบอลของเขา

Cristiano Ronaldo Jr - ทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับลูกชายของกองหน้า Man Utd (1)

กำลังโหลดวิดีโอ

วิดีโอไม่พร้อมใช้งาน

คลิกเพื่อเล่นแตะเพื่อเล่น

วิดีโอจะเล่นอัตโนมัติเร็วๆ นี้8ยกเลิก

เล่นเลย

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จูเนียร์ ทำประตูให้ยูเวนตุสประเดิมสนามเยาวชน

คริสเตียโน่ โรนัลโด้เป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา

กองหน้ารายนี้คว้าถ้วยรางวัลมากมายนับไม่ถ้วนและทำลายสถิติมากมายในการเป็นตัวแทนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเรอัล มาดริด, ยูเวนตุสและทีมชาติโปรตุเกส

แต่นักเตะวัย 37 ปีก็เป็นคนในครอบครัวเช่นกัน และรู้สึกยินดีที่คริสเตียโน โรนัลโด้ จูเนียร์ ลูกชายคนแรกของเขาเดินตามรอยของเขา และแสดงให้เห็นสัญญาณแล้วว่าเขาก็สามารถสร้างอาชีพในวงการฟุตบอลได้เช่นกัน

นี่คือทุกสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับคริสเตียโน โรนัลโด้ จูเนียร์ รวมถึงคนที่เขาเล่นให้ในปัจจุบัน และสิ่งที่เขาประสบความสำเร็จไปแล้วเมื่ออายุ 11 ปี

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จูเนียร์ คือใคร?

คริสเตียโน โรนัลโด้ จูเนียร์เกิดที่ซานดิเอโก สหรัฐอเมริกาในเดือนมิถุนายน 2010 และเป็นลูกคนแรกของกองหน้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คนปัจจุบันซึ่งเขาได้รับการตั้งชื่อตาม ตัวตนของแม่ของเขาไม่เคยถูกเปิดเผย และจะไม่เปิดเผยตัวตนหลังจากตกลงข้อตกลงระหว่างเธอกับนักเตะวัย 37 ปี ขณะที่โรนัลโด้บอกว่าเขาจะบอกความจริงกับลูกชายของเขาเมื่อเขาโตพอ

เชื่อกันว่าโรนัลโด้มีสิทธิ์ดูแลลูกชายหน้าตาเหมือนของเขาอย่างเต็มที่ ซึ่งเขาทำหน้าที่ได้ยอดเยี่ยมในการเลี้ยงดู ควบคู่ไปกับความช่วยเหลือจากโดโลเรส แม่ของเขาเอง ในครอบครัว เขามีชื่อเล่นว่า 'คริสเตียนินโญ่' ซึ่งหมายถึง 'คริสเตียโนตัวน้อย' ซึ่งมีความหมายทั้งในด้านรูปลักษณ์และความรู้สึกด้านฟุตบอล โดยพ่อและลูกชายมีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดอย่างไม่น่าเชื่อ

คริสเตียโน จูเนียร์เป็นหนึ่งในลูกห้าคนและเป็นลูกคนเดียวเป็นเวลาเกือบเจ็ดปีก่อนที่จะเกิดฝาแฝด อีวาและมาเตโอในเดือนมิถุนายน 2560 ให้กับแม่ที่ตั้งครรภ์แทน และจากนั้นคืออาลานา มาร์ตินาในเดือนพฤศจิกายน 2560 มีเด็กชายและเด็กหญิงเกิดเมื่อวันที่ 18 เมษายน 2565 แต่เด็กชายเสียชีวิตอย่างน่าเศร้าระหว่างคลอดบุตร

Cristiano Ronaldo Jr. จะประสบความสำเร็จเท่าพ่อของเขาหรือไม่? แจ้งให้เราทราบความคิดของคุณในส่วนความเห็นด้านล่าง

เขาเล่นเพื่อใคร?

มีการถกเถียงกันมากมายว่าคริสเตียโน จูเนียร์จะกลายเป็นนักฟุตบอลเหมือนพ่อของเขาหรือไม่ แต่เขาได้แสดงให้เห็นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาว่าเขากำลังเดินตามรอยเท้าของเขา คริสเตียโน จูเนียร์เล่นให้กับตอนนี้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดรุ่นอายุต่ำกว่า 12 ปี หลังจากเซ็นสัญญากับสโมสรเมื่อต้นปีนี้

อย่างไรก็ตามในขณะที่โรนัลโด้อยู่ที่ยูเวนตุส,ลูกชายของเขาเริ่มเล่นให้กับทีมเยาวชนของสโมสร และวิดีโอหลายรายการของเขาที่ทำประตูได้มากมายกลายเป็นกระแสไวรัล ในขณะที่เขาแสดงให้เห็นแวบเดียวของพรสวรรค์ที่เขามีอยู่แล้ว และความคล้ายคลึงที่เขาแบ่งปันกับพ่อของเขาในวิธีการเล่น

ขณะที่ครอบครัวยังอาศัยอยู่ที่ตูริน พ่อของเขาเปิดเผยว่า "ฉันหวังว่าคริส ลูกชายของฉันจะเป็นเหมือนพ่อของเขา เขาบอกว่าเขาจะต้องดีกว่าฉัน แต่ฉันคิดว่ามันยาก เขากำลังเล่นอยู่" สำหรับยูเวนตุสและการปรับตัวได้ดีมาก มันง่ายกว่าสำหรับเขามากกว่าสำหรับฉัน"

อาชีพนักฟุตบอลจนถึงตอนนี้

ตอนที่เขาออกจากยูเวนตุสหลังจากที่พ่อของเขาย้ายไปแมนฯ ยูไนเต็ดเมื่อปีที่แล้ว คริสเตียโน่ จูเนียร์ทิ้งร่องรอยไว้มากมายให้กับสโมสรหลังจากสร้างตัวเลขมหัศจรรย์ให้กับทีมเยาวชน จากการลงเล่นเพียง 23 เกม นักเตะวัย 11 ปีทำไป 58 ประตูและ 17 แอสซิสต์ระหว่างที่เขาอยู่ที่ตูริน

แม้จะต้องรอสักพักเพื่อร่วมทีมเยาวชนของปีศาจแดง แต่คริสเตียโน จูเนียร์ก็กลายเป็นสมาชิกคนสำคัญของทีมและเล่นเคียงข้างเขาของเวย์น รูนี่ย์ลูกชาย ไค ในขณะที่เขาสวมชุดเบอร์ดัง เสื้อหมายเลข 7 เหมือนพ่อของเขา ทั้งคู่สร้างความประทับใจให้กับสโมสร และคริสเตียโน จูเนียร์ยังเลียนแบบการฉลอง 'Siu' อันโด่งดังของพ่อของเขา หลังจากทำประตูในทัวร์นาเมนต์ต่างประเทศเมื่อไม่นานมานี้

ในปี 2020 โรนัลโด้กล่าวว่า “เรามาดูกันว่าลูกชายของฉันจะกลายเป็นนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมหรือไม่ เขามีศักยภาพ เขาเร็วและเลี้ยงบอลได้ดี แต่นั่นยังไม่เพียงพอ ฉันบอกเขาเสมอว่าต้องอาศัยการทำงานและความทุ่มเทจึงจะประสบความสำเร็จได้ ฉันจะไม่กดดันให้เขามาเป็นนักฟุตบอล แต่ถ้าคุณถามฉันว่าฉันต้องการเขาหรือไม่ ใช่ ฉันก็อยากได้สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการทำให้ดีที่สุดในสิ่งที่เขาทำ ไม่ว่าจะเป็นในฐานะนักฟุตบอลหรือ แพทย์."

อ่านเพิ่มเติม

อ่านเพิ่มเติม

Cristiano Ronaldo Jr - ทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับลูกชายของกองหน้า Man Utd (2024)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Patricia Veum II

Last Updated:

Views: 6233

Rating: 4.3 / 5 (64 voted)

Reviews: 87% of readers found this page helpful

Author information

Name: Patricia Veum II

Birthday: 1994-12-16

Address: 2064 Little Summit, Goldieton, MS 97651-0862

Phone: +6873952696715

Job: Principal Officer

Hobby: Rafting, Cabaret, Candle making, Jigsaw puzzles, Inline skating, Magic, Graffiti

Introduction: My name is Patricia Veum II, I am a vast, combative, smiling, famous, inexpensive, zealous, sparkling person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.