คู่มือฉบับสมบูรณ์สำหรับชุมชน 55 Plus ในฟลอริดา: กฎ คุณสมบัติ และสิทธิประโยชน์ - คุณสมบัติ Florida Connexion (2024)

 • 30 มิถุนายน 2566
 • การเชื่อมต่อฟลอริดา
 • หมวดหมู่:ไลฟ์สไตล์,เคล็ดลับ

ฟลอริดาเป็นที่รู้จักในฐานะสถานที่สำคัญสำหรับผู้เกษียณอายุและผู้ใหญ่ที่กระตือรือร้น จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไม รัฐมีสภาพอากาศอบอุ่นตลอดทั้งปี กิจกรรมสันทนาการมากมาย และค่าครองชีพที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับสถานที่เกษียณอายุอื่นๆ ในประเทศ ทางเลือกหนึ่งยอดนิยมสำหรับผู้สูงอายุที่ต้องการตั้งถิ่นฐานในฟลอริดาคือชุมชนอายุ 55 ปีขึ้นไป

ในคู่มือฉบับสมบูรณ์นี้ เราจะตอบคำถามทั่วไปเกี่ยวกับชุมชนมากกว่า 55 แห่งในฟลอริดา รวมถึงคุณสมบัติ กฎเกณฑ์ และสิทธิประโยชน์

ชุมชน 55 บวกคืออะไร?

ชุมชนวัย 55 ปีขึ้นไปเป็นย่านที่อยู่อาศัยประเภทหนึ่งที่ออกแบบมาสำหรับบุคคลที่มีอายุ 55 ปีขึ้นไป ชุมชนเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อตอบสนองความต้องการและความต้องการของผู้สูงอายุ และมักจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น สนามกอล์ฟ สระว่ายน้ำ ฟิตเนสเซ็นเตอร์ และโซเชียลคลับ

มีกฎเกณฑ์อะไรบ้างสำหรับชุมชน 55+ แห่งในฟลอริดา

กฎหมายฟลอริดาอนุญาตให้ชุมชนมากกว่า 55 แห่งตั้งกฎเกณฑ์ที่กำหนดให้ผู้อยู่อาศัยในแต่ละครัวเรือนอย่างน้อยหนึ่งคนมีอายุ 55 ปีขึ้นไป ชุมชนยังสามารถกำหนดกฎเกณฑ์เกี่ยวกับจำนวนวันต่อปีที่แขกอายุต่ำกว่า 55 ปีสามารถเข้าพักได้ ซึ่งโดยปกติจะจำกัดอยู่ที่ 30 วันต่อปี กฎเกณฑ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละชุมชน ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องทำการวิจัยก่อนที่จะตัดสินใจเข้าร่วมชุมชน

คนที่อายุน้อยกว่า 55 ปีสามารถอาศัยอยู่ในชุมชนอายุ 55 ปีขึ้นไปในฟลอริดาได้หรือไม่?

ใช่ มีข้อยกเว้นสำหรับข้อกำหนดด้านอายุสำหรับชุมชนที่มีอายุ 55 ปีขึ้นไป ภายใต้พระราชบัญญัติที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุ ชุมชนสามารถอนุญาตให้ผู้อยู่อาศัยได้มากถึง 20% มีอายุต่ำกว่า 55 ปี อย่างไรก็ตาม ข้อยกเว้นเหล่านี้จะได้รับอนุญาตก็ต่อเมื่อชุมชนมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดเฉพาะ เช่น การจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่ออกแบบมาสำหรับผู้สูงอายุ และยึดนโยบาย “ผู้ที่มีอายุ 55 ปีขึ้นไป ครอบครองอย่างท่วมท้น”

ใครสามารถอยู่ในชุมชนวัย 55 พลัสได้บ้าง?

โดยปกติแล้ว ใครก็ตามที่มีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดอายุสามารถอาศัยอยู่ในชุมชนที่มีอายุ 55 ปีขึ้นไปได้ ซึ่งรวมถึงบุคคลโสด คู่รัก และครอบครัว ตราบใดที่สมาชิกในครอบครัวอย่างน้อยหนึ่งคนมีอายุ 55 ปีขึ้นไป

การใช้ชีวิตในชุมชนวัย 55+ มีประโยชน์อย่างไร?

การอาศัยอยู่ในชุมชนอายุ 55 ปีขึ้นไปมอบสิทธิประโยชน์มากมาย รวมไปถึง:

 • ความรู้สึกของชุมชน: ละแวกใกล้เคียงเหล่านี้มักได้รับการออกแบบเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ทางสังคมระหว่างผู้อยู่อาศัย ผู้พักอาศัยสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมและกิจกรรมต่างๆ และเพลิดเพลินกับกลุ่มคนที่มีความคิดเหมือนกัน
 • การใช้ชีวิตที่ต้องบำรุงรักษาต่ำ: ชุมชนมากกว่า 55 แห่งเสนอบริการต่างๆ เช่น การดูแลสนามหญ้าและการบำรุงรักษา ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มเวลาให้กับผู้อยู่อาศัยในการเกษียณอายุ
 • การเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวก: ชุมชนเหล่านี้มักจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนสเซ็นเตอร์ และเส้นทางเดินเท้า ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีความกระตือรือร้นและมีส่วนร่วม
 • ความปลอดภัย: ชุมชนมากกว่า 55 แห่งมักมีทางเข้าที่มีรั้วรอบขอบชิดและหน่วยลาดตระเวนรักษาความปลอดภัย ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกปลอดภัยและมั่นคงมากขึ้น
 • ค่าครองชีพที่ไม่แพง: โดยทั่วไป ค่าครองชีพในชุมชนอายุ 55 ปีขึ้นไปจะต่ำกว่าตัวเลือกการเกษียณอายุอื่นๆ เช่น สิ่งอำนวยความสะดวกในการดำรงชีวิต

คุณสามารถมีลูกที่อาศัยอยู่ในชุมชนอายุ 55 ปีขึ้นไปได้หรือไม่?

ตามกฎทั่วไป 55 ชุมชนได้รับการออกแบบสำหรับผู้สูงอายุ และเด็กไม่ได้รับอนุญาตให้อาศัยอยู่เต็มเวลาที่นั่น อย่างไรก็ตาม มีข้อยกเว้นสำหรับกฎนี้ เช่น เมื่อผู้พักอาศัยให้การดูแลเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี

ชุมชนจำนวน 55 กว่าแห่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่คล้ายกัน ซึ่งรวมถึงการรักษาความปลอดภัยของชุมชนที่มีรั้วรอบขอบชิด การเข้าถึงกิจกรรมสันทนาการ เช่น กอล์ฟ เทนนิส และพิคเกิลบอล รวมถึงกิจกรรมทางสังคมและคลับต่างๆ อย่างไรก็ตาม บางชุมชนให้ความสำคัญกับความสนใจหรือข้อมูลประชากรที่เฉพาะเจาะจง นี่คือตัวอย่างบางส่วนของประเภทการอยู่อาศัย 55 บวก:

 • ความหรูหรา: ชุมชนเหล่านี้มีตัวเลือกการอยู่อาศัยระดับไฮเอนด์ เช่น บ้านหรูหลายห้องนอน คอนโดมิเนียม และทาวน์เฮาส์พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นยอด ชุมชนมักตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ต้องการและมีสิ่งอำนวยความสะดวกหรูหรา เช่น สปา ฟิตเนสเซ็นเตอร์ และร้านอาหารชั้นเลิศ
 • กอล์ฟ: ชุมชนกอล์ฟรองรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นกอล์ฟที่ต้องการใช้ชีวิตใกล้กับกรีน ชุมชนเหล่านี้มีสนามกอล์ฟ สถานที่ฝึกซ้อม และการแข่งขันสำหรับผู้อยู่อาศัยมากมาย นอกจากกอล์ฟแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่น สระว่ายน้ำ สนามเทนนิส และฟิตเนส
 • LGBT: ชุมชนเหล่านี้เสนอสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเป็นมิตรสำหรับสมาชิกของชุมชน LGBTQ+ พวกเขาให้บริการสนับสนุนและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ปรับให้เหมาะกับความต้องการของบุคคล LGBT เช่น กิจกรรมทางสังคม บริการให้คำปรึกษา และการแนะนำการดูแลสุขภาพ
 • ตามศรัทธา: ชุมชนที่อิงศรัทธาให้ความสำคัญกับผู้คนที่มีความเชื่อทางศาสนาเหมือนกัน พวกเขามีสภาพแวดล้อมทางจิตวิญญาณที่ผู้อยู่อาศัยสามารถมีส่วนร่วมในการสักการะและกิจกรรมทางศาสนา ชุมชนเหล่านี้มักให้บริการต่างๆ เช่น การเดินทางไปสักการะ ชั้นเรียนศาสนา และกลุ่มสนับสนุนตามศรัทธา
 • การเกษียณอายุของมหาวิทยาลัย: ชุมชนเหล่านี้มักตั้งอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยหรือวิทยาลัย และเปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยได้มีส่วนร่วมในการศึกษา เช่น เข้าร่วมการบรรยายและการเข้าร่วมกิจกรรมด้านการศึกษา พวกเขายังมีกิจกรรมสันทนาการและกิจกรรมทางสังคมสำหรับผู้สูงอายุอีกด้วย
 • เฉพาะกลุ่มหรือตามไลฟ์สไตล์: ชุมชนเหล่านี้รองรับผู้พักอาศัยที่มีความสนใจหรืองานอดิเรกร่วมกัน ตัวอย่าง ได้แก่ ชุมชนที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ศิลปะและวัฒนธรรม กิจกรรมเดินป่าและกิจกรรมกลางแจ้ง และแม้แต่ชุมชนสำหรับคนโสด พวกเขามีสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมพิเศษที่ปรับให้เหมาะกับความสนใจของผู้อยู่อาศัย

ไม่ว่าคุณกำลังมองหาไลฟ์สไตล์ที่หรูหรา งานอดิเรกเฉพาะ หรือชุมชนที่สนับสนุน มีชุมชนมากกว่า 55 แห่งที่จะตอบสนองความต้องการและความชอบของคุณ

โดยสรุป ชุมชน 55 แห่งเสนอสิทธิประโยชน์มากมายสำหรับผู้สูงอายุที่ต้องการตั้งถิ่นฐานในฟลอริดา ก่อนที่จะตัดสินใจเข้าร่วมชุมชน จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องศึกษากฎและข้อกำหนดคุณสมบัติเพื่อให้แน่ใจว่าตรงตามความต้องการและความชอบของคุณ

หากคุณสนใจที่จะสำรวจชุมชนมากกว่า 55 แห่งในฟลอริดาติดต่อเราวันนี้อีของเราตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ที่มีประสบการณ์สามารถช่วยคุณได้ค้นหาบ้านที่สมบูรณ์แบบในชุมชนที่ตรงกับความต้องการของคุณ

ก่อนโอบกอด Coastal Bliss: การใช้ชีวิตริมชายหาดในสวรรค์ของฟลอริดา

ถัดไปบ้านหลังแรกของคุณในช่วงกลางปี ​​2023: คู่มือที่ครอบคลุมเพื่อการตัดสินใจด้านอสังหาริมทรัพย์อย่างมีข้อมูล

กระทู้ที่เกี่ยวข้อง

17 พฤศจิกายน 2023

เคล็ดลับการซื้อบ้าน Gen Z: ปลดล็อกเส้นทางสู่ความฝันแบบอเมริกัน

กลยุทธ์และแนวทางแก้ไขสำหรับการสร้าง Zoomer ในตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่มีการแข่งขันสูง แนวคิดเรื่องการเป็นเจ้าของบ้านถือเป็นรากฐานสำคัญของความฝันแบบอเมริกันมาโดยตลอด ซึ่งเป็นตัวแทนของความมั่นคง ความเป็นอิสระ และสถานที่ที่จะโทรหาคุณ...

อ่านเพิ่มเติม

13 ตุลาคม 2023

ย้ายไปฟลอริดา: สำรวจพืชและสัตว์ในรัฐซันไชน์

คุณกำลังพิจารณาที่จะย้ายไปอยู่ในรัฐฟลอริดาที่มีแสงแดดสดใสหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้น เตรียมพร้อมที่จะเริ่มต้นการเดินทางที่น่าตื่นเต้นซึ่งเต็มไปด้วยภูมิประเทศที่น่าทึ่ง ระบบนิเวศที่หลากหลาย และสัตว์ป่าที่มีเอกลักษณ์มากมาย ฟลอริดาไม่...

อ่านเพิ่มเติม

1 กันยายน 2023

เมืองที่ดีที่สุดในฟลอริดาเพื่อปักหลักอยู่กับลูก ๆ ของคุณ

สิ่งที่ดีที่สุดของรัฐซันไชน์: เมืองที่ดีที่สุดในฟลอริดาเพื่ออยู่ร่วมกับลูก ๆ ของคุณ คุณกำลังฝันถึงอากาศอบอุ่น ชายหาดที่สวยงาม และวิถีชีวิตที่เป็นมิตรกับครอบครัวหรือไม่? มองไม่ไกลไปกว่ารัฐซันไชน์แห่งฟลอริดา!...

อ่านเพิ่มเติม

4 สิงหาคม 2023

บ้านหลังแรกของคุณในช่วงกลางปี ​​2023: คู่มือที่ครอบคลุมเพื่อการตัดสินใจด้านอสังหาริมทรัพย์อย่างมีข้อมูล

การซื้อบ้านหลังแรกถือเป็นก้าวสำคัญ และเมื่อเราพบว่าตัวเองอยู่ในช่วงกลางปี ​​2023 ก็เป็นเวลาที่เหมาะสมอย่างยิ่งในการสำรวจโลกแห่งอสังหาริมทรัพย์ที่น่าตื่นเต้น การสำรวจตลาดที่อยู่อาศัยสามารถ...

อ่านเพิ่มเติม

As an expert and enthusiast, I don't have personal experiences or beliefs, but I can provide you with information on the concepts used in the article you shared. Here is a breakdown of the key concepts mentioned:

55 Plus Communities in Florida

 • A 55 plus community is a residential neighborhood designed for individuals who are 55 years of age or older.
 • These communities are tailored to meet the needs and desires of older adults and often provide amenities and activities such as golf courses, swimming pools, fitness centers, and social clubs.

Rules for 55 Plus Communities in Florida

 • Florida law allows 55 plus communities to establish rules that require at least one resident of each household to be 55 years of age or older.
 • Communities can also establish rules regarding the number of days per year that guests under the age of 55 can stay, usually limited to 30 days per year.
 • The rules can vary from one community to another, so it's essential to do research before committing to a community.

Exceptions to the Age Requirement

 • Under the Housing for Older Persons Act, a community can allow up to 20% of its residents to be under the age of 55, but only if the community meets specific requirements, such as providing amenities and services designed for seniors.
 • The community must adhere to a policy of "overwhelmingly occupied by persons who are 55 years of age or older."

Eligibility to Live in a 55 Plus Community

 • Typically, anyone who meets the age requirement can live in a 55 plus community, including single individuals, couples, and families, as long as at least one member of the household is 55 years of age or older.

Benefits of Living in a 55 Plus Community

 • A sense of community: These neighborhoods are often designed to foster social connections among residents, with a range of activities and events.
 • Low-maintenance living: Many 55 plus communities offer services such as lawn care and maintenance, freeing up time for residents to enjoy their retirement.
 • Access to amenities: These communities often provide a range of amenities such as swimming pools, fitness centers, and walking trails.
 • Safety and security: 55 plus communities often have gated entrances and security patrols.
 • Affordable living: The cost of living in a 55 plus community is generally lower than in other retirement options.

Children in 55 Plus Communities

 • As a general rule, 55 plus communities are designed for older adults, and children are not allowed to live there full-time.
 • However, there are exceptions when a resident is providing care for a child under the age of 18.

Different Types of 55 Plus Communities

 • Luxury communities: These offer high-end living options with upscale amenities.
 • Golf communities: Designed for golf enthusiasts with various golf courses and other amenities.
 • LGBT communities: Provide a safe and welcoming environment for members of the LGBTQ+ community.
 • Faith-based communities: Cater to people who share a common religious belief and offer spiritual environments.
 • University retirement communities: Located near universities or colleges and offer academic pursuits and recreational activities.
 • Niche or lifestyle-based communities: Cater to residents with specific interests or hobbies, such as arts and culture or outdoor activities.

In conclusion, 55 plus communities in Florida provide a range of benefits for older adults looking to settle down. It's important to research the rules and eligibility requirements of each community to ensure it meets your needs and preferences.

คู่มือฉบับสมบูรณ์สำหรับชุมชน 55 Plus ในฟลอริดา: กฎ คุณสมบัติ และสิทธิประโยชน์ - คุณสมบัติ Florida Connexion (2024)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Tuan Roob DDS

Last Updated:

Views: 5309

Rating: 4.1 / 5 (42 voted)

Reviews: 89% of readers found this page helpful

Author information

Name: Tuan Roob DDS

Birthday: 1999-11-20

Address: Suite 592 642 Pfannerstill Island, South Keila, LA 74970-3076

Phone: +9617721773649

Job: Marketing Producer

Hobby: Skydiving, Flag Football, Knitting, Running, Lego building, Hunting, Juggling

Introduction: My name is Tuan Roob DDS, I am a friendly, good, energetic, faithful, fantastic, gentle, enchanting person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.