(ไฟล์ PDF ! , ! -˛. ˜˜ ˇ˘ ˛˜ +# ˇ ˆ...2 วันที่แล้ว  · ในห้องไอซียูและร้อยละ 2.62 ของการสนับสนุนออกซิเจน กระทรวงสาธารณสุขแห่งสหภาพกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า - DOKUMEN.TIPS (2023)

(ไฟล์ PDF ! , ! -˛. ˜˜ ˇ˘ ˛˜ +# ˇ ˆ...2 วันที่แล้ว · ในห้องไอซียูและร้อยละ 2.62 ของการสนับสนุนออกซิเจน กระทรวงสาธารณสุขแห่งสหภาพกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า - DOKUMEN.TIPS (1)

������������� ����������� ��������� �������������� ��� ��������� ����������� � �������������������������������������������������� ������������ ����������� ����������������� ���������� ������������������������� � ���������� ���� ��!�������!������� ���� "� ����������������������� �#�����������$������� �������� ����������������������������������� ��� �����������!����!����!���� ����������� �������� �����!��� ����������������������������� !���������������� "

������������� ����!������ "����������#�$��%��&�'� ��� �����%��&�������������&��������������������'������ �����������! ���������������������������������������������������������������������������������������������������� ������ ���� ���������������� ����������������� ������� �����"�

�������

����� ()'�*)+,-

ทีมงานแปดคนของ CBI SIT นำโดยบริษัทร่วม

ผู้อำนวยการเดินทางไปมุมไบในวันพฤหัสบดีเพื่อสอบสวนการตายอย่างลึกลับของนักแสดงภาพยนตร์ Sushant Singh Rajput ขณะที่คณะกรรมการบังคับใช้ (ED) บันทึกคำแถลงของผู้กำกับภาพยนตร์ Rumi Jaffery ในคดีฟอกเงินที่เกี่ยวข้อง

แหล่งข่าวกล่าวว่าทีมงาน CBI SIT ประกอบด้วย JD Manoj Sridhar, รองผู้ตรวจการทั่วไปและเจ้าหน้าที่กำกับดูแล GagandeepGambir, ผู้กำกับการของตำรวจ Nupur Prasad และ RaviGambhir รวมถึงผู้กำกับเพิ่มเติมของตำรวจและเจ้าหน้าที่สืบสวน AnilKumar Yadav และตำรวจสองคน แหล่งข่าวกล่าว

หลังจากเดินทางถึงมุมไบ ทีมงาน CBI คาดว่าจะไปเยี่ยมชมสถานที่เกิดเหตุและดำเนินการฟื้นฟูอาชญากรรม นอกเหนือจากการค้นหาเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการสอบสวนการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ รายงานการชันสูตรพลิกศพ และเอกสารอื่น ๆ จากตำรวจมุมไบ พวกเขากล่าว

การย้าย CBI เกิดขึ้นหนึ่งวันหลังจากศาลฎีกาตกลงให้ตำรวจปัฏนาลงทะเบียนคดีนี้เมื่อวันที่

การร้องเรียนจากบิดาของ Rajput และการโอน FIR ไปยัง CBI ในภายหลัง CBI ได้ลงทะเบียนชื่อผู้ถูกกล่าวหาชุดเดิมอีกครั้งเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ซึ่งรวมถึงนักแสดงหญิง Rhea Chakraborty ญาติของเธอ ผู้จัดการธุรกิจของ Rajput และเพื่อน ๆ

ไม่นานหลังจากคำพิพากษาของ SC อนุมัติการสอบสวน CBI ในประเด็นดังกล่าว CBI ได้กล่าวว่า "การสืบสวนที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของ Sushant Singh Rajputis ยังคงดำเนินต่อไป ทีม CBI จะไปเมืองมุมไบเพื่อสอบสวนเพิ่มเติม ไม่สามารถแชร์รายละเอียดอื่นๆ ได้ในขั้นตอนนี้”

ในขณะเดียวกัน ED ในวันพฤหัสบดีได้บันทึกคำพูดของผู้สร้างภาพยนตร์ Rumi

Jaffery ที่เกี่ยวข้องกับคดีฟอกเงิน amoney-tered หลังจากรับทราบ FIR ของตำรวจพิหารใน FIR ที่เกี่ยวข้องกับการสนับสนุนการฆ่าตัวตายของ Rajput

คำแถลงของ Jaffery ถูกบันทึกเกี่ยวกับแผนรายงานของเขาในการกำกับภาพยนตร์กับนักแสดงผู้ล่วงลับและการเงินที่เกี่ยวข้องในโครงการนั้น แหล่งข่าวกล่าว

ก่อนหน้านี้ เจฟฟรี่ถูกตำรวจมุมไบสอบสวน ซึ่งกำลังสอบสวนการเสียชีวิตของนักแสดงภายใต้กระบวนการรายงานการเสียชีวิตโดยอุบัติเหตุ (ADR) ของ CrPC

มีรายงานว่า ราชปุต (วัย 34 ปี) ถูกพบแขวนคอที่บ้านของเขาในย่านบันดรา เมืองมุมไบ เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน

����� ()'�*)+,-

ผู้ป่วยอย่างน้อย 0.28 เปอร์เซ็นต์จาก 6,86,395 Covid-19

ผู้ติดเชื้ออยู่ในเครื่องช่วยหายใจ ขณะที่ร้อยละ 1.92 อยู่ในห้องไอซียู และร้อยละ 2.62 ได้รับออกซิเจน

กล่าวเสริมว่าจนถึงขณะนี้มีผู้ป่วยพักฟื้นทั้งหมด 20,96,664 คน ทำให้อัตราการฟื้นตัวของอินเดียอยู่ที่ 73.91 เปอร์เซ็นต์

ในวันพฤหัสบดี ปริมาณผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาของอินเดียเพิ่มขึ้นเป็น 28,36,925 ราย โดยมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นสูงสุดในวันเดียวเป็นประวัติการณ์ที่ 69,652 ราย ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 53,866 ราย โดยผู้เสียชีวิตรายใหม่ 977 ราย

ด้วยอัตราการฟื้นตัว 58,794 รายในช่วง 24 ชั่วโมง อัตราการฟื้นตัวของผู้ป่วยโควิด-19 ของอินเดียสูงถึงเกือบร้อยละ 74 (ร้อยละ 73.91) สะท้อนให้เห็นว่าจำนวนผู้ป่วยที่ฟื้นตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วง 2-4 เดือนที่ผ่านมา กระทรวงฯ กล่าว

“การมุ่งเน้นไปที่มาตรฐานของโพรโทคอลการดูแล ซึ่งรวมถึงการใช้ออกซิเจนที่ไม่รุกล้ำ แพทย์ที่มีทักษะดีขึ้น และบริการรถพยาบาลที่ปรับปรุงดีขึ้น ล้วนได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ” แถลงการณ์ระบุ

การฟื้นตัวสูงเป็นประวัติการณ์ทำให้มั่นใจได้ว่า activecases ซึ่งเป็น "caseload ที่เกิดขึ้นจริง" ของประเทศ ซึ่งปัจจุบันมีเพียง 24.19 เปอร์เซ็นต์ของ case ทั้งหมด

ต่อในหน้า 4

����� ()'�*)+,-

สภาคองเกรสกำลังเตรียมพร้อมที่จะหยิบยกประเด็นเช่นบอร์-

ความขัดแย้งกับจีนในลาดักห์, Facebook ที่ถูกกล่าวหาว่าเชื่อมโยงกับ BJP, การจัดการของรัฐบาลในการแพร่ระบาดของโควิด-19, วิกฤตเศรษฐกิจที่เพิ่มขึ้น, การสูญเสียงาน และความทุกข์ยากในไร่นาในช่วงมรสุมของรัฐสภาที่กำลังจะมีขึ้นซึ่งน่าจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน

นอกจากนี้ สภาคองเกรสยังได้เรียกร้องให้ Lok Sabha Speaker OmBirla และ Rajya Sabha ประธาน M Venkaiah Naiduto อนุญาตให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเข้าร่วมในเซสชั่นไม่ว่าจะทางร่างกายหรือเสมือนตามที่ศาลกำลังดำเนินการอยู่ ในขณะที่ผู้นำสภาคองเกรส Adhir Ranjan Chowdhury ได้เขียนจดหมายถึง Birla แต่ PChidambaram ได้เขียนจดหมายถึงไนดูเพื่ออนุญาตให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรซึ่งไม่สามารถมีส่วนร่วมทางกายภาพเข้าร่วมกระบวนการพิจารณาผ่านแอปหรือลิงก์ได้

สภาคองเกรสสมาชิกรัฐสภาอาวุโสกล่าวว่า

พรรคจะเรียกร้องการตำหนิจากนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดีที่ชายแดน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่เขากล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมทุกฝ่ายเมื่อวันที่ 19 มิถุนายนว่าไม่มีการบุกรุกโดยกองกำลังจีนในดินแดนของอินเดียในลาดักห์

พรรคโจมตีโมดีที่ละเว้นจากการตั้งชื่อจีนในสุนทรพจน์วันประกาศอิสรภาพ โดยกล่าวว่ารัฐบาลควรบอกประชาชนถึงวิธีที่เสนอให้ผลักดันกองกำลังจีนที่ยึดครองดินแดนอินเดีย

แหล่งข่าวของ AICC กล่าวว่า ขณะที่พวกเขากำลังประสานงานกับพรรคฝ่ายค้านอื่นๆ รัฐสภาจะเรียกร้องให้คณะกรรมการรัฐสภาร่วมสอบสวนในรายงานของ Wall StreetJournal เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยอ้างว่าเจ้าหน้าที่ของ Facebook ชาวอินเดียเพิกเฉยต่อกฎในการจัดการคำพูดแสดงความเกลียดชังโดยนักการเมือง BJP สภาคองเกรสได้กล่าวหาว่าเป็น “จุดเชื่อมโยงที่ไม่บริสุทธิ์” ระหว่าง Facebook และ BJP .

พรรคยังต้องการหารือเกี่ยวกับ PM CaresFund หลังจากที่สำนักนายกรัฐมนตรีปฏิเสธข้อมูลภายใต้ RTI

ต่อในหน้า 4

����� ()'�*)+,-

อินดอร์ได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองที่สะอาดที่สุดเป็นอันดับที่สี่

ปีติดต่อกันและ Chhattisgarh เป็นรัฐที่สะอาดที่สุดเป็นครั้งที่สองภายใต้การจัดอันดับ Swachchh Survekshan 2020 ที่เผยแพร่โดยกระทรวงการเคหะและกิจการเมืองในวันพฤหัสบดี สุราษฎร์และนาวีมุมไบอยู่ในอันดับที่สองและสามตามลำดับ จากการจัดอันดับ สภาเทศบาลเมืองนิวเดลี (NDMC) เป็นเมืองหลวงที่สะอาดที่สุดในอินเดีย

เมืองพาราณสีซึ่งเป็นเขตเลือกตั้ง LokSabha ของนายกรัฐมนตรี Narendra Modi ได้รับเลือกให้เป็นเมืองที่สะอาดที่สุดริมฝั่งแม่น้ำ Ganga และรัฐฌาร์ขัณฑ์ได้รับการตัดสินให้เป็นรัฐที่สะอาดที่สุดของอินเดียในบรรดาเมืองที่มีองค์กรท้องถิ่น (ULB) หรือเมืองน้อยกว่า 100 แห่ง PM Narendra Modi ผู้เคยเป็น

เดิมทีควรจะประกาศผลไม่สามารถเข้าร่วมงานได้

ตามการจัดอันดับ สภาเทศบาลกรุงนิวเดลี

(NDMC) เป็นเมืองหลวงที่สะอาดที่สุด ในขณะที่เบงกาลูรูตัดสินให้รางวัล Best Self Sustainability Award ในหมวดหมู่เมืองใหญ่ ในบรรดาเมืองที่มีประชากรเกินหนึ่งแสนคน อินดอร์วาครองอันดับหนึ่ง รองลงมาคือสุรัต นาวีมุมไบ อัมบิกาปูร์ ไมซอร์ วิชัยวาทะ อาห์เมดาบัด นิว

เดลี จันทราปุระ และคาร์โกเน ในบรรดาเมืองขนาดเล็กที่มีประชากรต่ำกว่าหนึ่งแสน เมืองสามอันดับแรก ได้แก่ เมืองคาราด เมืองซาวัด และเมืองโลนาวาลา

ล้วนมาจากรัฐมหาราษฏระ การสำรวจซึ่งครอบคลุมเมือง 4,242 แห่ง และจำนวนประชากร 1.87 ล้านล้านคน เสร็จสิ้นภายใน 28 วัน

ในโอกาสนี้ UnionHousing and Urban Affairs (MoHUA) Hardeep Singh Puritoday ได้มอบรางวัลให้กับเมืองและรัฐที่ชนะ

Swachchh Survekshan 2020 ที่งานเสมือนจริงชื่อ Swachh Mahotsav จัดโดยกระทรวง

ในปี 2019 อินดอร์ได้รับรางวัลเมืองที่สะอาดที่สุดในประเทศ ในขณะที่โภปาลได้รับการประกาศให้เป็นเมืองหลวงที่สะอาดที่สุด อุจเชนได้รับรางวัลเป็นเมืองที่สะอาดที่สุดในประเภทประชากร 3 แสน 10 แสน อินดอร์ยังคงครองตำแหน่งสูงสุดในการสำรวจเป็นเวลาสามปีติดต่อกัน “เมืองที่สะอาดที่สุดในประเทศถึงสี่สมัยติดต่อกัน! เราจะเดินหน้าร่วมกันเพื่อเติมเต็มความฝันของ MP ที่รุ่งเรืองด้วย Swachh MP” มัธยประเทศ หัวหน้ารัฐมนตรี Shivraj SinghChouhan ทวีตไม่นานหลังจากผลการเลือกตั้ง SwachhSarvekshan 2020 ได้รับการประกาศ

Chhattisgarh ได้รับการจัดอันดับให้เป็นรัฐที่สะอาดที่สุดจากกว่า 100 เมือง ตามมาด้วย

รัฐมหาราษฏระและรัฐมัธยประเทศในขณะที่รัฐฌาร์ขัณฑ์นั้นสะอาดที่สุดในบรรดาเมืองที่มีหน่วยงานท้องถิ่นในเมือง (ULB) หรือเมืองต่างๆ น้อยกว่า 100 แห่ง พาราณสีได้รับเลือกให้เป็นเมืองที่สะอาดที่สุดริมฝั่งแม่น้ำคงคาใน "เมืองคงคา" ใน "เมืองคงคา" “ขอแสดงความยินดีกับ PM[ป้องกันอีเมล]Ji ซึ่งเป็นตัวแทนของเมือง Lok Sabha สำหรับความเป็นผู้นำที่มีวิสัยทัศน์ของเขาซึ่งได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนในเมืองสำหรับความสำเร็จนี้” รัฐมนตรีสหภาพกล่าว

Jalandhar ได้รับการจัดอันดับสูงสุดในหมวดฐานทัพ เมืองทั้งหมด 6 เมือง (Indore, Ambikapur, Navi Mumbai, Surat, Rajkot และ Mysuru) ได้รับการจัดอันดับเป็นเมืองระดับ 5 ดาว 86 เมืองได้รับการจัดอันดับ 3 ดาวและ 64 เมืองได้รับการจัดอันดับ 1 -Star ตามระดับดาวของกระทรวงการเคหะและกิจการเมือง

ต่อในหน้า 4

����� ()'�*)+,-

ผู้สนับสนุนคดีดูหมิ่นของ PrashantBhushan

เกิดเรื่องแปลกๆ เมื่อวันพฤหัสบดี เมื่อศาลฎีกาเลื่อนคำตัดสินให้ลงโทษเขาและขอให้เขาพิจารณาคำแถลงของเขาอีกครั้งในการพิจารณาคดี ที่น่าสนใจคือ อัยการสูงสุดเคเค เวนูโกปาล ยังขอให้ศาลไม่ดำเนินคดีกับภูชาน ซึ่งปฏิเสธที่จะกล่าวคำขอโทษ

ผู้พิพากษาพบว่ามีความผิดฐานดูหมิ่นศาลสำหรับทวีตของเขาที่วิพากษ์วิจารณ์หัวหน้า

Justice of India SA Bobde และศาลยุติธรรมโพสต์เมื่อต้นปีนี้

ศาลขอคำขอโทษแบบไม่มีเงื่อนไขจากภูชานภายในวันที่ 24 สิงหาคม “เราได้ให้เวลาผู้คัดค้านในการส่งคำขอโทษแบบไม่มีเงื่อนไข หากเขาต้องการ ขอให้ยื่นภายในวันที่ 24.08.2020 ในกรณีที่มีการยื่นคำขอโทษคดีจะถูกโพสต์เพื่อพิจารณาในวันที่ 25.08.2020 เดียวกัน” ศาลกล่าว

“ไม่มีใครในโลกที่ไม่สามารถทำผิดได้ คุณอาจทำสิ่งดี ๆ มากมาย แต่นั่น

ไม่ให้ใบอนุญาตคุณทำ 10 อาชญากรรม อะไรที่ทำไปแล้วก็สำเร็จ แต่เราต้องการให้บุคคลที่เกี่ยวข้องรู้สึกสำนึกผิด” JusticeArun Mishra กล่าว ในคดีหมิ่นประมาทต่อภูชาน ในขณะที่ผู้พิพากษาอรุณ มิชรา บีอาร์กาไว และกฤษณะ มูรารี ให้เวลาทนายความสี่วันในการพิจารณาคำแถลงของเขาเกี่ยวกับกระบวนการพิจารณาใหม่ ทนายความปฏิเสธที่จะกะพริบตาและขอ "ความเมตตา" จากศาล

นักกฎหมาย นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิพลเมือง และผู้พิพากษาเกษียณอายุหลายพันคนได้ยื่นอุทธรณ์ต่อศาล

ศาลฎีกาจะไม่ดำเนินการลงโทษใด ๆ กับ Bhushan

เมื่อวันพฤหัสบดี คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งอังกฤษและเวลส์ (BHRC) แสดงความกังวลต่อการตัดสินของ SC ที่ตัดสินให้ Bhushan มีความผิดฐานดูหมิ่นศาล

BHRC ปกป้องสิทธิของทนายความในการวิพากษ์วิจารณ์สถาบันและใช้สิทธิเสรีภาพในการพูดในกระบวนการ BHRCasked ให้ศาลฎีกาทบทวนคำตัดสินนี้และยกฟ้อง Bhushan จากข้อกล่าวหานี้

ต่อในหน้า 4

����� �� (�

ก่อนการเลือกตั้งสมัชชารัฐพิหาร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ "Aya Ram, Gaya Ram"

ตามธรรมเนียม อดีตหัวหน้าคณะรัฐมนตรี JitanRam Manjhi ได้ลาออกจาก Mahagathbandhan นำโดย RJD ในวันพฤหัสบดี Manjhi ไม่ได้ให้ข้อบ่งชี้เกี่ยวกับอนาคตของ Hindustani Awam Morcha (ฆราวาส) แต่เนื่องจากไม่มีทางเลือก เป็นที่เข้าใจกันว่าเขาจะกลับไปที่ NDA

จนถึงขณะนี้ Manjhi ไม่สามารถแสดงบทบาทสำคัญใดๆ ในการเกี้ยวพาราสีแม้แต่ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง Dalit ของเขาในการสำรวจครั้งก่อน

หากเขาเข้าร่วม NDA เขาหวังว่าจะได้รับโอกาสในการแข่งขัน 4-5 ที่นั่งในภาคกลางของแคว้นมคธ

HAM ตัดสินใจเดินออกจากแนวร่วมฝ่ายค้านห้าพรรคในพิหารในการประชุม

โฆษกพรรค DanishRizwan กล่าว “แฮมจะไม่เป็นส่วนหนึ่งของพันธมิตรที่ยิ่งใหญ่อีกต่อไป พรรคได้ตัดสินใจที่จะออกจากมหากัทบันฮัน” ริซวานกล่าว

นอกจาก HAM แล้ว มหากาธ-บันธานในรัฐพิหารยังประกอบด้วย RJD, สภาคองเกรส, Rashtriya Lok Samata Party (RLSP) ของ Upendra Kushwaha และ Mukesh Sahniheaded-Vikassheel Insan Party (VIP) ผู้ออกแบบฉากบอลลีวูด

กล่าวโทษ RJD สำหรับความล้มเหลวในการจัดตั้งคณะกรรมการประสานงานภายในกลุ่มพันธมิตรใหญ่เพื่อการทำงานที่ดีขึ้น ผู้นำ HAM กล่าวว่า "ผู้นำที่ไม่ฟังผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย พวกเขาจะฟังคนที่เข้ามามีอำนาจหรือไม่" “มันจิฮาส ผู้นำของเราระบุอย่างเด็ดขาดว่าไม่มีประเด็นใดในการดำเนินการร่วมกับกลุ่มพันธมิตรซึ่งไม่เป็นไปตามบรรทัดฐานของระบอบประชาธิปไตยและรับฟังพันธมิตร” ริซวานกล่าว

����� ()'�*)+,-

ไม่มีความก้าวหน้าในการยุติทางตันที่

ความผันผวนที่ Line ofActual Control (LAC) ในลาดักในการเจรจาระดับทางการฑูตรอบล่าสุดเมื่อวันพฤหัสบดี

อย่างไรก็ตาม อินเดียและจีนให้คำมั่นสัญญาที่จะยุติการปลดแอกของกองกำลังจากจุดปะทะทั้งหมด “โดยเร็ว”

ทั้งสองฝ่ายยังแสดงเจตจำนงที่จะคงไว้ซึ่งสันติภาพที่ LAC และดำเนินการเจรจาต่อไปเพื่อแก้ไขข้อขัดแย้ง

ประเด็นสำคัญเหล่านี้เกิดขึ้นจากการพูดคุยระดับทางการทูตภายใต้การกำกับดูแลของกลไกการทำงานเพื่อการปรึกษาหารือและการประสานงาน การเจรจาระดับเลขานุการร่วมกันเหล่านี้ ครั้งที่ห้า นับตั้งแต่ความขัดแย้งเริ่มขึ้นเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม เป็นกระบวนการต่อเนื่องเพื่อยุติล็อกแจม

นิวเดลี: รัฐมนตรีกระทรวง Jal Shakti Gajendra SinghShekhwat กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าเขาได้ทดสอบไวรัสโคโรนาในเชิงบวก รัฐมนตรีกล่าวในทวีตว่าเขาเข้ารับการทดสอบไวรัสโคโรนาหลังจากพบอาการของการติดเชื้อ บน

คำแนะนำของแพทย์ที่เขากำลังจะเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล เขากล่าว รัฐมนตรีจัดประชุมสำคัญสองครั้งในวันอังคาร หนึ่งในลิงค์ SutlejYamuna (SYL) MLKhattar หัวหน้ารัฐมนตรีรัฐหรยาณาเข้าร่วมการประชุมด้วย

����� ��������������������������������������� ���(� ��%������ ������ .!��!/01���� /2!�#1������������!#1!2/� ����(� � � !.2!��# .!/�1 �!32!12��� ������� ��� �!/#!�1. �!332��������� ����/!�#!/204�������� /!#.!15#�������������!�/1������� ������2!53!�02��������� ��� 2!5/!��� /!5��������������� 2!/2!313*���� 2!#5!�#� )*+,- 2!�2!0/.'����6���� 2!/1!221 /! .����������������10!5016������ 2!2#!/23 #5��������������� ���00!2.� ������� 15!�/� 5/1�����������������5#!20.����� 0.!3#� //2�����������������.�!2/27������� 0�!/./ /!0#� ��������������..!3#�8 ���� 53!3/3 �������������������� �0!#559�������� ..!.25 1/2�����������������#2!2134���� #/!211 21/ ��!0/�,������ #3!1/.������� #50������������������/! 51�%� ������� ��� �1!�1�������� 2!252���������������5!#�3 �

����� +.*/)*0.1�������,)*.-0� ���(� ���+0*,-*.)0����(�� �2*./*-,+�

���������� �����

������������������������������������������������������������������������������������������ ��������������������������� ���

�������� ���������������!���"������������ �

�����#�$�#"���������������!�%�!������������������� &��#������������������� ��� ��������������

�������������� ������� ���� ����������� �������������� �� �� ���������

'�����������������$�(���������)���*���+����������

�������������� ���������� ���!����� �+����������(���� ����������������*�����!�����+����'�����#���������� ��������������+����

"� ���#$%&����'���� ���� �����(���'������'����������� �)���������*+&

�����!����������,��!�-��.��������������+#��������� �������� ����������� �� �������������� ���������

: ��*��������� ������"��; ���������%�##�(������/

������������� ���

���������"��; ���������;

+����<��� (�&3�2#.��4456 //#=����>���������)?����������� ����

������� ������*)+,-��+�<4(8' 6,8��+��6,�6�()>'�9

9�(<,-�9�-��9 <,�(*-7�9,�*),9�*�( ,@*)9�6�*�A-B�@'�*�

�47��&�486��092)���������� ��������������������������� ��

������:*�� �� ��"����+0*�+/+/;��"���0)��1

�0&�0��1�(- -(7>-4,>

20�3 ��� 9�%�&>��9)>-*)(<@�

��9)�+- @�>,8'C�86�%�

���������� �������� ������������� �� �� �

�&0�4��54D-�!�449!�98@�+>

+�(*�-(���)

�����,�������� ������-���� ��� ���� �'������� +�<4(8'

หลังจากล้าหลังมาหลายปี อุตตรประเทศ

สร้างสถิติแปลก ๆ เมื่อรัฐได้รับรางวัลใหญ่สองรางวัลจากทั้งหมด 12 รางวัล และองค์กรพลเมือง 19 องค์กรได้รับการจัดอันดับสูงสุดใน Swachh Sarvekshan ปี 2020 ซึ่งประกาศผลเมื่อวันพฤหัสบดี

“นี่เป็นความสำเร็จครั้งใหญ่ของรัฐเนื่องจากได้รับรางวัลใหญ่ 2 รางวัลและรางวัลรอง 19 รางวัล หลายเมืองทำผลงานได้ดีเป็นพิเศษในการสำรวจ” หัวหน้ารัฐมนตรี YogiAdityanath กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

หลายเมืองที่มีประชากรมากกว่า 10 แสนคนได้แสดงอันดับที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ลัคเนาได้อันดับที่ 12, Agra ที่ 16, Ghaziabad19, Prayagraj ที่ 20, Kanpur25 และ Varanasi ที่ 27 ในการสำรวจ

โยคีกล่าวว่ารัฐบาลให้ความสนใจเป็นพิเศษกับความสะอาด ดังนั้นจึงได้ดำเนินการตามภารกิจ SwachhBharat ในจดหมายและ

วิญญาณ. เขากล่าวระหว่างการปลดล็อก รัฐบาลได้รับประกันการฆ่าเชื้อของตลาดและสถานที่สาธารณะในวันเสาร์และอาทิตย์

ในความพยายามที่จะแยกติดตามเมืองและเมืองที่ตั้งอยู่บนฝั่ง Gangariver ทางศูนย์ยังได้ออกรายชื่อเมือง Gangar ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดแยกต่างหาก

ในบรรดาเมือง Gangetic ขนาดใหญ่ เมืองพาราณสี เขตเลือกตั้ง Lok Sabha ของนายกรัฐมนตรี Narendra Modi อยู่ในอันดับต้น ๆ ของรายการ ตามมาด้วยเมือง Kanpur Nagar เมืองใหญ่ Prayagraraj ที่ซึ่งแม่น้ำ Yamuna อันยิ่งใหญ่มาบรรจบกันที่แม่น้ำคงคาก็รั้งอันดับที่สี่เช่นกัน

นอกจากนี้ หน่วยงานพลเมือง 19 แห่งได้รับการถวายพระพร ได้แก่ พาราณสี ชาห์จาฮันปูร์ ลัคเนา ฟิโรซาบาด คันเนาจ ชูนาร์ กังกาคัต อวาการ์ห์ ฐานทัพมีรุต กัจราอูลา มูราดนาการ์ ไซยานา ปาเลีย คาลัน มัลละวัน บารัว ซาการ์ บัลเดฟ อัคชิลดา และ ฐานทัพมธุรา..

ในปี 2018 มีเพียงสามซีวิคเท่านั้น

หน่วยงานต่าง ๆ ได้รับรางวัลใน Swachh Sarvekshan ในขณะที่ในปี 2019 จำนวนนี้เพิ่มขึ้นเป็น 14 และในปีนี้ 19 องค์กรพลเมืองได้รับรางวัลเกียรติยศ หัวหน้าคณะรัฐมนตรีกล่าว

“เหตุผลหลักที่ทำให้อันดับพุ่งนี้คือ UP ได้บรรลุเป้าหมายในการสร้างห้องสุขาแล้ว มีการสร้างห้องน้ำชุมชนประมาณ 60,000 ห้อง ในขณะที่มีการสร้างโถส้วมสีชมพูแบบพิเศษสำหรับผู้หญิง รัฐได้รับการประกาศให้เป็น Open Detecation-Free (ODF) และได้รับการรับรองผ่าน QualityCouncil of India (QCI) แล้ว” โยกิกล่าว

เขากล่าวว่าหน่วยงานราชการ 413 องค์กรใน UP เป็น ODF+ และ 17 องค์กรเทศบาลได้รับการจัดอันดับ ODF++

หน้าที่หลักจัดขึ้นในนิวเดลีซึ่ง UnionMinister Hardeep Puridep เป็นผู้ประกาศรางวัล ในเมืองลัคเนา รัฐมนตรีกระทรวงการพัฒนาเมือง Ashutosh Tandon หัวหน้าสำนักปลัด RK Tiwari และเจ้าหน้าที่อาวุโสคนอื่นๆ เข้าร่วมพิธี

�� ���� �� ��!" ������������� +�<4(8'

ลัคเนารายงานผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนารายใหม่ 796 ราย นับเป็นตัวเลขของเมือง

19,764 ราย ขณะที่ผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิตเพิ่มอีก 12 ราย ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 246 รายในวันพฤหัสบดี

MLA และเจ้าหน้าที่ 22 คนของสำนักเลขาธิการ VidhanSabha เป็นหนึ่งในผู้ที่มีผลตรวจเป็นบวกในเมืองนี้

ด้วยผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 1,014 รายที่ออกจากโรงพยาบาลในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 12,813 รายหายป่วยแล้ว และผู้ป่วย 6,705 รายอยู่ระหว่างการรักษาในเมือง

ในขณะเดียวกัน มีผู้ทดสอบผลบวกเพิ่มขึ้น 4,991 คนทั่วรัฐ ทำให้จำนวนผู้ได้รับการยืนยันเป็น 1,72,334 ราย

ยอดผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ในรัฐอยู่ที่ 2,733 ราย เนื่องจากผู้ป่วยอีก 95 รายสูญเสียการต่อสู้กับไวรัสมรณะ

(ไฟล์ PDF ! , ! -˛. ˜˜ ˇ˘ ˛˜ +# ˇ ˆ...2 วันที่แล้ว · ในห้องไอซียูและร้อยละ 2.62 ของการสนับสนุนออกซิเจน กระทรวงสาธารณสุขแห่งสหภาพกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า - DOKUMEN.TIPS (2)

�� ����������� ������ ������ ! "#$�"%"%

������������ ������������������������������������������������������������������������ ������������� ��! ����������""����������!�#��$���������%&''()*(����� �����+��+�����������,�������&--./���0������� .���1� �����������%�2�����3����������$�������2�����3����� ����������$101��')*(456�������%+� �"�����32�.783 )-(())!93'- 55 :'�. ���;�����3<)5-'=' '):*:�' '*)*:�-'>) ()���"��;��� ��3<)5*'='-) ))(�'-) *(������;�����3<)5 '=' * '> �' * '>5� ?� ��;�����31��(�7�����@� �7�%��7�������A������1�%?� � �&**)))'������3)**& )**) 55���//��������;�����3!&-*�� �����(�1;0?.�@��/7���1��&')*-)*�B��������3)*')& :6> :))C :6>>))

���������� ������������������������������������������������������������������������������������������������������������� ����������������������������������������������������������������������������������������������������������� �������������������� ������������������������������������������������������������ ������� ����������������������������������������������������������������� ����������� �� ���������������������������������������������������������������������������������������� ��������������������� ������������ ����� ������������ ��� �������������������������������������������������������������������������������������������������������� ���� ������������������������������������������������������������������������������������������������������������������ ����������������������������������������������������������������������������������������������������������� ���������� ������������������ ���������� ������������ ���������������� ������������������������������������������������� ����������������!������� �������������������������������������� ���"��������������������������������� ���� ����#����$����% �������������������������� ��������������� ��������� ��������������&�������������������������������������������������������������������������������������� ��������������� �������������������������������������������������������������������������������������� ���������������

�����

����� �� ����������������������������������������������������������������������� ��������������� !�������"#��� �$���$� ��� ���� �% �&�� �' (��������(������"���������)* +�$���,��,�����*������ (�������$�������� �������$���)*��%�(��$� ��$� ���$-� ( ���* ������./.0���!��������1�$�'2�$��������������� � �

สังเกต

6 ������������������� ����B������������ +�<4(8'

ร่างมอดไหม้ของนักเรียนสาวคลาส X ที่พลาดท่า-

เมื่อวันจันทร์ที่แล้วในเขต Bhadohi ถูกพบใน Jaunpur เมื่อวันพุธ

ราม บาดัน ซิงห์ ผู้กำกับการตำรวจแห่งภาโดฮี กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า ครอบครัวของเด็กหญิงระบุพบศพแล้ว ซึ่งอยู่ในสภาพที่แย่มาก

แม้ว่าจะมีรายงานว่าศพถูกเผาด้วยน้ำกรดก่อนจะถูกโยนทิ้งแม่น้ำหลังจากการรุมโทรม ตำรวจกล่าวว่ารายงานชันสูตรระบุว่าเด็กหญิงจมน้ำและไม่มีการยืนยันว่าถูกข่มขืน ตามรายงาน เด็กหญิงที่มาจากหมู่บ้าน Tulsi Chak สังกัดสถานีตำรวจ Kotwali ซึ่งไปกับวัวของเธอถูกแก๊งข่มขืนและสังหาร

เพื่อปกปิดตัวตนของเหยื่อ ฆาตกรเผาร่างด้วยน้ำกรดแล้วโยนทิ้งในแม่น้ำ Varuna หลังจากพบศพจากแม่น้ำ Varuna ในเขต Jaunpur ในวันพุธ ชาวบ้านที่โกรธแค้นได้ปิดกั้นทางหลวง Bhadohi-Jaunpur พวกเขาอ้างว่าตำรวจท้องที่ไม่ได้ทำอะไรเลยซึ่งนำไปสู่เหตุการณ์นี้ ครอบครัวกล่าวหาว่าพวกเขาแสดงความสงสัยว่าเยาวชนในพื้นที่ 2 คนมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ แต่ตำรวจซื้อตัวพวกเขามาเพื่อสอบปากคำ แต่ปล่อยให้เป็นอิสระโดยไม่ได้สอบถามเกี่ยวกับเด็กหญิงที่หายไป ตอนนี้เยาวชนเหล่านั้นกำลังหลบหนี

หัวหน้าตำรวจเขต Bhadohi กล่าวว่ามีการจัดตั้งทีมตำรวจสี่ทีมเพื่อติดตามตัวฆาตกร เขาบอกว่าเนื่องจากมีความสับสนในรายงานหลังการชันสูตร ดังนั้นครอบครัวจึงหยุดการเผาศพและส่งศพไปชันสูตรครั้งที่สอง

เขากล่าวว่าการชันสูตรพลิกศพครั้งที่สองจะดำเนินการโดยคณะแพทย์ 5 คนซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญด้านนิติวิทยาศาสตร์อยู่ด้วย เพื่อที่จะสามารถกำหนดลำดับเหตุการณ์ได้ และเพื่อไม่ให้ผู้ต้องหาลอยนวลได้หากไม่มีหลักฐาน

����� +�<4(8'

ในโศกนาฏกรรมใน Etawah อดีตประธานธนาคารสหกรณ์และเขา

ลูกชายเสียชีวิตในอุบัติเหตุทางถนนบนทางด่วนอัครา-ลัคเนาเมื่อเช้าวันพฤหัสบดี

รายงานระบุว่า Ramesh ChandraChowdhary อดีตประธานธนาคารสหกรณ์ใน Mathura กำลังมาที่ลัคเนาพร้อมกับ Rupendra Singh ลูกชายของเขาในเช้าวันพฤหัสบดี

Chowdhary กำลังขับรถ เมื่อเขากำลังข้ามช่องหมายเลข-

เมื่อวันที่ 8 มกราคม ในย่าน Basrehar ของ Etawah บนทางด่วน Agra-Lucknow เขาสูญเสียการควบคุมเหนือรถที่แล่นด้วยความเร็วซึ่งชนกับเส้นแบ่งถนนที่พลิกคว่ำ

ในขณะที่ Chowdhary เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ลูกชายของเขาได้รับบาดเจ็บสาหัส ชาวบ้านในท้องถิ่นช่วยชีวิต Rupendra Singh และโทรแจ้งตำรวจ ตำรวจจึงส่งตัวผู้บาดเจ็บไปยังสถาบันวิทยาศาสตร์การแพทย์หลังบัณฑิตสายไซไฟ แต่เขาก็ยอมจำนนต่ออาการบาดเจ็บภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

มีการลงทะเบียนคดีในเรื่องนี้โดยตำรวจ

����� +�<4(8'

ขณะที่ Ajay Kumar Lallu ประธานรัฐสภาอุตตรประเทศ

และผู้นำระดับสูงคนอื่นๆ รวมถึง Nitin Raut รัฐมนตรีมหาราษฏระ ถูกตำรวจควบคุมตัวเมื่อพวกเขานำคณะผู้แทนไปยังบ้านของดาลิต ซาร์ปันช์ใน Azamgarh ซึ่งเป็นชุด 'gamchhas' สีน้ำเงินที่พวกเขาได้รับคำวิจารณ์อย่างเฉียบคมจากภายในพรรค

รายงานระบุว่า Nitin Raut รัฐมนตรีมหาราษฏระถูกควบคุมตัวโดยตำรวจ UP ที่ชายแดนเขต Azamgarh เมื่อวันพฤหัสบดี ขณะที่เขากำลังเดินทางไปร่วมคณะผู้แทนของรัฐสภา

คณะผู้แทนสภาคองเกรส นำโดย Ajay Kumar Lallu หัวหน้า UPCC ถูกควบคุมตัวเมื่อช่วงเช้าของวันที่จะไปพบกับครอบครัวของ Dalit sarpanch SatyamevJayate ซึ่งถูกยิงเสียชีวิตเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว

Raut ซึ่งเป็นประธานของ All India Congress Committee forScheduled Castes ถูกกำหนดให้เข้าร่วมในคณะผู้แทน

Raut เรียกเหตุการณ์นี้ว่า "น่าสยดสยอง" และได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับกฎหมายและความสงบเรียบร้อยสถานการณ์ใน UP และการโจมตี Dalits ที่เพิ่มมากขึ้น

ในขณะที่ Raut ถูกควบคุมตัวที่ชายแดน Azamgarh คณะผู้แทนรัฐสภาซึ่งรวมถึง Rajya Sabhamember PL Punia ถูกกักตัวไว้ที่ Circuit House และไม่อนุญาตให้ดำเนินการต่อไปยังหมู่บ้าน Bansgaon ที่ผู้สังหาร sarpanch อาศัยอยู่

ปฏิกิริยาอย่างรุนแรงต่อการสังหารและลักษณะที่ตำรวจขัดขวางไม่ให้พวกเขาพบกับครอบครัวของผู้ถูกสังหาร หัวหน้า UPCC กล่าว

อนาธิปไตยมีชัยในรัฐซึ่งกำลังเห็นราชาป่า

เขาตั้งข้อหาว่าแทนที่จะติดตามอาชญากรที่โจมตีตามความประสงค์ของพวกเขาไม่ว่าที่ใดในรัฐแทบทุกวัน หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายกลับทำงานตลอดเวลาเพื่อปิดปากผู้ที่ส่งเสียงต่อต้านความไร้กฎหมายในรัฐและความล้มเหลวในการควบคุมของรัฐบาล มัน.

ก่อนหน้านี้ เมื่อ AjayKumar Lallu นำคณะผู้แทนไปยังเมือง Azamgarh เพื่อไปเยี่ยมครอบครัวของ Satyamev Jayate ผู้นำพรรคส่วนใหญ่สวมชุดสีน้ำเงิน "กัมชาส"

เฉดสีฟ้านั้นคล้ายคลึงกับสีฟ้าของพรรค BahujanSamaj อย่างโดดเด่น

'gamchhas' สีน้ำเงินทำให้เกิดปฏิกิริยาที่รุนแรงจากภายในพรรค MLA ของสภาคองเกรสกล่าวว่า: "ตอนนี้ดูเหมือนว่าเรากำลังถูกย่อยให้ BSP ผู้นำของรัฐสภามักสวม 'gamchhas' สามสี แต่พวกเขาเลือกสีน้ำเงิน เราไม่ทราบว่าผู้นำของเราพยายามส่งข้อความอะไรโดยทำเช่นนี้”

เมื่อได้รับการติดต่อ อย่างน้อยโฆษกของทั้งสองฝ่ายปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในประเด็นนี้

อย่างไรก็ตาม ลัลลัน คูมาร์ ผู้ประสานงานด้านสื่อของ UP Congress แสดงปฏิกิริยาอย่างรุนแรงและกล่าวว่า: “BSP ไม่มีลิขสิทธิ์เกี่ยวกับสีฟ้าหรือสีอื่นใด สภาคองเกรสต่อสู้เพื่อสิทธิของ Dalits มาโดยตลอด มายะวาติเรได้ติดต่อไปยังครอบครัวของดาลิตสารพันช์ที่ถูกยิงเสียชีวิตเมื่อสัปดาห์ที่แล้วหรือไม่”

Kumar กล่าวว่าสีฟ้าเป็นตัวแทนของอุดมการณ์ของ BabasahebBR Ambedkar และยังเป็นส่วนหนึ่งของอุดมการณ์ของรัฐสภาด้วย

����� +�<4(8'

พรรคสมาจวดีฝ่ายค้าน MLAs ก่อนเริ่มงาน

ในช่วงมรสุมของสภานิติบัญญัติอุตตรประเทศ จัดประท้วงใน Vidhan Bhawan เพื่อต่อต้านกฎหมายและความสงบเรียบร้อย และการจัดการของรัฐบาลในการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

Akhilesh Yadav หัวหน้าพรรคกล่าวว่ารัฐบาลควรตอบคำถามในประเด็นต่างๆ เช่น การว่างงานและสถานการณ์กฎหมายและความสงบเรียบร้อย

ในทวีตในภาษาฮินดี ยาดาฟกล่าวว่า "การประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติครั้งนี้จะเป็นประวัติศาสตร์ในหลายๆ ด้าน รัฐบาลต้องตอบคำถามที่ฝ่ายค้านและประชาชนของตนเองตั้งขึ้นเกี่ยวกับไวรัสโคโรนา การว่างงาน ความโหดร้ายของชนชั้นวรรณะ และกฎหมายและระเบียบที่ย่ำแย่”

“นโยบาย thoko neeti” (นโยบายเผชิญหน้า) ของรัฐบาลได้กลายเป็นประเด็นของ “aantarik kalah” (ความไม่ลงรอยกันภายใน) แทนที่จะกลายเป็นประเด็นของ “sulah” (การปรองดอง)” Yadav กล่าว

สมาชิก SP ของทั้งสองสภาของสภานิติบัญญัติแสดงการประท้วงหน้ารูปปั้นของอดีตนายกรัฐมนตรีชอมธารี จรัล ซิงห์ โดยถือป้ายต่อต้านรัฐบาลของรัฐ

ในโอกาสนี้ MLC และ

นเรศ อุตตมาลย์ ประธานรัฐของพรรคกล่าวหาว่ามีราชาป่าอยู่ในรัฐ เขากล่าวว่าเหตุการณ์ฆ่าชิงทรัพย์

การข่มขืนและการลักพาตัวเกิดขึ้นทุกวันและปรากฏว่าอาชญากรไม่เกรงกลัวกฎหมาย

Uttam กล่าวว่ารัฐบาล Yogi Adityanath ล้มเหลวโดยสิ้นเชิงในการตรวจสอบการแพร่ระบาดของ COVID-19 เขากล่าวว่า

ความสูงคือในนามของโรคนี้ เงินทุนถูกนำไปใช้ในทางที่ผิด

สมาชิกสภานิติบัญญัติอีกคนหนึ่ง Anand Bhadoria กล่าวหาว่ากฎหมายและระเบียบที่เสื่อมโทรมได้เพิ่มความทุกข์ยากของประชาชนที่กำลังเผชิญกับปัญหาเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

ในขณะเดียวกัน สมาชิกพรรค Samajwadi ในวันเปิดการประชุมช่วงมรสุมของ Jai PratapSingh รัฐมนตรีสาธารณสุขของ Assemblygheraoed และบ่นกับเขาเกี่ยวกับความสม่ำเสมอและการขาดแคลนสิ่งอำนวยความสะดวกทางการแพทย์ในเขตของพวกเขาสำหรับผู้ป่วย COVID-19

รัฐมนตรีให้ความมั่นใจกับสมาชิกว่าเขาจะดูการร้องเรียนของพวกเขาเป็นการส่วนตัวและแม้แต่ขอให้พวกเขาส่งการร้องเรียนเป็นลายลักษณ์อักษร ต่อมา Haji Irfan Solanki พูดคุยกับสื่อมวลชน SP MLA จากเมืองคานปูร์ กล่าวว่าพวกเขาจับตัวรัฐมนตรีสาธารณสุขได้เมื่อเขาเข้าไปในบ้าน

“เราเคยบ่นเกี่ยวกับความเป็นระเบียบเรียบร้อยของพวกเขาในเขตที่นำไปสู่การพุ่งสูงขึ้นอย่างมากของผู้ป่วยโควิด-19 ในรัฐ” เขากล่าว “ผมได้ขอให้รัฐมนตรีสาธารณสุขไปเยี่ยม Kanpur Nagar และตรวจสอบสถานพยาบาลที่นั่นเพื่อทราบความจริง” เขากล่าว

สมาชิกสภานิติบัญญัติฝ่ายค้านอีกหลายคนยังยกประเด็นเรื่องการขาดสิ่งอำนวยความสะดวกด้านสุขภาพที่เหมาะสมสำหรับผู้ป่วย COVID-19

����� +�<4(8'

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแก้ไขภัยพิบัติทางน้ำของภูมิภาค Bundelkhand

รัฐบาลอุตตรประเทศได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) กับอิสราเอลเพื่อจัดตั้งโครงการน้ำบุนเดลคันด์อินเดีย-อิสราเอล ซึ่งจะช่วยในการนำรูปแบบการจัดการน้ำของอิสราเอลไปใช้ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่ามีความรอบคอบสำหรับบุนเดลคันด์

ข้อตกลงดังกล่าวลงนามโดยเอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำอินเดีย ดร. รอนมัลกา และกรรมาธิการการผลิตการเกษตร Alok Sinha จาก

รัฐบาลอุตตรประเทศที่นี่ในวันพฤหัสบดี

ในโอกาสนี้ ดร. รอน มัลคากล่าวว่า "นี่เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของความร่วมมือหลายด้านระหว่างอิสราเอลและอินเดีย อิสราเอลมีความกระตือรือร้นที่จะแบ่งปันเทคโนโลยีน้ำที่ก้าวหน้าที่สุด สร้างสรรค์ และล้ำสมัยกับรัฐบาลของรัฐอุตตรประเทศ ความมั่นคงทางน้ำมีความสำคัญสูงสุดในการเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ด้านน้ำกับอินเดีย”

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสาธิตและปรับใช้โมเดลของอิสราเอลสำหรับการจัดการน้ำที่ปรับให้เหมาะกับความท้าทายด้านน้ำของภูมิภาค Bundelkhand ของ UP

โครงการประกอบด้วยองค์ประกอบหลักสามประการของห่วงโซ่คุณค่า ได้แก่ การอนุรักษ์น้ำ การขนส่งน้ำอย่างมีประสิทธิภาพ และแนวทางปฏิบัติด้านน้ำขั้นสูงเพื่อการเกษตร

ในช่วงไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมา นวัตกรรมล้ำสมัยที่พัฒนาขึ้นในอิสราเอลเพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำได้ช่วยให้อิสราเอลกลายเป็นผู้นำระดับโลกในด้านการจัดการน้ำทุกด้าน อิสราเอลภูมิใจที่ได้แบ่งปันความเชี่ยวชาญด้านน้ำเพื่อส่งเสริมความมั่นคงด้านน้ำและอาหารทั่วโลก และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอินเดียเพื่อนเก่าแก่

ระหว่างการเยือนอิสราเอลของนายกรัฐมนตรีนเรนทราโมดีในปี 2560 อิสราเอลและ

อินเดียได้ลงนามในข้อตกลงด้านน้ำที่สำคัญ 2 ฉบับเพื่อเพิ่มความร่วมมือในการอนุรักษ์น้ำและการปฏิรูประบบสาธารณูปโภคด้านน้ำในอินเดีย

ในปี 2019 Gajendra Singh Shekhawat รัฐมนตรีสหภาพ JalShakti ได้เดินทางเยือนอิสราเอลครั้งประวัติศาสตร์ในกรอบการประชุม WATEC เพื่อพัฒนาความร่วมมือด้านน้ำระหว่างสองประเทศ ข้อตกลงนี้เป็นโครงการสำคัญในความร่วมมือที่กำลังดำเนินอยู่ระหว่างทั้งสองประเทศ และเปิดบทใหม่ ทำให้ประเทศต่างๆ สามารถยกระดับความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในด้านน้ำ

ลัคเนา (PNS): ด้วยการเลือกตั้งแพนชายัตที่มีกำหนดจัดขึ้นในช่วงปลายปี พรรคภารติยะชนตะได้ตั้งเป้าหมายให้มีคณะกรรมการห้าคนในทุกคูหา ประธานคณะกรรมการจะจัดการประชุมเสมือนจริงทุกสัปดาห์ร่วมกับผู้คนที่แตกต่างกัน

ปฏิทินของโครงการได้รับการตัดสินใจแล้วและส่งมอบให้กับผู้นำระดับสูงของพรรคเพื่อดำเนินการ

แหล่งข่าวกล่าวว่า พรรคได้เน้นย้ำว่าคณะกรรมการจะมีตัวแทนของชุมชนที่สำคัญทั้งหมด รวมถึงสมาชิกจากวรรณะตามกำหนดเวลาและชนเผ่าตามกำหนดเวลา

จะต้องมีสมาชิกสี่คนของคณะกรรมการต้องมีสมาร์ทโฟนเพื่อให้พวกเขา

อาจสื่อสารกับคนเสมือน ถ้าจำเป็น

“เซลล์ไอทีของพรรคได้สร้าง WhatsAppgroups ประมาณ 40,000 กลุ่มสำหรับการส่งผ่านการสื่อสารที่รวดเร็ว ลงไปจนถึงพนักงานระดับบูธและต้องการใช้ช่องทางนี้เพื่อเผยแพร่แนวคิดของเราในหมู่ผู้สนับสนุนของเรา” BJPleader อาวุโสกล่าว เขากล่าวว่าพนักงานของพรรคทราบดีเกี่ยวกับเทคโนโลยีล่าสุด และจะไม่มีปัญหาในการสื่อสารกับฝ่ายเสนาธิการ

แนวคิดเบื้องหลังการสร้างกลุ่ม WhatsApp จำนวน 40,000 กลุ่มคือการทำให้แน่ใจว่าการตัดสินใจของฝ่ายต่างๆ เป็นไปตามระดับรากหญ้า

BJP ได้ใช้ช่วงเวลาล็อคดาวน์เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับการมีอยู่ของดิจิทัลที่ระดับบล็อก

พรรคได้รับรองแล้วว่าสำนักงานเขตทุกแห่งมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสำหรับการประชุมผ่านวิดีโอ “สิ่งนี้ช่วยให้ผู้นำสามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของพรรคและให้คำแนะนำในการดำเนินการในระดับพื้นดิน ปาร์ตี้ยังทำงานผ่านออดิโอบริดจ์ที่ช่วยให้อินพุตเสียงหลายตัวผสมกันและส่งไปยังเอาท์พุตเสียงได้” ผู้นำกล่าว บริดจ์เสียงเพิ่งถูกนำมาใช้เมื่องานปาร์ตี้จัดการชุมนุมเสมือนจริง 44 ครั้งในวันที่ 17 กรกฎาคม ผ่านสะพานนี้ คนๆ หนึ่งสามารถโต้ตอบกับคน 20,000 คน พนักงานปาร์ตี้ในแต่ละครั้ง

BJP ได้ตัดสินใจที่จะเสนอชื่อผู้เข้าร่วมประชุมหนึ่งคนสำหรับปันจายาตหมู่บ้าน 60,000 คน และแพนจายาตแบบบล็อกและเขต 15,000 คน

0������"���"���+���������������������������#"�����"����� + �<4(8')

สภาอุตตรประเทศมีแนวโน้มที่จะได้เห็นฉากที่มีเสียงดังในวันศุกร์เนื่องจากฝ่ายค้านกำลังเตรียมการ

กำลังจนมุมกับรัฐบาลที่นำโดยพรรค Bharatiya Janata ด้านกฎหมายและความสงบเรียบร้อยและการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

สมัชชาจะประชุมกันเพื่อทำธุรกรรมด้านกฎหมายในวันที่สองของช่วงมรสุม

ในวันเปิดภาคมรสุมในวันพฤหัสบดี สภาถูกเลื่อนออกไปหลังจากแสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิตของสมาชิกในสภา 4 คน ซึ่งรวมถึงรัฐมนตรี 2 คน เนื่องจากโควิด-19 และสมาชิกเดิมอีก 20 คน Ajay Kumar Lallu หัวหน้าพรรค UP Congress ซึ่งเป็น MLA นั่งจากเขตเลือกตั้ง Tamukhiraj ในเขตกุสินารากล่าวว่า "รัฐสภาจะหยิบยกประเด็นเกี่ยวกับกฎหมายและระเบียบที่ย่ำแย่ในรัฐ การรักษาความมั่นคงของผู้หญิง ปัญหาที่เกษตรกรเผชิญ และน้ำท่วม"

MLA Ujjawal Raman Singh พรรคสมาจวดีกล่าวว่า “รัฐบาล UP ล้มเหลวในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นความสงบเรียบร้อยหรือวิกฤตไวรัสโคโรนา นอกจากนี้ยังกลัวว่า BJPMLA อาจเข้ามุมในประเด็นต่างๆ เนื่องจาก MLA ของตัวเองโกรธเคือง”

ก่อนเริ่มช่วงมรสุมช่วงสั้นๆ พรรคฝ่ายค้านหลักอย่างพรรคสมาจวดี แสดงการประท้วงในเมือง Vidhan Bhawan เมื่อวันพฤหัสบดี เพื่อต่อต้านกฎหมายและความสงบเรียบร้อยในรัฐ และการจัดการกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาของรัฐบาล

����-������������������������

����./�����������������-�����01�!� �/�2�����

,�3)��� ��-��/��������������� �� ����

�����#������������������(�"�����6������

�����������������<������$�6������� ������ �������

���� ��� �������������������#�� ��������� ��$��� �%���� � ����� �&�'�"�(�����������#��������" �����������)��� ����*������� $��� �

(ไฟล์ PDF ! , ! -˛. ˜˜ ˇ˘ ˛˜ +# ˇ ˆ...2 วันที่แล้ว · ในห้องไอซียูและร้อยละ 2.62 ของการสนับสนุนออกซิเจน กระทรวงสาธารณสุขแห่งสหภาพกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า - DOKUMEN.TIPS (3)

�� ��������� �������� ������ ! "#$�"%"%

����� +�<4(8'

พบบุคคล 3 คน รวมสามีภรรยาสูงอายุ

ถูกสังหารในหมู่บ้านเล็ก ๆ ใต้พื้นที่สถานีตำรวจ Nigoha เมื่อวันพฤหัสบดี ส่งทองเหลืองตำรวจเข้าสู่อาการวิงเวียนศีรษะ ทีมตำรวจขนาดใหญ่ นำโดย ADG (เขตลัคเนาว์) SN Sabat ตั้งค่ายในหมู่บ้านเป็นเวลาเจ็ดชั่วโมงเพื่อค้นหาแรงจูงใจในการฆาตกรรมคู่รักสูงอายุและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยส่วนตัว และความเชื่อมโยงระหว่างสองเหตุการณ์

อย่างไรก็ตาม ADG ออกกฎการปล้นและการล่วงละเมิดทางเพศกับหญิงชรา สมาน ชี้แจงเหตุฆาตกรรมสามีภรรยาสูงวัยไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ รปภ. เหตุหาย 3 วัน พร้อมพบศพจากสระน้ำในพื้นที่ ADG บอกเป็นนัยถึงบทบาทของคนวงในและกล่าวว่าการสอบสวนเพิ่มเติมกำลังดำเนินการอยู่

เหยื่อถูกระบุว่าเป็น Ram Sanehi (70) และภรรยาของเขา Ramjanki (65) ในหมู่บ้าน Udaipur บน Lucknow-Allahabadroad และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเป็น Shatrohan ของหมู่บ้านเดียวกัน

ตามรายงาน สามีภรรยาสูงอายุทั้งคู่อาศัยอยู่ตามลำพัง ในขณะที่ลูกชายของพวกเขา Moolchand, Ram Narayan และ LaxmiNarayan อาศัยอยู่คนละที่ ปัจจุบัน Moolchand อาศัยอยู่ในนิวเดลีในขณะที่ Ram Narayan และ LaxmiNarayan อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ปรากฏว่าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Ram Narayanhad ไปเยี่ยมบ้านพ่อแม่ของเขาเพื่อมอบเสื้อผ้าและผลไม้ให้พวกเขา ในเช้าวันพฤหัสบดี หลานชายของทั้งคู่ - Vinay และ Ajay of Rae Bareli - มาถึงบ้านเพื่อมอบผลไม้และสิ่งของอื่นๆ Vinay บอกกับตำรวจว่าปู่ของเขาไม่ตอบสนองต่อการเรียกของเขา เขาจึงผลักประตูที่ไม่ได้ใส่กลอนเข้าไปข้างใน

เขาบอกตำรวจว่าเขาตกใจที่เห็นปู่-ย่าของเขานอนจมกองเลือด

และใบหน้าของพวกเขาถูกทุบด้วยวัตถุหนัก Vinay และ Ajay มาถึงบ้านของ RamNarayan อาของมารดาของพวกเขาและในไม่ช้าข่าวก็แพร่กระจายราวกับไฟป่า ชาวบ้านจำนวนมากมาถึงที่เกิดเหตุเช่นเดียวกับตำรวจ

ขณะที่ตำรวจกำลังตรวจสอบรถอยู่นั้น มีชาวบ้านบางคนแจ้งว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยส่วนตัว Shatrohan ถูกพบเป็นศพในสระน้ำห่างจากบ้านของสามีภรรยาสูงอายุ 200 เมตร Ateam ถูกส่งไปยังสถานที่

ขณะที่ตำรวจกำลังวุ่นอยู่กับการสืบสวน ชาวบ้านสงสัยว่ามีโจรบุกบ้านและฆ่าสามีภรรยาสูงอายุและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ADG จัดการกับความหวาดกลัวเหล่านี้และกล่าวว่าไม่มีความเชื่อมโยงระหว่างสองเหตุการณ์

แหล่งข่าวกล่าวว่า ตำรวจสงสัยบทบาทของคนวงในในการฆาตกรรมสามีภรรยาสูงวัย “ใบหน้าของทั้งคู่ถูกทุบด้วยวัตถุหนัก และดูเหมือนว่าฆาตกรจะมีความเกลียดชังต่อคู่รักอย่างฝังรากลึก ตำรวจกำลังสอบสวนคดีโดยพิจารณาจากมุมนี้ด้วย” เจ้าหน้าที่อาวุโสกล่าว

ตำรวจยังกดดันทีมสุนัขเพื่อหาเบาะแสเกี่ยวกับฆาตกร แหล่งข่าวกล่าวว่า

เจ้าหน้าที่ดมกลิ่นได้ให้เบาะแสเกี่ยวกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าว SP (ในชนบท) ไม่สามารถติดต่อ Ajay สำหรับความคิดเห็นของเขาได้ ในขณะที่ PRO ของเขากล่าวว่าศพถูกส่งไปชันสูตรพลิกศพแล้ว และอยู่ระหว่างการสอบสวนเพิ่มเติม

จากการสอบสวนพบว่าสามีภรรยาสูงวัยไม่ได้ออกจากบ้านมา 2 วันแล้ว ชาวบ้านบอกตำรวจว่าทั้งคู่นับถือศาสนาและผู้หญิงคนนั้นใช้ดอกไม้เพื่อบูชาจากสวนผลไม้ใกล้บ้าน Ram Kumar เจ้าของสวนกล่าวว่าหญิงชราไม่ได้มาเยี่ยมในช่วงสองวันที่ผ่านมา “เราคิดว่าเธออาจจะไม่สบายและวันนี้เราตกใจมาก ถึงรู้ว่าทั้งคู่ถูกฆ่าตาย” กุมารกล่าว ตำรวจสั่งให้เรดาร์ ราม นารายัน ลูกชายของสามีภรรยาคู่นี้ เนื่องจากเธอไม่ได้ไปเยี่ยมบ้านดังกล่าวตั้งแต่วันจันทร์ และไปถึงที่นั่นหลังจากเหตุการณ์สงบลงเท่านั้น แหล่งข่าวกล่าวว่าเสื้อผ้าของผู้หญิงถูกพบในสภาพที่ขาดวิ่น และเธอนอนอยู่บนพื้นขณะที่สามีของเธออยู่บนเปล ชาวบ้านเล่าว่ารามเสนห์เคยบ่นว่าลูกชายไม่ดูแลและขอความช่วยเหลือจากตำรวจด้วย Ram Narayan ลูกชายของเขากล่าวว่าเขาเคยให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่พ่อของเขา

����� +�<4(8'

ลัคเนาอยู่ในอันดับที่ 12 จาก 4,242 เมืองใน

Swachh Survekshan-2020 ซึ่งประกาศผลเมื่อวันพฤหัสบดี เมืองหลวงของรัฐก้าวกระโดดอย่างมากจากอันดับที่ 121 ในปี 2019 เป็นอันดับที่ 12 ในปีนี้ ในหมวดเมืองที่มีประชากรมากกว่า 10 แสนคน ลัคเนายังได้รับรางวัล 'Fastest MoversState Capital Award' ใน UP เมืองหลวงของรัฐอยู่ในอันดับที่ 1 นายกเทศมนตรี SanyuktaBhatia ซึ่งได้รับการแสดงความยินดีจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสหภาพ HardeepSingh Puri ผ่านการประชุมทางวิดีโอ กล่าวว่าความพยายามของเธอ

จะดำเนินต่อไปจนกว่าเมืองจะคว้าตำแหน่งแรก

นายกเทศมนตรีชี้ให้เห็นว่าปีที่แล้วลัคเนาพลาดอันดับที่ดีเพราะการก่อสร้าง toi lets ยังไม่เสร็จสมบูรณ์

“ครั้งนี้ เราเสร็จสิ้นการสร้างห้องน้ำและรับประกันความสะอาด เราได้ก้าวกระโดดครั้งใหญ่ แต่เราต้องก้าวไปสู่ตำแหน่งอันดับหนึ่งและความพยายามในทิศทางนี้จะดำเนินต่อไป เราได้รับแรงบันดาลใจจากนายกรัฐมนตรี NarendraModi และหัวหน้ารัฐมนตรี YogiAdityanath ความพยายามของเจ้าหน้าที่และคนงาน

ต้องได้รับการยกย่อง” เธอกล่าว นายกเทศมนตรีกล่าวว่าทีมของรัฐบาลกลางไปเยี่ยมเมืองหลวงของรัฐโดยไม่แจ้งให้ทราบเพื่อรับข้อเสนอแนะจากผู้อยู่อาศัย เกี่ยวกับแผนการในอนาคต เธอกล่าวว่าพวกเขาได้ไปเยือนอินดอร์เพื่อทราบประเด็นปลีกย่อย “หนึ่งในหลักสำคัญ เหตุผลที่ลืมอันดับที่ดีกว่าคือครั้งนี้เราลดจุดทิ้งขยะลงบนถนน จุดทิ้งขยะเหล่านั้นดูแย่เพราะมองไม่เห็นแม้คนเก็บเศษผ้าจะโปรยขยะและสัตว์จรจัดจะทำให้แย่ลง” เธอชี้ให้เห็น นายกเทศมนตรีกล่าวว่าก

แอพมือถือจะเชื่อมโยงกับสำนักงาน Smart City ซึ่งจะแสดงเวลาการเก็บขยะจากบ้าน เธอกล่าวว่าพวกเขาจะพยายามปรับปรุงการเก็บขยะตามบ้าน

อาจาย์ ดวิเวดิ ผู้บัญชาการกล่าวว่าเป็นผลจากความพยายามของทีมงานทั้งหมด “เมื่อเปรียบเทียบกับเมืองหลวงของรัฐอื่น ๆ เราได้กระโดดจากอันดับที่ 121 มาเป็นอันดับที่ 12 มากที่สุด” เขากล่าว มุ่งไปที่การเก็บขยะแบบ door-to-door เพื่อเป็นหนึ่งในห้าอันดับแรกของเมืองในครั้งต่อไป

����� +�<4(8'

หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ ดร.ราเชนทร์ ปราสาด ซิงห์

กล่าวว่าพวกเขาได้รับรถพยาบาลเพิ่มอีก 4 คัน โดยเพิ่มกำลังในลัคเนาเป็น 52 คัน รถพยาบาลได้รับการจัดหาจากกองทุน MP ตอนนี้ ความพยายามจะทำให้แน่ใจว่าการจัดสรรรถพยาบาลและเวลาที่ใช้ในการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยไปยังโรงพยาบาลลดลง CMO กล่าว และเสริมว่า เจ้าหน้าที่ธุรการและแพทย์จะคอยติดตามการออกกำลังกาย

ในขณะเดียวกัน ดร. AjayKumar Verma จากแผนกเวชศาสตร์ระบบทางเดินหายใจของ KGMU กำลังทำงานวิจัย 2 ชิ้น โดยชิ้นแรกเกี่ยวกับการใช้ไฮดรอกซีคลอโรควินเป็นยาป้องกันโรค และตัวบ่งชี้อัตราการตายครั้งที่สองในผู้ป่วยโควิด-19 การวิจัยกำลังดำเนินการที่ศูนย์สามแห่ง ได้แก่ โรงพยาบาล Ram ManoharLohia, KGMU และ Hind Institute (Sitapur)

“เรากำลังพยายามศึกษาความรู้ ทัศนคติ และการปฏิบัติเกี่ยวกับการใช้ยาไฮดรอกซี-คลอโรควินของบุคลากรทางการแพทย์เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา เนื่องจากยาทั้งหมดอยู่ในขั้นทดลอง และเรากำลังพยายามศึกษาว่าบุคลากรทางการแพทย์คิดอย่างไรเกี่ยวกับการใช้ ของยาและข้อดีข้อเสียรวมถึงผลเสียอย่างไรหากมี” เขากล่าว

ดร.เวอร์มา กล่าวว่า เป็นการศึกษาโดยใช้แบบสอบถาม และพวกเขากำลังให้แบบฟอร์มแก่เจ้าหน้าที่สาธารณสุข แพทย์ และพยาบาล “เรากำลังรวบรวมความคิดเห็นเกี่ยวกับผลการวิจัยของเราที่จะเผยแพร่ในเร็วๆ นี้” เขากล่าว

การวิจัยครั้งที่สองเกี่ยวกับผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาใน Gandhi Ward of KGMU ที่กำลังศึกษาคือการดำเนินของโรคในผู้ป่วยแต่ละราย" การศึกษานี้ยังอยู่ในระยะตั้งไข่ เรากำลังศึกษาตัวทำนายการตายของผู้ป่วย ซึ่งหมายถึงสาเหตุของการเสียชีวิตของพวกเขา เราจะประเมินข้อมูลในเวลาหนึ่งเดือน” ดร. เวอร์มากล่าว เขา

เสริมว่าพวกเขาจะครอบคลุมผู้ป่วยมากกว่า 100 รายในหนึ่งเดือน “มีผู้ป่วยเพียงร้อยละ 4-5 เท่านั้นที่มีอาการวิกฤตและ

ข้อมูลนี้จะให้เบาะแสที่จำเป็นแก่เราด้วยความช่วยเหลือซึ่งเราสามารถดำเนินการศึกษาเพิ่มเติมได้” เขากล่าวเสริม

DrSudhir Singh โฆษกของ KGMU กล่าวว่าหน่วยวิจัยของพวกเขาดำเนินโครงการวิจัยมากกว่า 50 โครงการ

รวมถึงการทดลองยาด้วยตัวยาสมุนไพรมากมาย

Dr Rajeev Lochan ผู้อำนวยการโรงพยาบาล Balrampur ชี้ให้เห็นว่าจำนวนผู้ป่วยที่มารับการผ่าตัดตามปกติได้ลดลงอย่างมากเนื่องจาก Covid-19 “จำนวนผู้ป่วยนอกลดลงไปพอสมควร ก่อนการระบาดของไวรัสโคโรนา เราพบผู้ป่วย 8,000-10,000 รายทุกวันใน OPD แต่ตอนนี้ตัวเลขลดลงเหลือ 2,000-3,000 ราย แผนกผู้ป่วยนอกทุกแห่งยังคงทำงานอยู่และสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดเปิดให้บริการ ผู้ป่วยกำลังเข้ารับการผ่าตัด แต่จำนวนผู้ป่วยที่หลั่งไหลเข้ามาเพื่อเข้ารับการผ่าตัดลดลง” เขาชี้ให้เห็น

เขากล่าวว่าคำถามส่วนใหญ่ที่ได้รับจากเทเลเมดิซีนเกี่ยวข้องกับความผิดปกติของระบบทางเดินอาหารและอาการปวดข้อ “มีอาการท้องร่วง ท้องผูก และเจ็บปวด” เขากล่าวเสริม

ในขณะเดียวกัน UPMRC ได้เริ่มมาตรการลดค่าใช้จ่ายเนื่องจากการระบาดใหญ่ของไวรัสโคโรนา เจ้าหน้าที่ของ UPSRTC กล่าวว่าพวกเขาได้เริ่มจำกัดค่าใช้จ่ายในโครงการทางการและกำลังทำการเจรจาซื้อ “แทนที่จะให้เงินค่าเช่าบ้านแก่พนักงาน พวกเขาถูกขอให้ย้ายไปที่ Metro Colony ที่สร้างขึ้นใหม่ สำหรับการรับสมัครใหม่ เราได้เลื่อนการเข้าร่วมออกไปจนกว่าจะถึงเวลาที่บริการรถไฟฟ้าใต้ดินเริ่มให้บริการ” เขากล่าว

��������ดร.สุริยะ กันต์ หัวหน้า

แผนกเวชศาสตร์ทางเดินหายใจได้รับการเสนอชื่อเป็นสมาชิกของ Editorial AdvisoryBoard, Journal of Indian Medical Association (JIMA) JIMA ก่อตั้งขึ้นโดย Dr. BC Roy ในปี พ.ศ. 2473 มีการจัดทำดัชนีในหน่วยงานชั้นนำและเป็นวารสารที่มีผู้อ่านมากที่สุดฉบับหนึ่ง วารสารมีฐานผู้อ่าน 3.5 แสนคนในกลุ่มภราดรภาพทางคลินิก Dr. Surya Kant เป็นหมอคนแรกจาก UP ที่ได้รับเกียรตินี้ เขาได้รับการเสนอชื่อโดยประธานแห่งชาติของ Indian Medical Association (IMA) Dr Rajan Sharma

�����+�������*�������������#��+��

4����� ���5�� ����/�������$�������/������ �'�����3$�$ �

����� +�<4(8'

มากถึง 796 คนทดสอบในเชิงบวก

ลัคเนาในวันพฤหัสบดี MLA และ MLC จากทั้งหมด 46 รายการที่ทำการทดสอบที่ Vidhan Bhawan ในวันพฤหัสบดี MLA หนึ่งรายการทดสอบในเชิงบวกสำหรับโคโรนาไวรัส นอกจากนี้ จากพนักงาน 414 คนของ VidhanBhawan 22 คนมีผลตรวจเป็นบวก

ในวันพฤหัสบดี ลูกชายหายป่วย 1,014 ราย รวมผู้ป่วยที่เอาชนะโควิด-19 เพิ่มเป็น 12,813 รายในเขต ยอดผู้เสียชีวิตในเขตนี้คือ 246 ในขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมดอยู่ที่ 6,705 ราย

เจ้าหน้าที่อาวุโสของสำนักงาน CMO กล่าวว่าผู้ที่ทดสอบในเชิงบวกประกอบด้วย 35 คนจาก Mahanagar, 32 คนจาก Indiranagar & Thakurganj, 28 คนจาก Gomtinagar, 26 คนจาก Talkatora, 23 คนจาก Alambagh, Cantt &Sarojininagar 23 คนจาก Hasanganj, 21 คนจาก Chinhat, 18 คนจาก Jankipuram & Madiaon, 17 คนจาก Hazratganj & Chowk , จากอาชิยานา 16 คน, จากกูดัมบา 15 คน, จากถนน Rae Bareli และอลิกันจ์ 14 คน, จากส่วนขยายโกมตีนาการ์ 12 คน, จากนาคา 9 คน และจากบาซาร์คาลา 5 คน

มีผู้เสียชีวิต 12 รายในเมืองนี้ และผู้เสียชีวิตรวม 8 รายจากลัคเนา และ 4 รายจากเขตอื่นๆ โดยแต่ละคนมาจาก Unnao, Lakhimpur Kheri, Hardoi และSant Kabirnagar

ในเมืองลัคเนา ผู้ป่วย 2 รายเสียชีวิตที่ KGMU และ EraMedical College คนละ 1 รายที่ Integral Hospital, TS MishraHospital, Vivekanand

สถาบันการแพทย์โพลีคลินิกและโรงพยาบาลวิทย

DrSudhir Singh โฆษกของ KGMU กล่าวว่าผู้ป่วยอายุ 63 ปีจาก Lakhimpur ผู้ป่วยอายุ 69 ปีจากลัคเนา และผู้ป่วยอายุ 50 ปีจากกุสินาราเสียชีวิตเมื่อวันพฤหัสบดี

ในขณะเดียวกัน ในรัฐมีผู้ตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นบวก 4,991 ราย ซึ่งรวมถึง 348 รายในกานปูร์, 186 รายในโคราฆปุระ, 147 รายในพาราณสี, 319 รายในพระยากราจ และ 119 รายในเดโอเรีย ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมดอยู่ที่ 1,72,334 ราย

มีผู้เสียชีวิต 95 ราย รวม 1 รายใน Bareilly, Ballia, Jaunpur, Aligarh, Deoria, Agra, Shahjahanpur, Basti, Hardoi, Siddharthnagar, Sultanpur, Mathura, Mainpuri, RaeBareli, Farrukhabad, Ambedkarnagar, Shrawasti &Hamirpur อย่างละ 2 รายใน Kushinagar, Saharanpur , Unnao, Bijnore, Mahoba, Lakhimpur Kheri, Fatehpur &

Amethi, สามแห่งใน Jhansi, Meerut, Pilibhit & Moradabad, สี่แห่งใน Ghazipur, Gorakhpur และพารา ณ สี, ห้าแห่งใน Prayagraraj & Chandauli, เจ็ดแห่งใน Azamgarh และเก้าแห่งใน Kanpur รวมยอดผู้เสียชีวิตเป็น 2,733 คน นอกจากนี้ 5,863 คนฟื้นตัวโดยมีความแข็งแรงเป็น 1,21,090 ขณะนี้มี 48,511 เคสที่ใช้งานอยู่ในรัฐ

ก่อนหน้านี้ ห้าทีมจากสำนักงาน CMO ได้ทดสอบ MLA และ MLC ที่ VidhanBhawan ในวันพฤหัสบดี เจ้าหน้าที่อาวุโสของ CMOoffice กล่าวว่า 3 ทีมได้เป็นตัวแทนสำหรับ Vidhan Sabha และอีก 2 ทีมสำหรับ Vidhan Parishad ทั้งสองทีมได้รวบรวมตัวอย่าง MLA และ MLC ที่ส่งมาล่วงหน้าในวันแรกของภาคเรียน “บางคนได้รับการทดสอบตัวเองแล้วในขณะที่คนอื่น ๆ ได้รับการทดสอบที่ Vidhan Bhawan” เขากล่าว นอกจากนี้ยังมีการแจกจ่ายยาเม็ด Ivermectin ให้กับพวกเขาด้วย

����������� �!"#$�%$���&'(�)�%'$'&�

� �� ���� � �(��� ����- ����� ��� ����

����� +�<4(8'

เผชิญกับการโจมตีของฝ่ายค้านในแนวหน้าด้านกฎหมายและระเบียบ UP

แผนกกิจการบ้านในวันพฤหัสบดีออกแถลงการณ์โดยอ้างว่าแม้จะเป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดของประเทศ แต่อาชญากรรมในช่วงก่อนส่งระบอบการปกครองของพรรคภารติยะชนตะก็อยู่ภายใต้การควบคุมอย่างสมบูรณ์ แถลงการณ์ดังกล่าวอ้างถึงอัตราการเกิดอาชญากรรมในปี 2559 และในปี 2555 เพื่อยืนยันการอ้างสิทธิ์ในการควบคุมอาชญากรรม

โฆษกแผนก Home อ้างว่า ภายใต้นโยบาย 'การไม่อดทนต่ออาชญากรรม' ของรัฐบาล ตัวเลขอาชญากรรมสะท้อนให้เห็นว่าสถานการณ์อยู่ภายใต้การควบคุมได้ดีเพียงใด

ตัวอย่างเช่น โฆษกกล่าวว่าเมื่อเปรียบเทียบกับตัวเลขดาโกตีในปี 2559 ตัวเลขเดียวกันในปี 2563 ลดลงร้อยละ 74.50 ในทำนองเดียวกัน เขากล่าวว่า การปล้นสะดมลดลงร้อยละ 65.29 เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2559 การฆาตกรรมร้อยละ 26.43 ในช่วงเวลาเดียวกัน การขู่กรรโชก 54.55 เปอร์เซ็นต์ การยึดถนน 100 เปอร์เซ็นต์ คดีข่มขืน 38.74 เปอร์เซ็นต์ เป็นต้น

เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2555 คดีความดาโคอิตี้ลดลงร้อยละ 74.67 คดีปล้นสะดมร้อยละ 54.25 คดีฆาตกรรมร้อยละ 29.74 คดีข่มขืนร้อยละ 38.74 และการกรรโชกทรัพย์

กรณีโดยร้อยละ 64.29 อ้างว่า โฆษกอ้างว่าการดำเนินการอย่างเข้มงวดในเหตุการณ์ข่มขืนผู้เยาว์ จนถึงขณะนี้รัฐบาลได้กล่าวหาว่าถูกตัดสินว่ามีความผิด 922 คดีตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมถึง 30 มิถุนายนปีนี้

ใน 5 คดีนี้ ผู้ต้องหามีโทษประหารชีวิต ใน 193 คดี ผู้ต้องหามีโทษจำคุกตลอดชีวิตและถูกลงโทษอย่างเข้มงวดในคดีที่เหลือ เขากล่าวเสริม

ในการปราบปรามอาชญากร โฆษกกล่าวว่าในปี 2559 อาชญากร 13,615 รายถูกจองจำภายใต้กฎหมาย Goonda ในขณะที่ในปี 2563 ตัวเลขนี้เพิ่มขึ้นเป็น 17,908 ราย ในทำนองเดียวกัน จำนวนอาชญากรที่ถูกจองจำภายใต้พระราชบัญญัติอันธพาลคือ 1,716 คนในปี 2559 และตอนนี้เพิ่มขึ้นเป็น 2,316 คน ในขณะที่ภายใต้พระราชบัญญัติความมั่นคงแห่งชาติ 82 คนถูกจองก่อนหน้านี้ ในระบอบการปกครองปัจจุบัน 112 คนถูกจองภายใต้พระราชบัญญัติความมั่นคงแห่งชาติ

โฆษกยังอ้างถึงตัวเลขของ National Crime Record Bureau (NCRB) ในปี 2018 โดยอ้างว่าในขณะที่รัฐมีประชากรร้อยละ 16.85 ของประเทศ แต่เปอร์เซ็นต์อาชญากรรมใน UP อยู่ที่เพียง 10.92 จุดของอาชญากรรมทั้งหมดในประเทศ ซึ่งแสดงให้เห็นว่ากฎหมายและความสงบเรียบร้อย อยู่ภายใต้การควบคุมเป็นอย่างดี

������������+�����#!+#���������������

6� �����/��/��1������-'���� �Lucknow (PNS): ในกรณีชนแล้วหนี รถไม่ทราบชื่อที่ใช้ความเร็วทำให้เยาวชนล้มลงที่ทางข้ามโพลีเทคนิค 23.00 น. วันพุธ ตำรวจยังไม่พบคนขับที่หลงทาง Theyouth ซึ่งระบุว่าเป็น RavishKumar (25) จาก Patel Nagar กำลังขี่จักรยานกลับไปที่ห้องของเขาจากที่ไหนสักแห่ง เมื่อถึงทางแยก รถที่ขับมาด้วยความเร็วก็ทำให้เขาล้มลงและเร่งเครื่องออกไป ผู้คนที่สัญจรผ่านไปมารีบเข้าไปช่วยเหลือเยาวชนและเรียกตำรวจด้วย เหยื่อถูกรีบไปโรงพยาบาลที่เขาถูกประกาศว่าเสียชีวิต

ขณะที่ SHO ไม่สามารถติดต่อได้ โฆษกตำรวจกล่าวว่าเยาวชนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เขากล่าวว่าตำรวจได้ลงทะเบียนคดีเกี่ยวกับการร้องทุกข์ของลูกพี่ลูกน้องของผู้ตายคือ Chandreshwar Kumar แห่งกุสินารา “ตำรวจกำลังขับรถเพื่อกวดขันการจราจรที่ไม่เป็นระเบียบและควบคุมการขับรถเร็วเกินกำหนด แต่เหตุการณ์นี้เปิดโปงคำกล่าวอ้างของตำรวจ” ผู้สัญจรไปมากล่าว พวกเขากล่าวว่า ตำรวจยังคงแจ้งเตือนในตอนกลางวัน เมื่อพวกเขาต้องจ่ายค่าปรับผู้สัญจรไปมา แต่ความกระตือรือร้นของพวกเขาจะหายไปในช่วงเวลากลางคืน

�*'�&�%�%$+',��$� +�-�+.�%$�+��'���*'�*�$ลัคเนา (PNS): ขโมยของในร้านขายของชำ ใน Chinhat ในคืนวันพุธและถอนตัวพร้อมเงินสด 70,000 รูปีและสินค้ามูลค่ากว่า 30,000 รูปี ตำรวจกล่าวว่าพวกเขากำลังสแกนภาพจากกล้องวงจรปิดและยังไม่ได้เบาะแสใดๆ เกี่ยวกับคนร้าย Vinod Tiwari ดำเนินกิจการร้านตรงข้ามไปรษณีย์บนถนนสตรีในพื้นที่ ในเย็นวันพุธ ทิวารีปิดร้าน เมื่อเขาไปถึงที่นั่นในเช้าวันพฤหัสบดี เขาพบว่าร้านถูกขโมยไป “โจรงัดบานประตูหน้าต่างเพื่อเข้าไปในร้าน พวกเขาแยกย้ายกันไปพร้อมกับเงินสดและสินค้า” Tiwari กล่าว

ในขณะเดียวกัน ตำรวจ Gosainganj เมื่อวันพฤหัสบดีได้จับกุมผู้ต้องหา 3 คนพร้อมเงินรางวัลคนละ 5,000 รูปี ผู้ที่ถูกจับกุมถูกระบุว่าเป็น Amardeepof Gosainganj และ Faizan Khan & Ashish Kumar (ทั้งสองคนของ Barabanki) สารวัตร DKKushwaha กล่าวว่า ตำรวจได้ยึดเหล้าเถื่อนจำนวนมหาศาลเมื่อวันที่ 24 กันยายนปีที่แล้ว และชื่อของผู้ต้องหาเหล่านี้ก็ปรากฏขึ้นในตอนนั้น เขากล่าวว่าผู้ต้องหาเคยลักลอบนำขวดสุราจากปัญจาบไปยัง UP “ผู้ต้องหาหลบหนีตั้งแต่นั้นมา ในวันพฤหัสบดี ผู้แจ้งข่าวแจ้งตำรวจว่าพวกเขาอยู่ใกล้ Dream Valley และพวกเขาถูกจับ” คุชวาฮากล่าว

(ไฟล์ PDF ! , ! -˛. ˜˜ ˇ˘ ˛˜ +# ˇ ˆ...2 วันที่แล้ว · ในห้องไอซียูและร้อยละ 2.62 ของการสนับสนุนออกซิเจน กระทรวงสาธารณสุขแห่งสหภาพกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า - DOKUMEN.TIPS (4)

�� ��������� �������� ������ ! "#$�"%"%

+����������� ��� ���� ��รัฐบาลอุตตรประเทศในวันพฤหัสบดีเปลี่ยนสอง IPS

เจ้าหน้าที่. ผู้บัญชาการเพิ่มเติม (กฎหมายและระเบียบ) ใน GautamBuddha Nagar, Akhilesh Kumar และ DIG (คุก) ในลัคเนา LuvKumar จะแลกเปลี่ยนตำแหน่งของพวกเขา ตามรายงานอย่างเป็นทางการของ commu-niqué ที่เผยแพร่เมื่อวันพฤหัสบดี

�������������������บอทแชท WhatsApp ที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์คือ

เปิดตัวในวันพฤหัสบดีเพื่อความสะดวกของผู้สมัครสอบเข้ารัฐอุตตรประเทศ - 2020 โดย AKTU เปิดตัวเมื่อวันพฤหัสบดีโดย Ashish Mishra รองนายกรัฐมนตรี VK Pathak.AKTU กล่าวว่าแชทบอทจะให้คำตอบตามเวลาจริงสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้องกับ UPSEE-2020 “หากผู้สมัครถามคำถาม ข้อมูลจะพร้อมใช้งานภายในไม่กี่วินาที ผู้สมัครสามารถรับข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการสอบ เลขที่ใบสมัคร ผลการเรียน และการให้คำปรึกษา ในปีที่ผ่านมา ผู้สมัครถามคำถามหลายพันคำถามและเป็นการยากที่จะตอบโดยมีผลทันที ด้วยการเปิดตัวแชทบอท จะสามารถตอบคำถามทั้งหมดได้โดยมีผลในทันที” เขากล่าว ในขณะเดียวกัน ผลการสอบเข้าของ MTech, MARch, MPharm, MDes และ MURP ทางออนไลน์ได้รับการประกาศในวันพฤหัสบดี Vineet Kansal ผู้ประสานงานของ UPSEE กล่าวว่ามีผู้สมัครเกือบ 1,700 คนมาสมัครสอบและ 1,668 คนผ่านการคัดเลือก การสอบเข้า BTech, BPharm, BArch, BDes, MBA, MCA, BHMCT, BFAD, BFA มีกำหนดในวันที่ 20 กันยายน

��� ����:������ ���: ��

ทีมนักเรียน 5 คนจาก City Montessori School, Gomti Nagar Campus IICambridge Section คว้าสามรางวัลใน "National F1Challenge InternationalCompetition" บนพื้นฐานของวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์ ทีม ‘Adrenaline’ ประกอบด้วย Divyansh Tripathi, Prabal Agarwal, AryanPandey, Luvish Ramchandani และ Mayank Singh คว้ารางวัล ‘Innovative Thinking’ ‘Digital Media’ และ ‘Scrutineering’ ในการแข่งขันอันทรงเกียรติ นักเรียนของโรงเรียนที่มีชื่อเสียงหลายแห่งทั่วโลกได้เข้าร่วมการแข่งขันซึ่งนักเรียน CMS ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเก่งกว่า นำทีมโดย Mathsteacher Kumar Abhishek

��"��� �� �สวนมะม่วงก่อตั้งขึ้นที่ KVK สถาบันอินเดีย

ของการวิจัยอ้อย. โปรแกรมเริ่มต้นด้วยการวางแผนต้นกล้ามะม่วงโดย AD Pathak ผู้อำนวยการ IISR ต้นกล้าอัมพิกา อรุณิกา มัลลิกา อัมราปาลี ทุสเสรี เชาวา และลังกาสุกะ ปลูกไว้ในสวน Pathak กล่าวว่าเกษตรกรในลัคเนาจะได้รับประโยชน์จากสวนผลไม้แห่งนี้ เนื่องจากจะมีการสาธิตแพ็คเกจเทคโนโลยีที่ปรับปรุงใหม่ให้พวกเขาเห็น เจ้าหน้าที่สำคัญและนักวิทยาศาสตร์หลัก SN Singh กล่าวว่าลัคเนาเป็นที่รู้จักในด้านการผลิตมะม่วง และ KVK จะกลายเป็นศูนย์ความรู้เชิงทดลองสำหรับการสาธิตเทคโนโลยีล่าสุดของการผลิตมะม่วง

����� +�<4(8'

แพทยสภาแห่งอินเดียได้อนุมัติให้

เปิดตัวหลักสูตร MCh (Plastic and Reconstructive Surge y) ที่แผนกของ Plastic Surger y, SanjayGandhi Post-Graduate Institute of Medical SciencesIndia ตั้งแต่ปีนี้

โฆษกของ SGPGI กล่าวว่า แผนกได้ให้บริการที่ทันสมัยในด้านศัลยกรรมพลาสติกแก่ผู้ป่วยหลายพันคนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา “ได้ให้การดูแลในทุกศาสตร์ของศัลยกรรมตกแต่ง ได้แก่ ศัลยกรรมความงาม กะโหลกใบหน้า แผลไฟไหม้

สร้าง ive surgery y เส้นประสาทส่วนปลายและหัตถศาสตร์ แผนกนี้ยังมีส่วนร่วมในการช่วยรักษาผู้ป่วยที่ถูกตีตราทางสังคม และเร่งรีบรักษาผู้ป่วยจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อของการถูกน้ำกรดทำร้าย แผนกนี้มีบทบาทสำคัญในการจัดการเหยื่อที่ถูกไฟไหม้อย่างหนักจากระเบิดเอ็นทีพีซี-อุนชาฮาร์ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่กี่ปีก่อน” เธอกล่าว

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แผนกได้ดำเนินการผ่าตัดที่ซับซ้อนสำหรับความผิดปกติของหลอดเลือด กะโหลกศีรษะและเส้นประสาทส่วนปลายเป็นที่น่าพอใจ

ผลลัพธ์. แผนกนี้ได้กลายเป็นศูนย์รับส่งต่อสำหรับการรักษาปัญหาเหล่านี้ในอินเดียตอนเหนือ

หัวหน้าแผนก Dr. Rajiv Agarwal กล่าวว่าด้วยการเปิดตัวหลักสูตรนี้ ตอนนี้พวกเขาจะสามารถปรับปรุงบริการของพวกเขาเพิ่มเติมให้กับผู้ป่วยที่ขาดแคลนได้ และยังเป็นการปูทางสำหรับการขยายแผนกเพิ่มเติมในการส่งมอบและเข้าถึงผู้ป่วยด้วยวิธีที่ใหญ่ขึ้นและดีขึ้น

“การฝึกอบรมแพทย์รุ่นใหม่ด้านศัลยกรรมตกแต่งจากสถาบันอันทรงเกียรติแห่งนี้ยังช่วยให้พวกเขาได้กลับคืนสู่สังคมและรักษาคนจำนวนมาก

ผู้ป่วยพิการพิการ” เขากล่าว

ดร. RKDhiman ผู้อำนวยการ SGPGIMS กล่าวว่าแผนกศัลยกรรมตกแต่งไม่เพียงรักษาผู้ป่วยที่มารับ OPD ของตนเองเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องมือสำคัญในการช่วยเหลือแผนกศัลยกรรมอื่น ๆ เกือบทั้งหมดที่มีอยู่ในสถาบัน เช่น ศัลยกรรมประสาท, ศัลยกรรมระบบทางเดินอาหาร, ศัลยกรรมเด็ก, ระบบทางเดินปัสสาวะ, จักษุวิทยา, oncol-ogy และ apex ศูนย์การบาดเจ็บโดยที่บริการของศัลยแพทย์ตกแต่งมีความจำเป็นอย่างยิ่งในการฟื้นฟูพื้นที่ที่ยังขาดอยู่ เนื้อเยื่ออ่อนและข้อบกพร่องของกระดูก และในการดูแลผู้ป่วยที่มาที่ศูนย์การบาดเจ็บ

%<-�� ���%<������������>����������>7�7-%>����� +�<4( 8'

รัฐบาลอุตตรประเทศเพื่ออำนวยความสะดวกแก่โปร-

ความเคลื่อนไหวของภาคธุรกิจขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดย่อมของรัฐในช่วงหลังโควิด-19 ได้ตัดสินใจเร่งรัดการจัดตั้งหน่วยงานที่อนุญาตให้ MSMEs เริ่มดำเนินการได้ภายใน 72 ชั่วโมงหลังจากยื่นคำขอ

หน่วยงาน MSME ใหม่ไม่ต้องรอใบรับรองการคัดค้าน (NOCs) จากหน่วยงานและหน่วยงานของรัฐต่างๆ ครม. เห็นชอบร่าง พ.ร.บ. 'วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม

(โครงสร้างพื้นฐานและการดำเนินงาน) ร่างพระราชบัญญัติ พ.ศ. 2563 ซึ่งจะนำเสนอในช่วงมรสุมของสภานิติบัญญัติแห่งชาติเพื่อขออนุมัติ

การเรียกเก็บเงินพยายามที่จะยกเว้น MSMEs จากการอนุมัติและการตรวจสอบต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับการจัดตั้งและการดำเนินงานในปีแรก ๆ

ในปัจจุบันต้องได้รับการอนุญาตจากหน่วยงานต่างๆ 29 แห่งก่อนที่จะได้รับอนุญาตให้จัดตั้งหน่วย MSME ในรัฐ ที่น่าสนใจคือจนถึงขณะนี้ UP ยังไม่มีพระราชบัญญัติ MSME ของตนเองและกำลังทำงานบนพื้นฐานของกฎหมายกลาง

ตามที่เพิ่มเติมหัวหน้าเลขาธิการ (MSME)

Navneet Sehgal ดังนั้นใครก็ตามที่ต้องการจัดตั้งหน่วย MSME ใหม่สามารถส่งใบสมัครในรูปแบบที่กำหนดและจะได้รับการอนุมัติภายใน 72 ชั่วโมง

“การยื่นคำร้องสามารถทำได้ผ่าน ‘คำประกาศเจตจำนง’ ไปยังหน่วยงานระดับอำเภอ (DLNA) ซึ่งจะต้องออกใบตอบรับภายใน 72 ชั่วโมงหลังจากได้รับใบสมัคร หนังสือรับรองการตอบรับนี้จะมีอายุ 1,000 วันนับจากวันที่ออกให้ บนพื้นฐานของการรับรู้นี้ เราสามารถจัดตั้งหน่วยได้” ACS กล่าว และเสริมว่านักลงทุนจะมีเวลา 1,000 วันในการได้รับ

การฝึกปรือที่จำเป็นหลังจากการเดินหน้าครั้งแรก

“กฎหมายใหม่จะช่วยจัดตั้ง MSMEunits เพิ่มขึ้นในรัฐ ซึ่งจะช่วยในการสร้างโอกาสการจ้างงาน เราได้ตั้งเป้าหมายที่จะสร้างงานประมาณ 15 แสนตำแหน่งในหนึ่งปีข้างหน้า” Sehgal กล่าว

อย่างไรก็ตาม หน่วยงาน MSME ที่ผลิตผลิตภัณฑ์ เช่น ยาสูบ กัวตก้า แพนมาซาลา แอลกอฮอล์ เครื่องดื่มอัดลม แครกเกอร์ดับเพลิง ถุงพลาสติกขนาดเล็กกว่า 40 ไมครอน และสินค้าอื่นๆ ที่รัฐบาลห้ามหรือทำเครื่องหมายโดย UP PollutionControl Board ในหมวดสีแดงจะไม่ได้รับการคุ้มครอง โดยกฎหมายที่เสนอ

������������*����7������������*�������+$��

�48��7%�

จากหน้า 1โดยบังเอิญ สหราชอาณาจักรได้ยกเลิกกฎหมายความผิดฐานละเมิดอำนาจศาลในปี 2556

ในถ้อยแถลงของเขาที่ยื่นเพื่อตอบโต้คำตัดสินเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ซึ่งตัดสินว่าเขามีความผิดฐานล่อลวง ภูชานอ้างคำพูดของมหาตมะ คานธี โดยกล่าวว่า "ฉันไม่ได้ร้องขอความเมตตา ฉันไม่ดึงดูดความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ดังนั้นข้าพเจ้าจึงยินดีน้อมรับโทษใดๆ ก็ตามที่ข้าพเจ้าอาจได้รับตามกฎหมายจากสิ่งที่ศาลตัดสินว่าเป็นความผิด และสิ่งที่ข้าพเจ้าเห็นว่าเป็นหน้าที่สูงสุดของพลเมือง”

เมื่อศาลเริ่มการพิจารณาคดีเพื่อตัดสินให้ Bhushan ผู้ให้การสนับสนุนอาวุโส Dushyant Dave ปรากฏตัวที่ Bhushan ร้องขอ

แก้ไขเพื่อเลื่อนคดีเนื่องจากภูชานกำลังจะยื่นคำร้องคัดค้านคำตัดสินของศาลเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม

“หากสามารถทบทวนได้ สิ่งนี้ (การพิจารณาคดี) ก็สามารถถูกทบทวนได้เช่นกัน” ผู้พิพากษา Mishra กล่าวโดยปฏิเสธคำร้อง

จากนั้น Dave ก็ตอบกลับไปว่า “หาก (คำตัดสิน) ได้รับการทบทวนแล้ว การพิจารณาคดีก็จะไร้ผล”

“ในกรณีที่เราตัดสินใจกำหนดบทลงโทษใดๆ เรารับรองว่าจะไม่ดำเนินการจนกว่าจะมีการตัดสินใจ ไม่ต้องกังวล เราจะยุติธรรมกับคุณ แม้ว่าคุณจะไม่ยุติธรรมกับเราก็ตาม” Justice Mishra กล่าวเสริม

ณ จุดนี้ ผู้พิพากษา Gavai กล่าวว่า ดูเหมือนว่าการพิจารณาคดีจะถูกยื่นฟ้องหลังจากผู้พิพากษาคนหนึ่งบนบัลลังก์เกษียณอายุ Justice Mishra เกษียณอายุในวันที่ 2 กันยายน

แต่เดฟโต้กลับว่า “สามารถส่งเรื่องตรวจสอบได้ภายใน 30 วัน ปล่อยให้การแสดงผลไม่ไปการตรวจสอบนั้นจะไม่ถูกยื่นฟ้องจนกว่า Justice Mishraretires... ทุกคำสั่งของ JusticeMishra สามารถตรวจสอบได้ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าจะต้องมีการทบทวนก่อนที่ JusticeMishra จะเกษียณ มีกำหนดตามกฎหมายที่ 30 วัน”

เดฟกล่าวเสริมว่า “สวรรค์จะไม่ล่มสลายหากการพิจารณาคดีถูกเลื่อนออกไปจนกว่าจะมีการตัดสินการทบทวน ไม่มีบัญญัติไว้ในกฎหมายว่าจะต้องตัดสินโดยคณะกรรมการชุดเดียวกัน”

ผู้พิพากษา Mishra ปฏิเสธที่จะเลื่อนการพิจารณาคดี “A

การพิจารณาคดีเป็นความต่อเนื่องของเขาถูกตัดสินว่ามีความผิด จะเหมาะสมหรือไม่หาก Bench อื่นตัดสินใจใช้ Sentenc-ing สมมติว่าฉันไม่ได้ปลดออกจากตำแหน่ง จะเป็นการเหมาะสมหรือไม่ที่จะให้ Benchto ตัดสินลงโทษอีกครั้ง?”

ณ จุดนี้ ภูชานอ่านคำแถลงเกี่ยวกับคำตัดสินของศาลที่ตัดสินว่าเขามีความผิดฐานดูหมิ่น ข้อความอ่าน:“ ฉันเจ็บปวดกับคำตัดสินที่ศาลตัดสินว่าฉันมีความผิด ฉันเสียใจที่ฉันเข้าใจผิดอย่างร้ายแรง ฉันตกใจมากที่ศาลมาถึงบทสรุปโดยไม่แสดงหลักฐานใด ๆ เกี่ยวกับแรงจูงใจของฉัน .... ฉันเชื่อว่าการวิจารณ์อย่างเปิดเผยเป็นสิ่งจำเป็นในระบอบประชาธิปไตยใด ๆ เพื่อปกป้องรัฐธรรมนูญ การรักษาคำสั่งตามรัฐธรรมนูญควรอยู่เหนือผลประโยชน์ส่วนตัวหรือผลประโยชน์ทางวิชาชีพ ทวีตของฉันเป็นความพยายามเล็กน้อยที่จะปลดภาระหน้าที่ที่ฉันคิดว่าเป็นหน้าที่สูงสุดของฉัน...ฉันไม่ขออดีต ฉันไม่อุทธรณ์การเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ฉันยอมจำนนต่อการลงโทษใด ๆ ที่ศาลกำหนด...”

Bhushan กล่าวต่อไปว่าทวีตของเขาเป็นความพยายามโดยสุจริตที่จะปฏิบัติหน้าที่ในฐานะพลเมือง “ฉันคงทำหน้าที่ล้มเหลวหากฉันไม่พูดในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของประวัติศาสตร์นี้ ข้าพเจ้ายอมชดใช้โทษที่ศาลอาจลงโทษ มันจะเป็นการดูถูกในส่วนของฉันที่จะเสนอคำขอโทษ ... "

ผู้สนับสนุนอาวุโส RajeevDhavan จากนั้นกล่าวถึง

ศาลให้เหตุผลว่าในคดีหมิ่นประมาท ต้องพิจารณาถึงลักษณะความผิดและลักษณะของความผิดด้วย

จากนั้นผู้พิพากษา Mishra กล่าวว่า "คุณต้องการให้เราสร้างความสมดุล ศาลมีไว้เพื่อความสมดุล หากเราไม่สร้างความสมดุล สถาบันทั้งหมดจะถูกทำลาย แต่ถ้าผลประโยชน์ของที่ปรึกษาจำเป็นต้องได้รับการคุ้มครอง ในขณะเดียวกันสถาบันก็ต้องได้รับการคุ้มครองเช่นกัน พวกคุณทุกคนเป็นส่วนหนึ่งของสถาบันนี้ ระบบนี้...

...บางครั้งด้วยความกระตือรือร้น คุณข้ามลักษมันเรคา เราชื่นชมกรณีและการทำงานและความพยายามสำหรับกรณีที่ดี ในอาชีพตุลาการทั้งหมดของฉัน ฉันไม่เคยตัดสินใครว่ามีความผิดฐานล่อลวง”

Dhavan โต้แย้งต่อไปว่าสำหรับการพิจารณาคดีดูหมิ่นที่จะถูกเรียกใช้ จะต้องแสดงให้เห็นว่าแถลงการณ์ทำให้เกิดการแทรกแซงอย่างมากในการทำงานของระบบความยุติธรรม อ้างถึงทวีตแรกของ Bhushan บน CJIBobde บนมอเตอร์ไซค์ โดยถามว่า “ทนายความที่ทวีตเกี่ยวกับ CJI ที่ไม่สวมหน้ากากจะส่งผลต่อการทำงานของศาลได้อย่างไร”

เมื่อ Dhavan อ้างถึงคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษรของ Bhushan และคำให้การว่าความจริงคือการป้องกันอย่างเด็ดขาดในคดีหมิ่นประมาทและดูหมิ่น ความเห็นของ KKVenugopal อัยการสูงสุดของ Benchsought เกี่ยวกับคำแถลงของ Bhushan และว่าเขาควรได้รับเวลามากกว่านี้หรือไม่ กกต.กล่าวไว้ว่า

คงจะเป็นเรื่อง "ดีมาก" ถ้าศาลให้เวลาภูชาน

แต่ Bhushan ไม่ต้องการแสวงหาความบาปของศาลและกล่าวว่า "ไม่น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในคำแถลงของฉัน" เขากล่าว

จากนั้นศาลกล่าวว่า “เราให้เวลาคุณได้ และจะดีกว่าถ้าคุณพิจารณา ลองคิดดูสิ...เราจะให้เวลาคุณ 2-3 วัน”

ผู้สนับสนุนอาวุโส RajeevDhavan โต้แย้งว่าศาลไม่ได้อธิบายเหตุผลใด ๆ ว่าทวีตนั้น "เยาะเย้ย" อย่างไร “ได้ข้อสรุปโดยไม่คำนึงถึงเหตุผลของ Prashant Bhushan เดฟไม่ต้องการทำให้ศาลอับอาย (โดยเข้าไปดูรายละเอียดในคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษร)”

Dhavan ชี้ให้เห็นว่าผู้พิพากษาที่เกษียณแล้วและทนายความหลายพันคนสนับสนุน Bhushan และถามศาลว่า "พวกเขาดูถูกด้วยหรือไม่"

ในขั้นตอนนี้ AGVenugopal ได้ขอให้ศาลไม่ลงโทษ Bhushan ในเรื่องนี้ ผู้พิพากษา Mishra ขอให้เขาพิจารณาคดีทั้งหมดแล้วส่งเรื่องหลังจากนั้น 2-3 วัน AG กล่าวว่า "ฉันมีรายชื่อผู้พิพากษาเก้าคนที่กล่าวว่ามีการทุจริตในระดับที่สูงขึ้นของศาลยุติธรรม ฉันเป็นคนพูดเองในปี 1987...” ในที่สุดศาลให้เวลา Bhushan 2-3 วันในการพิจารณาคำแถลงของเขาอีกครั้งเพื่อตอบสนองต่อคำตัดสินเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม

�������������� ���������� ���!�����

จากหน้า 1โปรโตคอลสำหรับเมืองปลอดขยะ

จากข้อมูลของกระทรวง หน่วยงานท้องถิ่นในเขตเมืองจำนวน 4,324 แห่งได้ประกาศให้มีการถ่ายอุจจาระแบบเปิดโล่งโดยไม่มีโซฟา ในขณะที่ 1,319 เมืองได้รับการรับรอง ODF plus และ 489 ODF ++ เมื่อพูดถึง SwachhBharat Mission- Urban ปูรีกล่าวว่ามีผลกระทบอย่างลึกซึ้งต่อสุขภาพ การดำรงชีวิต คุณภาพชีวิต และพฤติกรรม ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากเมื่อต้องรับมือกับการระบาดใหญ่ของโควิด-19 เมื่อเริ่มปฏิบัติภารกิจใน

ปี 2014 การแปรรูปขยะอยู่ที่ 18 เปอร์เซ็นต์ Nowit ได้เพิ่มขึ้นเป็น 66 เปอร์เซ็นต์ “กระแสหลักของคนงานกำจัดขยะนอกระบบ การจัดหาโครงการประกันสังคม และอุปกรณ์ความปลอดภัยให้กับเจ้าหน้าที่สุขาภิบาลทุกคน ศักดิ์ศรี การยอมรับ และสวัสดิการของเจ้าหน้าที่สุขาภิบาลและครอบครัวของพวกเขามีความสำคัญพอสมควร” ภูริกล่าว เขาเสริมว่าทีมสำรวจได้เยี่ยมชมที่อยู่อาศัยกว่า 58,000 แห่งและพื้นที่การค้ามากกว่า 20,000 แห่ง ครอบคลุมกว่า 64,000 วอร์ด-อัลลิน 28 วัน

����� ����������� �� �������������� ���������

จากหน้า 1อินเดียยังเป็นครั้งแรกที่ดำเนินการก

บันทึกจำนวนการตรวจหาเชื้อโควิดมากกว่า 9 แสนครั้งในช่วง 24 ชั่วโมง และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นแบบทวีคูณจากการตรวจหาผลตรวจ 10 แสนตัวอย่างต่อวัน

การระบุตัวตนตั้งแต่เนิ่นๆ ผ่านการทดสอบ การเฝ้าระวัง และการติดตามผู้สัมผัส ควบคู่ไปกับการให้ความสำคัญกับการรักษาทางคลินิกที่เหมาะสมและทันท่วงทีของผู้ป่วยโควิด-19 ทำให้มั่นใจได้ว่าไม่เพียงแต่อัตราการเสียชีวิตของเคสจะต่ำกว่าค่าเฉลี่ยทั่วโลกและการลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่ยังมีสัดส่วนเล็กน้อยของเคสที่ใช้งานอยู่ ในการสนับสนุนเครื่องช่วยหายใจ กระทรวง

พูดว่า. การทดสอบสะสมที่ดำเนินการจนถึงขณะนี้สำหรับการตรวจหาการติดเชื้อไวรัสโคโรนาในประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 3,26,61,252 ราย “ในขณะที่ค่าเฉลี่ยของประเทศต่ำกว่าร้อยละ 8 มี 26 รัฐและ UTs ที่รายงานอัตราที่ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของประเทศ” กระทรวงกล่าว

“แม้ว่าจำนวนการทดสอบที่สูงขึ้นจะผลักดันอัตราเชิงบวกในตอนแรก แต่เนื่องจากประสบการณ์จากหลายรัฐและ UTs แสดงให้เห็นอย่างเพียงพอ ในที่สุดก็จะลดลงเมื่อรวมกับมาตรการอื่น ๆ เช่น การแยกตัวอย่างรวดเร็ว การติดตามที่มีประสิทธิภาพ และการจัดการทางคลินิกตามเวลา” รายงานระบุ

��'������'������������)���������*+&

�����#�$�#"���������������!�%�!������������������� &��#������จากหน้า 1

“เราจะจัดการกับรัฐบาลในการจัดการกับการระบาดใหญ่ของโควิด-19 อย่างไม่ถูกต้อง เมื่อไร

ราหุล คานธี แจ้งประเด็นดังกล่าวเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ เขาถูก BJP เยาะเย้ย ดูที่เรายืนอยู่ตอนนี้ เรากลายเป็นประเทศที่สามในโลกที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากกว่า 2 ล้านราย เรายังเห็นการปิดเมืองที่คาดไม่ถึงซึ่งส่งผลให้เกิดวิกฤตเศรษฐกิจครั้งใหญ่และการสูญเสียงานจำนวนมาก รัฐบาลต้องบอกเราว่าทำไมและล้มเหลวอย่างไรในการควบคุมโรคระบาด” ส.ส. กล่าวโดยไม่เปิดเผยชื่อ

ประเด็นเรื่องการขาย 32PSU และการส่งมอบทางรถไฟและสนามบินให้กับฝ่ายเอกชนจะถูกหยิบยกขึ้นในระหว่างการประชุมรัฐสภาเสมือนจริงครั้งแรก

“เรากำลังพูดคุยกับพรรคฝ่ายค้านที่มีแนวคิดเดียวกันเพื่อเสนอแนวร่วมในรัฐสภาในประเด็นสำคัญทั้งหมดที่เผชิญหน้ากันในประเทศ เราจะพบกันเร็ว ๆ นี้เพื่อยืนยันยุทธศาสตร์ของรัฐสภา” ส.ส. กล่าว ช่วงมรสุมซึ่งมักจะเริ่มในกลางเดือนกรกฎาคมถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากโรคระบาดซึ่งนำไปสู่การปิดประเทศของรัฐบาลกลางตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม

ยินดีกับการตัดสินใจจัดการประชุม Monsoon Session ของสองสภา

Chidambaram กล่าวว่าเป็นเรื่องสำคัญมากที่สภาควรประชุมกันแม้ในช่วงที่มีการระบาดใหญ่ เพื่อพิจารณาประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับประเทศและประชาชน

ในจดหมายถึง Lok SabhaSpeaker Adhir RanjanChowdhury กล่าวว่าภายใต้สถานการณ์ปัจจุบัน รัฐสภาควรพัฒนาแอปและควรให้ลิงก์แก่สมาชิกเช่นในศาลฎีกาและศาลสูงในทางปฏิบัติในขณะนี้

“สมาชิกที่อยู่ทางร่างกายอาจพูดในสภาได้ สมาชิกที่ไม่สามารถแสดงตัวได้ควรได้รับอนุญาตให้พูดผ่านแอป เมื่อมีการเรียกชื่อสมาชิก ไมค์ของเขาจะถูกเปิดเสียง และเขาสามารถพูดได้ตามเวลาที่กำหนด” Chowdhury กล่าว

เมื่อสังเกตว่าการพิจารณาคดีของสภาเป็นแบบเปิด อัดเสียง รายงานทางสื่อ และทางโทรทัศน์ จิดัมบารามกล่าวว่าในสถานการณ์เช่นนี้ มันค่อนข้างง่ายที่จะใช้เทคโนโลยีเพื่อให้สมาชิกมีส่วนร่วมทั้งทางร่างกายหรือเสมือนในการดำเนินการของสภา . มีการเตรียมการพิเศษเพื่อให้แน่ใจว่าสมาชิกจะปลอดภัยและ

รักษาระยะห่างทางสังคมภายในบ้าน เขาตั้งข้อสังเกต

“อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความขอบคุณที่เมื่อสมาชิกเกือบ 245 คนของ RajyaSabha รวมตัวกันในที่เดียว โดยมีเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเกือบ 300 คนเข้าร่วมเต้นรำ (และจำนวนมากขึ้นใน Lok Sabha ที่อยู่ติดกัน) แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะหลีกเลี่ยงการแพร่กระจายของไวรัส ” Chidambaram กล่าวในจดหมายถึงรองประธานาธิบดี

หลักฐานทั้งหมดชี้ไปที่ข้อสรุปว่าเมื่อคนจำนวนมากรวมตัวกันในที่เดียว พวกเขามีความเสี่ยงและเสี่ยงต่อการติดเชื้อ เขากล่าว “ฉันเกรงว่าความหวาดวิตกนี้จะทำให้สมาชิกจำนวนมากกีดกันไม่ให้เข้าร่วมเซสชั่นสภาที่เสนอ” จิดัมพรัมกล่าวเพิ่มเติม

การเตรียมการอันวุ่นวายกำลังดำเนินการสำหรับการประชุมสภามรสุมด้วยมาตรการครั้งแรก 7 ประการในมุมมองของการระบาดใหญ่ของโควิด-19 เช่น การนั่งของ LokSabha และ Rajya Sabha และการใช้ทั้งห้องและหอศิลป์เพื่อรองรับสมาชิกในขณะที่ปฏิบัติตามบรรทัดฐานการเว้นระยะห่างทางกายภาพ เจ้าหน้าที่กล่าว

(ไฟล์ PDF ! , ! -˛. ˜˜ ˇ˘ ˛˜ +# ˇ ˆ...2 วันที่แล้ว · ในห้องไอซียูและร้อยละ 2.62 ของการสนับสนุนออกซิเจน กระทรวงสาธารณสุขแห่งสหภาพกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า - DOKUMEN.TIPS (5)

����� ��������� �������� ������ ! "#$�"%"%

������ ���:���� (�������A�9�(�>-�

มหาวิทยาลัย Banaras Hindu (BHU) ได้รับการจัดอันดับใน

กลุ่ม 'A' (เช่น อันดับที่ 11 ถึง 25) ในการจัดอันดับ Atal ของสถาบันเกี่ยวกับความสำเร็จด้านนวัตกรรม (ARIIA) ซึ่งออกร่วมกันโดยกระทรวงศึกษาธิการ รัฐบาลอินเดีย MHRD Innovation Celland All India Council ofTechnical Education (AICTE) วัตถุประสงค์หลักของการจัดอันดับนี้คือการจัดหมวดหมู่ สถาบันการศึกษาทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศบนพื้นฐานของความพยายามสร้างสรรค์นวัตกรรมในสถาบันเหล่านั้น ด้วยเหตุนี้จึงต้องเร่งโครงการโปรแกรมนวัตกรรมในประเทศ เนื่องจากความพยายามของรัฐบาลในการส่งเสริมนวัตกรรมในประเทศในช่วง ห้าปีที่ผ่านมา อินเดียขึ้นสู่อันดับที่ 52 ในปี 2562 เทียบกับอันดับที่ 81 ในปี 2558 ใน Global InnovationIndex

สถาบันการศึกษาระดับสูงกำลังมีบทบาทสำคัญในการสร้างระบบนิเวศแห่งนวัตกรรมที่ยั่งยืนสำหรับอินเดียเพื่อก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมระดับโลก สถาบันการศึกษาระดับสูงเหล่านี้กำลังถูกจัดหมวดหมู่โดยพิจารณาจากหน้าที่ของพวกเขาผ่าน Atalranking การจัดอันดับนี้เริ่มต้นโดยกระทรวงการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ (MHRD) ในปี 2561 โดยมีวัตถุประสงค์เดียวกัน ภายใต้เงื่อนไขนี้ สถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาจะได้รับการประเมินตามพารามิเตอร์หลักทั้งหกนี้เป็นหลัก ได้แก่ โปรแกรมและกิจกรรมเกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญา นวัตกรรม การเริ่มต้นและการเป็นผู้ประกอบการ การเตรียมบ่มเพาะและการบ่มเพาะโครงสร้างพื้นฐานและสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อสนับสนุน I&E งบประมาณประจำปีที่ใช้ไปในการส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรม I&E หลักสูตรเกี่ยวกับนวัตกรรม IPR และการพัฒนาผู้ประกอบการ IP), TechnologyTransfer และ

การค้าและนวัตกรรมที่ประสบความสำเร็จและการเริ่มต้นและการระดมทุนนวัตกรรมและการเริ่มต้น

ในลำดับนี้ BHU ได้ถูกรวมอยู่ในวง 'A' ในการจัดอันดับ Atal ของปีนี้ที่ออกโดยรองประธานาธิบดี VenkaiahNaidu เมื่อวันพุธ BHU เป็นสถาบันที่ส่งเสริมนวัตกรรมและการเป็นผู้ประกอบการมาโดยตลอด ในแง่หนึ่ง ในขณะที่ Design InnovationCentre (DIC) ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 กำลังส่งเสริมนวัตกรรมในมหาวิทยาลัย AtalIncubation Center ที่ CentralDiscovery Center (CDC) ก็จัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกในการบ่มเพาะสตาร์ทอัพรวมถึงช่วยเหลือทางการเงิน หลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับนวัตกรรมในคณะและสถาบันต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยได้จัดทำขึ้นเพื่อจุดประสงค์นี้และกำลังดำเนินการที่สถาบันการจัดการสถาบันวิทยาศาสตร์การเกษตรและ DIC

เพื่อส่งเสริมนวัตกรรมใน BHU, DIC และ

MIC-IIC เช่น InternalInnovation Cell ของ Instituteof Science กำลังสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดนวัตกรรมในสาขาวิชาต่างๆ รวมถึงการแพทย์ วิทยาศาสตร์ และศิลปะ เพื่อให้นักศึกษามีส่วนร่วมในกระบวนการตัดสินใจเชิงนโยบาย ศาสตราจารย์ SSrikrishna ประธาน MIC-IIC BHU กล่าวว่าการทำให้นักศึกษาเป็นสมาชิกของ IIC กระบวนการทั้งหมดของการส่งเสริมนวัตกรรมนี้ไม่เพียงแต่จะทำให้โปร่งใสเท่านั้น แต่ยังมีการสอนทักษะให้กับนักศึกษาเพื่อพัฒนาจิตวิญญาณของการเป็นผู้ประกอบการในตัวพวกเขาสำหรับอนาคต ดร. Manish Arora ผู้สนับสนุน DIC กล่าวว่า BHU มุ่งมั่นที่จะส่งเสริมนวัตกรรมและการเป็นผู้ประกอบการ 'เรากำลังใช้ความพยายามอย่างมากในทิศทางนี้ ผลงานของเราในอันดับ Atal ในปีนี้น่าพอใจ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในปีหน้าเราจะประสบความสำเร็จตามเป้าหมายในการทำให้สถาบันของเราอยู่ใน Top-5 ในการจัดอันดับนี้” เขากล่าวเสริม

������ ���:���� (�������A�9�(�>-�

การสัมมนาผ่านเว็บระดับชาติเรื่องนโยบายการศึกษาแห่งชาติ

(NEP)-2020: Strategies and Implementations’ จัดทำโดยคณะการศึกษา มหาวิทยาลัย Banaras Hindu (BHU) ผู้เข้าร่วมประมาณ 200 คนจาก UP, Rajasthan, J&K, Kerala, NorthEast, Punjab, Haryana, MP, Delhi, West Bengal, TamilNaidu Bihar และ Jharkhand เข้าร่วม Prof CPSChauhan (ประธาน IUCTE และอดีตคณบดี คณะสังคมศาสตร์ AMU) Prof PankajArora (อดีตคณบดี, Admission, Central Institute of Education, University of Delhi) เป็นผู้บรรยายในฐานะทรัพยากรหลัก

ในวาระแรก ศ

Chauhan เน้นประเด็นสำคัญของ NEP-2020 เช่น การวิจัยที่มีคุณภาพ การปฏิรูปการสอบเข้า การศึกษาในโรงเรียนตามทักษะอาชีพและโครงสร้างของการศึกษาในโรงเรียน นอกจากนี้เขายังกล่าวถึงความสำคัญของภาษาแม่และภาษาประจำภูมิภาคในแนวคิดการพัฒนาของคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ เขายังได้กล่าวถึงความสำคัญของทักษะอาชีพเพื่อการพึ่งพาตนเองในการพัฒนาอาชีพในนโยบาย นอกจากนี้เขายังได้สัมผัสกับแง่มุมต่างๆ ของ NEP-2020 ใหม่ เช่น มหาวิทยาลัยแบบสหสาขาวิชา, มหาวิทยาลัยที่มีการวิจัยแบบเร่งรัดเป็นพิเศษและมหาวิทยาลัยแบบเร่งรัดการสอน, หลักสูตร 4BEd. แบบบูรณาการ และเน้นองค์ประกอบที่สำคัญของคุณภาพการวิจัย NEP-2020

และการเรียนการสอน การพัฒนาทักษะ การพัฒนาอุดมศึกษาและระบบการสอบ และค่าใช้จ่าย 6% ของ GDP ซึ่งต่ำกว่า เขาเน้นย้ำถึงรูปแบบของระบบการศึกษาตั้งแต่ IX class ถึง XII ตามด้วยการสอบภาคเรียน และเน้นย้ำถึงความสำคัญของ MEd และ MA.(Education) ในการศึกษาวิชาชีพครูซึ่งขาดแคลนใน NEP-2020

ในช่วงที่สอง ProfArora กล่าวถึงสาระสำคัญของ NEP-2020 โดยอ้างอิงถึงการเปลี่ยนแปลงหลักสูตรและการศึกษาเชิงนวัตกรรม โดยเน้นที่การศึกษาที่เน้นทักษะซึ่งอิงตามแนวทางแบบองค์รวม เขาเน้นความสำคัญของสถาบันสหสาขาวิชาและอธิบายถึงการวิจัยที่มีคุณภาพ

และการเรียนการสอน การพัฒนาคุณภาพการศึกษาระดับอุดมศึกษา นอกจากนี้เขายังเน้นถึงความท้าทายและความดีของการศึกษาครูใน NEP-2020 Prof. Arora เน้นย้ำถึงคุณลักษณะสำคัญของ NEP-2020 ในการปรับปรุงการวิจัยและการสอน

การสัมมนาทางเว็บเริ่มต้นด้วยการกล่าวต้อนรับโดยคณบดี SK Swain ตามด้วยการบรรยายทรัพยากรของ ProfCPS Chauhan และ Prof PankajArora และมีการแนะนำโดย Prof Seema Singhand Prof Anjali Bajpai ตามลำดับ ความเห็นสรุปได้รับจาก ProfSwain ดำเนินการโดยดร.ลัลตา ปราสาด เลขานุการองค์กร ขณะที่ดร.ลัลตา ปราสาดเสนอการโหวตขอบคุณ

������ ���:���� (��������++�,�6�*

ตำรวจมิตรจิต กลุ่มผู้บริจาคโลหิตตามความสมัครใจของ

ตำรวจและพลเรือนได้เปิดตัวเว็บไซต์ www.policemitraa.org เมื่อไม่นานมานี้ เพื่อช่วยเหลือผู้คนที่ต้องการถ่ายเลือดเพื่อรักษาคนที่พวกเขารัก

ผ่านทางเว็บไซต์ บุคคลที่ต้องการเลือดสำหรับผู้ป่วยนอกจะสามารถเข้าถึงรายละเอียดของผู้บริจาคในเมือง ในขณะที่ผู้ที่ต้องการบริจาคโลหิตสามารถดูรายละเอียดของผู้แสวงหาบนเว็บไซต์และไปถึงโรงพยาบาลหรือ

ธนาคารเลือดที่เกี่ยวข้องเพื่อวัตถุประสงค์ ตำรวจมิตราตั้งเป้าหมายเชื่อมโยงอาสาสมัครดังกล่าวอย่างน้อย 50,000 คนทั่วประเทศ

IG (ช่วง Prayagraraj) KPSingh กล่าวว่า 'Police Mitra' เป็นแพลตฟอร์มที่ตำรวจและประชาชนทำงานร่วมกันเพื่อช่วยชีวิตคนให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ด้วยการเปิดตัวเว็บไซต์ ผู้คนจำนวนมากขึ้นสามารถเข้าถึงผู้บริจาค และทำให้ช่วยชีวิตได้มากขึ้น

บุคคลใดสามารถลงทะเบียนบนเว็บไซต์ หากผู้ใดลงทะเบียนบริจาคโลหิตหรือต้องการโลหิตจากผู้บริจาค ทีมงาน สภ.มิตรสหายจะดำเนินการ

ออกการตรวจสอบของพวกเขา ผู้คนจะได้รับการสนับสนุนให้บริจาคโลหิตผ่านทางเว็บไซต์ เขากล่าวเสริม

เว็บไซต์มีคอลัมน์ 'คำขอ' ที่ใครก็ตามสามารถส่งคำขอบริจาคโลหิตหรือขอเลือดเพื่อผู้ป่วยวิกฤตได้ นายซิงห์กล่าว อย่างไรก็ตาม อาสาสมัครตำรวจมิตราจะตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมดของคำขอก่อนบริจาคโลหิตหรือเชิญชวนให้ผู้อื่นบริจาคโลหิต เขาเพิ่ม.

IG กล่าวว่าสมาชิกที่ใช้งานอยู่ประมาณ 5,000 คนของ Police Mitragroup สามารถเข้าถึงได้โดยสมัครใจ

การบริจาคโลหิตใน 18 รัฐของประเทศรวมถึง UP

ก่อนหน้านี้ ผู้บริจาคเหล่านี้เชื่อมต่อกับสาธารณะผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย

ในช่วงปิดเมือง ตำรวจมิตราสามารถช่วยชีวิตผู้คนอย่างน้อย 25 คนในพระยาการาชด้วยการบริจาคโลหิต ตำรวจอาชิช มิชราได้ก่อตั้งกลุ่มในเดือนกุมภาพันธ์ 2017 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อบริจาคโลหิตให้กับผู้ป่วยในช่วงเวลาวิกฤต นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2017 กลุ่มได้ช่วยชีวิตมากกว่า 1,500 ชีวิต

������ ���:���� (�������A�9�(�>-�

ตำรวจในวันพฤหัสบดีเอาคะแนนของคนงานของ

พรรคสมาจวดี (SP) อยู่ในความดูแลของพวกเขาเมื่อพวกเขาไปที่สำนักงานผู้พิพากษาเขตเพื่อยื่นบันทึกเกี่ยวกับปัญหาที่ช่างทอผ้าต้องเผชิญ ต่อมา ตำรวจได้ปล่อยตัวพวกเขาด้วยพันธะส่วนตัว

เจ้าหน้าที่ SP นำโดยหัวหน้าพรรคอาวุโส LaluYadav รวมตัวกันที่ Maidagin togo ไปที่สำนักงาน DM เพื่อส่งบันทึกเกี่ยวกับปัญหาที่ผู้ทอผ้าเผชิญอยู่ แต่ตำรวจได้หยุดพวกเขาเมื่อพวกเขาไปถึงโลฮาเทียด้วยจักรยานและไม่อนุญาตให้พวกเขาเคลื่อนไปข้างหน้าโดยให้เหตุผลว่ามาตรา 144 มีผลบังคับใช้ในเขต คนงานประท้วงอย่างรุนแรงและชูป้ายต่อต้านรัฐบาล

เจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง

เมื่อคนงานยังคงแข็งขืนเดินหน้าต่อไป ตำรวจก็จับตัวพวกเขาไปคุมขัง ซึ่งนำไปสู่การคุมขังที่นั่น ตำรวจพาไปที่สถานีตำรวจ เมื่อผู้นำและคนงานของพรรคทราบเรื่องนี้ พวกเขาจึงติดต่อสายตรวจจำนวนมาก

พวกเขากล่าวว่าแต่ละคนมีสิทธิที่จะแสดงความคิดเห็นของตนในระบอบประชาธิปไตย แต่รัฐบาลกำลังดำเนินตามนโยบายที่กฎของอังกฤษนำมาใช้กับนักต่อสู้เพื่อเสรีภาพ ช่างทอผ้าต้องตกงานและต้องเผชิญกับความยากลำบาก คนงาน

พวกเขาไปที่สำนักงาน DM อย่างสงบเพื่อแจ้งให้ทราบถึงปัญหาที่ช่างทอผ้ากำลังเผชิญอยู่ แต่ตำรวจได้ควบคุมตัวและพาพวกเขาไปที่สายตรวจตำรวจโดยแสดงเครื่องแต่งกาย

การกดขี่ข่มเหง พวกเขาจะต่อสู้ต่อไปเพื่อเหตุผลของช่างทอผ้า คนงานกล่าว ต่อมาตำรวจได้ปล่อยตัวไปพร้อมเครื่องผูกมัดส่วนตัว นอกจาก Lalu Yadav, Brijmohan, Bhaiya Lal, Ishteyaq, Dabloo Maurya และคนอื่นๆ อีกหลายคนก็ถูกตำรวจควบคุมตัวเช่นกัน

P R E - P L A C E M E N TOFFERS: หลังจากเปิดสถาบันเทคโนโลยีแห่งอินเดียอีกครั้ง มหาวิทยาลัย Banaras Hindu (IIT-BHU) สำหรับภาคการศึกษาใหม่ของปี 2020-21 Training and PlacementCell ได้เริ่มกิจกรรมเมื่อวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเลือก B.Tech , IDD,M.Tech./M.Pharm., วท.ม. นักศึกษาสำหรับการฝึกงานภาคฤดูร้อน กระบวนการทั้งหมดดำเนินการจากระยะไกล ศาสตราจารย์ประจำห้องขัง ศ.อัครวาล กล่าวว่า ได้มอบตัวนักศึกษาจำนวน 109 คนของสถาบันฯ

ข้อเสนอตำแหน่งล่วงหน้า (PPO) โดยบริษัทที่มีชื่อเสียงในช่องวันแรก

ตามที่เขาพูด เวลานี้ มีนักเรียน 81 คนได้รับการเสนอการฝึกงานแบบชำระเงินสำหรับการฝึกงานภาคฤดูร้อน ในปีการศึกษาที่แล้ว นักศึกษาจำนวน 60 คนได้รับการฝึกงานแบบได้รับค่าจ้างในวันแรก เขากล่าวว่าจนถึงวันที่ 17 สิงหาคม ในบรรดาบริษัทใหญ่ๆ ได้แก่ Goldman Sachs, De Shaw, Microsoft, Google, ITC, Cisco, Uber, Nutanix, Sprinkle เป็นต้น แพ็คเกจรายปีสูงสุด 45.60 แสนรูปี และอายุแพ็คเกจขั้นต่ำ 45.60 แสนรูปี มอบ 6.60 แสนใน PPOs

ในเวลาเดียวกัน ในการฝึกงานแบบชำระเงิน แพ็คเกจสูงสุดจะมอบให้กับนักเรียน Rs 2 แสนต่อเดือน ในขณะที่แพ็คเกจขั้นต่ำคือ 80,000 Rs ต่อเดือน

������ ���:���� (��������++�,�6�*

ในด้านหนึ่ง จำนวนผู้ป่วยโคโรนามี

เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในขณะที่จำนวนผู้ป่วยที่ฟื้นตัวจากนั้นก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวันที่ผ่านไป ในรายงานที่มาช้าของวันพุธ พบผู้ป่วยโคโรนาบวกทั้งหมด 286 รายในเขต ในขณะที่ตัวอย่าง 1,500 รายได้รับรายงานผลลบ หลังจากจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้น จำนวนผู้ป่วยโคโรนาได้ทะลุ 6,000 รายไปแล้ว ปัจจุบันมีผู้ป่วยที่ยังรักษาตัวอยู่ 1,911 รายที่อยู่ระหว่างการรักษาที่โรงพยาบาลโควิดหลายแห่ง

ทุกวันนี้ เนื่องจากการส่งเสริมการกักตัวที่บ้านและโรงพยาบาลเอกชน ความกดดันของผู้ป่วยในโรงพยาบาลโควิดจึงลดลงอย่างเห็นได้ชัด ผู้ป่วย 82 รายออกจากโรงพยาบาลโควิดหลายแห่งและกลับบ้านแล้ว ผู้ป่วยส่วนใหญ่ชอบกักตัวอยู่บ้าน

นี่คือเหตุผลที่ผู้ป่วยโคโรนา 1,500 รายที่เช่าอยู่ในปัจจุบันถูกกักตัวอยู่บ้าน ผู้ป่วยส่วนใหญ่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล Swaroop RaniNehru Covid Hospital ของ L3 จำนวนผู้ป่วยที่นี่คือ 125 ราย ในขณะที่ผู้ป่วย 78 รายเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล Beli Covid Hospital ผู้ป่วย 45 รายในโรงพยาบาล KotwaBani Covid , 29 แห่งในโรงพยาบาลรถไฟ, 58 แห่งในกาลินดิปุรัม โควิแคร์

ศูนย์และผู้ป่วย 28 รายใน Unani Covid Care Center

นพ. จีเอส บาจภัย กล่าวว่า 'จำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุกวัน ในสถานการณ์เช่นนี้ เราทุกคนต้องสู้ไปด้วยกัน หากเราร่วมแรงร่วมใจกันในงานนี้ ชัยชนะจะเป็นของเราอย่างแน่นอน เขากล่าวว่าทีมงานของเราในโรงพยาบาลโควิดมีส่วนร่วมในการรักษาผู้ป่วยโคโรนาและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญกำลังมีส่วนร่วม เพื่อให้การรักษาดีขึ้นและผู้ป่วยกลับบ้านได้ในเร็วๆ นี้” เรียกร้องมวลชนสวมหน้ากากอนามัย

ในเขตการปกครองของ Pratapgarh ที่อยู่ใกล้เคียงก็มีการสร้างโรงพยาบาลเอกชนเช่นกัน

รับผิดชอบในการจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีกว่าให้กับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา ขอแยกเตียงโกนไว้ที่โรงพยาบาลเอกชนเพราะพบผู้ป่วยจำนวนมากทุกวัน จะไม่มีการผ่อนปรนในการเชื่อมต่อนี้

จำนวนผู้ป่วยโคโรนาบวกในเขตเพิ่มขึ้นทุกวัน ตอนนี้ตัวเลขนี้เกิน 1,200 ตัวในเขต Pratapgarh ผู้ป่วยส่วนใหญ่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลโควิดขนาด 200 เตียงที่ตั้งขึ้นที่ SaintAnthony Inter College ในเมือง อาจมีห้องไม่เพียงพอสำหรับผู้ป่วย

ในสถานการณ์ดังกล่าว, the

กรมได้ออกคำสั่งให้โรงพยาบาลเอกชน กล่าวว่ารัฐบาลได้ขอสำรองเตียงร้อยละ 20 ของโรงพยาบาลเอกชนทั้งหมดสำหรับผู้ป่วยโคโรนา จดหมายได้ถูกส่งไปยังเจ้าของโรงพยาบาลในระดับท้องถิ่นแล้ว

มีโรงพยาบาลเอกชน 25 แห่งในเขตนี้ โดยสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมจะเริ่มรับผู้ป่วย ขณะนี้มีโรงพยาบาล Covid ห้าแห่งที่ทำงานอยู่ในเขตนี้ นอกจากนี้ ผู้ป่วย 215 รายยังได้รับอนุญาตให้แยกตัวที่บ้าน รัฐบาลได้ลดภาระของโรงพยาบาลด้วยการอำนวยความสะดวกและอนุญาตให้กักตัวอยู่บ้าน

������ ���:���� (��������++�,�6�*

ศาลสูงอัลลาฮาบาดสั่งผู้ดูแลเขต

ให้ทุกเขตของรัฐบังคับใช้การเว้นระยะห่างทางสังคมและการสวมหน้ากากอย่างจริงจังตามประกาศของทางรัฐบาลที่ลงวันที่ 6 และ 12 สิงหาคม 2020

นอกจากนี้ ศาลยังได้แต่งตั้งคณะกรรมาธิการ Advocate 2 คน และสั่งให้ส่งรายงานร่วมกันเกี่ยวกับมาตรการที่ใช้เพื่อตรวจสอบการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนาในเมือง

ได้ยิน PIL ที่ต้องการเดิมพัน

สิ่งอำนวยความสะดวกที่ศูนย์กักกัน ผู้พิพากษาแผนกซึ่งประกอบด้วยผู้พิพากษา Siddhartha Varma และผู้พิพากษา Ajit Kumar กำหนดให้วันที่ 25 สิงหาคม 2020 เป็นวันนัดพิจารณาคดีครั้งถัดไป ต่อมา ศาลสูงได้ออกคำสั่งต่างๆ เพื่อควบคุมการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนาในรัฐ

ก่อนหน้านี้ ตามคำสั่งของศาล ภาณุ จันทราโกสวามี ผู้พิพากษาเขต และอภิเชก ดิษิต ผู้กำกับการตำรวจอาวุโส (SSP) พระยากราจ ได้เข้าร่วมการประชุมผ่านวิดีโอ

ทั้ง DM และ SSP ส่ง -

ทราบต่อหน้าศาลว่าพระยาการาชเป็นหนึ่งในเจ็ดเขตเหล่านี้ที่รัฐบาลของรัฐกำลังเฝ้าระวังอย่างเข้มข้น และเนื่องจากการดำเนินการตามขั้นตอนต่างๆ จึงมีความเป็นไปได้ที่จะยับยั้งการติดเชื้อ COVID-19 ในระดับที่ดีโดยกำหนดวันถัดไป

พวกเขายื่นเพิ่มเติมว่าตามหนังสือเวียนของรัฐบาลลงวันที่ 6 และ 17 สิงหาคม 2020 พวกเขาจะเห็นได้ชัดเจนว่าการรักษาระยะห่างทางสังคมและผู้คนในเมืองสวมหน้ากาก

นอกจากนั้น อภิสิทธิ์

Dixit ผู้กำกับอาวุโสของตำรวจ Prayagraj ยืนยันว่าจะมีการติดตั้งรั้วตำรวจตามจุดชมวิวต่างๆ

ศาลตั้งข้อสังเกตว่า 'เราหวังและเชื่อมั่นว่าความพยายามของพวกเขาในการควบคุมการติดเชื้อโควิด-19 ภายในวันที่กำหนดจะส่งผล'

ศาลกล่าวเพิ่มเติมว่าในมุมมองของคำอธิบายที่ได้รับจาก DM และ SSP ในขณะนี้ ศาลจะไม่เริ่มต้นการดำเนินคดีที่เป็นการดูหมิ่น อย่างไรก็ตามจะยังคงรอดำเนินการอยู่

������ ���:���� (��������++�,�6�*

วันคล้ายวันประสูติของอดีตนายกรัฐมนตรีราจีฟ

คานธีในวันที่ 20 สิงหาคมถือเป็นวัน 'SadbhavanaDiwas' ทุกปี หัวข้อของ Sadbhavana Diwas คือการส่งเสริมการรวมชาติและความปรองดองระหว่างคนจากทุกศาสนา ภาษาและภูมิภาค แนวคิดเบื้องหลังการปฏิบัติตามสัทธาภาวนาคือการหลีกเลี่ยงความรุนแรงและส่งเสริมความปรารถนาดีในหมู่ประชาชน กระทรวงกิจการเยาวชนและการกีฬาและกระทรวงรถไฟได้แนะนำให้จัดพิธีรับสัตภาวนาในวันที่ 20 สิงหาคม

หลังจากเกิดวิกฤต COVID-19 อย่างต่อเนื่อง NorthCentral Railway ได้ตัดสินใจว่าคำปฏิญาณของ Sadbhavana จะต้องดำเนินการโดยเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่ และหัวหน้างานจากสำนักงาน/สถานที่ทำงานที่เกี่ยวข้อง โดยหลีกเลี่ยงการชุมนุมขนาดใหญ่ รักษาระยะห่างทางสังคม และปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน COVID- 19. General Manager North Central และ Northern Railway RajivChaudhry ทำตามคำปฏิญาณของ Sadbhavna ในห้องนอนของเขาที่สำนักงาน North Central RailwayHQ Subedarganj

“ข้าพเจ้าขอปฏิญาณว่าข้าพเจ้าจะทำงานเพื่อความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันทางอารมณ์และความปรองดองของชาวอินเดียทุกคน โดยไม่คำนึงถึงวรรณะ ภูมิภาค ศาสนา หรือภาษา ข้าพเจ้าให้คำมั่นต่อไปว่าข้าพเจ้าจะแก้ไขความแตกต่างทั้งหมดในหมู่พวกเราด้วยการเจรจาและวิถีทางตามรัฐธรรมนูญโดยไม่ใช้ความรุนแรง”

คำปฏิญาณนี้มีขึ้นในสำนักงานกองบัญชาการ แผนกต่างๆ และศูนย์การทำงานทั้งหมดของ North CentralRailway เวลา 11:30 น. เจ้าหน้าที่ หัวหน้างาน และพนักงานจากหน่วยงานต่างๆ รวมถึงหัวหน้าแผนกหลัก (PHOD) ของ NCR และ DRM จากแผนก Prayagraj, Jhansi และ Agra รับคำปฏิญาณของ Sadbhavana ตามสถานการณ์ที่เกี่ยวข้องกับ COOVID-19 -tions.

คำปฏิญาณ Sadbhavana ที่ดำเนินการโดย GM Rajiv Chaudhry ยังได้รับการแบ่งปันระหว่างพนักงานรถไฟของ NorthCentral Railways ทางอิเล็กทรอนิกส์เพื่ออำนวยความสะดวกในการรับคำปฏิญาณ Sadbhavana โดยเจ้าหน้าที่ที่ไม่สามารถรับคำมั่นสัญญาที่สำนักงาน / ที่ทำงานของตนเนื่องจากข้อจำกัดที่เกี่ยวข้องกับ COVID-19

COLLOQUIUM ONINFORMATION FLUX:Indian Institute of InformationTechnology, อัลลาฮาบัดกำลังจัดงานออนไลน์สองวัน

การสัมมนาเรื่อง 'InformationFlux และผลกระทบต่อความยืดหยุ่นทางสังคม: สาเหตุของความขัดแย้งหรือความปรองดอง' ในวิทยาเขต Jhalwa

การประชุมสัมมนานี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นเวทีสำหรับนักศึกษา นักวิจัย และนักวิชาการเพื่อแบ่งปันความรู้และแนวคิดเกี่ยวกับแนวโน้มล่าสุดในสาขาเทคโนโลยีและการจัดการ ประเด็นปัญหาและความท้าทายที่กำลังเผชิญอยู่ในเครือข่ายคติชนวิทยาที่มีอิทธิพลเหนือสถานการณ์การแพร่ระบาดที่ได้รับ ควอนตัมข้ามไปยังการไหลของข้อมูลและโซเชียลเน็ตเวิร์ก นอกจากนี้ ประเด็นทางเศรษฐกิจและการเมืองในระดับสากลยังส่งเสริมการไหลเวียนของข้อมูล และสร้างความรู้สึกและอารมณ์ที่หลากหลายในสภาพแวดล้อมเครือข่ายสังคม

วัตถุประสงค์ในการจัดประชุมสัมมนาเกี่ยวกับกระแสข้อมูลคือเพื่อเชื่อมโยงผู้มีส่วนได้ส่วนเสียและระบุแนวโน้มว่าข้อมูลกำลังก่อร่างสร้างสังคมอย่างไร และความอุดมสมบูรณ์สร้างผลกระทบต่อความยืดหยุ่นทางสังคมอย่างไร Colloquium ได้ถูกแบ่งออกเป็นสี่ธีมที่หมุนรอบเส้นทางต่างๆ เช่น แต่ละธีมหลักจะให้ความกระจ่างเกี่ยวกับมิติต่างๆ ของการใช้และการใช้ในทางที่ผิดของเทคโนโลยีสารสนเทศและ

วิธีการจัดการและการเพิ่มประสิทธิภาพของการตีข้อมูลในลักษณะที่จะกลายเป็นตัวขับเคลื่อนของความสามัคคีแทนที่จะเป็นแรงบันดาลใจสำหรับความขัดแย้งและความไม่สงบในสภาพแวดล้อมโดยรวม วิทยากรที่มีชื่อเสียงจะเป็นผู้บรรยายเกี่ยวกับแนวโน้มล่าสุดและความก้าวหน้าในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ความปลอดภัย และการจัดการ colloquiumam มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เป็นแพลตฟอร์มที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักวิจัยในการนำเสนอผลงานวิจัยของตนในช่วงทางเทคนิคต่างๆ

AUTOLIFTERS 6 คน: สมาชิก 6 คนของแก๊งยกรถข้ามเขตถูกจับใน Pratapgarh เมื่อช่วงสายของวันพุธ พร้อมกับยึดจักรยานที่ถูกขโมยไป 10 คันกลับคืนมา ผู้ถูกจับถูกระบุว่าเป็น RaviendraKumar Patel นามแฝงว่า Nanhke (ตัวการสำคัญ) แห่ง Raipur, Rithi, RahulVerma แห่ง Kandhai, SurajVerma แห่ง Ramkola, RohitVerma แห่ง Patti, Ashish Vermaof Patti และ Amuwahi แห่ง Subhash Kumar เมืองพาราณสี SP (Pratapgarh) Abhishek Singh กล่าวว่าทีมของสถานีตำรวจ Patti ได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของแก๊งยกรถ ทีมงานได้ปิดล้อมสะพานข้ามคลองภารโรงและสามารถจับกุมสมาชิกแก๊งได้ 6 คน

$%7����������'����������-��.�9����#��+����(��$���� ��*�+�����"�+��������������&��"������������������ � ��:���� (��������++�,�6�*

ช่วงพระยาคราชมีจำนวนเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ติดเชื้อโคโร-

โรคไวรัส จากข้อมูลของกรมอนามัย ไวรัสโคโรนาได้แพร่เชื้อให้กับบุคลากรทางการแพทย์ 96 คน รวมถึงแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครในระยะดังกล่าว ในขณะที่นักรบโคโรนา 69 รายทดสอบผลบวกใน Prayagraj มีรายงาน 12 รายจาก Pratapgarh และ Fatehpur เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์สามคนได้รับการวินิจฉัยใน Kaushambi

จำนวนเขตกักกันใน Prayagrajhas ทะลุ 1,450 จุดแล้ว ซึ่งสูงที่สุดใน

พิสัย. ในความเป็นจริง เขตกักกันใน Prayagrajare มีมากกว่าสองเท่าของจำนวนรวมของ Kaushambi, Pratapgarh และ Fatehpur ทำให้มีสามเขตในขอบเขตนี้

ตามสถิติ Prayagraj มีพื้นที่กักกัน 1,453 แห่ง ตามมาด้วย Fatehpur (335) Kaushambi (139) และ Pratapgarh (138) InPrayagraj 873 จาก 1,453 เขตกักกันอยู่ในเขตเมืองและกึ่งเมือง และยังคงอยู่ในพื้นที่ข้ามแม่น้ำคงคาและยมุนา

ผู้อำนวยการเพิ่มเติมด้านสุขภาพ Dr Sudhakar Pandey กล่าวว่านักรบโคโรนาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็น COVID-19 ใน Prayagraj มากขึ้นเมื่อเทียบกับเขตใกล้เคียง

�� ���������� � �����/�1����

8� �������������� ��������������������������� ��������-�

����������� �(������������

+,-����� �����+����.�������&�������)���

3��������+��#�������+�����7&�,:,:

&�#�+���������������������& (��$���

������ ���:���� (�������A�9�(�>-�

มีผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่มากถึง 161 ราย

ตรวจพบที่อำเภอเมื่อวันพฤหัสบดี ด้วยเหตุนี้จำนวนคดีทั้งหมดจึงสูงถึง 6,205 นอกจากนี้ เขตนี้ยังพบผู้เสียชีวิตอีก 3 ราย ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 117 ราย ในระหว่างวัน รายงานเชิงลบที่ติดตามมารวมถึงผู้ป่วย 71 รายที่หายจากการกักตัวที่บ้าน และจำนวนผู้ป่วยทั้งหมดที่รักษาตัวที่บ้านเพิ่มขึ้นเป็น 2,746 ราย ขณะที่ 29 รายหายจากโรงพยาบาล ด้วยเหตุนี้ จำนวนผู้ป่วยที่ออกจากโรงพยาบาลแล้วมีทั้งหมด 1,957 ราย ขณะที่จำนวนผู้ป่วยที่รักษาหายแล้วทั้งหมด 4,703 ราย เหลือผู้ป่วยที่ยังรักษาตัวอยู่ 1,385 ราย ด้วยเหตุนี้ อัตราการหายในเขตจึงลดลงเล็กน้อยเหลือ 75.79 ในขณะที่อัตราการเสียชีวิตยังคงอยู่ที่ 1.88 เปอร์เซ็นต์

ในขณะเดียวกัน เขตเลือกตั้งของนายกรัฐมนตรี Narendra Modihas ได้รับข่าวดี เมื่อเมืองพาราณสีอยู่ในรายชื่อเมืองที่สะอาดที่สุดของประเทศ เมือง Ganga ที่สะอาดที่สุดในบรรดาเมือง Gangetic ขนาดใหญ่ ตามมาด้วย Kanpur (UP), Munger (Bihar) และ Prayagraraj (UP) ). อย่างไรก็ตาม เมืองนี้ไม่สามารถติดอยู่ใน 20 อันดับแรกของเมืองที่มีประชากรมากกว่า 10 แสนคน แม้ว่าจะมีสี่เมืองขึ้นไป

รวมถึงลัคเนา (วันที่ 12), อักกรา (วันที่ 16), กาเซียบาด (วันที่ 19) และพระยากราจ (วันที่ 20)

ตามที่หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ (CMO) DrVB Singh รายงานฉบับแรกที่ได้รับภายในเวลา 11.00 น. ของวันนี้ พบผู้ป่วยโคโรนารายใหม่มากถึง 83 รายจากรายงาน 785 รายที่ได้รับจากแผนกจุลชีววิทยาของมหาวิทยาลัยบานารัสฮินดู (BHU) รายงานผลการทดสอบทั้งหมดที่ได้รับคือ 77,536 และรอผล 7,150 รายการไม่รวมตัวอย่าง RTPCR 1,234 ตัวอย่างที่รวบรวมเมื่อวันก่อน จากจำนวนนี้ มีรายงานเชิงลบ 71,409 รายการ ขณะที่เชิงบวก 6,127 รายการ จำนวนตัวอย่างที่เก็บได้ 85,920 ราย ในขณะเดียวกัน หญิงอายุ 50 ปีจากเมืองลัลลาปุระ (ซิกรา) และ

ชายอายุ 51 จาก Mehmoorganj เสียชีวิตที่โรงพยาบาล SSHBHU และ DDU ก่อนหน้านี้ ผู้ชายอายุ 80 และ 59 ปีจาก Jalalipatti (DLW) และ Gopalpur ตามลำดับเสียชีวิตที่ SSH BHU ในขณะที่ผู้หญิง (65) จาก Salarpur Panchloshi และชาย (62) จาก Nathupur เสียชีวิตด้วย COVID-19 ที่โรงพยาบาล DDU . ด้วยการเพิ่มโซนสีแดง 36 โซน จำนวนฮอตสปอตทั้งหมดเพิ่มขึ้นเป็น 1,274 โซน รวมถึงโซนสีแดง 313 โซน โซนสีเขียว 5 โซนถูกแปลงเป็นโซนสีแดงอีกครั้ง นอกจากนี้ยังมีโซนสีเขียว 961 โซน รวมถึงโซนใหม่ 17 โซน

ก่อนหน้านี้ ภูมิภาค Purvanchal (ตะวันออกขึ้นไป) ซึ่งประกอบด้วย 10 เขตของ 3 แผนก พบผู้ป่วยโคโรนารายใหม่ 487 รายในวันพุธ เดอะ

พบผู้ป่วยสูงสุด 129 รายในเมืองพาราณสี(6,044) ตามด้วย 91 รายในอาซัมการ์(2,412), 68 รายในกาซีปูร์(2,315), 62 รายในเยาน์ปูร์(3,222), 35 รายในบัลเลีย(3,204), 33 รายในจันเดาลี(1,457) 27 ใน Mirzapur (1,411), 21 ใน Mau (973), 18 ใน Bhadohi (925) และสามใน Sonbhadra (1,157)

จากกรณีติดเชื้อโคโรนาไวรัสทั้งหมด 23,124 ราย มี 17,072 รายที่รักษาตัวอยู่ที่บ้านหรือออกจากโรงพยาบาล และอัตราการฟื้นตัวลดลงเหลือร้อยละ 70.70 อัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 1.40 โดยมีผู้เสียชีวิต 324 ราย

ในขณะเดียวกัน การประชุมของผู้อำนวยการสถาบันต่างๆ และคณบดีคณะต่างๆ จัดขึ้นที่ BHU ภายใต้การนำของอธิการบดี Prof VK Shuklain ซึ่งมีการตัดสินใจว่าการดูการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาเพื่อประโยชน์ของนักเรียน จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่พักในหอพักและการตัดสินใจใดๆ ในเรื่องนี้ ทิศทางจะใช้ในคำสั่งของ EducationMinistry หรือ University GrantsCommission (UGC) เท่านั้น การประชุมดังกล่าวยังเข้าร่วมโดยนายทะเบียน Dr Neeraj Tripathi คณบดีนักศึกษา Prof. MKSingh ศาสตราจารย์ผู้รับผิดชอบศูนย์สวัสดิการนักศึกษา ProfKK Singh และหัวหน้าผู้ดำเนินการ Prof. OP Rai

�9����(��0; ������������*�����

,����������/������� ���� �����0�����������*��������� ������������������������$��� �

(ไฟล์ PDF ! , ! -˛. ˜˜ ˇ˘ ˛˜ +# ˇ ˆ...2 วันที่แล้ว · ในห้องไอซียูและร้อยละ 2.62 ของการสนับสนุนออกซิเจน กระทรวงสาธารณสุขแห่งสหภาพกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า - DOKUMEN.TIPS (6)

����� ������������������ ������ ! "#$�"%"%

�;$$2��;1?21+� ��'()*#+�

ผู้ต้องหาสี่คนที่เกี่ยวข้องกับการโจรกรรมที่กระทำใน Kaimhra

เมืองภายใต้สถานีตำรวจ Phadhan ถูกจับเมื่อเร็ว ๆ นี้ รายงานกล่าวว่าการลักขโมยเกิดขึ้นในบ้านของ Amit Kumar Bajpai ชาวบ้านของ Kaimhra เมื่อช่วงสายของวันที่ 14 สิงหาคม พวกเขาได้ยึดเอาอัญมณี โทรศัพท์มือถือ และเงินสดไปจากที่นั่น เมื่อถูกแจ้งโดยผู้แจ้งตำรวจได้จับกุมคนสี่คนรวมถึง Atul Bajpai ซึ่งอาศัยอยู่ในเมือง Kaimhra ในระหว่างการสอบปากคำ อีกสามคนเปิดเผยชื่อของพวกเขาคือAkhilesh Bajpai, Arun Kumar, Utkarsh Mishra นามแฝงว่า Chhotu, ผู้อาศัยใน Gadgaon Amjatpur ใต้สถานีตำรวจ Neemgaon ในเขต Kheri จากข้อมูลของตำรวจ ระบุว่า Atul Kumar Bajpai ผู้ต้องหาได้ให้ข้อมูลว่าของที่ขโมยมานั้นพบได้จากภาชนะที่เก็บไว้ในชักโครก หลังคาบ้านของเขา นายวิมาล โกตัม สารวัตรสอบสวนกล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้ง 4 คนถูกส่งเข้าเรือนจำแล้ว ในขณะเดียวกัน ตำรวจ Nigasan ได้จับกุมผู้ต้องหาสองคนที่ทำอาวุธผิดกฎหมายเมื่อไม่นานมานี้ อาวุธและอุปกรณ์ผิดกฎหมายจำนวนมากที่เตรียมไว้ล่วงหน้าและกึ่งเตรียมสำหรับการผลิตก็ถูกกู้คืนเช่นกัน SP Satendra KumarSingh กล่าวว่าตำรวจ Nighan ที่ถูกแจ้งเบาะแสโดยผู้ให้ข้อมูลได้ทำการจู่โจมและล้อมรอบไร่อ้อยของ Rajaram ในหมู่บ้าน Teliyar บนถนน Padhua-Lehbadi ในสนาม Bhandari นามแฝงว่า JagatNarayan ซึ่งอาศัยอยู่ในหมู่บ้าน Sujikunda ใต้สถานีตำรวจ Dhaurahara และ Ram Telan ของหมู่บ้าน Teliyar ใต้สถานีตำรวจ Nighasan กำลังดำเนินการโรงงานผลิตอาวุธนอกกฎหมาย ตำรวจพบปืนและปืนพก 12 กระบอก ฯลฯ นอกเหนือจากอุปกรณ์สำหรับทำมัน SP ได้ประกาศรางวัล �5,000 สำหรับทีมตำรวจ

�;$$2��;1?21+�*)�,�#+�

DM Sushil Kumar Patel กล่าวว่าปศุสัตว์เป็นแหล่งทรัพยากรสำหรับเสริมสร้างเศรษฐกิจในชนบทมานานแล้ว

เป็นความต้องการของชั่วโมงที่เกษตรกรใช้เป็นช่องทางในการหารายได้นอกเหนือจากการทำนา มุมมองเหล่านี้แสดงออกโดยเขาเมื่อเขาเริ่มขับรถนาน 30 วันเพื่อฉีดวัคซีนปศุสัตว์ภายใต้โครงการควบคุมโรคสัตว์แห่งชาติในหมู่บ้าน Chheetpur ใต้บล็อกเมือง โปรแกรมนี้เริ่มต้นด้วยการขนส่ง 'gaumata' (วัว) โดยการใช้ 'tilak' เขากล่าวว่าความผูกพันทางอารมณ์เป็นสิ่งที่ต้องทำเพื่อช่วยชีวิตวัวจากโรคภัยไข้เจ็บ เขากล่าวว่าการปกป้องโคจากโรคทำให้เราได้ช่วยเหลือสังคม เป็นหัวหน้าว่าโรคเช่น 'Khurpaka' (โรคเท้า) และ 'munhpaka' (โรคปาก) ติดเชื้อและกำลังเริ่มดำเนินการฉีดวัคซีนในเขต หัวหน้าเจ้าหน้าที่สัตวบาล คาปูร์ ซิงห์ แจ้งว่า ทีมงาน 42 ทีม จำนวนโคมากถึง 7,99,000 ตัว ต้องได้รับการฉีดวัคซีนในระหว่างการขับรถนานหนึ่งเดือน ทีมที่ติดตั้งชุดฉีดวัคซีนถูก DM และ CDO Avinash Singh ร่วมกันทำเครื่องหมาย โครงการนี้ยังได้รับความอนุเคราะห์จาก Arvind Kumar DPRO ผู้อำนวยการฝ่ายสัตวบาล BDO (เมือง) แพทย์สัตวแพทย์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีน นอกจากนี้ DM และ CDO ยังเปิดตัวโรงเก็บแพะที่สร้างขึ้นในราคา �1.72 แสน โรงเลี้ยงแกะ ในราคา �1.72 แสน และโรงเลี้ยงควาย 1 หลัง (1.40 แสน) ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อจัดหางานให้กับแรงงานข้ามชาติ

�;$$2��;1?21+� $-��'(#+�

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีความพยายามหลายอย่าง

การบริหารการรถไฟ (NER) เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการเพิ่มการบรรทุกสินค้าเป็นสองเท่าภายในปี 2567 ด้วยการจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีขึ้นสำหรับการขนถ่ายสินค้าไปยังอุตสาหกรรม พวกเขากำลังถูกดึงดูดไปสู่การขนส่งทางรถไฟ

ในลำดับเดียวกันเกวียนบรรทุกสินค้าดัดแปลงใหม่ (NMG) กำลังทำขึ้นที่โรงงานเครื่องจักรกลของ NER ใน Gorakhpur และ Izzatnagar ซึ่งจะมีบทบาทสำคัญมากในการขนส่งรถยนต์และรถยนต์อื่นๆ

เกวียน NMG ถูกสร้างขึ้นจากทรัพยากรภายใน ตู้โดยสาร ICF แบบเก่าที่ใช้ไม่ได้แล้วในรถไฟโดยสารกำลังเป็นอยู่

ดัดแปลงเป็นคราด NMG และกำลังเตรียมการขนส่งรถยนต์และยานยนต์อื่นๆ สำหรับสิ่งนี้ไปพร้อมกัน

ด้วยการบรรจุประตูและหน้าต่างของรถโค้ช ICF รุ่นเก่าอย่างเต็มที่ จึงมีการปรับปรุงที่จำเป็นอื่นๆ เพื่อให้สามารถขนส่งรถยนต์ด้วยวิธีที่ดีขึ้นและปลอดภัย ที่โรงงานเครื่องจักรกล Izzatnagar รถบรรทุก NMG 60 คัน

Pankaj Kumar Singh Said ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ (CPRO) ได้เตรียมการไว้แล้ว ในทำนองเดียวกัน เกวียน NMG 13 คันได้ถูกผลิตขึ้นที่โรงงานเครื่องกลใน Gorakhpur จนถึงตอนนี้ งานเตรียมเกวียน NMG ในโรงปฏิบัติงานทั้งสองแห่งกำลังดำเนินไปอย่างรวดเร็ว เกวียน NMG มีประโยชน์อย่างมากในบริบทของความต้องการสำหรับการขนส่งรถยนต์เคลื่อนที่และรถยนต์อื่น ๆ ในโลกของรถยนต์อย่างรวดเร็วและได้รับการป้องกัน การขนส่งรถยนต์และรถยนต์นั้นประหยัดค่าใช้จ่ายเมื่อเทียบกับถนน และจะเร็วกว่า ปลอดภัยกว่า ป้องกันและอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผลประโยชน์ที่ผู้ค้าจะได้รับทั้งทางตรงและทางอ้อมในรูปแบบของสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้น

�;$$2��;1?21+� .���+/

พระยาวารัน สานรักชาน เป็นผู้ปลูกต้นกล้า

Gatividhi ที่ SankatMochan Mandir ในวันพฤหัสบดี RSS Zilapracharak Yashvir ปลูกต้นอ่อนพร้อมกับวิภาประชารักษ์อาจาย์และมหันต์อโยธยา ภรันติยะ สังโยชน์ ธัมมิก อมิต กล่าวว่า มนุษย์เป็นผู้สร้างที่ดีที่สุดของธรรมชาติ แต่สร้างมลพิษให้กับสิ่งแวดล้อม ด้วยเหตุนี้ ชีวิตมนุษย์ในปัจจุบันจึงตกอยู่ในอันตราย ทรงเน้นการใช้ผ้าหรือถุงกระดาษและรักษาธรรมชาติ

ด้วยการเก็บน้ำด้วยการปลูกต้นไม้และพัฒนาบ้านเป็นเรือนกระจก ศิลปประชารักษ์ RSS Yashveer กล่าว

ที่ทุกวันนี้ความรับผิดชอบที่สำคัญที่สุดของพวกเราทุกคนในการทำงานเพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อมและปลูกต้นไม้ให้มากขึ้น Healso กล่าวว่าเราสามารถอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมได้โดยการกำจัดขยะเปียกและขยะแห้งแยกกัน ในโปรแกรมนี้ Mahesh, Bundelkhandin รับผิดชอบของทุกหมู่บ้าน)

Jagat, Nagar Karyavah, Dr. Brahmanand, Amit, Ravindra, Mahant Ayodhya Das และเลขาธิการเขต BJP Amit Niranjan ก็เข้าร่วมด้วย

/��" ����"������� ������ �)��) �����

�;$$2��;1?21+�*)�,�#+�

ซากศพของ Armyman, Ravi Singh ซึ่งเป็น

แต่งงานระหว่างการเผชิญหน้ากับกลุ่มติดอาวุธในแคชเมียร์ ถูกเนรเทศไปยังกองเพลิงที่ริมฝั่ง Ganga ในหมู่บ้าน Gaura ใต้บล็อก Chhanbey ในวันพฤหัสบดี ก่อนหน้านี้ โลงศพที่บรรทุกร่างของผู้เสียชีวิตเดินทางถึงอำเภอด้วยยานพาหนะของกองทัพในเช้าวันพฤหัสบดี ชาวบ้านจำนวนมากรวมตัวกันเพื่อส่งคำอำลาทั้งน้ำตาให้กับผู้พลีชีพ DaraSingh Chauhan รัฐมนตรีกระทรวงป่าไม้และสิ่งแวดล้อมของรัฐอุตตรประเทศไปเยี่ยมหมู่บ้าน Gaura ซึ่งเป็นบ้านเกิดของผู้พลีชีพในวันพุธ และสื่อสารสารของหัวหน้ารัฐมนตรี Yogi Adityanath ถึงครอบครัวของผู้พลีชีพ SanjaySingh บิดาของผู้พลีชีพได้จุดไฟ โดดเด่นในหมู่เหล่านั้นในโอกาสที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน

Rama Shankar Singh Patel, MLA ทั้งหมดของเขต, MLCAshish Patel, อดีตรัฐมนตรีของรัฐ, Kailash Chaurasia และฝ่ายบริหารทั้งหมด รวมถึง DM, Sushil Kumar Patel

จุดจบที่น่าสลดใจ: ชายคนหนึ่งถูกคนขับรถสี่ล้อที่ไม่ปรากฏชื่อวิ่งทับในหมู่บ้าน Bhagawatideyi ใต้สถานีตำรวจ Ahrura ในวันพฤหัสบดี Radhey Patel (อายุ 58 ปี) ผู้อาศัยในหมู่บ้าน Patihta ใต้สถานีตำรวจ Ahruraura อยู่บนถนน Ahrura-Chunar เมื่อเขาถูกรถไม่ทราบชื่อชนและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ . เมื่อได้ข้อมูลตำรวจจึงควบคุมตัวไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

พบศพ: ศพของหญิงชราถูกพบอยู่ใต้ท่อระบายน้ำใกล้คลองบอนครูธ ใต้สถานีตำรวจจามาลปูร์ ตามรายงาน Laachi Devi (85) ผู้อาศัยในหมู่บ้าน Surthapur

ใต้สถานีตำรวจชาเกียหายตัวไปตั้งแต่วันจันทร์ สมาชิกในครอบครัวของเธอพยายามติดตามเบาะแสของเธอ ในวันพุธ เมื่อพบศพที่ไม่ปรากฏชื่อในคลอง สมาชิกในครอบครัวของเธอจึงเข้าไปหาตำรวจและระบุว่าเป็นผู้หญิงที่หายตัวไป หลังกู้ศพในคลองส่งตำรวจมอบศพให้ญาติตามขั้นตอนตามกฏหมาย ในขณะเดียวกัน ผู้หญิงที่ไม่ปรากฏชื่อคนหนึ่งถูกรถไฟวิ่งทับในหมู่บ้าน Jamalpur ใต้สถานีตำรวจ Adalhat ชาวบ้านบางคนเห็นมันใกล้รางรถไฟแจ้งตำรวจ ตำรวจ Adalhat ไปถึงที่เกิดเหตุ เรียกคนในพื้นที่เพื่อระบุตัวเหยื่อ แต่ความพยายามทั้งหมดของพวกเขาก็ไร้ประโยชน์ หลังจากกู้ร่างของหญิงวัย 35 ปี ตำรวจได้เสร็จสิ้นพิธีการทางกฎหมาย

(%7��������������� �����()9&����������������������

/�)0'� %�)0��$�( -������E�������� �;$$2��;1?21+�*�(-0�

ในการเปิดตัวภายใต้การนำของ

ผู้กำกับการตำรวจ มานิลาล ปาตีดาร์ ทีมงานที่ประกอบด้วยผู้ตรวจการคุมคาเรลา ซานโตช กุมาร์ ซิงงอน ถูกผู้ให้ข้อมูลแจ้งจับผู้ต้องหาสองคนพร้อมสุราผิดกฎหมาย เมื่อเร็วๆ นี้ ผู้ร้ายได้รับการระบุว่าเป็นมูลจันด์ อาฮีร์วาร์ (25 ปี) บุตรชายของภารตี และบาบลู อนุรากิ ( 26) บุตรชายของธนิรัมย์ ชาวหมู่บ้านปันนิยา สังกัดสถานีตำรวจฆเรลา ในมะโหบจากพื้นที่ใกล้คลองส่งน้ำในหมู่บ้านตีคริวิลา พร้อมสุราเถื่อนคนละ 5 ลิตร

9� ���� � *�3��3� �/������ �����;$$2��;1?21+� $-��'(#+�

Badami Devi หญิงอายุ 70 ​​ปีถูกหลานชายของเธอสังหารด้วยขวานในหมู่บ้าน Banshiya ภายใต้ Chauri

สถานีตำรวจ Chaura ในวันพุธ ความโลภในที่ดินส่วนหนึ่งของผู้หญิงเป็นแรงจูงใจเบื้องหลังอาชญากรรม จากข้อมูลระบุว่า Ram Sipahi Yadav สามีของ Badami Devi ได้เกษียณจาก CRPF แล้ว เขาเป็นพี่น้องคนที่สองในสามคนและเสียชีวิตด้วยอาการเจ็บป่วยเมื่อเย็นวันอังคาร เธอออกไปขว้างจานใบไม้กับลูกชายของ Rajapati Yadav พี่เขยของเธอในเวลาประมาณ 19.30 น. Vinod Yadav ลูกชายของ GamaYadav พี่เขยคนโตของเธออยู่ห่างจากบ้านไประยะหนึ่ง ไปถึงที่นั่นพร้อมกับขวานและทำร้ายเธอ ทำให้เธอเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ Vinod ผู้ต้องหาหลักถูกตำรวจจับกุมแล้ว

:���� ���� ����������

���$��������������!��������������;$$2��;1?21+�*)�,�# +�

โจรมุ่งเป้าไปที่บ้านปิดของ Omprakash Pandey ในหมู่บ้าน Siktipur ภายใต้สถานีตำรวจ Balua และหลบหนีไปพร้อมกับค่าใช้จ่าย

สิ่งของต่างๆ รวมทั้งเครื่องประดับ พวกเขายังนำสกู๊ตตี้ที่เก็บไว้ที่นั่นไปด้วยซึ่งถูกพบในสภาพที่ถูกทิ้งร้างใกล้กับหมู่บ้าน Katarupur เมื่อได้ข้อมูลผู้เสียหายจึงแจ้งความกับตำรวจซึ่งกำลังสืบสวนอยู่

������ ���:���� (�������4�(��9

Kanpur Divisionalกรรมาธิการ Sudhir M

Bobde แสดงความกังวลเกี่ยวกับการให้อาหาร Coviddata ที่ไม่ดีและผิดพลาด เขาถามผู้อำนวยการเพิ่มเติม สุขภาพ เพื่อให้แน่ใจว่าการให้อาหารข้อมูลโควิดอย่างเหมาะสมและลำดับความสำคัญในการติดตามและแกะรอย

ผู้บัญชาการกองพลกล่าวว่า การตรวจหาผู้ต้องสงสัยในโรคโควิดควรดำเนินการตามลำดับความสำคัญ และผู้ที่สัมผัสกับผู้ต้องสงสัยดังกล่าวควรอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลเช่นกัน

เขากล่าวว่ารายงานทั้งหมดซึ่งจัดทำโดยโรงพยาบาลเอกชน คลินิก และนักเสพยาเกี่ยวกับผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่จะถูกสแกนและรายชื่อผู้ที่เคยสัมผัสกับพวกเขา

Bobde กล่าวว่าผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ที่รายงานโดยคลินิกเอกชนควรได้รับการทดสอบโดยใช้แอนติเจน

ทดสอบในลำดับความสำคัญสูงสุด เขากล่าวว่าชุดทดสอบแอนติเจนควรได้รับการตรวจโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

คณะกรรมาธิการแผนกสั่งให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตรวจสอบโรงพยาบาลของรัฐบาลและเอกชนที่ดูแลผู้ป่วย COVID-19 อย่างประหลาดใจ

เขากล่าวว่ามีรายงานข้อผิดพลาดมากมายเกี่ยวกับโควิด

การป้อนข้อมูลที่ KanshiramHospital และกำกับเจ้าหน้าที่เพื่อลบข้อผิดพลาดเหล่านี้

ในขณะเดียวกัน ผู้บังคับหมวดได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่อำเภอของทุกแผนกเข้าร่วมการประชุมระดับสูงที่เรียกในวันที่ 28 สิงหาคม เขากล่าวว่าการประชุมครั้งนี้เป็นการแก้ปัญหาการจราจรติดขัดในเมืองกานปูร์และแนวทางต่างๆ

ลดความหนาแน่นของการจราจรและช่วยให้การจราจรบนถนนคล่องตัว

Bobde กล่าวว่ามีโครงการสำคัญ 30 โครงการที่รอดำเนินการ ดังนั้นการตัดสินใจจึงต้องดำเนินการเพื่อจัดลำดับความสำคัญเพื่อให้สามารถเริ่มงานได้จากการสู้รบ

อาจกล่าวได้ว่าโครงการสำคัญที่รอดำเนินการ ได้แก่ ถนนวงแหวนรอบนอก 105 กม. ซึ่งจะช่วยลดแรงกดดันจากการจราจรในเมืองกานปูร์

ภายใต้โครงการนี้ การจราจรและยานพาหนะขนาดใหญ่จาก Kannauj และ Allahabad จะไม่เข้ามาในเขตเมืองอีกต่อไป นอกจากนี้ โครงการสะพานลอยยังต้องเร่งความเร็วอีกด้วย

ผู้บัญชาการกองพลกล่าวว่าโครงการทั้งหมดต้องเริ่มดำเนินการอย่างเร็วที่สุด เขากล่าวว่าการประชุมทบทวนดังกล่าวจะจัดขึ้นทุกเดือน

นอกจากนี้เขายังเน้นย้ำถึงการให้แรงผลักดันเพิ่มเติมแก่โครงการ Kanpur Metro

������ ���:���� (�������4�(��9

อัตราการเสียชีวิตของ COVID-19 ที่สูงที่โรงพยาบาล LLR

เนื่องจากเครื่องช่วยหายใจไม่ได้มาตรฐานที่บริษัทจัดหาให้?

ทีมแพทย์ที่นำไม้กระบองเพื่อลดอัตราการเสียชีวิตจากโควิด-19 ในเมืองได้ทำให้เกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับคุณภาพของเครื่องช่วยหายใจที่จัดหาให้กับโรงพยาบาล LLR

ทีมงานพบว่าจากเครื่องช่วยหายใจ 16 เครื่องที่บริษัทจัดหาให้ ส่วนใหญ่มีซอฟต์แวร์ทำงานผิดปกติ เนื่องจากออกซิเจนที่ส่งไปยังปอดมีความแรงเพิ่มขึ้นสองเท่า ทำให้เกิดพังผืดในปอด

แพทย์เหล่านี้ในปัจจุบัน

แมนนิ่งโรงพยาบาลโควิดที่ LLR Hospital อ้างว่าความล้มเหลวของซอฟต์แวร์ของเครื่องช่วยหายใจทำให้พวกเขาไร้ประโยชน์และการใส่เครื่องช่วยหายใจดังกล่าวเป็นภัยคุกคามต่อชีวิตของพวกเขา

พวกเขากล่าวว่าการตรวจสอบปริมาณออกซิเจนถูกควบคุมด้วยความช่วยเหลือของซอฟต์แวร์ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งและเป็นซอฟต์แวร์ที่สำคัญที่สุดของเครื่องช่วยหายใจ พวกเขากล่าวว่าบริษัทที่จัดหาเครื่องช่วยหายใจได้รับแจ้งเกี่ยวกับการทำงานผิดพลาดแล้ว แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการดำเนินการใดๆ

แพทย์อ้างว่าการสัมผัสกับออกซิเจนบางส่วนที่มีความดันเกินปกติเป็นเวลานานหรือการสัมผัสที่สั้นลง

ความดันบางส่วนที่สูงมากอาจทำให้เกิดปฏิกิริยาออกซิเดชันทำลายเยื่อหุ้มเซลล์ การยุบตัวของถุงลมในปอด จอประสาทตาลอก และชัก

พวกเขากล่าวว่าความเป็นพิษของออกซิเจนได้รับการจัดการโดยการลดการสัมผัสกับระดับออกซิเจนที่เพิ่มขึ้น และสิ่งนี้ต้องได้รับการควบคุมด้วยความช่วยเหลือของซอฟต์แวร์ที่รักษาระดับการไหลของออกซิเจนเข้าสู่ปอดที่ต้องการ พวกเขาเสริมว่านี่เป็นสาเหตุหลักของความดันโลหิตขึ้นๆ ลงๆ และส่วนใหญ่นำไปสู่ภาวะความดันโลหิตพุ่งเกินการควบคุม

หัวหน้าโรงพยาบาล LLR ผู้กำกับการแพทย์ ดร.ริชา กีรี ยอมรับว่าเครื่องช่วยหายใจ 16 เครื่องจัดหาให้ในราคา

คนละ 1 แสนรูปี ใช้งานไม่ได้เพราะซอฟต์แวร์ทำงานไม่ถูกต้อง

เธอกล่าวว่ามีการร้องเรียนไปยังบริษัทที่จัดหาเครื่องช่วยหายใจ แต่ระบุว่าซอฟต์แวร์ที่เป็นปัญหาสามารถจัดหาให้ได้โดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเท่านั้น เนื่องจากมีราคาแพงและไม่สามารถจัดหาให้ได้ตามงบประมาณที่ยื่นประกวดราคา

นายแพทย์ Giri ยังกล่าวด้วยว่ารัฐบาลได้อนุมัติเงินจำนวน 4 ล้านรูปีสำหรับการจัดตั้งหน่วย CT Scan ในโรงพยาบาล ซึ่งมีความจำเป็นอย่างยิ่งในการตรวจสอบความเสียหายของปอดในผู้ป่วย COVID-19 เธอกล่าวว่าในเร็วๆ นี้ โรงพยาบาล Covid จะได้รับเครื่อง CT Scan จากเมืองลัคเนา

������ ���:���� (�������4�(��9

สมาชิกรัฐสภาหลายร้อยคนนำโดยหน่วยเมืองของพรรค

ประธานาธิบดี Har PrakashAgnihotri รวมตัวกันที่ RajivVatika ใน Motijheel เพื่อจัดดอกไม้ไว้อาลัยอดีตนายกรัฐมนตรี Rajiv Gandhi ในวันครบรอบวันเกิดของผู้มีวิสัยทัศน์แห่งยุคใหม่ในวันพฤหัสบดี

อักนิโฮตรีกล่าวถึงการชุมนุมหลังจากวางพวงมาลัยรูปปั้นอดีตนายกรัฐมนตรีราจีฟคานธี โดยกล่าวว่าราจีฟคานธีเป็นลางสังหรณ์ของยุคคอมพิวเตอร์ และทุกวันนี้ประเทศก็ยืนหยัดทัดเทียมกับส่วนอื่นๆ ของโลกเพราะเขา เขากล่าวว่าการเยือนจีนของราจีฟ คานธีในปี 2531 เป็นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ และเขาคือบุคคลที่ลดจำนวนการลงคะแนนให้เหลือ 18 คน และผลักดันให้มีการเปิดตัวเครื่องลงคะแนนอิเล็กทรอนิกส์ (EVM)

Agnihotri กล่าวชื่นชม Rajiv สำหรับการตัดสินใจที่กล้าหาญของเขา เขาคือผู้ที่ลดรายได้และอัตราภาษีนิติบุคคล ลดความซับซ้อนของระบอบการออกใบอนุญาต และภาคส่วนที่ไม่มีการควบคุม เช่น คอมพิวเตอร์ ยา และสิ่งทอ

เขาเสริมว่าเป็นเพราะราจีฟ คานธี ที่ลดภาษีนำเข้าสินค้าหลายรายการและเริ่มสร้างแรงจูงใจสำหรับผู้ส่งออก เขากล่าวว่าการตัดสินใจจัดตั้งคณะทำงานร่วมเพื่อให้แน่ใจว่า “สันติภาพและความเงียบสงบ” ที่บริเวณชายแดนเป็นเหตุการณ์ที่ก้าวหน้า

Athar Naeem กล่าวว่าการแสวงหาความคิดของ RajivGandhi เกี่ยวกับการถ่ายโอนอำนาจไปยังประชาชนโดยการเสริมสร้างระบบ PanchayatiRaj เป็นการปฏิรูปที่กล้าหาญและรัฐสภาผ่านมติในปี 1989 เพื่อมอบสถานะตามรัฐธรรมนูญให้กับสถาบัน Panchayati Raj ซึ่งกลายเป็นความจริงในทศวรรษที่ 1990 . เขาเสริมว่านอกเหนือจากการทำงานเพื่อกระจายอำนาจแล้ว ราจีฟยังแนะนำวันทำงาน 5 วันสำหรับพนักงานของรัฐในปี 2532 เขากล่าวว่า ในวันนี้ สมาชิกสภาคองเกรสตลอดกาลจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลียนแบบผู้นำที่ยิ่งใหญ่ผู้สละชีวิตเพื่อประเทศชาติ เขากล่าวว่าการยกย่องผู้นำที่แท้จริงคือการเดินตามเส้นทางที่เขาแสดงให้เห็นเพื่ออินเดียที่เข้มแข็งและเป็นปึกแผ่น

������+��+���������*��#�"�*��������*������������

;�7���������������'�KANPUR (PNS): Kanpur Nagar รายงานผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาเพิ่มขึ้น 306 รายในวันพฤหัสบดี

ดร.อนิล เค มิชรา หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์กล่าวว่า มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 306 รายที่ตรวจพบการติดเชื้อไวรัสโคโรนาระหว่างเย็นวันพุธถึงเย็นวันพฤหัสบดี ส่งผลให้ยอดผู้ป่วยยืนยันในเมืองนี้อยู่ที่ 11,920 ราย

เขากล่าวว่า ขณะนี้มีผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 73 รายที่ออกจากโรงพยาบาล ผู้ติดเชื้อ 3,909 รายได้รับการรักษาจนหายในเมืองนี้ และผู้ป่วยที่ยังรักษาตัวอยู่ 3,439 รายอยู่ระหว่างการรักษา

CMO กล่าวว่ามีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 อีก 7 รายในเมือง ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 347 รายในวันพฤหัสบดี เขากล่าวว่ามีตัวอย่างทั้งหมด 2,500 ตัวอย่างสำหรับการทดสอบ

�+�!������#�������#*��+��������#����*������������� �������

������ ���:���� (�������4�(��9

ทีมร่วมของวิศวกรรมการบังคับใช้

และแผนกทรัพย์สิน (โซน-1) ของ KanpurDevelopment Authority (KDA) ได้รับที่ดินหมายเลข 120 ภายใต้สถานีตำรวจ Kalyanpur ว่างจากการครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตในวันพฤหัสบดี

อาจระลึกได้ว่าการขับเคลื่อนกำลังดำเนินการตามคำสั่งของฝ่ายบริหารของรัฐและ SPSingh เลขาธิการ KDA

ระหว่างการขับรถ TehsildarArchana Agnihotri ผู้ช่วยวิศวกร Akhilesh Singh วิศวกรจูเนียร์ Hasan Raza, KK Gupta เจ้าหน้าที่ฝ่ายวิศวกรรม แผนกรายได้และการบังคับใช้ และท้องถิ่น

มีกำลังตำรวจอยู่ ก่อนหน้านี้ รองประธาน KDA ราเคช คูมาร์ ซิงห์ ได้ทบทวน

การทำงานของแผนกการเงินและออกคำแนะนำที่จำเป็นไปยังแผนกการเงิน

ผู้ควบคุม. เขาสั่งให้ระบุพื้นที่ที่รายรับลดลง เขาขอให้ FC ตรวจสอบให้แน่ใจว่าติดตามพื้นที่เหล่านี้อย่างเหมาะสมเพื่อเพิ่มรายรับของ KDA เขายังสั่งให้เขาเก็บรักษาบันทึกอย่างเหมาะสมและจัดการเรื่องต่าง ๆ ให้ทันท่วงที V-C ได้สั่งให้เลขานุการและเลขานุการเพิ่มเติมวางรายละเอียดเพิ่มเติมของคุณสมบัติที่ไม่มีปัญหาและไม่ถูกล็อตของ KDA ต่อหน้าเขาเพื่อจำหน่ายต่อไปเพื่อเพิ่มรายได้ของ KDA

ในระหว่างการประชุมทบทวน เลขานุการ SP Singh, เลขานุการเพิ่มเติม Dr GudakeshSharma, Finance ControllerVK Lal, เจ้าหน้าที่และพนักงานของแผนกต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง

< � �����������#�����+�����*������������������������ ���

1/������� ������� ������������" ���� ��� �1������������ �� ������������*������

%��������������#��������������������� ���:���� (����� ��4�(��9

ตร.จับแก๊งค้ายาเสพติดได้แล้ว

และกู้คืนยาจำนวนมากมูลค่าประมาณ 1 ล้านรูปีในตลาดต่างประเทศจากพวกเขา ตำรวจได้จับกุมบุคคลสี่คนที่เกี่ยวข้องกับการค้า SSSPDr Pritinder Singh กล่าวระหว่างการขับรถตรวจสอบยานพาหนะ Bajaria ตำรวจจับกุมเยาวชนสองคนพร้อมด้วย charas 2.5 กก. พวกเขาถูกระบุว่าเป็น RishabhSingh ของ Vijay Nagar และ Mukesh Shukla ของ AmbedkarNagar ตามคำสั่งของพวกเขา ตำรวจบุกค้นบ้านของ SushilSharma ใน Vijay Nagar และจับกุม Nishar และ Golu จากที่นั่น ตำรวจยึดกัญชา 27.5 กก. ยาไดอะซีแพม 103 เม็ด ยาฉีด 6 ชนิด ยาตบ 700 กรัม และยาชา 460 กรัม ตำรวจยึดเงินสดจากการขาย 11.15 แสนล้านรูปีจากอาชญากรทั้ง 4 คน ระหว่างการจู่โจมของตำรวจ Sushil Sharma และผู้สมรู้ร่วมคิดของเขาสามารถหลบหนีจากจุดเกิดเหตุได้ Sushil Sharmawa ถูกพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีกว่าสามโหลที่ยื่นฟ้องเขาที่สถานีตำรวจต่างๆ

����"��"� ��� ��� ����� �"����������"�

เด็กสาววัยรุ่นหายตัวไปจากบ้านอย่างลึกลับ

ในหมู่บ้าน Hasnapur ใต้สถานี Rurapolice ของ Kanpur Dehatlate คืนวันพุธ

เมื่อแม่ ปู่ และย่าของหญิงสาวตื่นขึ้นมาในเช้าวันพฤหัสบดี พวกเขาพบว่าเธอหายไปจากห้องของเธอ

พวกเขาพบรองเท้าแตะที่ขาด เสื้อผ้า และคราบเลือดของเธอใกล้กับห้องน้ำในเทวรันดา

ASP Anoop Kumar พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านนิติวิทยาศาสตร์และหน่วยสุนัขดมกลิ่นถึงที่เกิดเหตุและดำเนินการตรวจสอบ

ตามรายงาน พ่อของหญิงสาววัย 17 ปี ซึ่งเป็นชาวหมู่บ้านหัสนาปุระ

ทำงานในร้านขายเหล้าที่ทำในชนบทในเมืองกานปูร์ ระหว่างการล็อกดาวน์ เด็กหญิงและแม่ของเธอได้มาอาศัยอยู่ที่บ้านปู่ย่าของเธอในหมู่บ้าน

แม่เล่าว่าเมื่อคืนวันพุธเธอนอนกับลูกสาวในห้องส่วนพ่อตาแม่ยายนอนที่ระเบียงบ้าน ในเช้าวันพฤหัสบดี เด็กหญิงซึ่งเป็นนักเรียนชั้น 11 ถูกพบว่าหายตัวไป

ASP Anoop Kumar กล่าวว่าหากเด็กหญิงถูกลักพาตัวไป เธอคงปลุกสมาชิกในครอบครัวให้ตื่น

การสืบสวนกำลังดำเนินอยู่

�������������� �A มอเตอร์ไซค์เคลื่อนที่ sud-

ไฟไหม้หนาแน่นใกล้กับทางข้ามมัสวานปูร์ในเกชาวปุรัมใต้พื้นที่สถานีตำรวจกัลยันปูร์เมื่อเช้าวันพฤหัสบดี

พบเห็นเยาวชนขี่รถจักรยานยนต์ที่ไฟลุกไหม้ ชาวบ้านจึงร้องเตือนและเตือนสติ

เยาวชนกระโดดลงจากรถจักรยานยนต์และหลบหนีไม่ได้รับบาดเจ็บ ตำรวจแสร้งทำเป็นไม่รู้เรื่อง

22$�/��$������ ��2�������� ������� ���� ���������*����� �3�����������������$��� �3�

,�� ���� ����������� ��" � ����������������� ������*���� ���

0��������'�������������������!������� ���:���� (���� ���4�(��9

สมาชิกของ Income-tax, GST และ Kanpur Bar

สมาคมได้เรียกร้องให้มีการบังคับใช้พระราชบัญญัติคุ้มครองผู้สนับสนุนในรัฐ พวกเขาได้มอบบันทึกช่วยจำที่ส่งถึงหัวหน้ารัฐมนตรี Yogi Adityanath ถึงผู้พิพากษาเขตในวันพฤหัสบดี

กล่าวถึงการชุมนุม ประธานสมาคม Kanpur Bar Association ของ Basant Lal Gupta กล่าวว่ามีความไม่พอใจในหมู่ผู้สนับสนุนของรัฐหลังจากการเพิ่มขึ้นของการฆาตกรรมและการโจมตีถึงชีวิต เขากล่าวว่าการบังคับใช้พรบ.คุ้มครองทนายความคือความต้องการเวลาในการรักษาความปลอดภัยและความคุ้มครองชีวิตของพวกเขา

อดีตนายกสมาคมทนายความ AvinashBajpai ขู่ว่าจะสร้างความปั่นป่วนให้รุนแรงขึ้น หากรัฐบาลของรัฐไม่บังคับใช้พรบ.คุ้มครองทนายความในเร็วๆ นี้

รองประธานสมาคม KanpurBar Association UpendraBhadauria กล่าวว่าความรับผิดชอบในการรักษาความปลอดภัยของทนายความเป็นของรัฐบาลของรัฐ เขากล่าวว่าในมุมมองของการฆาตกรรมบ่อยครั้งและการทำร้ายชีวิตทนายความ รัฐบาลควรบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองผู้สนับสนุนในรัฐในไม่ช้า

รองประธาน PradipGupta กล่าวว่าการบังคับใช้กฎหมายเป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลา

ผู้พิพากษาเมืองเพิ่มเติมอรุณ กุมาร ได้รับบันทึกข้อตกลงในนามของสำนักงานเขตและให้คำมั่นกับทนายความว่าจะส่งไปยังหัวหน้าคณะรัฐมนตรีเพื่อดำเนินการในเร็วๆ นี้

คณะผู้แทนประกอบด้วยทนายความ Avinash Bajpai, PtRavindra Sharma, NareshTripathi, Rakesh Tewari, MohdQuadir Khan, Vinay Misra, SK Sachan, Raj Kamal Gupta, Mohit Shukla, Sanjay Dubey, Shivam Arora, ShikharChandra, Pranvir Singh, Deependra Kumar, SarveshVishwakarma, Shashi KantPandey , มาโนช ทวีดี และ อมิตร อการวาล.

:��1 ���������<�.�'�4�����

(ไฟล์ PDF ! , ! -˛. ˜˜ ˇ˘ ˛˜ +# ˇ ˆ...2 วันที่แล้ว · ในห้องไอซียูและร้อยละ 2.62 ของการสนับสนุนออกซิเจน กระทรวงสาธารณสุขแห่งสหภาพกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า - DOKUMEN.TIPS (7)

����� ������������������ ������ ! "#$�"%"%

����� ()'�*)+,-

สงครามถ้อยคำอันขมขื่นระหว่าง BJP และ

สภาคองเกรสเกี่ยวกับการทะเลาะวิวาทบน Facebook ถูกกำหนดให้บานปลายมากขึ้นเนื่องจาก MPs ของ BJP NishikantDubey และ Rajyavardhan SinghRathore ได้เขียนจดหมายถึง Lok Sabha Speaker OmBirla เพื่อขอถอดถอนคู่หูในสภาคองเกรสShashi Tharoor ในฐานะหัวหน้าคณะกรรมการประจำรัฐสภาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยเหตุที่ฝ่ายหลังเลือก เพื่อพูดคุยกับสื่อเกี่ยวกับความตั้งใจที่จะเรียกเจ้าหน้าที่ของเครือข่ายสังคมออนไลน์แทนการพูดคุยเรื่องเสื่อ-

เป็นครั้งแรกในแผงรัฐสภา

ทั้งสองฝ่ายได้หยิบยกประเด็นเอกสิทธิ์ขึ้นมาต่อสู้กันในคณะกรรมการ

ภายหลังจากรายงานในหนังสือพิมพ์รายวัน Wall Street Journal ภาษาอังกฤษแบบอเมริกันที่อ้างว่า Facebook ปฏิเสธที่จะใช้กฎการใช้คำพูดแสดงความเกลียดชังกับผู้นำ BJP และ RSS ธารูร์ได้พูดเกี่ยวกับการเรียกเจ้าหน้าที่ของบริษัทต่อหน้าคณะกรรมการเนื่องจากข้อกล่าวหา "ลักษณะร้ายแรง"

“การออกแถลงการณ์ว่าใครจะถูกเรียกตัวและสิ่งที่จะเป็นวาระการประชุมเป็นสิ่งที่ไม่ได้รับการร้องขอและเป็นการฝ่าฝืนขั้นตอนของโลกสภา ความกระตือรือร้นของประธานคณะกรรมการไอทีในการพูดกับสื่อเป็นอันดับแรกบ่อนทำลายการทำงานของสมาชิกคณะกรรมการและตัวคณะกรรมการเอง” Rathore กล่าวกับนักข่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

Rathoreis อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสารสนเทศและการกระจายเสียงยังเป็นสมาชิกของคณะกรรมการด้านไอทีอีกด้วย เขาบอกว่าเขาได้เขียนจดหมายถึง Lok Sabha SpeakerOm Birla ในเรื่องนี้

Rathore กล่าวว่าสมาชิกคณะกรรมการด้านไอทีไม่มีปัญหาเกี่ยวกับ "การเรียกใครก็ตามที่คณะกรรมการรู้สึกว่าจำเป็นต้องได้รับการร้องขอเพื่อปกป้องสิทธิของพลเมืองในประเทศของเรา" แต่เสริมว่าควรหารือเรื่องนี้ในคณะกรรมการก่อน

Dubey ซึ่งเป็นสมาชิกของคณะกรรมการด้วยได้ออกมาต่อต้านธารูร์อย่างเปิดเผยสำหรับคำพูดของเขาและได้ยื่นคำร้องการละเมิดสิทธิ์ต่อเขาต่อประธาน

Dubey เขียนว่า "การดำรงตำแหน่งของ Tharoor เป็นเรื่องที่ถกเถียงกัน ... การพูดภาษาอังกฤษเป็นภาษาสเปนในสำเนียงต่างประเทศไม่ได้ให้อิสระแก่บุคคลที่ไม่สนใจสถาบันรัฐสภา"

�=&����$��4������>�������#������%����(

����� ()'�*)+,-

ทางตันดำเนินต่อไปที่เส้นผันผวนของความเป็นจริง

Control(LAC) ใน Ladakh ด้วยการเจรจาระดับนักการทูต-ic รอบล่าสุดเมื่อวันพฤหัสฯ ไม่สามารถสรุปผลใดๆ ได้ อย่างไรก็ตาม อินเดียและจีนยืนยันคำมั่นสัญญาที่จะปลดทหารจากจุดปะทะทั้งหมดให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว

ทั้งสองฝ่ายยังแสดงเจตจำนงที่จะคงไว้ซึ่งสันติภาพที่ LAC และดำเนินการเจรจาเพื่อหาข้อแตกต่างต่อไป

ประเด็นสำคัญเหล่านี้เกิดขึ้นจากการพูดคุยในระดับทางการทูตภายใต้การกำกับดูแลของกลไกการทำงานเพื่อการปรึกษาหารือและการประสานงาน (WMCC) การเจรจาระดับเลขาธิการร่วมเหล่านี้ ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 นับตั้งแต่การเผชิญหน้าที่เริ่มต้นขึ้นเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม กำลังดำเนินการเพื่อยุติความตึงเครียดที่ LAC

จนถึงขณะนี้ การเจรจาระดับกองทัพทั้ง 5 ครั้ง ตั้งแต่ความขัดแย้งเริ่มขึ้นก็ไม่เห็นผลลัพธ์เชิงบวกใดๆ กับจีน

จนถึงขณะนี้ ปฏิเสธที่จะถอนตัวออกจากจุดเสียดทาน ยิ่งกว่านั้น ในช่วงหลายสัปดาห์ กองทัพได้เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับกองทหารที่ไซต์เหล่านี้ นอกเหนือจากการติดตั้งปืนใหญ่และเกราะ

เนื่องจากจีนไม่ขยับเขยื้อนและถอยห่างจากจุดเสียดทานเช่น PangongTso (ทะเลสาบ) และ Depsang val-ley หน่วยงานด้านความมั่นคงของอินเดียจึงคาดหวังว่าจะมีการพัฒนาครั้งใหญ่ในการเจรจารอบนี้ แหล่งข่าวกล่าว พวกเขายังกล่าวด้วยว่าประเด็นนี้ “ซับซ้อนและซับซ้อน”

ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าจะมีการเจรจาในระดับนักการทูตและการทหารเพื่อลดอุณหภูมิที่ LAC ที่ผันผวน

ในขณะเดียวกัน ในการให้รายละเอียดเกี่ยวกับการประชุม WMCCtalks รอบล่าสุด โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ นายอนุรัก ศรีวัสตาวา กล่าวว่า คณะผู้แทนอินเดียนำโดยรัฐมนตรีร่วม (เอเชียตะวันออก) กฟน. ขณะที่อธิบดีกรมเขตแดนและมหาสมุทรแห่งกระทรวงการต่างประเทศจีนเป็นผู้นำคณะผู้แทนจีน

Srivastava กล่าวว่าทั้งสองฝ่ายมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในเชิงลึกเกี่ยวกับสถานการณ์ที่มีอยู่ในพื้นที่ชายแดนอินเดีย - จีน พวกเขายืนยันว่าสอดคล้องกับข้อตกลงที่บรรลุระหว่างรัฐมนตรีต่างประเทศทั้งสองและผู้แทนพิเศษ (SRs) ทั้งสอง ฝ่ายต่าง ๆ จะยังคงทำงานด้วยความจริงใจต่อไปเพื่อปลดกองกำลังทหารทั้งหมดตามแนวเส้นของ ActualControl (LAC) ในภาคตะวันตก (ลาดักห์)

ในบริบทนี้ พวกเขาตกลงที่จะแก้ไขปัญหาที่คงค้างในลักษณะที่ "รวดเร็ว" และเป็นไปตามข้อตกลงและโปรโตคอลที่มีอยู่ ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องต้องกันว่าการฟื้นฟูสันติภาพและความเงียบสงบในพื้นที่ชายแดนจะมีความสำคัญต่อการพัฒนาความสัมพันธ์ทวิภาคีในภาพรวม

ทั้งสองฝ่ายรับทราบเพิ่มเติมถึงความจำเป็นในการรักษาการสื่อสารอย่างใกล้ชิดผ่านช่องทางการทูตและการทหาร ดังนั้น

เพื่อให้แน่ใจว่าปลดอย่างสมบูรณ์ ในเรื่องนี้ พวกเขายังเห็นพ้องที่จะสานต่อภารกิจต่อเนื่อง ซึ่งรวมถึงการประชุมของ WMCC ด้วย Srivastava กล่าว

แหล่งข่าวกล่าวว่าอินเดียยังยืนกรานในการเจรจาว่าสถานภาพเดิมจะได้รับการฟื้นฟูใน LAC และไม่มีความพยายามในการเปลี่ยนแปลง LAC ที่ยอมรับได้ การฟื้นฟูสภาพที่เป็นอยู่เดิมหมายความว่าจีนจะต้องยอมจำนนต่อตำแหน่งของตนทั่ว LAC เหมือนที่เคยเป็นในวันที่ 30 เมษายน

ด้วยการเจรจาที่มีความคืบหน้าเพียงเล็กน้อยจนถึงตอนนี้ กองกำลังติดอาวุธของอินเดียก็เตรียมพร้อมสำหรับการลากยาว นอกจากการเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติงานแล้ว กองทัพบกยังได้เริ่มเก็บเสบียงในฤดูหนาวทางฝ่ายขวาเพื่อคงไว้ซึ่งกองทหารในลาดักห์ในฤดูหนาว

ในความเป็นจริงฤดูหนาวจะเริ่มต้นขึ้นในช่วงปลายเดือนกันยายนพร้อมกับอุณหภูมิที่ลดลงถึง -20 องศาในเวลาต่อมา กองทัพกำลังเร่งสร้างกระท่อมสำเร็จรูปเพื่อทนต่อความหนาวเย็นขั้นรุนแรงนอกเหนือจากการสนับสนุนด้านโลจิสติกส์อื่นๆ

��� ������������ ������������������

����� ()'�*)+,-

เมื่อเศรษฐกิจของประเทศฉันหมุนภายใต้ Covid-

19 ผลกระทบ นายกรัฐมนตรีโครงการสร้างการจ้างงาน (PMEGP) ซึ่งดำเนินการโดย Khadi และคณะกรรมาธิการอุตสาหกรรมหมู่บ้าน (KVIC) ท้าทายแนวโน้มดังกล่าว ได้รับการสนับสนุนจากการตัดสินใจของกระทรวง MSME ในการกำจัดบทบาทของผู้รวบรวมเขตที่ไม่อนุมัติโครงการ PMEGP การอนุมัติโครงการในช่วง ห้าเดือนแรกของปีการเงินนี้เพิ่มขึ้นมากถึง 44%

KVIC ได้อนุมัติและส่งต่อใบสมัครโครงการ 1.03 แสนรายไปยังธนาคารทางการเงิน เมื่อเทียบกับ 71,556 โครงการในช่วงที่ดำเนินการในปีที่แล้ว

PMEGP เป็นโครงการหลักในการสร้างการจ้างงานของรัฐบาลกลาง และ KVIC เป็นหน่วยงานหลักในการดำเนินโครงการ MSMEMinistry เมื่อวันที่ 28 เมษายนได้แก้ไขแนวทางเพื่อขจัดบทบาทของผู้รวบรวมเขตที่อนุมัติโครงการใด ๆ สำนักงาน DM ซึ่งหมกมุ่นอยู่กับงานธุรการอื่น ๆ ให้ความสำคัญน้อยที่สุดในการเคลียร์โครงการภายใต้ PMEGP

ตามหลักเกณฑ์ที่แก้ไขแล้ว KVIC ซึ่งเป็นหน่วยงานสำคัญสำหรับการดำเนินโครงการ PMEGP ได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่ในการเคลียร์ใบสมัครจากผู้ประกอบการที่คาดหวังและส่งต่อไปยังธนาคารเพื่อทำการตัดสินใจด้านสินเชื่อ

ในช่วงระหว่างเดือนเมษายนถึงสิงหาคมในปี 2020 ธนาคารการเงินได้อนุมัติโครงการ 11,191 โครงการ และจ่ายเงินประกัน 345.43 สิบล้านให้กับผู้สมัคร เมื่อเทียบกับ 276.09 สิบล้านเหรียญที่จ่ายให้กับโครงการ 9161 โครงการในช่วงห้าเดือนแรกของปีก่อนหน้า กล่าวคือ ในปี 2019 จำนวนโครงการที่ถูกอนุมัติโดยธนาคารจึงเพิ่มขึ้น 22% ในขณะที่การเบิกจ่ายเงินส่วนต่างโดย KVIC เพิ่มขึ้น 24% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

การดำเนินโครงการ PMEGP ที่รวดเร็วขึ้นในปีนี้ถือว่ามีความสำคัญมากขึ้น เนื่องจากทั้งประเทศอยู่ภายใต้การล็อกดาวน์ในช่วงห้าเดือนนี้เป็นส่วนใหญ่

จำนวนโครงการที่สูงขึ้นยังหมายถึงรัฐบาล-

มีปณิธานที่จะสร้างอาชีพอิสระและการดำรงชีวิตที่ยั่งยืนให้กับประชาชนด้วยการส่งเสริมการผลิตในท้องถิ่น

ShriVinai Kumar Saxena ประธาน KVIC กล่าวว่าการเพิ่มขึ้นอย่างมากในการอนุมัติโครงการ PMEGP เป็นผลมาจากการที่นายกรัฐมนตรีเรียกร้องให้ “รัฐบาลขั้นต่ำ, ธรรมาภิบาลสูงสุด”

“การเลิกใช้บทบาทของ District Collectors ช่วยให้การดำเนินโครงการเป็นไปอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ธนาคารยังต้องเร่งดำเนินการอนุมัติเงินเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อจำนวนผู้สมัคร การเบิกจ่ายเงินอย่างทันท่วงทีเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการดำเนินโครงการและการสร้างการจ้างงานในประเทศ” Saxena กล่าว

����� ������ ��� � � � � ����

����� ()'�*)+,-

ในสิ่งที่ควรจะมาเป็น bigrelief นักวิทยาศาสตร์และสุขภาพ

ผู้เชี่ยวชาญที่นี่ได้ขจัดความกลัวเกี่ยวกับข่าวที่เกี่ยวข้องกับการค้นพบรูปแบบกลายพันธุ์ของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่จากมาเลเซียว่า "แพร่เชื้อมากกว่า 10 เท่า" พวกเขากล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องน่ากังวลสำหรับอินเดีย เนื่องจากสายพันธุ์นี้แพร่ระบาดอย่างกว้างขวางแล้วที่นี่ และไม่มีอะไรรุนแรงไปกว่าสายพันธุ์ที่มีต้นกำเนิดในอู่ฮั่น

เมื่อสองวันที่แล้วผู้อำนวยการสาธารณสุขของมาเลเซียได้แจ้งเตือนผ่าน Facebook ว่า D614Gstrain ของไวรัสถูกค้นพบจากคลัสเตอร์ รวมถึงเจ้าของร้านอาหารที่กลับมาจากอินเดียเรียกมันว่า “ติดเชื้อมากกว่า 10 เท่าและแพร่กระจายได้ง่ายโดยบุคคล ”

นักไวรัสวิทยา Upasana Ray กล่าวว่า การกลายพันธุ์อาจเพิ่งมีรายงานในมาเลเซีย แต่ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับโลก “เราเห็นว่ามันเกิดขึ้นในเดือนเมษายน และมันครอบงำความพยายามของหลายประเทศด้วยซ้ำ เป็นเรื่องใหม่สำหรับมาเลเซียแต่ไม่ใช่การกลายพันธุ์ใหม่” นักวิทยาศาสตร์อาวุโสจาก CSIR-Indian Institute of Chemical Biology ของโกลกาตากล่าว

แม้ว่ารายงานบางฉบับจะอ้างว่าการกลายพันธุ์สามารถเพิ่มความสามารถในการแพร่เชื้อของไวรัสได้ แต่สิ่งนี้ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดและไม่ได้บ่งชี้ถึงความรุนแรงหรือความเป็นอันตรายของโรคเพิ่มเติม

เรย์ชี้ให้เห็นว่าแม้

สายพันธุ์ของไวรัสที่ติดเชื้อสูงและแพร่เชื้อได้อาจมีความสามารถน้อยกว่าในการก่อโรคในมนุษย์

Rajinder K Dhamija หัวหน้าแผนกประสาทวิทยา Dr. LadyHardinge สะท้อนความรู้สึกที่คล้ายกันโดยกล่าวว่าการกลายพันธุ์ของไวรัสไม่ใช่เรื่องแปลก

จันทร์ การกลายพันธุ์นี้เป็นส่วนหนึ่งของสไปค์โปรตีนที่โคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ใช้เพื่อเข้าสู่เซลล์เจ้าบ้าน “เรามั่นใจว่าวัคซีนที่กำลังพัฒนาจะครอบคลุมสายพันธุ์นี้ด้วย” เขากล่าว

สายพันธุ์ที่มีการกลายพันธุ์ของ D614G ซึ่งถูกขนานนามว่า 'G clade' กลายเป็นที่แพร่หลายอย่างกว้างขวางในอินเดียจนถึงตอนนี้

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนเมษายน Kumar Somasundaram ศาสตราจารย์ด้านจุลชีววิทยาและชีววิทยาเซลล์แห่งสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งอินเดีย (IISc) บังกาลอร์กล่าว

ในเดือนมิถุนายน ทีมของ Somasundaram ได้ตีพิมพ์ผลการศึกษาในวารสาร Current Science ซึ่งวิเคราะห์ตัวอย่างไวรัสหลายร้อยตัวอย่างในอินเดีย

“ย้อนกลับไปเมื่อเดือนเมษายน หากวิเคราะห์ตัวอย่างผู้ป่วย 100 รายในอินเดีย พบว่าร้อยละ 40-50 มีไวรัส G clade ถ้า

คุณดูที่วิเคราะห์ในเดือนมิถุนายน เกือบ 95 เปอร์เซ็นต์เป็น Gclade… สะสมถ้าคุณรวมตัวอย่างทั้งหมดที่

ได้รับการวิเคราะห์ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา G clade คิดเป็น 70-75 เปอร์เซ็นต์ของเคสในอินเดีย” เขาอธิบาย

����� ()'�*)+,-

กระทรวงสาธารณสุขของสหภาพมีข้อยกเว้นสำหรับ

สมาพันธ์สูติแพทย์และนรีเวชวิทยาแห่งอินเดีย (FOGSI) ซึ่งเป็นองค์กรชั้นนำของสูติแพทย์และนรีเวชวิทยา เสนอราคาเพื่อจัดสัมมนาผ่านเว็บภายใต้การสนับสนุนของ Danone ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารระดับโลก โดยกำหนดให้เป็นการละเมิดพระราชบัญญัติผลิตภัณฑ์ทดแทนนมสำหรับทารก ขวดนม และอาหารสำหรับทารก ( รู้จักกันในชื่อ IMS Act)

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากได้รับการร้องเรียนจาก NGOBreastfeed Promotion Network of India (BPNI) ซึ่งกล่าวหาว่าสมาคมละเมิดบทบัญญัติ IMS Act เนื่องจากเว็บบินาร์ 4 รายการถูกจัดขึ้นโดยบริษัทเมเจอร์ฟู้ด IMS Act ปกป้อง ส่งเสริม และสนับสนุนการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ในอินเดีย

ในจดหมายฉบับล่าสุดถึง theFO GSI, Union Health

เลขาธิการ Rajesh Bhushan กล่าวว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการฝ่าฝืน “พระราชบัญญัติผลิตภัณฑ์นมทดแทนสำหรับทารก ขวดนม และอาหารสำหรับทารก

“มีการระบุไว้อย่างชัดเจนภายใต้มาตรา 9(2) ของ IMS Act ว่า “ไม่มีผู้ผลิต ผู้จัดหา หรือผู้จัดจำหน่ายที่อ้างถึงในมาตราย่อย (l) ที่จะเสนอการบริจาคหรือผลประโยชน์ทางการเงินแก่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขหรือสมาคมใดๆ ของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข รวมถึงเงินทุนในการสัมมนา การประชุม, c o n f e r e n c e s, หลักสูตรการศึกษา, การประกวด, มิตรภาพ, งานวิจัยหรือการสนับสนุน” เจ้าหน้าที่ชี้ให้เห็น

ในเรื่องนี้ Bhushan กล่าวกับ FOGSI ว่า "คุณได้รับการร้องขอให้ชี้แจงเหตุผลเบื้องหลังการจัด

การสัมมนาผ่านเว็บดังกล่าวซึ่งดูเหมือนว่าจะละเมิดบทบัญญัติ IMS Act โดยตรง นอกจากนี้ พื้นที่ของคุณยังร้องขอให้ดำเนินการทันทีและจำเป็นเพื่อให้สอดคล้องกับบทบัญญัติของกฎหมาย IMS และรับรองว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะไม่เกิดขึ้นอีกในอนาคต”

ปีที่แล้ว หลังจากการร้องเรียนโดย BPNI กระทรวงสาธารณสุขของสหภาพได้แจ้งเตือนสภาการวิจัยทางการแพทย์แห่งอินเดีย (ICMR) ให้ "ตรวจสอบประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการละเมิดพระราชบัญญัติ IMS โดยสนับสนุนการวิจัยในโรงพยาบาล 5 แห่งของอินเดีย"

หลังจากการร้องเรียน ICMR ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน ซึ่งได้ข้อสรุปว่าการสนับสนุนของ Nestle นั้นละเมิดกฎหมาย การศึกษาในโรงพยาบาล 5 แห่งยุติลงทันทีและคณะกรรมการแนะนำให้ดำเนินคดีกับผู้ละเมิด ( นักวิจัยและเพื่อนร่วมงาน)

45(2��������, ����%������� ��" ��#���������/���� 6����� �� ��� #�����

����� ()'�*)+,-

ด้วยรายงานต่างๆ ที่ชี้ให้เห็นถึงความเป็นไปได้ของ SARS-

การติดเชื้อ CoV-2 ผ่านทางดวงตาและความจำเป็นในการปกป้องผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพตารวมถึงผู้ป่วย กระทรวงสาธารณสุขของสหภาพสุขภาพเมื่อวันพฤหัสบดีได้ออกแนวทางที่สนับสนุนให้มีการปรึกษาหารือทางไกลและติดตามระบบการนัดหมายสำหรับผู้ที่ต้องการการสอบสวนและขั้นตอนต่างๆ

แม้ว่าจะไม่มีการอนุญาตให้ดำเนินการตามปกติ/การผ่าตัดกับผู้ต้องสงสัยหรือผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่กระทรวงได้สั่งห้ามการดำเนินงานของศูนย์ดูแลดวงตาในเขตกักกัน บุคคลที่มีอายุมากกว่า 65 ปี ผู้ที่มีโรคร่วม หญิงมีครรภ์ และเด็กอายุต่ำกว่า 10 ปี ควรได้รับการสนับสนุนให้อยู่ที่บ้าน เว้นแต่พวกเขาจะเป็นผู้ป่วยเอง

กระทรวงระบุว่าการตรวจและขั้นตอนที่เกี่ยวข้องกับจักษุวิทยาเกี่ยวข้องกับการโต้ตอบอย่างใกล้ชิดกับผู้ป่วย กระทรวงฯ กล่าวว่าแนวทางปฏิบัตินี้มีเป้าหมายเพื่อลดการแพร่กระจายของการติดเชื้อโควิด-19 ในหมู่จักษุแพทย์

ผู้ช่วยจักษุแพทย์/ช่างเทคนิค พยาบาล พนักงานช่วยเหลือ ผู้ป่วย และผู้เข้าร่วมประชุม

ตาม 'แนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับจักษุวิทยาอย่างปลอดภัยในสถานการณ์โควิด-19' พยาบาลหรือบุคลากรทางการแพทย์ควรใส่ยาหยอดตาในตาของผู้ป่วยด้วยเทคนิคโนทัช

ไม่บังคับผู้ป่วยทดสอบอัณฑะ Covid-19 ก่อนการผ่าตัด แต่ต้องมีการซักประวัติและตรวจร่างกายอย่างละเอียดเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ป่วยมีโอกาสติดเชื้อน้อยที่สุด

ตามแนวทางปฏิบัติ ไม่ควรทำขั้นตอน/การผ่าตัดตามปกติกับผู้ต้องสงสัยโควิด-19 หรือผู้ป่วยยืนยัน

“การให้คำปรึกษาทางไกลและการให้คำปรึกษาทางไกลควรได้รับการส่งเสริมเพื่อลดการเยี่ยมผู้ป่วยและ/หรือระบบการนัดหมายที่สามารถติดตามผู้ป่วยทางโทรศัพท์ที่ต้องการการตรวจร่างกาย/การตรวจวัดสายตา/ระยะเวลาดำเนินการ” แนวทางดังกล่าว

สถานดูแลดวงตาควร

ส่งเสริมการเช็คอินและชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือผ่านแอพพร้อมกับใบสั่งยาแบบดิจิทัลสำหรับแว่นตาและยาเพื่อป้องกันการรอคิวนาน

ผู้ป่วยที่ระบุอาจถูกเรียกไปยังโรงพยาบาลฐานโดยการนัดหมายเพื่อผ่าตัดต้อกระจก เพื่อไม่ให้เกิดกรณีต้อกระจกย้อนหลัง

“ไม่มีการดำเนินการกู้ลูกตาจากบ้าน มีเพียงโปรแกรมการกู้กระจกตาของโรงพยาบาลเท่านั้นที่สามารถดำเนินการต่อไปได้ ซากศพที่ไม่ใช่โควิด-19 การนำกระจกตาไปใช้ประโยชน์เพื่อการรักษาเท่านั้น” เอกสารเน้นย้ำ

ในกรณีที่ผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการทางตาต้องเข้ารับการรักษาด้วยลูกปัด ควรใช้ห้องแยกต่างหากหรือหอผู้ป่วยแยกโรค เอกสารระบุ

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญระบุว่ามีสามทางที่เป็นไปได้ที่ SARS-CoV-2 สามารถติดเชื้อที่ดวงตาได้: โดยการสัมผัสโดยตรงของเยื่อบุตากับละอองที่ติดเชื้อ, โดยการสัมผัสดวงตาด้วยมือหรือการอพยพของการติดเชื้อทางเดินหายใจส่วนบนผ่านทางท่อนำไข่ของโพรงจมูก

������� ������� ���.����������������������������������������"�����"�����"����� 7�, ���� �� ����

��#�$��%$��&���� �'�� ('

��� )��!�

5� ���������� � ���� ��������� ������������ ���8�� ��#��� ��

����� ()'�*)+,-

มีข่าวดีสำหรับนักศึกษาและลูกจ้าง

ลูกชายที่มีความพิการที่ต้องการเพิ่มพูนหรือเรียนรู้หลักสูตรทักษะใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มรายได้จากบ้านของพวกเขาท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19

นำคำขวัญ Digital India ไปข้างหน้าและเพื่อช่วยให้ผู้พิการได้พัฒนาทักษะของพวกเขาแพลตฟอร์มการศึกษาออนไลน์ DigiVidhyapeeth ได้เสนอที่นั่งอย่างน้อย 10 ที่นั่งในแต่ละชุดของ

หลักสูตรทักษะต่างๆ สู่ชุมชน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

“โควิด-19 กำลังเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมในการทำงานและการเตรียมการต่างๆ

“เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ เราได้สำรองที่นั่งไว้ 10 ที่สำหรับผู้พิการในแต่ละหลักสูตรที่องค์กรของเราเปิดสอน เป้าหมายคือการช่วยให้คนพิการสามารถอยู่ได้ด้วยตัวเองและมีชีวิตที่มีเกียรติ” ดิจิวิทยพีธผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการกล่าว

Pradeep Khatri.Online ดิจิทัลแพลตฟอร์ม

เช่นเดียวกับที่เราสามารถมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนผู้พิการในการเรียนรู้และปรับปรุงทักษะด้านข่าวสารเพื่อช่วยให้พวกเขาได้รับการจ้างงาน เขากล่าว

เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่มอบการพัฒนาทักษะการศึกษาให้กับเยาวชนตามความต้องการของพวกเขา เปิดสอนหลักสูตรสามประเภท ได้แก่ การตลาดดิจิทัล การจัดการการเงินส่วนบุคคล และการพัฒนาทักษะด้านอารมณ์ ซึ่งการพัฒนาบุคลิกภาพนั้นรวมค่าธรรมเนียมเล็กน้อยแล้ว

����� ()'�*)+,-

Lok Sabha Speaker Om Birlaon เมื่อวันพฤหัสบดีกล่าวว่า

รัฐสภาจำเป็นต้องประกันการมีส่วนร่วมของสาธารณชนในการกำกับดูแลและปรับปรุงธรรมาภิบาลของรัฐสภา

ในการปราศรัยต่อการประชุม WorldConference of Speakers ofParliament ครั้งที่ 5 ผ่านโหมดเสมือนจริง Birla กล่าวว่าการปฏิวัติเทคโนโลยีสารสนเทศทำให้ผู้คนใกล้ชิดกับรัฐสภาและปรับปรุงธรรมาภิบาล วาระการประชุมคือ "การปรับปรุงการบริหารราชการโดยเชื่อมช่องว่างระหว่างรัฐสภากับประชาชน" และมีผู้พูดหลายคนทั่วโลกเข้าร่วมการประชุม

เขากล่าวว่ารัฐสภาอินเดียซึ่งเป็นตัวแทนของประชาชน 1.35 พันล้านคนมีบทบาทเชิงรุกในการรับรองการมีส่วนร่วมกับพวกเขา

Birla กล่าวว่าสิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการใช้ห้า 'I's in the process: 'Interact', 'Inform', 'Involve', 'Imbibe' และ 'Improve'

จากการสังเกตว่ารัฐสภาอินเดียเป็นสถาบันที่แยกออกจากกันทางขาสูงสุดของประเทศ Birla กล่าวว่ารัฐสภาของเรามีส่วนร่วมอย่างเต็มที่กับประชาชนและส่งเสริมความโปร่งใสและธรรมาภิบาลเสมอ Birla กล่าวว่าแม้ในช่วงที่มีการระบาดใหญ่ของโควิด-19 รัฐสภายังคงรักษาความสัมพันธ์ 24X7 ระหว่างสมาชิกรัฐสภาและประชาชนทั่วไปเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ยากไร้และผู้ด้อยโอกาสได้รับการสงเคราะห์และความช่วยเหลือที่จำเป็นโดยไม่ชักช้า

Rajiv Pratap Rudy, Meenakshi Lekhi สมาชิกรัฐสภา และ Snehlata Shrivastava เลขาธิการ Lok Sabha ก็เข้าร่วมการอภิปรายด้วยเช่นกัน

/���0����� ����� ���� ��)���������� ����� ������������� �#����� �

����� ()'�*)+,-

ราเมศ นิชานก์ โปครียาล รมว.ศึกษาธิการ

พฤหัสบดีกล่าวว่ารัฐบาลกำลังดำเนินการเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้มีความสามารถและสิทธิบัตรเดินทางออกนอกประเทศ “ตอนนี้ เราจะหยุดทั้งผู้มีความสามารถและสิทธิบัตรไม่ให้ออกนอกประเทศ” Pokhriyal กล่าวในการประชุมครั้งที่ 25 ของ All India Management Association (AIMA)

เขาชี้ให้เห็นว่า 7.5-8

นักเรียนอินเดียจำนวนแสนล้านเดินทางไปต่างประเทศเพื่อมองหาอนาคตของพวกเขา และในกระบวนการนี้ เงิน 1.5 แสนล้านรูปีจะไหลออกนอกประเทศ “อินเดียมีส่วนสนับสนุนความเป็นเลิศของประเทศอื่นๆ” เขากล่าว มุ่งหน้าว่าข้อพิสูจน์ความเป็นเลิศด้านการศึกษาของเราคือการที่ CEO ของ Google และ Microsoft ศึกษาในอินเดีย

รัฐมนตรีกล่าวว่าอินเดียจะเป็นผู้นำการปฏิวัติการศึกษาออนไลน์และจะพยายามเปิดสอนหลักสูตรออนไลน์จาก

มหาวิทยาลัย 100 อันดับแรกของโลก เขาชื่นชมความคิดริเริ่มของ AIMA ในการส่งเสริมการศึกษาออนไลน์และการทดสอบ และขอให้องค์กรส่งเสริมวัตถุประสงค์ของ NEP

Nishank ยังประกาศว่าหลักสูตรใหม่ของสถาบันการจัดการและวิศวกรรมจะได้รับการพัฒนาร่วมกับภาคอุตสาหกรรม

นอกจากนี้เขายังระบุด้วยว่า 50% ของนักเรียนของ IIM และ IIT จะทำงานต่อไป

กับภาคอุตสาหกรรมระหว่างเรียน

ดร.อนิล สหัสราพุทธ ประธาน AICTE กล่าวปาฐกถาพิเศษของการประชุม เขาชื่นชม AIMA ที่จัดการประชุมเรียกร้องทางออนไลน์ทั้งหมดครั้งแรกของประเทศ

เขาชี้ให้เห็นว่า covidhad อนุญาตให้การศึกษาระดับสูงและกฎระเบียบออนไลน์ได้ แม้ว่า AICTE จะเผชิญกับการต่อต้านอย่างแข็งกร้าวเป็นเวลาสองปีโดยไม่ได้ทำให้กระบวนการอนุมัติเป็นดิจิทัล

(�"�����)��������� " ������ ������� �������� �"�������� ����������$�)������

������������� ����������� �$�������C�6����

*'� �"��+��,-���.�� �'���'� /����

���)�!��� � �'�'('���

)�(�)��.����� ��� �& �'�

�����

����� ()'�*)+,-

ศาลอุทธรณ์ไม่จำเป็นต้องชื่นชมซ้ำเป็นประจำ

ศาลฎีกาได้กล่าวไว้ว่า พยานหลักฐานในคดีอาญาในชั้นศาลพิจารณาคดีโดยองค์รวมจะดีที่สุด

ผู้พิพากษา 3 คนของผู้พิพากษา N V Ramana, S ANazeer และ Surya Kant ได้ตั้งข้อสังเกตในขณะที่ปฏิเสธการอุทธรณ์ที่ยื่นต่อคำพิพากษาของศาลสูงนิวเดลีซึ่งได้ยึดถือความเชื่อมั่นและการพิจารณาพิพากษาของผู้ต้องหาตามมาตรา 394 (การปล้นโดยเจตนาทำให้ได้รับบาดเจ็บโดยไม่เจตนา) ของ

ประมวลกฎหมายอาญาของอินเดียและมาตรา 25 แห่งพระราชบัญญัติอาวุธ พ.ศ. 2502

“ต้องเน้นย้ำว่าศาลอุทธรณ์ไม่ควรชื่นชมหลักฐานในคดีอาญาซ้ำๆ เป็นประจำ

“นี่ไม่ใช่แค่เหตุผลของขั้นตอน ความรวดเร็ว หรือความสิ้นสุดเท่านั้น แต่เนื่องจากศาลพิจารณาคดีได้ดีที่สุดในการชื่นชมพฤติกรรมของพยานและหลักฐานอื่น ๆ ที่มีการบันทึกไว้แบบองค์รวม” ผู้พิพากษากล่าว

ตามคำฟ้อง ทับบัน คาน เหยื่อผู้ร้องเรียนถูกปล้นเงิน 30,000 รูปีไป 3 คน

เด็กผู้ชายในวันที่ 17 พฤษภาคม 2544 ในShahdara ที่นี่

ตำรวจจับผู้ต้องสงสัยทั้งสามคนในสามวันต่อมาจากป้ายรถเมล์ และพบมีดจากโมห์ด อันวาร์ ผู้อุทธรณ์และผู้ต้องหาร่วมคนอื่นๆ

ศาลพิจารณาคดีตัดสินให้ผู้ต้องหาทั้งสามคนมีความผิดในข้อหาปล้นทรัพย์โดยพยายามก่อให้เกิดความเสียหายและตัดสินจำคุกพวกเขาเป็นเวลาเจ็ดปีอย่างเข้มงวด จำคุกอย่างเข้มงวดสองปีภายใต้มาตรา 25 ของพระราชบัญญัติอาวุธ และปรับเป็นเงินห้าพันรูปี (หรือจำคุกหกเดือนแทน)

ผู้อุทธรณ์ (อันวาร์) เข้าหาศาลสูง

ซึ่งยกฟ้องข้อหาตามมาตรา 397 (ปล้นทรัพย์) ของ IPC และตัดสินให้เขามีความผิดตามมาตรา 394 แทน โดยมีโทษจำคุกอย่างเข้มงวดเพียงสองปี

ศาลสูงสุดกล่าวว่าคำให้การของพยานนั้นไร้ที่ติและขัดแย้งซึ่งกันและกัน

มันกล่าวว่าอาชญากรรมการปล้นด้วยความเจ็บปวดครั้งที่ 3 ได้รับการพิสูจน์โดยประจักษ์พยานของพยานและหลักฐานอื่น ๆ ที่บันทึกไว้

ผู้ร้องเรียนไม่มีเหตุจูงใจที่จะกล่าวเท็จเกี่ยวกับคำอุทธรณ์และเพื่อให้ผู้กระทำความผิดตัวจริงปราศจากการหลอกลวง ศาล theapex กล่าว

���� ������ ��������������3���������������������������������������������������� ����5���

(ไฟล์ PDF ! , ! -˛. ˜˜ ˇ˘ ˛˜ +# ˇ ˆ...2 วันที่แล้ว · ในห้องไอซียูและร้อยละ 2.62 ของการสนับสนุนออกซิเจน กระทรวงสาธารณสุขแห่งสหภาพกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า - DOKUMEN.TIPS (8)

ใครต้องการ Khalistan? ชุมชนซิกข์อินเดียดั้งเดิมในปัญจาบมี

ไม่มีความสนใจที่จะพูดคุยเรื่องนี้แม้แต่ในชีวิตประจำ ชาวซิกข์เดียสปอราซึ่งติดอยู่กับแผ่นดินใหญ่ก็เช่นกัน ไม่มีส่วนได้เสียในเรื่องนี้ แต่กลุ่มที่ไม่พอใจบางกลุ่มซึ่งได้รับการสนับสนุนจากเงินทุนจากต่างประเทศ กำลังดำเนินการรณรงค์ที่ไร้ประโยชน์เพื่อยกประเด็นขึ้นมาโดยไม่ได้รับการสนับสนุนจากสถานที่ที่เชื่อถือได้ และกลุ่มผู้พลัดถิ่นชาวซิกข์ที่เข้าใจผิดได้วางแผนลงคะแนนเสียงอย่างไม่เป็นทางการเกี่ยวกับรัฐประทุนในปี 2020 ชุมชนซิกข์ในอินเดียเป็นชุมชนที่ก้าวหน้าและมั่งคั่งที่สุดในประเทศ สมาชิกมีสำนักงานระดับสูงที่เป็นตัวแทนของเอ็ดอย่างภาคภูมิ ประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรี นายพลกองทัพบก ข้าราชการระดับสูง เทคโนแครต และประมุขแห่งรัฐ อินเดียอิสระซึ่งประกอบด้วยชาวฮินดูร้อยละ 80 ได้แสดงความรักและความเคารพอย่างมากต่อชาวซิกข์ร้อยละ 2 ที่อาศัยอยู่ที่นี่ อาจเป็นกรณีพิเศษในการศึกษาที่ใดก็ได้ในโลกที่ประชากรส่วนใหญ่จำนวนมากให้ความเคารพและแสดงจุดยืนแก่ชนกลุ่มน้อยที่เกือบจะน่าหดหู่ใจโดยสมัครใจ

แน่นอนว่ามีความแตกต่างของความคิดเห็นและข้อพิพาทด้านการปกครองภายในครอบครัว แต่ชุมชนทั้งสองก็รวมกันได้ดีพอที่จะแยกออกเป็นสองทางโดยผลประโยชน์ของต่างชาติ ปากีสถานที่สิ้นหวัง นำโดย Inter-ServicesIntelligence (ISI) ได้พยายามอย่างมากที่จะสนับสนุนการเคลื่อนไหวของ Khalistan ตั้งแต่ Operation Blue Star มีกลุ่มผลประโยชน์ตะวันตกเช่นกัน ซึ่งมีฐานอยู่ในสหรัฐอเมริกา แคนาดา และสหราชอาณาจักร ซึ่ง กำลังพยายามอย่างไม่ลำเอียงเพื่อจุดไฟเพื่อให้ความคืบหน้าของเราตรวจสอบ ในขณะเดียวกัน พวกเขากำลังทำให้รัฐบาลอินเดียมีอารมณ์ขันเพื่อสร้างสมดุลให้กับระเบียบโลกที่กำลังเกิดขึ้นใหม่

เมื่อเร็ว ๆ นี้ แม้แต่ประเทศที่ครั้งหนึ่งเคยฝักใฝ่ฝ่ายใดก็ตัดสินใจที่จะออกนโยบายที่ชัดเจนที่จะไม่สนับสนุน Khalistan แคนาดาปฏิเสธโดยกล่าวว่า “แคนาดาเคารพอธิปไตย เอกภาพ และบูรณภาพแห่งดินแดนของอินเดีย และรัฐบาลแคนาดาจะไม่ยอมรับการลงประชามติปัญจาบปี 2020” กัปตัน AmarinderSingh หัวหน้ารัฐมนตรีปัญจาบกล่าวว่าจุดยืนที่ชัดเจนของรัฐบาล Justin Trudeau ในประเด็นนี้เป็นแบบอย่าง เขาหวังว่าประเทศอื่นๆ และรัฐบาลอื่นๆ จะออกมาต่อต้าน Sikhs for Justice (SFJ) ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีฐานอยู่ในสหรัฐฯ ซึ่งอินเดียถูกแบนในฐานะองค์กรก่อการร้ายเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มันเคยเป็น

เกี่ยวข้องกับการประท้วงต่อต้านอินเดียเมื่อเร็วๆ นี้ในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และแคนาดา ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานของปากีสถาน ซิงห์เตือนว่าการไม่ต่อต้านกลุ่มแบ่งแยกดินแดน SFJ อาจเป็นแบบอย่างที่อันตรายสำหรับประเทศใดๆ สิ่งนี้อาจมองได้ว่าเป็นการสนับสนุนอย่างลับๆ ต่อองค์กรที่สนับสนุนกิจกรรมแบ่งแยกดินแดนอย่างเสรี

หลายสัปดาห์ก่อนการเปิดอย่างเป็นทางการของ KartarpurCorridor ระหว่างอินเดียและปากีสถานในปี 2019 นิวเดลีได้แบ่งปันเอกสารความยาว 23 หน้าเกี่ยวกับ Khalistani โฆษณาชวนเชื่อต่อต้านอินเดียที่นำโดย Gopal Singh Chawla Chawla หน่วยงานข่าวกรองของปากีสถานซึ่งเป็นทรัพย์สินของ mer เลขาธิการคณะกรรมการ Sikh Gurudwara Prabhandhak ของปากีสถานและประธาน Punjabi SikhSangat เขาเป็นผู้สนับสนุนคอลิสสถานที่มีชื่อเสียง ซึ่งมักจะพ่นพิษใส่อินเดียในสุนทรพจน์ของเขาและสนับสนุนการก่อการร้ายในแคว้นปัญจาบ

ในเดือนตุลาคม 2018 ในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ Chawla สารภาพว่ารู้เรื่องบทบาทของ Khalistanis ในการสังหารผู้นำ RSS ในปัญจาบ “การสังหารผู้นำ RSS จะดำเนินต่อไปในปัญจาบ ผู้นำ RSS เป็นเป้าหมายแรกของเรา เราไม่ต้องการให้มีการแทรกแซง RSS ในคุรุดวาราของเราหรือในปัญจาบ” เมื่อถูกถามเกี่ยวกับการสนับสนุนผู้ก่อการร้ายระดับโลกและหัวหน้ากลุ่มก่อการร้าย Lashkar-e-Tayyiba, Hafiz Saeed, Chawla กล่าวว่า "ฉันมีความสัมพันธ์กับ HafizSaeed และพวกเขายังคงดำเนินต่อไป

ตอนนี้. ไม่ได้หมายความว่าเราทำงานร่วมกัน Saeed เป็นลูกชายในอุดมคติของฉัน (ซิก)”

ในขณะที่หัวหน้า ISI หลายคนในอดีตเคยเป็นแกนนำสนับสนุนขบวนการ Khalistan รวมถึงอดีตนายพล Hamid Gul กองทัพบก ดูเหมือนว่าตอนนี้ DeepState ของปากีสถานได้เริ่มดำเนินกลยุทธ์ K2 (Kashmirand Khalistan) ด้วยความเกลียดชังและการล้างแค้นครั้งใหม่ ส่วนหนึ่งของความเกลียดชังนี้เกิดจาก ข้อเท็จจริงที่ว่าในทางการทูต ปากีสถานล้มเหลวในการรวบรวมแรงกระตุ้นจากทั่วโลกเพื่อต่อต้านอินเดีย หลังจากการประกาศยกเลิกมาตรา 370 กลุ่มก่อการร้ายในแคชเมียร์อ่อนแอที่สุดในรอบสามทศวรรษที่ผ่านมา

SFJ โต้แย้งว่าปัญจาบ “ปัจจุบันถูกยึดครองโดยอินเดีย” และสาบานว่าจะจัดให้มีการลงคะแนนเสียงแบบไม่ผูกมัด — ทั้งในปัญจาบและ 20 ประเทศที่มีชาวซิกข์พลัดถิ่น — บนพื้นที่คาลิสสถาน กลุ่มไม่ได้เปิดเผยว่าจะสามารถจัดการลงคะแนนเสียงในอินเดียได้อย่างไรหรือจะสร้างความชอบธรรมในการเป็นตัวแทนได้อย่างไร

ในรัฐปัญจาบ ตามประเพณีแล้วรัฐบาลของรัฐถูกครอบงำโดยสภาคองเกรสหรือ Shiromani AkaliDal ซึ่งเป็นพรรคปัญจาบที่อนุรักษ์นิยม ถือเสียงข้างมากของชาวซิกข์ และสนับสนุนเอกราช ซึ่งปัจจุบันไม่ได้ต่อสู้เพื่อเอกราช แม้ว่าในอดีตที่ผ่านมา ผู้นำและกลุ่มบางกลุ่มมี ผู้เสนอแยกตัวออกมา ตอนนี้ Amarinder Singh กลายเป็นผู้นำชาตินิยมที่สูงที่สุดซึ่งได้รับการสนับสนุนจากทั้งรัฐและชุมชนชาวซิกข์ของอินเดีย

ไท ดังนั้นสิ่งที่เรียกว่าการลงคะแนนเสียงโดย SFJ จึงยังคงเป็นดินแดนปัญจาบแผ่นดินใหญ่ที่ไม่ใช่ผู้เริ่มต้น

กลุ่มแบ่งแยกดินแดนได้เพิกเฉยต่อข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์บางประการจากการแบ่งเขตในปี 2490 ถึง 2527 ด้วยเหตุนี้ เราต้องกลับมาทบทวนประวัติศาสตร์ปัญจาบอีกครั้ง ในช่วงหลังของศตวรรษที่ 15 ศาสนาซิกข์ได้รับการประกาศโดยคุรุนานักให้เป็นศาสนาใหม่ที่ปฏิเสธทั้งศาสนาฮินดูและศาสนาอิสลามและได้รับผู้ติดตามอย่างรวดเร็ว เมื่อเห็นว่าการเติบโตของชาวซิกข์เป็นภัยคุกคาม ผู้มีอำนาจของโมกุลจึงเริ่มข่มเหงพวกเขา และในปี 1606 GuruArjan Dev ผู้นำซิกข์ก็ถูกประหารชีวิตโดยจักรพรรดิโมกุล Jahangir ซึ่งดูเหมือนว่าจะช่วยเหลือเจ้าชายคูสเรา

ศาสนาซิกข์แบ่งออกเป็นสองการเคลื่อนไหว: หนึ่งนำโดย Guru Hargobind ลูกชายของ Guru ArjanDev ซึ่งเริ่มถือว่าพ่อของเขาเป็นผู้พลีชีพ เขากลายเป็นฝ่ายการเมืองและฝ่ายทหารมากขึ้น และเริ่มก่อการจลาจลติดอาวุธต่อต้านพวกมุกัล อีกกลุ่มหนึ่งนำโดย Prithi Chand พี่ชายของคุรุ Arjan Dev ซึ่งเน้นเรื่องสันติภาพและการไม่ใช้ความรุนแรง และปฏิเสธการลุกฮือ ชาวซิกข์ยกอาวุธขึ้นต่อต้านจักรวรรดิโมกุลภายใต้การปกครองของคุรุฮาร์โกบินด์เป็นครั้งแรก คุรุ GobindSingh คุรุองค์ที่ 10 และองค์สุดท้ายจัดกลุ่มชาวซิกข์เป็นนิกายทางทหารที่เรียกว่า Khalsa ในปี ค.ศ. 1699 เพื่อต่อต้านจักรพรรดิโมกุลหรือออรังเซบ Guru GobindSingh ได้รับการติดตั้งอย่างเป็นทางการในฐานะผู้นำของชาวซิกข์เมื่ออายุได้เก้าขวบ ลูกชายทั้งสี่ของเขาเสียชีวิตในช่วงชีวิตของเขา - สองคนในสนามรบและอีกสองคนถูกประหารชีวิตโดยกองทัพโมกุล น่าเสียดาย ชวาลา

ละเว้นข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ เขาถูกปิดตาเพื่ออ่านสคริปต์ที่เขียนโดยปากีสถานและทำลายเสถียรภาพของอินเดีย ในทำนองเดียวกัน กลุ่มเล็กๆ ของผู้นำชาวซิกข์พลัดถิ่นที่ร่ำรวย ประสบความสำเร็จ แต่สับสนกำลังบิดเบือนภาพลักษณ์ของชุมชนด้วยการกระทำของพวกเขา และเพิกเฉยต่อประวัติศาสตร์ของ Khalsa ผู้ยิ่งใหญ่

โศกนาฏกรรมของชาวซิกข์คือพวกเขาไม่พบผู้นำที่คู่ควรที่จะสืบทอดมรดกของปรมาจารย์ผู้โด่งดังของพวกเขา นับตั้งแต่มหาราชา รันชิต ซิงห์ ผู้นำในปัจจุบันไม่มีสติปัญญาที่จะเข้าใจมุมมองทางประวัติศาสตร์และเกมภูมิรัฐศาสตร์ในปัจจุบันที่พวกเขาถูกใช้เป็นเบี้ย เรายังคงพยายามที่จะเอาชนะผลกระทบจากพวกเขาที่เป็นตัวแทนของจาร์เนล ซิงห์ บินดรานวาเล ผู้นำที่เป็นตัวแทนของพวกเขา ปัจจุบัน "ผู้มีวิสัยทัศน์" อีกคนคือ GurpatwantSingh Pannu ปรารถนาที่จะเป็นผู้นำชาวซิกข์โดยสืบทอดมรดกของ Bhindranwale ไม่มีใครแบ่งซิกข์มากไปกว่า Bhindranwale เขายังกล่อมเกลาจิตใจของเยาวชนของเราซึ่งมีความเข้าใจความเชื่อและประวัติศาสตร์ของเราอย่างจำกัด แต่รู้สึกโกรธเนื่องจากการโจมตีวิหารทองคำ

ถึงเวลาแล้วที่กลุ่มผู้ไม่พอใจนี้จะเลิกใช้ความรุนแรงและกิจกรรมต่อต้านอินเดีย สิ่งที่ผู้นำขายคือการหลอกลวง การเสียสละอันรุ่งโรจน์ที่ชุมชนชาวซิกข์ทำเพื่อแผ่นดินเกิดของพวกเขานั้นหาตัวจับยาก การมีส่วนร่วมของชุมชนนี้ในการสร้างชาติยังคงเป็นสองรองใคร

(ผู้เขียนเป็นหัวหน้ากองบรรณาธิการ Opinion Express)

(������ �1������1�������������������������������������������������������������������������� ������ ������������������ ����� ����� ������������������������������������������ ������������

����������������������������������������0��� ���������� %�� ������������������ ���������������� ����������������������������������������� ���������!�����(��������2���3������2��!���3������! �������������� ����������41� �������������������������������������� ������������5�����������!����������"�1����6������� ����������!������� �������������� ���������0�������� �*������������������������������������������������������������������������������������

���� ����60)��������������������������������������������7��������� ����������������������������������������������������������������������������������������������������������� ��������%������������������������������� 0��� ����%�������� ��������!�������� ��� �������������������������������������������������������������������� ������8�������������� ��������������9������ �������� � �������� ���������� ����������������������������������������������������������� ������ �������9 ����� ������������������������ ������� ���������%������ ���::����� �������������������� ���� ���������!����������������������������������������������������������������������� ����������������!�������������������������������������������������������������� �0������������������� ������������ ����������������������� ����������������������������������� �����8��������������� ��������������";�����������������������������������!�����!����� � ��������������<=>?������������������� ������������ �������������������������4)���2��������3����������� ���������������������������2�������3��������0��� �� ����� ���������������������������� ";�����������1����� �%�����4-����� �������!����� 4

7��0����6���*������/�����'������������������� ����� �������������!��������������������������������������������������������������������������������� 2�����������3��������������� *�����������%��������� ����������������1�������� 0�������������1���������2 ���3�1�������������������2��������0����3����������� ������������������������������������������������������������������������������������������������������ )��� ������� �������������������������������������������������������������������������������������������� ������������������� ��������������������60)���������� ��0.#��*���������������������������������������������������������������������1���1 ��!���������$����������������������������������������)�1������%� ��������������� ����� ������������������������������������������������������� ������������1������������ �"������ ����������������������� �������������8�����������������������������������������������������������������4

"���������� ��������������������������������������������������������������������������������� ������������������������������������������������������������������������������������������������������ ������

������������������������������������������������������������������������������������������������������������������� ������������������������������������������������������������������������������������������������������ ������������������������������������������������������������������������������”��������� ���������� ���!������������������������������������������������������������������������������������� ����!������������������� ������ � ��/�������� @�������������������"�������A/6@�"B��������������� ������������������������������������������������������������������������������������������� ������������������!

��������

"������������������������������ �����������������������������!����*��������������������������������������� ������������%����������� ������������������ ������������� ����������������?E����������������������������EE�������������������������������� ������#���� ��������������������������� �������������������������������������!��������������������������������@������������������ ��������������������������)�����������������������������������������)���������������������������)����������������������������@����������1������A@��1��B����������

'������#���

�������������

ท่านประธาน — แม้จะเป็นเรื่องน่ายินดีที่รัฐบาลกำลังพิจารณาเพิ่มการแต่งงานที่ถูกต้องตามกฎหมายของผู้หญิง แต่ก็ต้องไม่ลืมว่าการก่ออาชญากรรมต่อพวกเธอนั้นเพิ่มขึ้นอย่างน่าประหลาดใจในช่วงเวลาไม่นานมานี้ ตามข้อมูล ผู้หญิงคนหนึ่งถูกข่มขืนทุกๆ 15 นาทีในปี 2018

ตัวเลขเหล่านี้เป็นตัวเลขที่น่าตกใจ แม้ว่าพ่อแม่ของฉันจะคิดผิด แต่รู้สึกว่าหากเด็กผู้หญิงแต่งงานเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เธอก็จะไม่เสี่ยงต่อความรุนแรงและการล่วงละเมิดทางเพศ ในความเป็นจริง ผู้หญิงเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะเผชิญกับการล่วงละเมิดทางอารมณ์และทางร่างกายเนื่องจากความเปราะบางของพวกเธอ ในกว่า 140 ประเทศทั่วโลก ขีดจำกัดอายุขั้นต่ำสำหรับผู้หญิงที่จะแต่งงานได้คือ 18 ปี โดยที่พวกเธอยังเรียนไม่จบด้วยซ้ำ เว้นแต่ผู้หญิงจะได้รับอำนาจและสามารถเข้าถึงโอกาสทั้งหมดตามที่ผู้ชายมี เงื่อนไขของพวกเธอจะยังคงเหมือนเดิม

NR รามจันทรัน เจนไน

�� �������� ��

เซอร์ — นี่หมายถึงบรรณาธิการ-

al, “คนในท้องถิ่นต้องมาก่อน” (20 สิงหาคม) การเมืองที่ยึดตามอัตลักษณ์นั้นกำลังได้รับแรงฉุดสะท้อนให้เห็นในคำประกาศของ Shivraj หัวหน้ารัฐมนตรีรัฐมัธยประเทศ

Singh Chouhan ว่างานของรัฐบาลทั้งหมดในรัฐจะตกเป็นของชาวบ้าน แม้ว่าคำกล่าวของ Chouhan จะถูกมองว่าเป็นการบีบบังคับทางการเมือง

ในแง่ของสมัชชาโดยโพลล์ในรัฐ มันสร้างความขัดแย้งและสามารถพิสูจน์ได้ว่ามีประสิทธิผล รัฐเช่นรัฐอานธรประเทศและ

รัฐมหาราษฏระก็สัญญานโยบายที่จะให้งานกับภูมิลำเนา สิ่งที่รัฐบาลต้องทำให้แน่ใจว่ามีงานเพียงพอตั้งแต่แรก นอกเหนือจากภาครัฐแล้ว ภาคเอกชนที่มีการจัดการยังมีการสูญเสียงาน การลดค่าจ้าง และการปรับลดกำลังคนในช่วงที่เกิดโรคระบาด งานที่สัญญากับคนในท้องถิ่นไม่ใช่ทางออกสำหรับการว่างงาน

N Sadhasiva ReddyBengaluru

������ � �����������

Sir — นี่หมายถึงบรรณาธิการ “Locals first” (20 สิงหาคม) ทฤษฎีดินที่ประกาศโดยหัวหน้าคณะรัฐมนตรีของรัฐมัธยประเทศจะเป็นแบบอย่างที่เป็นอันตรายหากนำไปใช้ หากทุกรัฐใช้เกณฑ์นี้ ก็จะนำไปสู่ความแตกแยกทางสังคมและความแตกแยกในชาติ ที่แย่กว่านั้นคือพรรคคองเกรสก็สนับสนุนสิ่งนี้เช่นกัน

Parthaผ่านทางอีเมล

& � & 7 � � 2 4 ? � & � � � 0 �

1112(�'0.)'����+2-��������"��; �����������F : ��*������� ����F ���������"��; ���������;

�" ������������������� ������ ! "#$�"%"%

�8

,�����-�����

3�/����*�0�#/

�������� ��������������������������������������������������������������������� ��������������� �����������������������”������� ������ ������ �������������������$������G������������

���<$� G21���� ����������������� ���������������� �$���� �$���� ���������� ������������������������������������������������������������������������������������������������������������� $�����������������������������������"

���6��<�==���4���<�476�H>�B���������

���������������!����������������������������������������������������������������������������� ��������$������&������$����"����������������$����� ���������!���&$��������� �$������ ����������"�

>7��H%����6�������

,��I8����J����� ���������������������� ����������"'��� � ���� ���������� �������B������������������������������$��!��� ��$������ ������$�������K�

������64��6<7H*�� � ����

� , � 1 2 3 / * �

� � * * � # � * , ** 4 � � 2 / * , #

��������������� ������� �� ����������

>������4�����,�����&�������������������������������$���G����G� �� ������� � ����������*�������������������������������������������� �������������>������ ����*��

����"�,����� �����L�����!M�L�����������M��� �L ��G��� ������"M�-��������� !� ����������������� ����L����"M� �����������$������ !�L,��IB��6� ��J������� G����$����� ����������,�������������������������������������������������������������������� +���!M������G������� ���������������� ���*�������!�� ����� �����������������,�����"�,��$��!$������������ ������������������������������������������������������������������������������������������������� ������������������������������������������������������������������������������� ������� �������� ��������������������� �����*�������"�

��������� ��������������-� ��!��!�������� ����������� ���������������� �������$���G����� ��������G����N��� ��������!�� ������ ������������"�6�������-� ��������� ��� ���B��������������!�,����������������� ��������� ��������������-� ���G�������������������������G���������"� >���������������������������G������ ��������������6 ��������"������������� � !�L-������!��$���������G6��� �����������������G������������������������� ��������>������� ��������-� �����,�� �"M�-��������������$� �H���$����� ����������������������� � �H�����L,�� ������M����-� �� ����������L,�� ��� ���������������������������������������������������������������"�8�� ������� ��� ���4������!� ������� !� L'����$�� �

����� �4��������������������������������������������������� "'�� ���������������������������������������"M� ����$����H����� ����������������������������������������������������������������������������������� �$�������������������� ���� �M�H���������� ����6B�G� �7 $�������"�@��!������&���� �����������,������������� ����������������������-� ��G����� ��������������6� �� �������������"� ����>!��� ������!�������E����� ������ ����� �-� �����������$�����G��������������������� ��� ������������������������ "

������4�<� �?�<��������

2 ����������� �#��)����7&6776�47�@��<66�A�#��&3>�#�

%����������>����$�*������ ������������������������� ����� ��������������� �������������������������� G��� �"�@�����������������������������������������������������������������������������������!���������� ���(�2"

��$�47�<��>��>$676�H4����������

�� �'���1��=��<:���'�� �� �/�����-��� �� ������������� 1 � ����> ��������� �����/ �-�����������������������/

:�����)����1�����?������������� ������������������� 1� ������������ �������������� ����������

(ไฟล์ PDF ! , ! -˛. ˜˜ ˇ˘ ˛˜ +# ˇ ˆ...2 วันที่แล้ว · ในห้องไอซียูและร้อยละ 2.62 ของการสนับสนุนออกซิเจน กระทรวงสาธารณสุขแห่งสหภาพกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า - DOKUMEN.TIPS (9)

��1��1���1��-�����-��/���

�������������� ����������������������������������������������������������������������������� �������� ����:��������������������

������� ��������"������������ �������3�C���

���� ���������

����� ��*����� ���3����������������������������:����� ���� �� ���������������:� ��� ������������ ��������� !����"��� D�C�� ������"�� �����

3� ���,�1*�#3� ���

Melghat เป็นผืนป่าที่ตั้งอยู่ใน Satpurarange ทางตะวันออกของรัฐมหาราษฏระ มันเป็นที่อยู่อาศัยของคนพื้นเมืองเช่น Korkus

Gond และ Bhilalas ผู้กล้าหาญปกป้องโลกอันเขียวขจีของพวกเขาจากการทำลายล้างของการค้าสมัยใหม่ Melghat เป็นข่าวมาหลายปีแล้วเกี่ยวกับการขาดสารอาหารที่ทำให้เสียชีวิต ซึ่งคร่าชีวิตเด็กหลายร้อยคนปีแล้วปีเล่า ภูมิทัศน์ทางสังคมได้เบ่งบานราวกับป่าเขียวขจีที่อยู่รอบ ๆ และชนเผ่าต่างก็มีดัชนีทางสังคมที่ดีขึ้น ลางสังหรณ์ของการเปลี่ยนแปลงนี้คือผลงานของนักรบทางสังคมที่น่าประทับใจซึ่งช่วยสร้างความยืดหยุ่นให้กับชุมชนท้องถิ่น

ผู้คนก็สยบสัญชาตญาณและดูแลชีวิตของพวกเขาเช่นกัน ในบรรดาผู้ที่เป็นผู้นำการปฏิวัติครั้งนี้คือสุนิลและนิรุปามา เดชปันเด คู่รักผู้ทำสงครามทางสังคมที่ปลูกในบ้าน

โอกาสเกิดขึ้นในปี 1990 สำหรับชาว Deshpandes ในการให้บริการสังคม เมลฮัตได้รับการประกาศให้เป็นเขตทุพโภชนาการขั้นรุนแรงในปี 1993 หลังจากเด็ก 500 คนเสียชีวิต และในไม่ช้าภูมิภาคนี้ก็กลายเป็นเวทีที่ท้าทายสำหรับคนทำงานด้านการพัฒนา ในสภาพแวดล้อมที่มืดมนนี้โครโมโซมทางสังคมของ Sunil ได้กระตุ้นจินตนาการของเขาให้ทำสิ่งที่มีประโยชน์

วิสัยทัศน์นั้นใช้เวลาหลายปีในการสร้าง เขามีความปรารถนาที่จะทำสิ่งต่างๆ ให้มากขึ้นกับชีวิตของเขาและของผู้อื่นอยู่เสมอ เมื่อ Nirupama ภรรยาผู้กล้าได้กล้าเสียของเขาซึ่งได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีในแม่พิมพ์ทางสังคมและนักสังคมสงเคราะห์ที่ได้รับการฝึกอบรมทางวิชาการ กระตุ้นให้เขาทำตามหัวใจของเขา Sunil หันหลังให้กับการเลี้ยงดูในเมืองของเขาและตัดสินใจที่จะไล่ตามความปรารถนาของเขา: การเพิ่มขีดความสามารถของชนเผ่า

“การละทิ้งชีวิตในเมืองเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้…ไม่ใช่ว่าทุกคนจะชื่นชม แต่จิตใจของฉันก็ดีขึ้น” Sunil เล่า ภารกิจนี้สะท้อนใจทั้งคู่และทำให้เมล็ดพันธุ์ทางสังคมที่หลับใหลของพวกเขางอกออกมา ทั้งคู่เลือกหมู่บ้านที่ห่างไกล ภูมิภาค Lavadain Melghat เป็นบ้านของพวกเขา และดำเนินเรื่องด้วยความโรแมนติกชั่วชีวิตกับชนเผ่า พวกเขาตัดสินใจให้ไม้ไผ่เป็นสื่อกลางในการฟื้นฟูเศรษฐกิจของชุมชนชนเผ่าท้องถิ่น และก่อตั้ง SampoornaBamboo Kendra ในปี 1996 ตามมาด้วยสหกรณ์ Venu Shilpi Industrial CooperativeSociety ในปี 1998 โดยมีชนเผ่าเพียง 15 เผ่า สังคมคือแพลตฟอร์มการตลาดของศูนย์ผลิตไม้ไผ่ซึ่งปัจจุบันเพิ่มขึ้นเป็น 37 แห่งทั่วประเทศ ครอบครัวชนเผ่ามากถึง 450 ครอบครัวต้องพึ่งพาสังคมในการดำรงชีวิต

เมื่อฉันติดต่อกับ Nirupama เป็นครั้งแรก ฉันเป็นหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการการเงินรายย่อยของธนาคารของรัฐ และเธอเป็นผู้รณรงค์แนวหน้าของกลุ่มช่วยเหลือตนเอง (SHG) ในรัฐมหาราษฏระ ฉันตระหนักว่าช่วงเวลาแห่งความศักดิ์สิทธิ์ของทั้งคู่เป็นเหตุการณ์สำคัญที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ Sunil ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับงานฝีมือไม้ไผ่โดย Vinu Kale ผู้ชื่นชอบไม้ไผ่ที่ได้รับการยกย่องอีกคนหนึ่ง ประโยชน์หลักของไม้ไผ่คือความแข็งแรงที่น่าทึ่งและความสวยงามที่เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับไม้ โลหะ และเหล็ก โครงสร้างของไม้ไผ่ที่มีเส้นใยเป็นท่อยาวอัดแน่นและยึดเกาะกับแป้งทำให้มีความทนทานอย่างน่าทึ่ง

ไม้ไผ่มีราคาถูกกว่าไม้เกรดสูง มีคุณสมบัติเชิงบวกหลายประการของวัสดุที่มีหญ้านี้ เนื่องจากมีระบบการขึ้นกับเหง้าที่ไม่เหมือนใคร ไผ่จึงเป็นหนึ่งในพืชที่เติบโตเร็วที่สุดและสามารถปรับเปลี่ยนได้มากที่สุดในโลก มันสามารถเติบโตได้ถึง 24 นิ้วในหนึ่งวันหรือมากกว่านั้น Sunil ตัดสินใจใช้มันเพื่อสร้างความมั่งคั่งให้กับชนเผ่า ความพยายามของเขาคือการเพิ่มความเป็นไปได้ของวัสดุ ซึ่งโดยหลักแล้วมีความทนทานต่อแรงดึงโดยธรรมชาติ และนำมันออกมาจากวัสดุที่เป็นพื้นฐาน ซึ่งก็คือแนวคิดแบบเมือง

ซึ่งอาจจำกัดเฉพาะบันไดไม้ไผ่ที่ใช้ในการก่อสร้าง เขาส่งเสริมงานช่างต่อเรือไม้ไผ่อย่างจริงจังโดยผสมผสานทักษะดั้งเดิมเข้ากับความต้องการสมัยใหม่ ทำให้งานหัตถกรรมเป็นสื่อกลางของการเติมเต็มอารมณ์ สุนทรียภาพ และเศรษฐกิจ การทดลองของ Sunil ผสมผสานความคิดสร้างสรรค์แบบดั้งเดิมและร่วมสมัย

พื้นที่ของชนเผ่ามักเผชิญกับอุปสรรคในการพัฒนาหลายอย่าง: การถือครองที่ดินขนาดเล็ก การออมและการสร้างทุนต่ำ การเข้าถึงตลาดที่จำกัด การพัฒนามนุษย์ในระดับต่ำ ความขาดแคลนทรัพยากร เช่น แรงงานฝีมือ แหล่งจ่ายไฟที่เชื่อถือได้ การเชื่อมต่อ การขนส่ง และประชากรวัยหนุ่มสาวที่แปลกแยกจากอาชีพเกษตรกรรมและอาชีพอื่นๆ ในชนบท พวกเขาต้องการโซลูชันที่ปรับให้เหมาะกับความต้องการและบริบทของพวกเขา สาเหตุของความทุกข์ยากในชนบทมีมากมายและสาเหตุหลักคือการขาดทักษะและโอกาสทางเศรษฐกิจ ส่งผลให้เยาวชนอพยพเข้าเมือง

ความกตัญญูเป็นหลักการของค่านิยมของชนเผ่า ช่วยให้มั่นใจได้ว่าประเพณีจะถูกส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น แม้ว่าสำนึกในหน้าที่ครอบครัวนี้จะทำให้ประเพณีท้องถิ่นอยู่รอดได้ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่ชัดเจนว่าจะเพียงพอหรือไม่ เวลากำลังเปลี่ยนแปลงและไม่ใช่คนหนุ่มสาวทั้งหมดที่ต้องการรับงานเก่าของพ่อแม่ และไม่ง่ายที่จะดึงดูดคนใหม่เข้าสู่ธุรกิจการค้าเหล่านี้ การแทรกแซงของ Sunil สามารถปลุกพันธะนี้ขึ้นใหม่ได้ และตอนนี้เยาวชนก็พร้อมที่จะปฏิบัติภารกิจของเขาอย่างกระตือรือร้น

Sunil และ Nirupama เข้าใจว่าการแทรกแซงเพื่อการฟื้นฟูเศรษฐกิจของชนเผ่าไม่สามารถแสดงออกมาในลักษณะเดียวกับที่สังคมมองว่าคนจน: พลเมืองที่สิ้นหวังที่ต้องถูกชนชั้นสูงรังแก

“เราต้องเข้าใจความท้าทายในท้องถิ่นเพื่อพัฒนาความเป็นอยู่โดยรวมของพวกเขา” กล่าวกับ Sunil ตามที่เขาพูด มันต้องใช้ผู้ประกอบการท้องถิ่น เสริมพลังให้ปรับตัวเข้ากับความแตกต่างของท้องถิ่นได้อย่างง่ายดาย

วัฒนธรรมเพื่อสร้างและขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงอย่างยั่งยืนบนพื้นดิน

เคนดราไม้ไผ่ดำเนินการฝึกอบรม วิจัย พัฒนาองค์กรและออกแบบ จนถึงตอนนี้ เยาวชนชนเผ่า 5,000 คนได้รับการฝึกอบรมที่นี่ ผลิตขึ้นที่นี่มากถึง 150 รายการ ที่นิยมมากที่สุดคือ rakhis (สายรัดข้อมือ) และที่รองแก้ว “เราไม่สามารถผลิตขนสัตว์ได้เนื่องจากแหล่งพลังงานมีน้อยและไม่มีวิธีการขนส่ง” ทั้งคู่ยังมุ่งเน้นไปที่การเกษตรและการเพาะปลูก ทั้งคู่ยังได้ดำเนินโครงการสร้างห้องน้ำไม้ไผ่สำหรับผู้หญิงอีกด้วย

พวกเขาได้จัดตั้งศูนย์ความรู้ของหมู่บ้านซึ่งนักเรียนจะได้รับความรู้แบบดั้งเดิมและวัฒนธรรมเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาใช้ชีวิตที่ประสบความสำเร็จในการอยู่ร่วมกันกับสิ่งแวดล้อม ไม่มีนักเรียนคนใดได้รับปริญญาหรือประกาศนียบัตรในสถาบันนี้ พวกเขาได้รับแต่ความรู้และให้เปล่า ทักษะของพวกเขาคือข้อมูลประจำตัวที่แข็งแกร่งที่สุดสำหรับการจ้างงานในการดำรงชีวิต Gram Gyanpeethor 'มหาวิทยาลัยในชนบท' มี 9 'gurukuls' ซึ่งนักเรียนจะได้เรียนรู้ศิลปะและงานฝีมือ เช่น เครื่องปั้นดินเผา การเย็บผ้า การทำหัตถกรรมจากไม้ไผ่ หิน โลหะและเครื่องหนัง ต่อมาทักษะเหล่านี้สามารถใช้เพื่อหาเลี้ยงชีพได้

Sunil มีส่วนร่วมกับนักเรียนทั้งในระดับงานฝีมือและปรัชญา จิตวิญญาณแบบดั้งเดิมของงานสร้างสรรค์ในชุมชนชนเผ่ามีรากฐานมาจากการทดลองที่กล้าหาญ ปฏิสัมพันธ์ การทำงานร่วมกัน และการสนทนาที่เปิดกว้างและไร้ขีดจำกัด Sunil พยายามรักษารสชาตินี้ไว้ในระบบความรู้ที่ศูนย์ของเขา

ช่างฝีมือไม่เพียงเป็นที่เก็บของระบบความรู้ที่ยั่งยืนเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้มีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการสร้างมันขึ้นมาใหม่อีกด้วย ความสำเร็จทางศิลปะของช่างฝีมือเหล่านี้สอดคล้องกับบริบทของวัตถุและงานศิลปะที่รวบรวมความน่าดึงดูดใจที่มีมาอย่างยาวนานของไม้ไผ่ พวกเขา

ยังเน้นให้เห็นถึงความสวยงามตามธรรมชาติของวัสดุและความอเนกประสงค์

หนึ่งในความคิดริเริ่มที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของ Deshpandes คือแนวคิดของ rakhis ไม้ไผ่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ชื่อที่เหมาะสมคือ "Shrushti Bandha" - เพื่อแสดงถึงความผูกพันของมนุษย์กับธรรมชาติ - ไม้ไผ่แผ่นบาง ๆ ของ rakhisuse เหล่านี้ตัดเป็นดาวสามเหลี่ยมปิรามิดและอื่น ๆ เป็นฐานซึ่งรวมกับวัสดุตกแต่งที่มาจากท้องถิ่นอื่น ๆ

“เป็นเทคนิคง่าย ๆ ที่ใช้เครื่องมือธรรมดา ห้าวันของการฝึกอบรมสามารถให้ชนเผ่าใดก็ได้สร้างราคีที่สวยงาม” Sunil กล่าว ศูนย์แห่งนี้ผลิตมากกว่าหนึ่งแสนราคี และในจำนวนนี้ 50,000 ชิ้นได้ถูกส่งออกไปยังสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย และสิงคโปร์

“ประมาณ 450 adivasis ทำงานเป็นเวลาสามเดือน โดยใช้เครื่องมือที่ง่ายที่สุดและผลิตประมาณ 50,000 rakhis ลูกชายแต่ละคนมีรายได้ระหว่าง �150 ถึง ��00 ต่อวันขึ้นอยู่กับจำนวนราคีที่ผลิต” Sunil กล่าว

มันเป็นการเดินทางที่ยาวนานและยากลำบากสำหรับ Deshpandes ซึ่งมีต้นอ่อนเล็ก ๆ ที่เติบโตเป็นไทร พวกเขาเผชิญกับความท้าทายหลายอย่าง แต่ความมุ่งมั่นของพวกเขาได้ค้ำจุนพวกเขาและชนเผ่าที่พวกเขาทำงานให้ ในโลกที่ปัญหาทางสังคมกำลังขยายตัวและรัฐบาลมองแต่ภายนอก ความหวังมาจากผู้ประกอบการทางสังคมที่มีความมุ่งมั่นและความคิดสร้างสรรค์ที่ขับเคลื่อนด้วยจุดประสงค์ที่ยิ่งใหญ่กว่าตัวตนของพวกเขา

โซลูชันที่ปฏิวัติวงการส่วนใหญ่พัฒนาโดยผู้คนที่มองทิวทัศน์ที่คุ้นเคยด้วยสายตาที่สดใส และเชื่อว่าความเชี่ยวชาญนั้นปลอดเชื้อโดยปราศจากความหลงใหล Deshpandes เห็นสัญญาที่คนอื่นเห็นความสิ้นหวัง นั่นสร้างความแตกต่างทั้งหมด

(ผู้เขียนเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาที่มีชื่อเสียง)

������ �/��������� � �����������������'� �-�(���'����� ��� -���(������������������������������������������1��1��������� � ����������������-������������� ��� ����1� ����� ����� #�:������'������ �����1���

���)��� �95 / # � * � , � � � 1

��$4%�+�'�� '��5+6���%)�-�%

������3�3�1�#6��

-� �������������� ������������������$�������������������������������������������������������� �����������������!�������� ������������������������ ����� ������������� �

�� ��7�:/

-(���'89+*',)9)�>8<-�+�

->>�)>��9)�98+-�)9� -(7

�(*�',(9)78A)9(%)) > �9)�+884-(7

-('�9*�-(> )�*�8�8� '�9*!�

,8�)�<8%)>�98%�

>8<-�+)( 9)�9)()�9>

',8>)<8%%- %)( �

�(*�<9)� -A- @�9)�*9-A)(�

6@�����9�8>)���9�6-77)9�

,�(� ,)-9�8'(�

-*)( - -)>

G� ������������������������������������������������������������������������������������40������� ������������������������������������������������������������������������������������������������� ����������������������������

����������������������������������������������������������������������������������������������������������� ������������������������� 5����������������������� � *������������������������������ ������������������� ����� ������������������ ������������������!�����1�� ��� ���������������������������������������������������������������������������������������������������� ����������������������������������������������������������������������������������������������������������� ������������������ ����������� ���������������������������������������������� ����������������������������������������������������������������������������������������������������������� ������������������������������������������������������������������������������������������� ��������� ��!���������������������������������������������������������������������������������������������� ���������������������������������-�����������������-���������������� �������� �������� ��������������������������������������������������������������������������������������� ���������������������������������)���������������)��������������� ���A������!� ��������������� B�����������������%���� �����������5���������������������������������������������������������������������������4

)��������������������� ไอฟาย���������������������������������� ����� ����������������������� ����!����������������������������������������������������� ����������"������������������������������������������������������������������������������������������� ��������������� ���������������������������������������!��������!�������� �����������������������������������������������������������)�����)�����)����� �������������� 5���� ������������������� ������������ �����������������������������������������������������������������)������)������)������) ������������������������������������������������������������������������ �� ����� � ��� ������%� ��� �� ������� ������������������� ����������������������� �

"����������������������������������������������������������”�/���� ��*���$������������������.��1�����*������ ��������� �������������������������EC�������������!������8���!������8��� �������������������������������������� ��������� ��������� ��������� ���� ��������������������������������������������������������������������������� ����������������� ����������� ����������������������������������������� ��)����� ���G����������������������������������������������������� � ������������������������!������������������������������������������������������������������������ ��������A����������G���$�������%� ����� ���� ��� ����� �� ���� ��� ����������B� � ������� ����� ��� � �� ������ ���� �� ���� ��*�������6�����������

�������������������������������������������������������������������������*������!��!�� �� ���������������� IF�FFF���������������� A*�GB��������� ��� �J<�FFF*�G�������������������)������������������������� ��� ������������������������)��������� CF������������ ��� ��������)������������������������ ���������������������������������������������������� �� ����������?ฉัน�������������������K@��������������� � ����������������������������������������������������������������������������������!���������� ���� �����������������!�������������������������������������������������� ������� ����������������������������������������������������������������������������������������������������������� ����������� ������������������������������������������������������������������������

)� ����� � ���� �� � ������ �� ���� ���� ���� ��$�������%���� ����������������

"��������������������������������������������������������������������������������������� ���������������������������������������������������������������������������������������������*�� ����� ����A�����������������������������������B������!���������!��������� ������������������������������������������������������������������������������������������������! ��������� ���������������� 6���� ��������������������������� ��������������������������� ����������������� �����������!� �����!� ����� �������������������������+����)����%�����������A�� ������������������������������������������������������������������������������������� ���������B�������������������������������������������������������������������”���������� � ��������������������������������������������������������������������������������������������������������������� �����!���������������������������������������������������������������������������������������������������������� � ���������� !������������������������������������������������������������������������������������ ������ �������������� ������������������������������������������������� �������"��������� ����������������������������������������������������������������� ������������������ ����������������������������������������������������������������������������������������� ��������"������������� ��������������� ������������� �������L�������������%��������� *������������������ ����� ����������� ��� ��������������������������������������������������� ����� �)���������������������������������������������������������������!�����!�����!�����!����� ������������������������������������������������������������������������������������� �� ������������0������

A������������ ������������B

ผลกระทบจากโรคระบาดจะยังคงฝังลึกอยู่ในความทรงจำร่วมของเราตราบนานเท่านาน

แง่มุมต่างๆ ของชีวิตมนุษย์และการพัฒนาได้รับผลกระทบ รวมถึงภาคส่วนพลังงานหมุนเวียนด้วย การล็อกดาวน์จากโควิด-19 ทำให้มั่นใจได้ว่าโครงการพลังงานหมุนเวียนจะหยุดลงหรือล่าช้ากว่ากำหนดการ สำหรับภาคส่วนที่กำลังต่อสู้เพื่อความอยู่รอดในระบบเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยเชื้อเพลิงฟอสซิล การแพร่ระบาดกำลังพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นมรณะ

ตามรายงานล่าสุดโดยบริษัทที่ปรึกษา Bridge to India (BTI) อุปสงค์ที่ลดลงอย่างมาก

ประกอบกับความล่าช้าในการก่อสร้าง และทำให้แย่ลงจากสภาวะทางการเงินที่ย่ำแย่ของบริษัทจัดจำหน่าย (DICOMS) ทำให้มั่นใจได้ว่าอินเดียกำลังจ้องมองไปที่การสูญเสียกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นสองถึงสามกิกะวัตต์ (GW) ในปีนี้ เงื่อนไขเหล่านี้ได้รับมากขึ้นจากข้อจำกัดในการจัดหาเงินกู้

การนำเข้าสิ่งนี้ไม่ได้หายไปจากรัฐบาลซึ่งประกาศแพ็คเกจสภาพคล่อง �90,000 ล้านรูปีในเดือนพฤษภาคมสำหรับภาคพลังงาน แต่โชคไม่ดีที่ผลกระทบต่อภาคส่วนพลังงานหมุนเวียนได้รับแรงผลักดันจากความต้องการพลังงานที่ลดลงเมื่อเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบากเหล่านี้ อายุของมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอาจพิสูจน์ได้ว่าน้อยเกินไปและเป็นเครื่องมือในการรักษาความปลอดภัยของภาคส่วนและปกป้องความคืบหน้าจนถึงปัจจุบัน

จากสภาพที่เยือกเย็นเหล่านี้ BTI ได้แก้ไขประมาณการการเพิ่มกำลังการผลิตพื้นฐานจาก 43GW เป็น 35 GW สำหรับพลังงานแสงอาทิตย์ และจาก 15 GW เป็น 12 GW สำหรับพลังงานลม BTI ยังได้เน้นย้ำถึงปัญหาที่มีมากมายใน

ภาคส่วนซึ่งตอนนี้เต็มไปด้วยปัญหาการขาดแคลนเงินทุนและเงินทุน โดยเฉพาะหนี้ทุน

ยิ่งไปกว่านั้น วิกฤตการณ์ทางการเงินที่กำลังเกิดขึ้นในธุรกิจการจัดจำหน่ายก็ต้องการการจัดการอย่างเร่งด่วนเช่นกัน หากต้องหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดการเสื่อมสภาพขึ้นอีก DICOMMS ที่รัดเข็มขัดด้วยเงินสดเป็นศูนย์กลางของพายุ เนื่องจากพวกเขาไม่สามารถจ่ายผู้ผลิตไฟฟ้าหมุนเวียนได้ นักวิเคราะห์แนะนำว่าการขาดทุนของ DICOMMS อาจเพิ่มเป็นสองเท่าเป็น 1.5 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งจะทำให้วิกฤตเงินสดยิ่งลึกลงไปอีก

สิ่งนี้จะเพิ่มความเครียดให้กับระบบทั้งหมด ซึ่งกำลังเผชิญกับการแข่งขันที่ไม่เท่ากันจากพลังขับเคลื่อนจากเชื้อเพลิงฟอสซิลที่ประหยัดทางเศรษฐกิจและมีส่วนเกิน เนื่องจากเป็นผู้ประกอบการต่างระมัดระวังในการเลือกการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนเป็นธุรกิจที่ยั่งยืน และสภาวะปัจจุบันไม่ได้ช่วยให้ภาคส่วนมีกำไรสำหรับการลงทุนในอนาคต

ตามการประมาณการของสำนักงานพลังงานระหว่างประเทศ (IEA) ปีนี้คาดว่าจะมีการบันทึก

หนึ่งสำหรับพลังงานหมุนเวียน ไม่ใช่แค่สำหรับอินเดียแต่ทั่วโลกด้วย จากผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งในปี 2562 IEA คาดว่าจะดำเนินการในลักษณะเดียวกันในปีนี้

ตัวอย่างเช่น ในสหรัฐอเมริกา การผลิตไฟฟ้าจากพลังงานลมบนชายฝั่งคาดว่าจะถึงจุดสูงสุดในปีนี้ ในขณะที่จีนกำลังเตรียมพร้อมที่จะได้เห็นโครงการพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลมเสร็จสิ้นอย่างเร่งด่วน เนื่องจากฟีด-อิน-ภาษี (FIT) มีกำหนดจะยุติลงในปีนี้

ในทางกลับกัน อินเดียอยู่ในตำแหน่งที่จะทำให้เกิดความก้าวหน้าที่สำคัญในกระบวนการบรรลุการเติบโต 175 กิกะวัตต์ของพลังงานลมและพลังงานไฟฟ้าภายในปี 2565 แต่ไม่มีสิ่งนี้เกิดขึ้น ในความเป็นจริง IEA ประมาณการว่าในปี 2020 จะเห็นการผลิตเชื้อเพลิงชีวภาพเพิ่มขึ้นสามเปอร์เซ็นต์ ซึ่งก็ไม่ได้เกิดขึ้นจริงเช่นกัน

เป้าหมายด้านพลังงานทดแทนที่มีความทะเยอทะยานจำนวนมากของอินเดียมีหัวข้อเรื่องสวัสดิการสังคมสำหรับพวกเขา โครงการพลังงานทดแทนเหล่านี้ไม่เพียงส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ยังมีศักยภาพในการเป็น

ข่าวดีสำหรับชุมชนชายขอบในขณะที่ให้ทางเลือกที่ยั่งยืนแทนเชื้อเพลิงฟอสซิล แต่ทั้งหมดนี้ดูเหมือนจะไม่เป็นอันตราย เว้นแต่จะมองเห็นการเปลี่ยนแปลงเชิงโครงสร้างอย่างเร่งด่วนในภาคส่วนพลังงานหมุนเวียน การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ต้องคำนึงถึงภาวะเศรษฐกิจถดถอยและข้อเท็จจริงที่ว่าผู้คนไม่ได้ใช้จ่ายเงินอย่างที่เคยก่อนที่โรคระบาดจะกระทบเศรษฐกิจที่ซบเซา

ปัจจัยเหล่านี้จะช่วยในการออกแบบสิ่งที่อาจเป็นบทที่ยากที่สุดและซับซ้อนที่สุดในการเปลี่ยนผ่านจากเชื้อเพลิงฟอสซิลไปสู่พลังงานทดแทนของอินเดีย การตอบสนองของผู้บริโภคต่อรถยนต์ไฟฟ้าในนิวเดลี ซึ่งโพสต์นโยบายรถยนต์ไฟฟ้าล่าสุด จะพิสูจน์ได้ว่าเป็นเส้นโค้งแห่งการเรียนรู้ที่ยิ่งใหญ่สำหรับภาคส่วนนี้

ประเด็นสำคัญประการหนึ่งที่รัฐบาลต้องดำเนินการโดยเร่งด่วนคือ ความพร้อมของแรงงาน สิ่งนี้ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงเนื่องจากการอพยพของแรงงานไปยังบ้านเกิดและหมู่บ้านของพวกเขา สิ่งนี้ไม่เพียงหยุดโครงการต่างๆของพวกเขาเท่านั้น

ติดตาม แต่ยังส่งผลกระทบในทางลบต่อความคิดริเริ่ม 'Make in India' ของรัฐบาล

เงื่อนไขในภาคพลังงานหมุนเวียนยังคงมีการพัฒนาและผลกระทบยังคงถูกระบุและประเมิน ดังนั้นจึงเป็นเวลาที่เหมาะสมที่รัฐบาลจะดำเนินการวินิจฉัยที่จำเป็นในภาคส่วนนี้ และดำเนินมาตรการแก้ไขอย่างเร่งด่วนที่สามารถช่วยให้กลับมายืนได้อีกครั้ง

ผู้เชี่ยวชาญหลายคนรู้สึกว่าภาคส่วนพลังงานทดแทนต้องการมากกว่าแค่การอุดหนุนและมาตรการส่งเสริมอื่นๆ ข้อกำหนดในขณะนี้มีไว้สำหรับการเปลี่ยนแปลงเชิงโครงสร้างที่หยั่งรากลึกในแนวทางและกลยุทธ์ด้านพลังงานหมุนเวียนของอินเดีย ความสำเร็จของการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะเห็นได้ชัดในอนาคตเมื่ออินเดียไม่เพียงสามารถกลับมาทำตามเป้าหมายด้านพลังงานหมุนเวียนเท่านั้น แต่ยังสามารถจัดหาทางเลือกที่ไว้วางใจได้ ทำงานได้ และยั่งยืนให้กับผู้คนอีกด้วย เชื้อเพลิงฟอสซิลอีกด้วย

(ผู้เขียนเป็นนักข่าวสิ่งแวดล้อม)

<���/�1 ������-����������/�� �������������� ����� !��" #$!��#"$!%�&'$&��!� $� %�!�(�%&$� !)$&�$�&(��&��&'�" "����*�%%��+�,$�$, &-�$�� & �!

��� �#/#�6

���������������� ������ ! "#$�"%"%

1112(�'0.)'����+2-��

5,#� /�1 �;�

����>�>������-���������<�������&���������9�����&�� �������������������/32.�����������������������*�� � � ������������L����������?�����M�������������������* ��������� ����������'���+����!�����������9��������� ������������������������������������������������������”�������������������������������������� ������������� ������������($��������� � ������������� �������"�I��� �������������� �����J

�� -(�'-++�,)+� 9�%���7�-(

(ไฟล์ PDF ! , ! -˛. ˜˜ ˇ˘ ˛˜ +# ˇ ˆ...2 วันที่แล้ว · ในห้องไอซียูและร้อยละ 2.62 ของการสนับสนุนออกซิเจน กระทรวงสาธารณสุขแห่งสหภาพกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า - DOKUMEN.TIPS (10)

!���� 10���������������� ������ ! "#$�"%"%

สคริปต์เปิดสูงต่ำ LTPZEEL 193.05 206.9 192.5 199.45RELIANCE 2118.05 2123.9 2087.8 2096.35FRETAIL 121.7 135 112 127.75BHARTIARTL 530.05 533.55 523.1 525 .5SBIN 194.05 196.3 193 194.7HDFCBANK 1054 1067.35 1052.35 1058.6ICICIBANK 366.3 369.65 362.55 367.9IGL 397 412.8 395.2 410.05BPCL 402.1 419.7 400.2 412.2MUTHOOTFIN 1250 1250 1175.25 1187.9TATAPOWER 56.1 62.3 56.1 61.5TATAMOTORS 123.7 125.65 121.25 121.7BAJFINANCE 3371.05 3413 3353.05 3393.95NTPC 94.5 10 1.85 94.45 101.15TECHM 710 732 710 726TCS 2257 2276 2240 2252HINDUNILVR 2190 2197 2176.75 2186.95RBLBANK 183.6 190 178.65 182.1TATASTEEL 425 438.25 423.05 432.4ไอเดีย 8.65 8.78 8.47 8.51BANDHANBNK 286.5 290.9 284.55 288.65CIPLA 758.45 771.6 758.45 762.65AUROPHARMA 864 874.7 855.4 857.95KOTAKBANK 1341.1 1349 1330.2 1338.35JINDALSTEL 225 238.4 223.75 234.9BHEL 37.4 39.65 37.15 38.5IBULHSGFIN 203.85 208.5 201 204ASHOKLEY 68.5 72.05 67.3 71.25TATACHEM 315 32 1.9 313.3 317.3ADANIENT 241.95 245.1 230.3 234.05AXISBANK 439 441.15 433.45 434.95HDFC 1800.5 1823.25 1782.35 1785.15SUNTV 437.75 475.15 431.55 471.5PVR 1334.35 1365.5 1300 1347.35PFC 95.95 103.9 95.75 101.55INDUSINDBK 514 521.15 511.55 513.65DLF 156 164.4 155 160.95MARUTI 6880.2 6999.65 6880.2 6980.9HINDPET RO 209.9 215.8 208.25 214.6DRREDDY 4498 4527 4463 4476.1EICHERMOT 21261 21529.75 20908.35 21375.2FCONSUMER 11.24 11.24 10.85 11.24MGL 971.85 1018.45 965 1011.9INDIGO 1207 1227.45 1190 1 199.3LT 995.95 1004.8 982.3 995.85ONGC 79.35 83.25 77.9 82.15JSWSTEEL 271.1 284.5 271.1 282.8VARROC 271.85 326.2 260 320.1IRCTC 1342.0 5 1356.65 1330.4 1346.65IOC 88.4 89.65 87.1 89TATAELXSI 1054 1085 1049.45 1067.15MOTHERSUMI 125.5 125.5 118.95 119.35POWERGRID 177.3 188.05 176.75 181.1HINDALCO 193.6 202.2 192.65 198.9 RECLTD 113.2 116.5 111.5 114.65LUPIN 985 999.85 978.7 982.25L&TFH 67.55 69.95 66.6 68.75AARTIIND 1054 1148 1042 1126.55DIVISLAB 3125 320 6.05 3125 3188.7SRTRANSFIN 687.5 696.5 679 687.85 บริทาเนีย 3876 3909.95 3841.75 3873.05NCC 36 38.2 35.4 36.7HEROMOTOCO 2915 2962.95 2895 2956.75PETRONET 254 254 247.7 250ITC 197.5 197.5 19 4.65 195.85HCLTECH 708.8 716.05 706 710M&MFIN 136.2 137.65 134.5 135INFRATEL 200 200.75 197 199.65INFY 959 965 951.25 955.05INOXLEISUR 285 317.9 282.8 307.8PEL 1437 1449.2 1416.4 1425.45COALINDIA 134.85 139 133.4 138.55ESCORTS 1142.15 1171.25 1131.7 1140.65BEL 111 112.95 109.95 111.85PIDILITIND 1451 1462.6 1438 1449.45HAVELLS 623.15 643.25 620.25 638.85GLENMARK 480.7 494 477.4 490.1LAURUSLABS 1060.5 1094.8 1054.5 1072.6GODREJPROP 885 890.7 850.75 862.8HAL 1254.15 1254.15 1165.6 1201.4โชลาฟิน 225 234.35 220.8 226.6IRB 129 136 128.3 132.65UJJIVAN 246.05 255.5 243.95 253.9MINDAIND 314.8 356 308.2 340.65VGUARD 164 171 163.65 169.3FEDERALBNK 5 4.6 54.8 53.9 54.6NESTLEIND 16348.5 16348.5 16191.1 16217.85PNB 34.2 35.25 33.65 35.15CONCOR 391 396.3 384.85 392.75HSCL 53 60.1 52.6 59.25บาทาฟอร์จ 482.05 495.9 482.05 490.55ULTRACEMCO 4195.6 4195.8 4134.1 4148SIEMENS 1214 1232.85 1208.05 1217.2LICHSGFIN 277.95 283.2 272.9 277.85BEML 714.5 733 7 03.5 721.85SUNPHARMA* 525.6 529.8 521.35 522.25GRASIM 656 675 655.3 664.85BAJAJFINSV 6251 6315 6233.45 6291.85SPICEJET 50.1 54.25 49.55 51 .55DEEPAKNI 613.8 645 608 637.9WIPRO 279 279 273.6 274.25NHPC 20.95 23.8 20.75 23.5STAR 574 576.8 567 568.25BATAINDIA 1267 1292.3 1257.2 1287.2BANKINDIA 47.9 48.75 47.55 48.05TORNTPOWER 3 45.85 368.75 342.85 359.95ADANIPORTS 356.65 356.85 348.5 353.5VEDL 129 130.8 128.2 128.95

TV18BRDCST 32.55 35.6 32.55 34.85MANAPPURAM 159.5 159.5 156.75 157.25SAIL 40.85 42.2 39.65 41.75GRANULES 303 323.25 303 316.55NBCC 27.9 29.9 27.6 29.5JUBLFOOD 1925 1980 1915 1965.6GAIL 101 103.05 100.35 101.45TITAN 1139 1139 1118.8 1126.45HDFCAMC 2400.05 2418.7 2385.5 2399 1 ชาติ 38.5 40 38 39.1 โวลตัส 640 675 640 669.85M&M 621 622.95 610 611.95SBICARD 816.9 818.95 807 808.35EQUITAS 53.9 57.4 53.7 56.45RAMCOCEM 695 722.75 690.2 718.3JBCHEPHARM 810 811.5 782.45 785.95APOLLOHOSP 1670 1704.85 1670 1694.45BAJAJ-AUTO 3050 3065.95 3025.8 3037.75JAICORPLTD 97.3 100.3 95.7 97 .75CENTURYTEX 337 343 325 338.75MRF 60200 60338.9 59284.5 59481.6UBL 1014 1035 1005.1 1025.5RAYMOND 272.25 289.8 272.25 284.35ASIANPAINT 1870 1880 1817.8 1875.25NAUKRI 3334 3334 3246.75 3271.4CADILAHC 395.2 400.75 395.2 398.4IDFCFIRSTB 31.1 31.4 30.35 30.95CANBK 103.7 106.75 103.2 104.1BALK RISIND 1333 1396 1333 1389.6ADANITRANS 244.9 270.1 240.9 270.1COLPAL 1420.5 1436 1413.75 1428.85TATACONSUM 545 553 540.5 549.25ENGINERSIN 72.65 75.45 72 74.1APOLLOTYRE 127.65 130 126.45 128.7 SRF 4275 4349 4225.5 4253.45JUBILANT 802 820.75 785.55 792.85WABAG 156.8 185.5 154.6 183.3NATCOPHARM 797.95 847.35 797.95 838.75PNBHOUSING 2 75 284.35 272.8 281.95UPL 498.75 498.75 487.95 492อมราจาบัต 739 745 722.6 742.6SHREECEM 21936.35 22205 21794.15 22102.75DMART 2254.85 2290 2219.45 2286.35INDHOTEL 97.75 104.3 9 7 102.55

TVSMOTOR 434 452 428 450.2MCX 1700 1720 1689.3 1702.1BANKBARODA 47.35 48 46.5 47.45BSOFT 171.75 177.4 167.45 172.45GUJGAS 304.2 315.9 30 0.05 313.1NOCIL 124 126.8 122.3 124.65DELTACORP* 117.1 123.5 114.35 121.65ABCAPITAL 60.1 64.3 60.1 62.95APLLTD 996.45 1012.9 977.2 980.8 5EIHOTEL 80.85 89.8 80.45 88ADANIGAS 163 170.9 161.7 167.65BLISSGVS 132.5 135 131.7 132.6GRAPHITE 194 201.8 189.4 194.6TORNTPHARM 2800 2823.5 2779.85 2814.05METROPOLIS 1 686.55 1806.65 1684.35 1789.05HEG 819 834 805.3 813.45MEGH 74.4 78.8 73.35 78.3GMDCLTD 48.45 53.35 47.65 51.6GMRINFRA 21.1 22.3 21 22 .2ICICIGI 1310.8 1320.3 1295 1298.15 MINDTREE 1171.05 1178.65 1163 1175TATAMTRDVR 43.95 45.4 43.15 43.75BIOCON 398 398 391.5 394GNFC 172 184.9 171 182.8ADANIPOWER 37.5 39.6 37.35 38.45HDFCLIFE 600 600 590.1 595.45KALPATPOWR* 256.8 274.4 252.4 270.8NMDC 97.4 99 95.85 97.25AVANTI 508 525 501.55 515.35HEXAWARE 397.15 414 15 396.8 406.6สอศ 608.5 640.5 606.75 632.55ICICIPRULI 453.35 453.35 437.85 439.2RADICO 400 415 396 402.65PTC 57.95 59.6 57.55 59.25SOBHA 262.3 272.95 255.25 266.2INDIAMART 3000 3107 2991 3052.55ATUL 5616 5778.5 5616 5751.6ADANIGREEN 377.9 380 366.05 374.8AJANTPHARM 1673.8 1673.8 1618.2 1623 4IBREAEST 69.25 74.55 68.2 70.65MAHLOG 312.6 376.75 309.05 351.4DABUR 494 496.6 489.15 492.7DBL 403 414.9 388 404.2CSBBANK 226.95 236.7 220.1 224.4SHK 82.4 85.8 81.5 84 .65POWERINDIA 1009 1099.35 1007.05 1062.55ABBOTINDIA 16901 17099.05 16849 16870.9

ฝน 117.45 122.2 114.55 119JINDALSAW 68.05 71.7 66.05 68ACC 1429 1440.35 1412.05 1419.65UFLEX 361.35 373 360 370.35TATACOFFEE 115.9 117.8 5 114.3 115.45SUNTECK 240.25 248 236.35 242.8TRENT 607 624.3 598 613.2VIPIND 269.8 281.95 268 279.2BOSCHLTD 13650 13850 13497.1 13772.6 5JSWENERGY 57.6 59.9 56.8 57.25THYROCARE 782 822.15 770 792.45VRLLOG 159 172.5 157.4 168.55DISHTV 8.95 9.3 8.64 8.79IPCALAB 1999 2044.35 1988.55 2032.25ITDC 230 256.75 229.65 25 5.25ABFRL 138.5 144.85 138 142.6BAYERCROP 5970 6095.65 5941.3 5995.2GODREJCP 683 693.95 678.95 689.25FORCEMOT 1037.7 1092 1036.65 1085.2 5KAJARIACER 412 451 412 448.65HINDZINC 232.05 232.1 223 223.4WOCKPHARMA 315 320.75 313.1 315.65ISEC 467.2 476 457.35 460.3DIXON 8049.95 8098.5 7932.7 8023.6ALKEM 2846 2870 2833.0 5 2856.15TATACOMM 881 929 876 903.55GILLETTE 5124 5260 5100 5216.15DCAL 183.15 197.5 183.15 194.6EXIDEIND 166.3 170.95 163.2 169.75ITI 144 145.55 141.95 142.7SUZLON 3.97 3.98 3.84 3.9PAGEIND 19099 19134.35 18820.1 18994.65LTI 2370 2402 2354.1 2361.75INDIACEM 117 117.3 115.05 115.4OIL 96.7 100.15 96.6 99.75GODFRYPHLP 946.1 955 934.55 938.45BERGEPAINT 559.5 559.5 551.1 555.05PIIND 1960 1969.35 1926.5 1948.55LALPATHLAB 1862 1875.95 1834.9 183 9.55มาสฟิน 691.95 814.95 682.95 804มาริโก 371.25 373.7 370.1 373ALKYLAMINE 2899 2899 2800 2859.05AMBUJACEM 226.6 228.35 224.05 225.4CUMMINSIND 464.9 467.55 454.9 458.45BOMDYEING 71.3 73.1 70.55 71 .2SJVN 23.4 25.1 23.2 24.95STRTECH* 148.9 149.25 144.7 146.2PRESTIGE 249.7 258.9 246.7 255.9HONAUT 31300 32899 31034.35 32454.45SHRIRAMCIT 969 1025 922 979.65เซาท์แบงก์ 7.31 7.45 7.18 7.26TAKE 49.5 52.9 48.65 52.05CARBORUNIV 257 269.45 256.8 267MRPL 33.5 34.8 33.25 34.4POLYCAB 882.25 910 882.25 898.95COROMANDEL 768 7 83.3 753 759.6RVNL 23 23.25 22.8 23.1PHILIPCARB 122.8 126.75 122.35 124.25CGCL 206.45 207 202 203.25JUSTDIAL 392 399.9 391.45 392.85IEX 193.9 194.3 188 189.4สีเหลืองอำพัน 1825 1832.4 1760 1776.25CANFINHOME 369.15 372 366.3 367.2BRIGADE 155 166.9 154.2 163.9MFSL 537 544 533.5 537.75PGHH 9975 10199 9933 10081.1IDFC 28.8 29.55 28.6 29CAPPL 536 539.8 523.25 527.8SCI 60.65 62.5 59.8 61.3UNIONBANK 29.9 30.15 29.5 29.9FSL 56.9 57.4 54 .85 56.35 GRSE 213.95 224.35 212.7 215.2SYNGENE 480 485.1 464.4 474.45HINDCOPPER 39.6 41.55 39.3 40.7SWANENERGY 134.55 135.8 132.25 132.85BDL 442.8 442.8 433.45 434.75SBILIFE 863.3 865 849 852.65VBL 746 765.6 746 747.95ASTRAZEN 3362.4 3399.7 3335 3352.55ASHOKA 73.1 73.6 70.7 71.95MM ทส. 20.45 21.85 20.1 21.1 IDBI 39.85 40 39.25 39.35BAJAJCON 183.5 184.25 179.45 180.25FINCABLES 296.4 300 291.95 294.7GMM 5951 5990 5820 5878.55JKCEMENT 1524.45 155 4 1521.9 1531.3WABCOINDIA 7022 7022 7010.1 7012.3CHAMBLFERT 152 152.9 149.3 149.8IOB 11.3 11.9 11.18 11.43JSLHISAR 94.1 97.4 93.55 96.6EMAM ILTD 349 356.5 342.2 352JKTYRE 62.15 62.3 60.85 61.35NAVINFLUOR 2048 2065 2005.5 2019.1LEMONTREE 30.3 31.25 29.9 31.25NAM-อินเดีย 272 274.5 269 271.35KEI 400 400 390.6 3 95.3WELCORP 113.95 117.65 113.15 116.05VENKYS 1384.9 1387 1361.55 1367.4KNRCON 251 265.2 250 252.15ESSELPRO 284.3 299.7 284.3 290.4ORIENTELEC 183.55 193.8 182.9 185.8TIMETECHNO 45.1 47.1 43.65 45.85CCL 272 278.95 264.75 266.85RCF 49.3 50 48.85 49.5BASF 1320.9 1372.45 1300.6 1347.65ADVENZYMES 234 241 231 234.95CRISIL 1735.25 1800 1731.95 1797CHENPETRO 82.6 84.75 81.55 82.1COFORGE 2548 2570.6 2535.75 2546.05

ECLERX 680 723.2 680 712.6HFCL 15.85 16.46 15.5 16.06BBTC 1452.95 1457.9 1428 1440.3SPARC 182.95 186.45 181.9 182.35CROMPTON 259.15 26 5.95 257.8 263.8HERITGFOOD 362.65 368.8 355.25 363.55MAHSEAMLES 224 239.4 221 236JAMNAAUTO 42.9 45.3 41.5 44.55GARFIBRES 1881.4 1917.85 1816 9 1835.45บัลรามชิน 148.5 149.7 146 147.9 QUESS 375 378.4 362.1 367.05PNCINFRA 156.95 161 154 156.45RALLIS 290.05 301.9 290.05 297.6THERMAX 803.6 816.95 785.15 806.3GODREJAGRO 488 5 07. 7 479.4 499.6MINDACORP 76 79.5 76 77.65MOIL 157 159.35 152.25 152.85CASTROLIND 124.5 124.5 122.65 123.05TNPL 123.25 128.4 123 126.1BLU อีดาร์ท 1891.55 1934.6 1885 1914.55GREAVSCOT 81.25 82.05 79.9 80HIMATSEIDE 81.25 87.4 80.5 85.25CUB 125.9 125.9 122.7 124.55FDC 332 333.8 324.55 328.6PARAGMILK 112.85 115.2 110. 1 111.1CYIENT 395 401 391.2 394.3AUBANK 736 737 718 725.7ABB 961.45 974.05 931 969.2NBVENTURES 56.5 57.7 55.5 55.9MIDHAN ฉัน 211 215.45 211 211.7RITES 255 257 252.6 253.95SONATSOFTW 314.9 321.05 312.4 314.35AFFLE 2117 2122.2 2085.9 2106.15CEATLTD 868.5 877.45 86 8.5 874.25WHIRLPOOL 2020 203 2.95 1990.45 2019.15TCNSBRANDS 351.5 404.5 351.5 383.8SUDARSCHEM 436.65 444 434.7 436.55SHOPERSTOP 165 179.9 165 17 2.7JYOTHYLAB 148.4 151 145. 25 149.45MAHINDCIE 133 140 128.05 135.3IFCI 7.42 7.59 7.21 7.46FORTIS 139 141.3 138.8 139.9CENTURYPLY 137.9 140.15 137 138.5BALMLAWRIE 113.95 115.7 112 115.2ASTERDM 133.7 140.9 132.35 14 0.2AEGISLOG 191.3 194.8 185.1 191.75GSFC 61.1 63.5 61.1 62.85ZYDUSWELL 1629.1 1640 1611.2 1 620.25REPCOHOME 141.45 146.35 138.3 146.35WEL SPUNIND 48.7 51.3 48 49.45 EDELWEISS 75 76.05 72.2 75.95PERSISTENT 995 1021 995 1004.65INDIANB 64 64.45 63.15 63.8SUMICHEM 280.15 283.95 276.6 280.9GHCL 158 164.25 156 160.95PFI ZER 4545 4570.45 4517.05 4523.05FINOLEXIND 465 465 455 462.95NESCO 528.6 537 525 526.5RAJ ESHEXPO 467.3 468.4 465 467.15LAXMIMACH 3182.95 3 372 3177.35 3291.65 BAJAJELEC 464.05 474.45 462.8 465.1ORIENTREF 208 213.5 200 208.9TRIDENT 6.7 8 6.8 6.74 6.77DEEPAKFERT 156 157.65 153.1 153.75HUDCO 36.4 37.4 36.1 37ASTRAL 1 119.15 1179.2 1114.8 1139.8PGHL 4789 4920 4711.6 4754 .75NLCINDIA 53 54.05 52.85 53.9 VINATIORGA 992.7 1008 990 992.5DCBBANK 83.4 83.4 81 82.6GSPL206 207.85 203.95 205การดูแล 404.2 419.9 403 413.55GICRE 143.9 148.1 142.9 14 3.3LTTS 1595 1613.9 1566.05 1581.05GALAXYSURF 1820.05 1860.9 1818 1842.5GUJALKALI 330.15 336.35 324 325.65TATAMETALI 558.35 561.95 551.8 554 .95KPITTECH 80 84.35 80 82.3LUXIND 1368.65 1390 1359.45 1369.9GE เรือ 266.2 269.8 260.5 262.45DCMSHRIRAM 357.3 368.5 357.3 362.65SHANKARA 376.4 376.55 365.7 368.25IFBIND 444.95 455 8 438 442.55GLAXO 1501.25 1515 1482.65 1489.35ARVINDFASN 140 146.55 137.85 1 46.55GODREJIND 415 419 401 414.5IIFLWAM 1164.95 1180 1107 1 123.8APLAPOLLO 2252.65 2295 2225 2264.9 BIRLACORPN 594.35 602.7 590.3 593.4REDINGTON 118.7 119.5 115 115.35TVTODAY 224.9 236 221.9 227.55VMART 1801.4 1950 1800 1933.85MOTILALOFS* 711 7 11 685.5 689.05RELAXO 652.9 652.9 635 641.65KRBL 288.2 292.7 286.6 288.65PHOENIXLT D 643.5 652 632.7 646.7SCHNEIDER 78.95 85.65 78.5 83 .8AIAENG 1678.55 1699.9 1666.5 1691.25JKPAPER* 99 100.7 97.7 99.35GPPL 78.05 82.8 7 8.05 81.05 สุประจิต 176.1 182 176.1 177.7J&KBANK 17.35 17.4 17 17.05JSL 49 .9 50.05 46 46.85HAWKINCOOK 4750 4770 4703.05 4755.65HEIDELBERG 187.7 193.85 187.1 19 1.7SFL 1387.95 1435 1345.9 1401.1VAIBHAVGBL 1744.3 1771.65 1700.15 1709.35 SWSOLAR 250.15 252 248 250.15TTKPRESTIG 5419.9 5700 5384 5658. 2

OFSS 3046.95 3069.5 3030 3045.65ALLCARGO 100.3 106.9 100.3 105.7UJJIVANSFB 35.75 35.75 35 35.55ORIENTCEM 69.9 73.65 69.85 71.65ฟลูออโรเคมี 4 75 478.5 465.7 469IIFL 79.6 79.7 77.2 77.5ERIS 534.9 547.65 534.9 541.5IRCON 95.8 96 94.1 94.85OBEROIRLTY 371.75 381.3 370.95 377.7MAHABANK 12.25 12.51 12.25 12.36CREDITACC 612.8 617.95 606 608.4EIDPARRY 286.05 297 281.25 281.95FINEORG 2274 2328.7 2255 2266.5KEC 313.5 318.15 312.5 313.7WESTLIFE 370.05 383 25 365.4 371.85NIACL 119.5 119.5 116.25 116.5GET&D 109.2 115.05 107.65 111.75HATHWAY 36.05 37.9 36.05 36.753MINDIA 20800 20945.95 2047 7.9 20531.85GDL 86 92 86 91.45ซิมโฟนี 838.25 840.6 835 836.35JCHAC 2102 2126.55 2079 2116.5COCHINSHIP 343.05 346.7 340.2 341.65KTKBANK 43.95 44.5 43.45 44.1SANOFI 8360 8462 35 8351.2 8413.95JMFINANCIL 82.7 82.9 81.2 81.8DBCORP 79.4 83 78.8 80.85DHANUKA 809.25 820.7 800 806.45NILKAMAL 1290 1299 1256.15 1278.3 MPHASIS 1197.15 1202.55 1193.4 1196.25LINDEINDIA 730 744.05 726.75 734.5SPANDANA 581.1 593.2 566.9 589.25STARCEMENT 90.1 92.7 90.1 92ความอดทน 1027.85 1058.4 1025.25 1048.15MHRIL 174.2 182.6 173 180.2TATAINVEST 803.9 819.7 802.65 814.45SUNDRMFAST 475.95 478 462.2 468.55INTELLECT 186 190.2 181.45 186.7INFIBEAM 74.2 76 73.1 74.15INDOCO 2 54.7 254.7 245 246.2KSB 529.65 538.5 522 530.1CHOLAHLDNG 393.2 402.95 388 399.25SOLARINDS 1074 1074 1025.9 1048.75DALBHARAT* 776.3 785.85 761.55 774.15BLUESTARCO 542.4 556 .7 541.05 549.7SKFINDIA 1600 1600.3 1560 1589.1VSTIND 3670 3670 3415.55 3450KANSAINER 492 492 481.3 485JKLAKSHMI 271 276.7 271 274.5PCJEWELLER 16.21 16.37 16 16.08กัลฟอลลุบ 664.45 668.1 648.9 658.9PRSMJOHNSN 51.5 52.9 50.8 51.85SUPREMEIND 1283.95 1305.1 1283.95 1298.55INDOSTAR 258 ​​259.95 249.7 256.05NAVNETEDUL 82 82.45 80.3 81.9AKZOINDIA 2036 2075 2033.8 2071.25JAGRAN 41.4 42.25 41.15 41.2UCOBANK 13.82 13.9 13.64 13.69ESABINDIA 1366.65 1440 1365.3 1418.75JTEKTINDIA 75.55 77.3 75.5 76.3โซมานีเซรา 141.1 148.05 140.05 141.9GEPIL 507.6 513.5 492.65 511.6NH 347 349.5 342.1 347.1BAJAJHLDNG 2618.9 2628.35 2610 2616.2MAHLIFE 262.2 262.2 251.45 25 8.65TIMKEN 983 997.95 976.5 980LAOPALA 196.85 201.8 195.35 199.7TASTYBIT 12650 12767.3 12619 12697.75CENTRALBK 17.9 17.9 17.65 17.7GRINDWELL 540 549.3 539.8 548.15ทีมลีส 2210 2243.95 2202.9 2232.3ZENSARTECH 182 182 176.05 179.45SIS 386.5 392.15 386.5 388.15MAHSCOOTER 2981.55 3023.95 2974.5 3016.75TVSSRICHAK 1481 1520.2 1460.9 1511AAVAS 1419.9 1419.9 1366.85 1375.35VTL 752.6 762.5 749 759.5TCIEXP 810 810 795.05 802.2SCHAEFFLER 3500 3512.5 3492 3496KPRMILL 590 5 90 561 566.5CERA 2431.05 2450 2430.9 2441.5TIINDIA 587 595.15 587 590.65OMAXE 76.8 77.25 74.6 74.9รัตนมณี 1159.2 1179.45 1141 1150.95

����� ��

SCRIP เปิด สูงต่ำ LTP เปลี่ยนแปลง 50 11,317.45 11,361.45 11,289.80 11,312.20 -96.2NTPC 94.6 101.9 94.25 101.15 6.5ONGC 79 83.25 77.9 82.2 2.65 POWERGRID 177.2 188.1 176.45 181.95 4.6COALINDIA 134.1 139 133.35 138.3 3.2BPCL 403.7 419.85 400.1 411.8 8.1JSWSTEEL 273 284.5 271.15 283 5 4.95IOC 87.9 89.7 87.1 89 1ZEEL 195 207 192.5 199.05 2.25HINDALCO 193.05 202.35 192.45 198.75 1.95HEROMOTOCO 2,912.00 2,964.90 2,892.65 2,959 .50 26.45EICHERMOT 21,200.00 21,530.00 20,900.00 21,420.00 158.65CIPLA 758.35 771.75 758.35 763.25 4.9TATASTEEL 425 438.3 423.05 432.2 0.5BAJAJFINSV 6,255.00 6,314.00 6,231.05 6,305.00 5.95GAIL 101 103.15 100.3 101.5 0.05HCLTECH 708.5 715.85 706.05 709.8 -0.05DRREDDY 4,485.00 4,526.60 4,461.10 4,485.00 -4.25SHREECEM 21,974.00 22,236.45 21,788.2 0 22,044.75 -36.55BRITANNIA 3,880.00 3,910.20 3,837.25 3,868.00 -7.4TECHM 720 732 716.2 725.1 -1.6BAJFINANCE 3,378.00 3,414.50 3,353.05 3,4 00.00 -9.95TCS 2,257.00 2,276.55 2,240.05 2,249.00 - 7.6ASIANPAINT 1,867.95 1,880.00 1,857.05 1,879.00 -6.7MARUTI 6,891.10 6,999.00 6,880.05 6,964.00 -26.3HINDUNILVR 2,186.00 2,197.80 2,176 .15 2,184.80 -8.8GRASIM 660.15 675 655.05 662.1 -2.75INFRATEL 200 201.3 196.85 200.3 -1SUNPHARMA 524.5 529.9 521.05 522.5 -2.9NESTLEIND 16,300 00 16,340.00 16,185.25 16,235.00 -110.75BAJAJ -อัตโนมัติ 3,059.00 3,065.00 3,025.35 3,037.00 -22.8INFY 958.9 965.5 951.3 951.8 -7.5HDFCBANK 1,054.95 1,068.95 1,052.00 1,057.35 -9.25ADANI พอร์ท 354.95 357.1 347.95 353.35 -3.3SBIN 194 196.35 193.25 194.95 -2.1UPL 494.85 498.75 487.25 493.5 -5.9HDFCLIFE 599 600 590.1 596.25 -7 .2 ITC 197 197.2 194.55 196 -2.45LT 986 1,005.00 981 995.95 -13.15KOTAKBANK 1,343.00 1,350.00 1,330.15 1,337.85 -17.75ULTRACEMCO 4,178.95 4, 197.35 4,131.40 4,144.25 -55.6RELIANCE 2,120.00 2,123.90 2,088.00 2,098.60 -32.95INDUSINDBK 515.6 520.55 511.1 513.6 -8.55TITAN 1,130.05 1 ,138.40 1,118.80 1,129.00 -19.4M&M 620 623 610 612.8 -11.1BHARTIARTL 531 533.6 522.7 526 -9.85WIPRO 279 279 273.2 274.5 -5.25ICICIBANK 367 369.65 362.6 366.85 -7.6AXISBANK 437 .9 441.3 433.25 434.6 -9.6HDFC 1,803.00 1,807.95 1,782.25 1,786.20 -41.75TATAMOTORS 123.45 125.65 121.1 121.85 -3.3

SE 500B

����������

SCRIP เปิด LTP สูงต่ำ เปลี่ยนแปลง NEXT 50 27,597.60 27,738.70 27,480.55 27,687.90 -21.8NHPC 20.85 23.8 20.7 23.6 2.7ADANITRANS 242 269.65 241 269.65 24.5PFC 96.4 103.95 95.75 101.15 4.25IGL 396.45 413 395.2 412 17PNB 34 35.25 33.6 35.2 1DLF 156 164.55 155 160.7 3.15HINDPETRO 209 215.8 208.15 215 4.2HAVELLS 624 643.55 620.9 638.5 9.3BOSCHLTD 13,590.00 13,859.30 13,501.00 13,785.00 169.1PGHH 9,998.90 10,200 .00 9,925.00 10,061.00 112.65UBL 1,014.00 1,035.00 1,005.65 1,025.80 10.7DIVISLAB 3,130.10 3,207.00 3,121.10 3,185.90 26.3DMART 2,2 52.00 2,290.00 2,219.00 2,285.20 18.6CADILAHC 397 400.8 395.05 399 3.2TORNTPHARM 2,801.20 2,824.90 2,780.10 2,815.50 20.9COLPAL 1,415.00 1,440.00 1,412.75 1,429.95 9.15PAGEIND 18,949.90 19,124.60 18,820.00 19,000.00 79.65LUPIN 984 999.9 9 78.3 983.65 2.7ABBOTINDIA 16,901.90 17,099.00 16,850.00 16,900.00 33.5CONCOR 391 396.35 385.3 394 0.7DABUR 492.8 496.85 490.35 494.4 0.2PIDILITIND 1,449.55 1,462.50 1,435.00 1,450.00 0.45SRTRANSFIN 686.4 696.5 678.05 688.9 - 0.05BERGEPAINT 556.2 559.4 550.5 556.15 -0.05MARICO 372.65 374 370.5 373.25 -0.25GODREJCP 690 694.45 678.35 689.3 -1.35BANDHANBNK 286 290.9 28 4.65 289 -0.65SIEMENS 1,214.80 1,233.70 1,207.45 1,220.00 -3.8BIOCON 396 397.9 391.35 394.7 -1.65NMDC 96.95 99.2 95.65 97.2 -0.45 BANKBARODA 47.15 48 46.4 47.35 -0.25OFSS 3,048.35 3,070.00 3,026.00 3,030.00 -18.35NAUKRI 3,299.95 3,319.60 3,247.25 3,274.00 -20ICICIGI 1,310.65 1,324.00 1,294.00 1,302.00 -8.65BAJAJHLDNG 2,619.00 2,629.95 2,601.55 2,614.80 -17.95ACC 1,424.90 1,440.90 1,411.65 1,419. 20 -10.1PEL 1,435.00 1,449.75 1,416.05 1,425.40 -10.9AMBUJACEM 224.8 228.3 224 225 -1.95AUROPHARMA 861.9 874.95 855.55 856.5 -7.85MCDOWELL-N 588 590.5 581.4 584 -7.05SBILIFE 861 864.75 849 852.65 -11HDFCAMC 2,4 10.05 2,419.00 2,385.00 2,399.50 -31.3INDIGO 1,199.00 1,228.00 1,188.00 1,199.30 -15.95GICRE 144.75 148 142.6 143.65 -2.1SBICARD 818.4 818.55 807 808.9 -15.45PETRONET 253.75 253.75 246.85 250.2 -4.85ICICIPRULI 450 452.85 438.05 440 -14.55HINDZINC 232.2 232.2 222.85 224 -7 .65MOTHERSUMI 123.9 124.7 118.85 119.6 -5.45MUTHOOTFIN 1,234.00 1,234.00 1,175.00 1,187.00 -68.65

����� %�%6�-

BSE Sensex ซื้อขายที่ 344.53 จุด หรือ 0.89 ต่อ

ลดลงร้อยละ 38,270.26; ขณะที่ NSE Nifty ลดลง 92.80 จุด หรือ 0.81% ที่ 11,315.60 จุด

ICICI Bank เป็นผู้แพ้อันดับหนึ่งในกลุ่ม Sensex ซึ่งลดลงประมาณ 2 เปอร์เซ็นต์ รองลงมาคือ IndusInd Bank, HDFC, ITC, Asian Paints และ Titan

ในทางกลับกัน NTPC, PowerGrid, Sun Pharma และInfosys ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับผลประโยชน์

ในช่วงก่อนหน้า Sensex ปิดที่ 38,614.79 จุด เพิ่มขึ้น 86.47 จุด หรือ 0.22% ขณะที่ Nifty เพิ่มขึ้น 23.05 จุด หรือ 0.20% เป็น 11,408.40 จุด

ข้อมูลการแลกเปลี่ยนพบว่านักลงทุนสถาบันต่างประเทศ

ซื้อหุ้นมูลค่า 459.01 ล้านรูปีบนพื้นฐานสุทธิในวันพุธ

ตามที่เทรดเดอร์ระบุว่า ตลาดหุ้นในประเทศติดตามแนวโน้มเชิงลบของตลาดหุ้นทั่วโลกที่เทขายหลังจากธนาคารกลางสหรัฐฯ เปิดเผยรายงานการประชุมนโยบายครั้งล่าสุด

รายงานการประชุมของเฟดแสดงให้เห็นว่าผู้กำหนดนโยบายพบว่าเป็นการยากที่จะคาดการณ์เส้นทางของเศรษฐกิจ เนื่องจากไวรัสโคโรนามีแนวโน้มว่าจะส่งผลกระทบต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจต่อไป

ตลาดหุ้นใน WallStreet จบลงในช่วงสีแดงในชั่วข้ามคืน

ตลาดหุ้นในเซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง โตเกียว และโซลซื้อขายกันโดยขาดทุนอย่างหนักในช่วงกลางวัน ค่ามาตรฐานน้ำมันทั่วโลก น้ำมันดิบเบรนท์ลดลง 0.75% ที่ 45.03 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อบาร์เรล

นิวเดลี: ตลาดศูนย์ข้อมูลของอินเดียมอบโอกาสการลงทุนมูลค่า 4.9 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2568 ตามรายงานของ JLL "กำลังการผลิตศูนย์ข้อมูลของอินเดียคาดว่าจะเติบโตจาก 375 เมกะวัตต์ (เมกะวัตต์) ในครึ่งแรกของปี 2563 เป็น 1,078 เมกะวัตต์ภายในปี 2568 ซึ่งมีมูลค่า 4.9 ดอลลาร์สหรัฐฯ โอกาสการลงทุนพันล้าน” กล่าว ตามรายงาน H12020 '(re)Imagine DataCentres: Running India's digi-tal Economy' ของ JLL ผลกระทบของกฎหมายคุ้มครองข้อมูล การเปลี่ยนแปลงที่เพิ่มขึ้นจากศูนย์ข้อมูล toco-location ที่ถูกคุมขัง และการใช้เทคโนโลยีใหม่ เช่น 5G เอดจ์คอมพิวติ้งและอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) จะขับเคลื่อนความต้องการของนักลงทุนสำหรับสินทรัพย์ประเภทนี้ในอีก 5 ปีข้างหน้า “ตลาดศูนย์ข้อมูลของอินเดียจะ

ทำผลงานได้ดีกว่าในอีก 5 ปีข้างหน้า โดยได้รับการสนับสนุนจากการรวมตัวกันของเศรษฐกิจดิจิทัลที่กำลังเติบโต ความสนใจของนักลงทุนที่เพิ่มขึ้น และผลตอบแทนระยะยาวที่มั่นคง” Ramesh Nair, CEO & Country Head, India, JLL กล่าว เขามีความเห็นว่าการเติบโตในภาคส่วนนี้จะได้รับแรงหนุนเพิ่มเติมจากสถานที่ตั้งร่วม ซึ่งผ่านต้นทุนที่ต่ำกว่า ความปลอดภัยของข้อมูลที่สูงขึ้น บริการที่ไม่หยุดชะงัก พื้นที่ศูนย์ข้อมูลของอินเดีย” การเพิ่มกำลังการผลิตที่คาดไว้ 703 เมกกะวัตต์กำลังแปลเป็นพื้นที่ 9.3 ล้านตารางฟุต ซึ่งจะเปิดการลงทุนในพื้นที่สีเขียวสำหรับนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และนักลงทุนเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาภาคส่วนในอนาคต” เอไอเอส

����� ()'�*)+,-

เศรษฐกิจของอินเดียเผชิญกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นจากภาวะ

ซึ่งอาจชะลอประสิทธิภาพของมาตรการทางการเงินและการคลังที่นำมาใช้โดยธนาคารกลางและรัฐบาล Acuite Ratings กล่าว

แนวโน้มเศรษฐกิจของภาวะเงินฝืดถูกทำเครื่องหมายด้วยอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นและการเติบโตของ GDP ที่ลดลง

หน่วยงานจัดอันดับกล่าวว่าแนวโน้มที่ไม่แน่นอนเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อในระยะสั้นได้ส่งผลให้คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ของธนาคารกลางอินเดีย (กนง.) มีมติคงอัตราดอกเบี้ยในเดือนสิงหาคม และลดโอกาสที่จะมีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยในระยะต่อไป

ในรายงาน Acuite กล่าวว่าจำเป็นต้องมีขั้นตอนเร่งด่วนเพื่อลดภาวะเงินเฟ้อในอาหาร "ระดับที่สูงขึ้นซึ่ง

เริ่มทะลักเข้าสู่อัตราเงินเฟ้อพื้นฐานแล้ว”

“อัตราเงินเฟ้อผู้บริโภคของอินเดียเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 6.93 ในเดือนกรกฎาคม 2563 เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเล็กน้อยและเพิ่มขึ้นอย่างไม่คาดคิดที่ 70bps (MoM) จากเดือนมิถุนายน ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2019 การพิมพ์ CPI อยู่บนพิกัดเกินพิกัด และสูงกว่าขีดจำกัดบน 6 เปอร์เซ็นต์ที่กนง.กำหนดไว้อย่างไม่สบายใจ” รายงานระบุ

“แม้ว่าผลกระทบฐานที่ไม่เอื้ออำนวยยังมีบทบาทสำคัญในการกำหนดเส้นแนวโน้มเงินเฟ้อ แต่อัตราเงินเฟ้อด้านอาหาร (CFPI) เป็นตัวขับเคลื่อนหลักของ CPItrajectory และส่วนใหญ่เพิ่มขึ้นมากกว่าร้อยละ 8 ในช่วงเก้าเดือนที่ผ่านมาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2019”

ตามรายงาน คอขวดของอุปทานและลอจิสติกส์เกิดจากการล็อกที่ยืดเยื้อและไม่ต่อเนื่อง

ลดลงในบางส่วนของประเทศยังคงรักษาอัตราเงินเฟ้อด้านอาหารให้อยู่ในระดับสูงแม้จะมีผลผลิตทางการเกษตรที่ดีในช่วงสองฤดูกาลที่ผ่านมา

“กลุ่มโปรตีนจากสัตว์ เช่น เนื้อสัตว์ ปลา ไข่และนม น้ำมันสำหรับบริโภค ผัก และชีพจร มีอัตราเงินเฟ้อเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในเดือนกรกฎาคม การดำเนินงานที่จำกัดของ APMCs ในช่วงล็อคดาวน์ การนำเข้าสินค้าพร้อมกับน้ำฝนหรือน้ำท่วมที่มากเกินไป ล้วนนำไปสู่การหยุดชะงักในห่วงโซ่อุปทานของสินค้าเกษตร” รายงานกล่าว

“นอกจากนี้ อัตราเงินเฟ้อในอาหารที่สูงอย่างต่อเนื่องพร้อมกับแรงงานอายุสั้นได้เริ่มส่งผลกระทบต่อราคาของผลิตภัณฑ์และบริการที่ไม่ใช่อาหารหรืออัตราเงินเฟ้อพื้นฐาน ซึ่งเพิ่มขึ้น 50 bps เป็น 5.6 เปอร์เซ็นต์ในเดือนกรกฎาคม 2563 จาก 5.1 เปอร์เซ็นต์ในเดือนมิถุนายน 2563 และ 4.1 เปอร์เซ็นต์ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา”

����� ����$�������-::����������#"�����������#���#�� �##�**

� ������%������/�มุมไบ: เงินรูปีเปิดขึ้น 18 paise ลดลงและลดลงต่ำกว่า 75 ต่อดอลลาร์สหรัฐในการเปิดการซื้อขายในวันพฤหัสบดีหลังจากรายงานการประชุมเฟดของสหรัฐส่งสัญญาณถึงความกังวลของธนาคารกลางเกี่ยวกับโควิด-19 และผลกระทบต่อมัน เศรษฐกิจ หน่วยในประเทศเปิดที่ 75 ที่ตลาดอัตราแลกเปลี่ยนระหว่างธนาคาร จากนั้นขาดทุนและแตะที่ 75.01 เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ลดลง 19 paise จากปิดล่าสุดที่ 74.82 ในขณะเดียวกัน ดัชนีดอลลาร์ซึ่งวัดความแข็งแกร่งของดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้า 6 สกุลเงิน เพิ่มขึ้น 0.08% เป็น 92.96

0)���!�������������������������@+#A�1���'���������� ��� ����!

7 �('�4%��-����.�8�-�%'�-+��%�(�+'%,��8�%$� 80�$'��4

7$���������� ���������$��������<��������E������� 6�� ������������� ������������8��'���������������������������������������� � ()'�*)+,-

ในเหตุการณ์ที่พลิกผันอย่างรวดเร็ว รัฐบาลกำลังมองหา

ห้ามบริษัทจีนไม่ให้เข้าร่วมในสัญญาของรัฐบาลในภาคส่วนอำนาจที่ละเอียดอ่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดซื้อจัดจ้างผลิตภัณฑ์ดิจิทัลที่มีแนวโน้มถูกคุกคามจากมัลแวร์

แหล่งข่าวในรัฐบาล

กล่าวว่าการประมูลทั่วโลกถูกห้ามไม่ให้จัดซื้อจัดจ้างต่อสาธารณะมูลค่าสูงถึง 200 ล้านรูปี และอาจมีการกำหนดข้อจำกัดเฉพาะเจาะจงมากขึ้นสำหรับการใช้เครื่องมือของจีนในภาคส่วนอำนาจวิกฤต การห้ามใช้อุปกรณ์ดิจิทัลที่มีความละเอียดอ่อนจากจีนโดยภาคส่วนพลังงานอาจถูกพิจารณาด้วย แต่การตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องนี้กำลังรอดำเนินการ

โดยอ้างแหล่งข่าวก่อนหน้านี้ว่า กระทรวงพลังงานได้

ได้กำหนดข้อจำกัดในการนำเข้าไว้แล้ว เนื่องจากข้อเสนอดังกล่าวจะถูกตรวจสอบโดยข้อเสนอดังกล่าวก่อนที่จะได้รับคำสั่งอนุญาต นอกจากนี้ อุปกรณ์ดิจิทัลแต่ละภาพจะถูกตรวจสอบเพื่อหามัลแวร์ก่อนที่จะได้รับอนุญาตให้เข้าไปในดินแดนของอินเดีย

นอกจากนี้ บริษัทพลังงาน

ได้รับคำสั่งให้จัดหาแหล่งที่มาในท้องถิ่นในทุกหมวดหมู่ที่มีความสามารถแบบ Domes-tic สัญญาณบ่งชี้ว่ามีการดำเนินการที่เข้มงวดมากขึ้นเพื่อป้องกันการใช้อุปกรณ์ของจีนในภาคพลังงาน แหล่งข่าวกล่าวว่าเป็นการย้ายภายหลังเพื่อขึ้นบัญชีดำบริษัท PT Hexing Technology ของจีนจากการเข้าร่วมในการประมูลใดๆ ก็ตามในอนาคต

����� <,)((�-

Bharti Enterprises หวังที่จะตั้งสถานีภาคพื้นดินสองสามแห่ง

ในอินเดียเพื่อรับสัญญาณจากกลุ่มดาวบริวาร 648 ดวงของ OneWeband ซึ่งตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักร เริ่มให้บริการในอินเดีย ประธาน Sunil BhartiMittal กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

การพูดในการสัมมนาผ่านเว็บเรื่อง

"ปลดล็อกศักยภาพของอินเดียในภาคอวกาศ" เขากล่าวถึง OneWeb ซึ่งมีดาวเทียม 648 ดวงในวงโคจรโลกต่ำ (LEO) มีแผนจะเริ่มให้บริการในอินเดียในต้นปี 2565

Bharti จะต้องได้รับสิทธิ์ในการลงจอดสำหรับสัญญาณ ตั้งสถานีบนพื้นดินในภาคเหนือ ภาคใต้ และภาคตะวันตกของประเทศเพื่อเริ่มให้บริการ

บริการในช่วงต้นปี 2022 นอกจากนี้ Mittal ยังค้นหา

องค์กรวิจัยอวกาศแห่งอินเดียสนับสนุนการพัฒนาเทอร์มินัลผู้ใช้เพื่อตอบสนองความต้องการของอินเดีย โดยเสริมว่าประเทศนี้ต้องการการเชื่อมต่อบรอดแบนด์ราคาไม่แพงในพื้นที่ชนบท

ตามที่เขาพูด พื้นที่ในอินเดียได้รับการจัดสรร

เพื่อให้บริการดาวเทียม OneWeb ในเดือนกรกฎาคมปีนี้ รัฐบาลสหราชอาณาจักรและ BhartiGlobal Ltd ชนะการประมูลเพื่อซื้อ OneWeb Mittal กล่าวว่าข้อดีอย่างหนึ่งของกลุ่มดาว LEO คือความหน่วงต่ำเมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มดาวใน geostationary satel-lites และกำลังทดสอบบริการกับรถยนต์ BMW บางรุ่น

(ไฟล์ PDF ! , ! -˛. ˜˜ ˇ˘ ˛˜ +# ˇ ˆ...2 วันที่แล้ว · ในห้องไอซียูและร้อยละ 2.62 ของการสนับสนุนออกซิเจน กระทรวงสาธารณสุขแห่งสหภาพกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า - DOKUMEN.TIPS (11)

>��)� 11���������������� ������ ! "#$�"%"%

นิวยอร์ก: ในการโจมตีโดนัลด์ ทรัมป์อย่างรุนแรงที่สุด อดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามากล่าวหาว่าผู้สืบทอดของเขาปฏิบัติต่อตำแหน่งประธานาธิบดีเหมือนเป็น “รายการเรียลลิตี้โชว์” และกล่าวว่าผู้นำระดับสูงของพรรครีพับลิกัน “ไม่ได้งานเพราะเขาทำไม่ได้”

โอบามา ประธานาธิบดีคนผิวดำคนแรกของประเทศ พูดในคืนที่สามของการประชุม VirtualDemocratic National Convention ในวันพุธก่อนที่วุฒิสมาชิก Kamala Harris จากแคลิฟอร์เนียจะกลายเป็นคนผิวดำคนแรกที่ได้รับการเสนอชื่ออย่างเป็นทางการให้ดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดีจากพรรคใหญ่

อดีตรองประธานาธิบดี JoeBiden ได้รับการเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครตแล้ว

โอบามากล่าวว่าทั้งไบเดนและแฮร์ริสมีประสบการณ์ที่จำเป็นในการทำสิ่งต่างๆ ให้สำเร็จ และพวกเขามีนโยบายที่เป็นรูปธรรมซึ่งจะเปลี่ยนวิสัยทัศน์ของพวกเขาเกี่ยวกับประเทศที่ดีกว่า ยุติธรรมกว่า และแข็งแกร่งกว่าให้เป็นจริง

แต่เขามีคำพูดที่รุนแรงมากสำหรับประธานาธิบดีทรัมป์ที่ต้องการเลือกตั้งใหม่ในการหยั่งเสียงประธานาธิบดีในวันที่ 3 พฤศจิกายน

“ฉันได้นั่งในวงรี

สำนักงานกับชายทั้งสองที่กำลังลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ฉันไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าผู้สืบทอดตำแหน่งจะยอมรับผู้มีวิสัยทัศน์ของฉันสานต่อนโยบายของฉัน” โอบามากล่าว

โอบามากล่าวว่าเขาหวังว่าทรัมป์อาจ “แสดงความสนใจที่จะรับตำแหน่งนี้อย่างจริงจัง … แต่เขาไม่เคยทำ”

“ ฉันหวังว่าเพื่อประเทศของเรา โดนัลด์ ทรัมป์อาจแสดงความสนใจที่จะรับงานนี้อย่างจริงจัง ที่อาจรู้สึกถึงน้ำหนักของสำนักงานและค้นพบความเคารพต่อระบอบประชาธิปไตยที่อยู่ในความดูแลของเขา” โอบามากล่าวในการวิจารณ์ทรัมป์ที่รุนแรงผิดปกติระหว่างคำพูดของเขา

“ เกือบสี่ปีแล้วที่เขาไม่สนใจที่จะป้อนงาน ไม่มีความสนใจที่จะหาจุดร่วม; เลขที่

สนใจที่จะใช้พลังอันยอดเยี่ยมของสำนักงานของเขาเพื่อช่วยเหลือใครก็ตามนอกจากตัวเขาเองและเพื่อน ๆ ของเขา ไม่สนใจที่จะปฏิบัติต่อตำแหน่งประธานาธิบดีเหมือนสิ่งใดนอกจากรายการเรียลลิตี้โชว์ที่เขาสามารถใช้เพื่อเรียกร้องความสนใจได้ “โดนัลด์ ทรัมป์ไม่ได้

เติบโตมีงานทำเพราะเขาทำไม่ได้” โอบามากล่าวโดยให้ที่อยู่ของเขาจากฟิลาเดลเฟียซึ่งร่างและลงนามในรัฐธรรมนูญของสหรัฐอเมริกา

อดีตประธานาธิบดีกล่าวว่าใคร ๆ ก็คาดหวังให้ประธานาธิบดีเป็น "ผู้อารักขา" ของชาวอเมริกัน

ประชาธิปไตยและผู้ที่ไม่คำนึงถึงอัตตา ความทะเยอทะยาน หรือความเชื่อทางการเมือง จะรักษา ปกป้อง และปกป้องเสรีภาพและอุดมคติที่ชาวอเมริกันจำนวนมากเดินขบวนเพื่อ เข้าคุก ต่อสู้เพื่อและเสียชีวิต พีทีไอ

4����>����������+"������#��"����(/�0����

วอชิงตัน: ​​กมลา แฮร์ริส ผู้เขียนบทประวัติศาสตร์ใน pol-itics ของสหรัฐฯ เมื่อเธอกลายเป็นชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดียและหญิงผิวสีคนแรกที่ได้รับการเสนอชื่อชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีจากพรรคใหญ่ ได้กล่าวโจมตี “ความล้มเหลวในการเป็นผู้นำ” ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ทำให้ “ชีวิตและเครื่องดูดควัน” สูญเสีย ”

แฮร์ริสวัย 55 ปีแนะนำตัวเองว่าเป็นลูกสาวของผู้อพยพชาวอินเดียและจาเมกาในการประชุม vir-tual Democratic National Convention เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

แม่ที่เธอบอกว่าสอนลูกสาวสองคนของเธอให้ "มีสติและความเห็นอกเห็นใจต่อการต่อสู้ของทุกคน" และเชื่อว่า "การต่อสู้เพื่อความยุติธรรมเป็นความรับผิดชอบร่วมกัน"

“ แม่ของฉันสอนฉันว่าการรับใช้ผู้อื่นทำให้ชีวิตมีจุดมุ่งหมายและมีความหมาย และโอ้ ฉันหวังว่าคืนนี้เธอจะมาอยู่ที่นี่ แต่ฉันรู้ว่าเธอกำลังดูถูกฉันจากด้านบน” เธอกล่าวในสุนทรพจน์ตอบรับ

Harris กล่าวว่าน่าจะเป็นแม่ของเธอ Shyamala GopalanHarris ไม่เคยนึกภาพ-

ระบุว่า “ข้าพเจ้าจะยืนต่อหน้าท่านเพื่อกล่าวคำเหล่านี้: ข้าพเจ้ายอมรับการเสนอชื่อของท่านให้ดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา”

“ เธอทำให้เราภูมิใจผู้หญิงผิวดำที่แข็งแกร่ง และเชิดชูเราให้รู้จักและภูมิใจในมรดกอินเดียของเรา” แฮร์ริสกล่าวโดยเน้นความเชื่อมโยงของเธอกับอินเดีย

“ครอบครัวคือน้องสาวของฉัน ครอบครัวคือเพื่อนที่ดีที่สุดของฉัน หลานสาวของฉัน และลูกทูนหัวของฉัน ครอบครัวคือ myuncles ป้าของฉัน - จิตของฉัน - นี่” เธอกล่าวโดยอ้างถึงญาติของเธอในรัฐทมิฬนาฑู พีทีไอ

B��� �����������������������������������������������������������������,��C�

บามาโก (มาลี): พันเอกในกองทัพของมาลีกล่าวว่าตอนนี้เขารับผิดชอบประเทศแอฟริกาตะวันตก โดยประกาศตัวว่าตนเป็นประธานคณะรัฐบาลทหารที่บีบให้ประธานาธิบดีที่มาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยแต่ไม่เป็นที่นิยมลาออก

พ.อ.อัสซีมี โกอิตา หนึ่งในห้านายทหารที่ประกาศการรัฐประหารในสัปดาห์นี้ทางสถานีโทรทัศน์ ORTM ของรัฐ ประกาศตัวเป็นประธานคณะรัฐบาลทหารในขณะนี้

“ด้วยการเข้าแทรกแซง (รัฐประหาร) เราได้ให้มาลีมาก่อน” โกอิตากล่าวในรายการต่างประเทศที่แสดงให้เขาเห็นว่า

ประชุมกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงและกระตุ้นให้พวกเขากลับมาทำงานในวันพฤหัสบดี

“มาลีอยู่ในวิกฤตทางสังคมการเมืองและความมั่นคง” เขากล่าว

“ไม่มีการผิดรูปของห้องอีกต่อไป” ผู้นำทั่วทั้งแอฟริกาและทั่วโลกต่างประณามการรัฐประหารในสัปดาห์นี้อย่างรุนแรง โดยเรียกร้องให้กลับสู่การปกครองของพลเรือนทันที และปล่อยตัวอดีตประธานาธิบดีอิบราฮิม บูบาการ์ เกอิตา และนายกรัฐมนตรีของเขา บูบู ซิสเซ

ผู้นำทั้งสองถูกทหารกบฏควบคุมตัว

เมื่อวันอังคารที่ล้อมรอบที่พักส่วนตัวของประธานาธิบดีในบามาโกและยิงปืนเข้าไปในอากาศ ภายใต้การบังคับขู่เข็ญ เกอิต้าประกาศลาออกทางสถานีโทรทัศน์ของรัฐในเวลาต่อมา โดยกล่าวว่าเขาไม่ต้องการให้เสียเลือดเนื้อเพื่อให้เขาอยู่ในอำนาจต่อไป

นักวิเคราะห์กล่าวว่ามีสัญญาณเพียงเล็กน้อยที่บ่งชี้ว่าผู้นำฝ่ายค้านทางการเมืองรู้ทันแผนการรัฐประหารล่วงหน้า แม้ว่าขณะนี้พวกเขากำลังได้รับประโยชน์จากการไม่มีโอกาสเข้ารับตำแหน่งในรัฐบาลเฉพาะกาลตามที่รัฐบาลทหารสัญญาไว้ เอ.พี

�� ��������� #������4���������!��������-�����. ���

����� ->+�%�6�*

มันเป็นคำกล่าวของ Shah รัฐมนตรีต่างประเทศปากีสถาน

Mahmood Qureshi ต่อต้านองค์กรความร่วมมืออิสลาม (OIC) ที่นำโดยซาอุดีอาระเบีย ต่อกรณีพิพาทแคชเมียร์ ซึ่งดึงดูดการตอบสนองที่ไม่พอใจจากราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย (KSA)

และในขณะที่การจัดตั้งกองทหารรักษาการณ์ของปากีสถานมุ่งเน้นไปที่การเยียวยาความสัมพันธ์ที่ร้าวฉานระหว่างสองประเทศที่นับถือศาสนาอิสลาม คำแถลงล่าสุดของนายกรัฐมนตรีอิมราน ข่าน ควบคู่ไปกับการเยือนจีนของกูเรชี เป็นการส่งสัญญาณว่าอิสลามาบัดขยายความจงรักภักดีและความเอนเอียงไปยังปักกิ่ง

คูเรชีพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาวุโสจะเดินทางไปยังไห่หนาน ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 20-21 สิงหาคม เพื่อเข้าร่วมการประชุมหารือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างรัฐมนตรีต่างประเทศจีน-ปากีสถานรอบที่สอง

ตามรายงานของสำนักงานต่างประเทศปากีสถาน “ฝ่ายจีนจะ

นำโดยมนตรีแห่งรัฐและรัฐมนตรีต่างประเทศหวัง อี้”

“ ในระหว่างการเจรจา ทั้งสองฝ่ายจะหารือเกี่ยวกับความร่วมมือเกี่ยวกับโควิด-19 ความสัมพันธ์ทวิภาคีและประเด็นระดับภูมิภาคและระหว่างประเทศที่มีความสนใจร่วมกัน การเยือนครั้งนี้จะมีบทบาทสำคัญในการเสริมความแข็งแกร่งให้กับหุ้นส่วนความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ทุกสภาพอากาศระหว่างปากีสถาน-จีน และกระชับการสื่อสารเชิงกลยุทธ์และการประสานงานกับจีนในประเด็นต่างๆ” กระทรวงการต่างประเทศแถลง

การเยือนของกูเรชีมีขึ้นหนึ่งวันหลังจากนายกรัฐมนตรีอิมรานคานกล่าวว่าอนาคตของปากีสถานเชื่อมโยงกับจีน ซึ่งบ่งชี้ให้เห็นถึงสัญญาณที่มองเห็นได้ถึงความโน้มเอียงของอิสลามาบัดที่มีต่อความไว้วางใจ

เอ็ดเพื่อนและหุ้นส่วนของจีน “ควรทำให้ชัดเจน

ว่าอนาคตของเราผูกพันกับจีนซึ่งยืนหยัดเคียงข้างปากีสถานมาอย่างโชกโชน ทั้งสองประเทศตระหนักถึงความสำคัญของกันและกันและกำลังกระชับความสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน” ข่านกล่าวในการสัมภาษณ์ทางโทรทัศน์

“น่าเสียดายที่ประเทศตะวันตกกำลังใช้อินเดียกับจีน” เขากล่าวเสริม นอกจากนี้ Khan ยังปฏิเสธสิ่งที่เขาเรียกว่าข่าวลือเกี่ยวกับ “ความแตกแยก” กับซาอุดีอาระเบีย โดยกล่าวว่า “พวกเขามีนโยบายต่างประเทศของตนเอง”

เป็นเรื่องที่ควรกล่าวถึง ณ ที่นี้ แม้ว่าปากีสถานจะไม่พอใจกับการดำเนินงานของ OIC โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเด็นแคชเมียร์ แต่ปักกิ่งก็เข้าข้างฝ่ายตนในการหยิบยกประเด็นแคชเมียร์ขึ้นในเวทีระดับโลก เช่น สหประชาชาติ การที่ปากีสถานสนิทสนมกับจีน ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าอิสลามาบัดอาจถอยห่างจากการพึ่งพาทางการเงินและการเป็นพันธมิตรกับซาอุดีอาระเบีย

ดูไบ: อิหร่านแสดงขีปนาวุธพื้นผิวสู่พื้นผิวในวันพฤหัสบดีที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม Amir Hatami กล่าวว่ามีพิสัย 1,400 กิโลเมตรและขีปนาวุธใหม่โดยไม่สนใจความต้องการของสหรัฐฯที่ให้เตหะรานหยุดโครงการขีปนาวุธ

“ขีปนาวุธพื้นผิวสู่พื้นผิวที่เรียกว่า martyr QassemSoleimani มีพิสัยทำการ 1,400 กิโลเมตร และขีปนาวุธร่อนที่เรียกว่า martyr Abu Mahdi มีพิสัยทำการไกลกว่า 1,000 กิโลเมตร” Hatami กล่าวในการปราศรัยทางโทรทัศน์

ภาพของขีปนาวุธถูกเผยแพร่ทางทีวีของรัฐ ซึ่งระบุว่าเป็น “ขีปนาวุธร่อนรุ่นใหม่ล่าสุดของอิหร่านที่จะเพิ่มความแข็งแกร่ง-

en อำนาจยับยั้งของอิหร่าน” .Soleimani หัวหน้าของอิหร่าน

กองกำลัง Quds ชั้นยอดและผู้บัญชาการกองกำลังติดอาวุธอิรัก Abu Mahdi al-Muhandis ถูกสังหารในเดือนมกราคมในการโจมตีของสหรัฐต่อขบวนรถของพวกเขาที่สนามบินแบกแดด

“ขีปนาวุธและโดยเฉพาะขีปนาวุธครูซมีความสำคัญมากสำหรับเรา การที่เราเพิ่มระยะยิงจาก 300 เป็น 1,000 ครั้งในเวลาไม่ถึงสองปีถือเป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยม” ประธานาธิบดีอิหร่าน ฮัสซัน โรฮานี กล่าว

“โครงการแสนยานุภาพทางทหารและขีปนาวุธของเราเป็นแนวป้องกัน” การประกาศดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่วอชิงตันกำลังผลักดันการขยายอาวุธที่สหประชาชาติบังคับใช้

ห้ามการค้ากับอิหร่านซึ่งจะหมดอายุในเดือนตุลาคมภายใต้ข้อตกลงนิวเคลียร์ปี 2558 ของเตหะรานกับมหาอำนาจโลก

ความตึงเครียดระหว่างกรุงเตหะรานและกรุงวอชิงตันอยู่ในระดับสูงตั้งแต่ปี 2018 เมื่อประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ถอนสหรัฐฯ ออกจากข้อตกลงและบังคับใช้มาตรการคว่ำบาตรอิหร่านอีกครั้ง

วอชิงตันกล่าวว่าเป้าหมายคือการบีบให้เตหะรานยอมรับข้อตกลงแบบกว้างๆ ที่กำหนดข้อจำกัดที่เข้มงวดมากขึ้นเกี่ยวกับงานนิวเคลียร์ของตน ควบคุมโครงการขีปนาวุธแบบ Bal-listic และยุติสงครามตัวแทนในภูมิภาค อิหร่านปฏิเสธการเจรจาตราบใดที่มาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ ยังคงอยู่ เอเอฟพี

)�������� ���� ��� ������1� ����(�� ������ ������,������ ��

วอชิงตัน: ​​ฝ่ายบริหารของ Trump กำหนดให้เรียกร้องให้มีการคืนค่าการคว่ำบาตรระหว่างประเทศทั้งหมดต่ออิหร่าน ซึ่งจะเป็นการแยกสหรัฐฯ ออกจากกันมากขึ้น ที่สหประชาชาติ ทดสอบความน่าเชื่อถือของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ และอาจทำลายล้างอดีตประธานาธิบดีบารัคคนหนึ่ง ความสำเร็จด้านนโยบายต่างประเทศของโอบามา

ตามคำสั่งของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ไมค์ ปอมเปโอ เลขาธิการแห่งรัฐจะเดินทางไปนิวยอร์กในวันพฤหัสบดีนี้เพื่อแจ้งให้ทั่วโลกทราบว่าสหรัฐฯ กำลังใช้กลไก "snapback" ในมติคณะมนตรีความมั่นคงที่รับรองข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านปี 2558

“สหรัฐฯ ตั้งใจที่จะฟื้นฟูการคว่ำบาตรอิหร่านของสหประชาชาติที่ถูกระงับไปก่อนหน้านี้แทบทั้งหมด” ทรัมป์กล่าวเมื่อวันพุธ

“มันเป็นสแน็ปแบ็ค” ตามมติที่บังคับใช้ข้อตกลงปี 2558 snapback จะกำหนดมาตรการคว่ำบาตรของสหประชาชาติอีกครั้งซึ่งได้รับการผ่อนปรนเพื่อแลกกับการระงับโครงการนิวเคลียร์ของอิหร่าน แต่ความเคลื่อนไหวของสหรัฐฯ เผชิญกับการต่อต้านอย่างแข็งกร้าวและอาจกระตุ้นการประท้วงจากสมาชิกคนอื่นๆ ของสภาได้ ไม่มีใครเชื่อว่าสหรัฐฯ ยืนหยัดที่จะทำเช่นนั้น เพราะทรัมป์ถอนตัวจากข้อตกลงนิวเคลียร์เมื่อ 2 ปีที่แล้ว เอ.พี

@����������������������*@�����+����������������

���+������������>���������������+������#�*�

�����������/������ �(������'��� ������������

ลอนดอน: พี่ชายของมือระเบิดฆ่าตัวตายที่คร่าชีวิตผู้คน 22 คนในงานคอนเสิร์ต Ariana Grandeconcert ในเมืองแมนเชสเตอร์ของอังกฤษ ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิตเมื่อวันพฤหัสบดี เนื่องจากมีส่วน "สำคัญ" ในการโจมตี

ฮาเชม อาเบดี วัย 23 ปี ถูกตัดสินว่ามีความผิดในข้อหาฆาตกรรม พยายามฆ่า และสมรู้ร่วมคิดในการทำให้เกิดระเบิดในการพิจารณาคดีที่สิ้นสุดในเดือนมีนาคม หลังจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายที่เลวร้ายที่สุดครั้งหนึ่งบนแผ่นดินอังกฤษ

การทิ้งระเบิดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกลุ่ม IS ซึ่งดำเนินการโดยซัลมาน น้องชายวัย 22 ปีของเขา ทำให้เกิดการจุดชนวนท่ามกลางฝูงชนที่ส่วนใหญ่เป็นเยาวชนที่ออกจากคอนเสิร์ตที่แมนเชสเตอร์ อารีนา เอเอฟพี

นิวยอร์ก (AP): สตีฟ แบนนอน อดีตที่ปรึกษาทำเนียบขาวถูกจับกุมเมื่อวันพฤหัสบดี ด้วยข้อหาว่าเขาและคนอื่นๆ อีกสามคนร่วมกันฉ้อโกงเงินบริจาคจากโครงการระดมทุนออนไลน์ “WeBuild The Wall”

ข้อกล่าวหาดังกล่าวมีอยู่ในคำฟ้องที่ไม่ได้ปิดผนึกในศาลรัฐบาลกลางของแมนฮัตตัน โดยกล่าวหาว่าแบนนอนรับเงินมากกว่า 1 ล้านเหรียญด้วยตัวเอง โดยใช้บางส่วนเพื่อจ่ายให้กับไบรอัน คอลเฟจ จำเลยร่วมอย่างลับๆ และเพื่อปกปิดเงินหลายร้อยดอลลาร์ของแบนนอน ค่าใช้จ่ายส่วนตัว.

อัยการรัฐบาลกลางกล่าวหาว่าแบนนอนและคนอื่นๆ อีกสามคน "วางแผนหลอกลวงผู้บริจาคหลายร้อยคน" โดยเกี่ยวข้องกับแคมเปญระดมทุนออนไลน์ที่ระดมทุนได้มากกว่า 25 ล้านดอลลาร์เพื่อสร้างกำแพงตามแนวชายแดนทางใต้ของสหรัฐอเมริกา

ตามคำฟ้อง แบนนอนสัญญาว่า 100% ของเงินบริจาคจะถูกนำไปใช้สำหรับโครงการ แต่จำเลยร่วมกันใช้เงินหลายแสนดอลลาร์ในลักษณะที่ไม่สอดคล้องกับการเป็นตัวแทนสาธารณะขององค์กร

คำฟ้องกล่าวว่าพวกเขาปลอมใบแจ้งหนี้และหลอกลวง "ผู้ขาย" เพื่อปกปิดสิ่งที่เกิดขึ้นจริง

จำเลยได้เรียนรู้เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาจากการเงิน

ระบุว่าแคมเปญ "We Buildthe Wall" อาจอยู่ภายใต้การสืบสวนอาชญากรรมของรัฐบาลกลางและใช้ขั้นตอนเพิ่มเติมเพื่อปกปิดการฉ้อโกง ตามคำฟ้อง

ค่าใช้จ่ายรวมถึงการสมรู้ร่วมคิดในการฉ้อโกงทางโทรศัพท์และการสมรู้ร่วมคิดในการฟอกเงิน

โทรศัพท์ที่สำนักงานทนายความของแบนนอนไม่มีสัญญาณตอบรับในเช้าวันพฤหัสบดี โฆษกหญิงของแบนนอนไม่ตอบกลับคำขอความคิดเห็นทันที ไม่ชัดเจนในทันทีว่าใครจะเป็นตัวแทนของ Kolfage ในการปรากฏตัวครั้งแรกในศาล

ตามคำฟ้อง แบนนอนสัญญาว่า 100% ของเงินบริจาคจะถูกนำไปใช้สำหรับโครงการและจะไม่มีใครได้รับการชดเชย แต่จำเลยรวมกันใช้หลายร้อย

หลายพันดอลลาร์ในลักษณะที่ไม่สอดคล้องกับการเป็นตัวแทนสาธารณะขององค์กร

คำฟ้องกล่าวว่าพวกเขาปลอมใบแจ้งหนี้และหลอกลวง "ผู้ขาย" เพื่อปกปิดสิ่งที่เกิดขึ้นจริง

“มันเป็นไปไม่ได้ที่จะขโมยเงินของพวกเขา” Kolfage เคยกล่าวไว้ในที่สาธารณะตามคำฟ้อง “ฉันแตะต้องเงินนั้นไม่ได้ มันไม่ใช่สำหรับฉัน”

เดิมที We Build the Wall ส่งเสริมโครงการสำหรับเสารั้วยาว 3 ไมล์ในเซาท์เทกซัส ซึ่งท้ายที่สุดแล้วสร้างขึ้นและได้รับทุนสนับสนุนส่วนใหญ่จาก FisherIndustries ซึ่งได้รับเงินทุนประมาณ 2 พันล้านดอลลาร์สำหรับสัญญาก่อผนัง Tommy Fisher, CEO, ไม่ตอบสนองต่อการเรียกร้องให้แสดงความคิดเห็น

ทรัมป์เพิ่งวิพากษ์วิจารณ์ส่วนนั้นของกำแพงหลังจากนั้น

แสดงร่องรอยการสึกกร่อน โดยกล่าวว่า "ทำขึ้นเพื่อให้ดูไม่ดีเท่านั้น" แม้ว่าจะถูกสร้างโดยผู้สนับสนุนของเขาก็ตาม

แบนนอนเป็นผู้นำ Breitbart News ที่อนุรักษ์นิยมก่อนที่จะถูกทาบทามให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของการรณรงค์หาเสียงของทรัมป์ในเดือนสุดท้ายที่สำคัญ เมื่อเขาผลักดันกลยุทธ์โลกร้อนที่ร้อนระอุซึ่งรวมถึงการเน้นย้ำเรื่องราวของผู้กล่าวหาอดีตประธานาธิบดีบิลคลินตัน หลังการเลือกตั้ง เขาดำรงตำแหน่งหัวหน้านักยุทธศาสตร์ในช่วงหลายเดือนแรกของการบริหารประเทศของทรัมป์

แบนนอนที่พูดขวานผ่าซากเป็นกระบอกเสียงของลัทธิอนุรักษนิยมจากคนนอกและรักชาติ และเขาผลักดันให้ทรัมป์ทำตามคำสัญญาหาเสียงที่ถกเถียงกันมากที่สุดของเขา รวมถึงการห้ามเดินทางเข้าประเทศมุสลิมหลักหลายประเทศ แต่แบนนอนยังขัดแย้งกับที่ปรึกษาระดับแนวหน้าคนอื่นๆ และประวัติระดับสูงของเขาทำให้ทรัมป์ไม่พอใจในบางครั้ง เขาถูกผลักออกไปในเดือนสิงหาคม 2560

แบนนอนซึ่งรับราชการในกองทัพเรือและเคยทำงานเป็นนายธนาคารเพื่อการลงทุนที่ GoldmanSachs ก่อนที่จะมาเป็นผู้ผลิตฮอลลีวูด เคยเป็นเจ้าภาพจัดรายการพอดคาสต์ของทรัมป์ที่ชื่อ “War Room” ซึ่งเริ่มขึ้นระหว่างกระบวนการพิจารณาถอดถอนประธานาธิบดีและดำเนินต่อไปในช่วงที่มีการแพร่ระบาด

)?G ������ $�����6������� �������� ������� ������>������#�"��� �+���!�##����#"����������มอสโก (AP): Alexei Navalnyis นักการเมืองฝ่ายตรงข้ามชาวรัสเซียอยู่ในอาการโคม่าและเครื่องช่วยหายใจในโรงพยาบาลเร่งรัด ผู้ดูแลหลังจากล้มป่วยจากพิษที่คาดไม่ถึงที่พันธมิตรของเขาเชื่อว่าเชื่อมโยงกับกิจกรรมทางการเมืองของเขา

ศัตรูวัย 44 ปีของประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูตินของรัสเซียรู้สึกไม่สบายบนเที่ยวบินจากทอมสค์ เมืองในไซบีเรียที่เดินทางกลับไปยังมอสโก และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังจากเครื่องบินลงจอดฉุกเฉินในเมืองออมสค์ โฆษกหญิงของ Navalny กล่าวบน Twitter

เธอบอกสถานี Echo Moskvyradio ว่าเขาต้องบริโภคบางอย่างจากการดื่มชาที่ร้านกาแฟในสนามบินก่อนขึ้นเครื่องบินในช่วงเช้าวันพฤหัสบดี

ในระหว่างเที่ยวบิน Navalny เริ่มเหงื่อออกและขอให้เธอคุยกับเขาเพื่อที่เขาจะได้ "จดจ่อกับเสียง" เฮเทนไปห้องน้ำและหมดสติไป

“ดูเหมือนว่าปูตินกำลังทำสิ่งที่เลวร้ายมาก — ได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการประท้วงที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว — หากเขาตัดสินใจวางยาพิษนาวาลนี” วลาดิมีร์ มิลอฟ ผู้ใกล้ชิดของนักการเมืองกล่าวในทวีต

Navalny กำลังได้รับการรักษาที่โรงพยาบาล Omsk ambulancehospital เขาอยู่ในอาการโคม่าในหลุมฝังศพ

เงื่อนไข. แพทย์ที่โรงพยาบาลยังคงปากแข็งเกี่ยวกับการวินิจฉัยของเขา

Anatoliy Kalinichenko รองหัวหน้าแพทย์ของ hos-pital กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า Navalny อยู่ในหลุมศพ แต่อาการคงที่ Kalinichenko กล่าวว่าแพทย์กำลังพิจารณาการวินิจฉัยโรคต่างๆ รวมถึงการเป็นพิษ แต่ปฏิเสธที่จะให้รายละเอียด โดยอ้างถึงกฎหมายที่ป้องกันไม่ให้แพทย์เปิดเผยข้อมูลลับของผู้ป่วย

สำนักข่าวของรัฐ Tass รายงานว่าตำรวจไม่ได้พิจารณาถึงการจงใจวางยาพิษ โดยอ้างแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยชื่อ ซึ่งกล่าวว่า “ไม่น่าเป็นไปได้ที่เขาดื่มหรือบริโภคอะไรบางอย่างเมื่อวานด้วยตัวเอง” Yarmysh บน Twitter ไม่พอใจกับคำแนะนำนั้น: "แน่นอน แค่ชาก็แย่แล้ว นี่คือสิ่งที่รัฐโฆษณาชวนเชื่อกำลังทำอยู่ตอนนี้ - ตะโกนว่าไม่มีพิษสงโดยเจตนา เขา (ทำบางอย่าง) โดยไม่ตั้งใจ เขา (ทำบางอย่าง) ด้วยตัวเอง”

YaroslavAshikhmin แพทย์ของ Navalny บอกกับร้าน Meduza ว่าเขากำลังพยายามจัดการเรื่องการย้ายตัวของเขาไปยังคลินิกใน Hanover หรือ Strasbourg โดยบอกว่าการแพทย์ในยุโรปไม่เพียงแต่สามารถให้การรักษาที่ดีกว่าเท่านั้น แต่ยังต้องค้นหาด้วยว่าสารพิษใดที่ Navalny เป็นพิษด้วย

เมื่อปีที่แล้ว นาวาลนีถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจากเรือนจำ ซึ่งเขารับโทษตามคำสั่งจับกุม โดยทีมของเขาระบุว่าสงสัยว่าถูกวางยาพิษ

จากนั้นแพทย์บอกว่าเขามีอาการแพ้อย่างรุนแรงและปล่อยตัวเขากลับเข้าคุกในวันรุ่งขึ้น

มูลนิธิเพื่อการต่อสู้การทุจริตของ Navalny ได้เปิดโปงการฉ้อฉลในหมู่เจ้าหน้าที่ของรัฐ รวมถึงเจ้าหน้าที่ระดับสูงบางคน

เมื่อเดือนที่แล้ว เขาต้องปิดมูลนิธิหลังจากคดีความที่ทำลายล้างทางการเงินจาก Yevgeny Prigozhin นักธุรกิจที่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับเครมลิน ประธานาธิบดีอเล็กซานเดอร์ ลูกาเชนโก ผู้นำเผด็จการของเบลารุสกล่าวหานาวาลนีเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าจัดการประท้วงครั้งใหญ่อย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนเพื่อต่อต้านการเลือกตั้งของเขา ซึ่งทำให้เพื่อนบ้านอดีตโซเวียตของรัสเซียสั่นคลอนตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม

อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้แสดงหลักฐานใด ๆ และการอ้างสิทธิ์นั้นเป็นหนึ่งในหลาย ๆ เรื่องที่กล่าวโทษกองกำลังต่างชาติสำหรับความไม่สงบ

เช่นเดียวกับนักการเมืองฝ่ายค้านคนอื่นๆ ในรัสเซีย นาวาลนีมักถูกควบคุมตัวโดยหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายและถูกคุกคามโดยกลุ่มที่สนับสนุนเครมลิน ในปี 2560 เขาถูกโจมตีโดยชายหลายคนที่สาดน้ำยาฆ่าเชื้อใส่ใบหน้าของเขา ทำลายดวงตาข้างหนึ่ง

�� �� !� ������-������������� ��-������� Minsk (AP): ผู้ประท้วงพากันไปที่ถนนในเมืองหลวงของเบลารุสและ เมืองอื่นๆ ในวันพฤหัสบดี โดยยังคงผลักดันให้ผู้นำเผด็จการของประเทศลงจากตำแหน่งหลังจากยืดอายุการปกครอง 26 ปีของเขาในการลงคะแนนเสียงที่ฝ่ายตรงข้ามเห็นว่าเป็นหัวเรือใหญ่

ประธานาธิบดีอเล็กซานเดอร์ลูกาเชนโกได้ไล่ผู้ประท้วงออกเพราะเป็นหุ่นเชิดของตะวันตกและข่มขู่ผู้นำฝ่ายค้านด้วยข้อหาทางอาญา

ต่อจากนั้น ผู้นำฝ่ายค้านรายงานว่าได้รับภัยคุกคามและถูกคุกคามด้วยการจับกุม

ผู้นำเบลารุสวัย 65 ปีรายนี้ปฏิเสธคำวิจารณ์ของสหภาพยุโรปเกี่ยวกับการลงคะแนนเสียงเมื่อวันที่ 9 ส.ค. และบอกผู้นำให้สนใจเรื่องของตัวเอง

เมื่อวันพุธที่ผ่านมาผู้นำสหภาพยุโรปปฏิเสธผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการว่า

แสดงให้เห็นว่า Lukashenko ได้รับคะแนนเสียงร้อยละ 80 และแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับผู้ประท้วง สหภาพยุโรปกล่าวว่ากำลังเตรียมคว่ำบาตรเจ้าหน้าที่เบลารุสที่รับผิดชอบต่อการกระทำของตำรวจหลังการเลือกตั้งที่โหดร้าย

ในช่วงสี่วันแรกของการประท้วง ตำรวจได้ควบคุมตัวประชาชนเกือบ 7,000 คน และบาดเจ็บหลายร้อยคนด้วยกระสุนยาง ระเบิดช็อตไฟฟ้า และไม้กระบอง ผู้ประท้วงอย่างน้อยสามคนเสียชีวิต การปราบปรามกระตุ้นความไม่พอใจครั้งใหญ่และทำให้อันดับของผู้ประท้วงเพิ่มขึ้น บีบให้เจ้าหน้าที่ต้องเปลี่ยนยุทธวิธีและหยุดการสลายฝูงชนที่เพิ่มจำนวนเป็น 200,000 คนอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนในวันอาทิตย์

อย่างไรก็ตาม หลังจากยืนหยัดอยู่ได้หลายวัน ตำรวจก็แสดงท่าทีอีกครั้งบนถนนในเมืองหลวงของเบลารุสเมื่อวันพุธ โดยปิดกั้นการเข้าถึงอาคารของรัฐบาลบางแห่ง

ings และยังปรับใช้จำนวนนอกโรงงานหลักที่คนงานได้รับการนัดหยุดงานตั้งแต่วันจันทร์

การดำเนินการทางอุตสาหกรรมที่กลืนโรงงานขนาดใหญ่ทั่วประเทศทำให้เกิดความท้าทายที่ยากลำบากต่อ Lukashenko ผู้ซึ่งอาศัยคนงานปกขาวเป็นฐานสนับสนุนหลักของเขา

เพื่อหยุดยั้งการหยุดงานไม่ให้ลุกลาม Lukashenkoon Wednesday เตือนว่าผู้เข้าร่วมจะถูกไล่ออกและสั่งให้หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายปกป้องผู้จัดการโรงงานจากแรงกดดันของฝ่ายค้าน

ผู้นำเบลารุสยังเตือนสมาชิกของสภาประสานงานซึ่งจัดการประชุมครั้งแรกเมื่อวันพุธว่าพวกเขาอาจเผชิญกับความรับผิดชอบทางอาญาสำหรับความพยายามสร้างโครงสร้างอำนาจคู่ขนาน

����3��$���&���������������$�����(�������#�������� ���������โคลอมโบ (PTI): ประธานาธิบดีศรีลังกา Gotabaya Rajapaksaon เมื่อวันพฤหัสบดีสาบานว่าจะยกเลิกการแก้ไขเพิ่มเติมครั้งที่ 19 ที่ลดทอนอำนาจของประธานาธิบดีและเสริมสร้างบทบาทของรัฐสภา

“ภารกิจแรกของเราคือการยกเลิกการแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับที่ 19” เขากล่าวขณะกล่าวสุนทรพจน์ในพิธีการโดยสรุปนโยบายของเขาในการประชุมเปิดสภาชุดใหม่เมื่อวันพฤหัสบดี

สิ่งนี้ตรงกันข้ามกับความคิดเห็นของรัฐมนตรีของเขาเมื่อวันพุธที่ว่า 19A จะอยู่ภายใต้การแก้ไขเท่านั้นในขณะที่ยังคงรักษาบทบัญญัติที่ดีต่อสุขภาพ

19A ที่นำมาใช้ในปี 2558 โดยรัฐบาลปฏิรูปในขณะนั้นอยู่ภายใต้การวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากจากราชภักดิ์ศักราช

zens จากการแข่งขันการเลือกตั้ง ในขณะนั้น สมาชิกในครอบครัวราชปักษา 2 คน รวมทั้งประธานาธิบดีคนปัจจุบันเป็นพลเมือง 2 สัญชาติของสหรัฐอเมริกาและศรีลังกา

ในระหว่างการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม พรรคประชาชนศรีลังกา (SLPP) ได้แสวงหาอำนาจของรัฐสภาสองสภาที่สามหรือ 150 ที่นั่งในสมัชชาสมาชิก 225 คนเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญ สิ่งสำคัญที่สุดคือการเคลื่อนไหวเพื่อยกเลิก 19A

SLPP และพันธมิตรได้รับที่นั่ง 150 ที่นั่งและได้เสียงข้างมากสองในสามที่จะส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญที่พวกเขาต้องการ

ราชปักษาเน้นย้ำว่าในขณะที่มีรัฐธรรมนูญใหม่ การเปลี่ยนแปลงระบบการเลือกตั้งปัจจุบันจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเปลี่ยนแปลง

ขณะที่โกตาบายาราชปักษาได้รับเลือกเป็น

ประธานาธิบดีศรีลังกาเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว มหิดา ราชภักดิ์ พี่ชายคนโตของเขาได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งทั่วไปและรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม

ราชปักษารู้สึกยินดีที่ประชาชนได้เสียงข้างมากถึงสองในสามแก่พระองค์ — “เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ในการเลือกตั้งที่จัดขึ้นภายใต้ระบบสัดส่วนผู้แทนแบบสัดส่วน”

19A เป็นแผนการเลือกตั้งหลักของรัฐบาลชุดที่แล้ว

19A ทำให้การบริหารราชการแผ่นดินปราศจากการเมืองโดยรับประกันความเป็นอิสระของเสาหลัก เช่น ศาลยุติธรรม บริการสาธารณะ และการเลือกตั้ง

นักปฏิรูปในปี 2558 แย้งว่า 19A จำเป็นต้องแก้ไขเพื่อแก้ไขความไม่สมดุลของอำนาจที่สร้างขึ้นโดย 18A ซึ่ง

รัฐบาลของมหินทราราชปักษาในปี 2553 ได้เปิดตัว

18A ได้ยกแถบสองระยะสำหรับประธานาธิบดีที่จะลงสมัครรับตำแหน่ง

19A นำมาซึ่งการพลิกกลับโดยนำแถบสองวาระกลับมาและลดวาระการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีจาก 6 เป็น 5 ปี มันตัดทอนอำนาจของประธานาธิบดีและเพิ่มอำนาจรัฐสภา

ในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ ประธานาธิบดีราชปักษายังเน้นย้ำว่าการปกครองของเขาจะยึดหลักโดยให้ความสำคัญกับศาสนาพุทธเป็นหลัก ซึ่งเป็นศาสนาของชาวศรีลังการ้อยละ 77

“ในขณะที่ให้ความสำคัญแก่พระพุทธศาสนา บัดนี้เป็นที่ประจักษ์แก่ประชาชนแล้วว่าเสรีภาพของพลเมืองในการนับถือศาสนาที่ตนเลือกนั้นปลอดภัยยิ่งกว่า” เขากล่าว

@��������$���������%������������������������������������� เบอร์ลิน (AP): นักเคลื่อนไหวรุ่นเยาว์รวมถึงวัยรุ่นชาวสวีเดน เกรตา ทุนเบิร์ก กำลังประชุมกับนายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิลของเยอรมนี เพื่อกดดันให้พวกเขาเรียกร้องให้มีการดำเนินการที่เข้มงวดขึ้นเพื่อควบคุมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

Thunberg, LuisaNeubauer จากเยอรมนีและเบลเยียม Anuna de Wevervan der Heyden และ AdélaïdeCharlier มาถึงห้องขัง Chan-cellery เพื่อประชุมกันเป็นเวลา 90 นาทีในวันพฤหัสบดี ซึ่งเป็นงาน I le ta lks ระดับสูงครั้งแรกที่นักกิจกรรมเยาวชนได้พบปะกับผู้นำระดับโลกตั้งแต่เริ่มเกิดโรคระบาด .

การระบาดของไวรัสโคโรนาได้ขัดขวางการเคลื่อนไหวในวันศุกร์เพื่ออนาคตที่ธูนเบิร์กได้รับแรงบันดาลใจจากการจัดการชุมนุมจำนวนมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

นักเคลื่อนไหวโต้แย้งว่ารัฐบาลทั่วโลกกำลังดำเนินการน้อยเกินไปที่จะควบคุมการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่ทำให้บรรยากาศร้อนขึ้น ในจดหมายที่ส่งถึงผู้นำระดับโลกเมื่อเดือนที่แล้ว พวกเขาเรียกร้องให้มีมาตรการต่างๆ มากมาย ซึ่งรวมถึงการยุติการจัดหาเงินทุนสำหรับโครงการน้ำมันและก๊าซ รวมถึงการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่มนุษย์สร้างขึ้นทุกรูปแบบในเป้าหมายการลดและการกำหนดงบประมาณคาร์บอนที่มีผลผูกพัน

ปัจจุบันเยอรมนีดำรงตำแหน่งประธานสหภาพยุโรปหมุนเวียนหกเดือน ในอดีต แมร์เคิลเคยยกย่องนักกิจกรรมเยาวชนที่กดดันนักการเมืองให้ต่อต้านภาวะโลกร้อน

(ไฟล์ PDF ! , ! -˛. ˜˜ ˇ˘ ˛˜ +# ˇ ˆ...2 วันที่แล้ว · ในห้องไอซียูและร้อยละ 2.62 ของการสนับสนุนออกซิเจน กระทรวงสาธารณสุขแห่งสหภาพกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า - DOKUMEN.TIPS (12)

���������������� ������ ! "#$�"%"%

'������ ��� �������� ����������������������������������������������������� ����"

-����!���������������������������������������������������������������������� ��������G�������������� $� ����������� ��!�����-����� ���!��� ����� ����������������������������������������������������������� ����"� ���� ��� ��������$�������������"�>���������� �����������C �L'������ !������� ��"M

>��������?�����������������*�$��&���� ���������� ��� �������!������������� ������ ��-� ��&���������������� �����������211/"� ������������������������6�������"

8����G������������� ����:���E ������ �����?��������� � ������������������ ������������������������������������������������������������������������������������������ 2100���������������!�� �������!����������� �������"

����������������������������������������������������������������������������������� �����-���"�-����� G�����������*�$� <��������N������� ���

���������2100!'��������������������������������� ����� ������� ��%����������!����������$������������ ����!�$����� � ������� �����G�$�����������"

L-N������� ������������������������������?������G��������� I ������������J�����6����"�-���N�������������������� G���!M�'������� "�

?1�>� �&� �'��� ��('#��" � ������� �)@'��A� �&&��>�� �)) �.� ��'� !���B

�""�����)� �'�� >����.�� �'���( � ���!� ��( �'�� � �����B0'� �'��� &�����"���! +�� �'�>����!� �� . )����-)�� ������ ��� �'��" -))� � !" �'�!C1� >����� '� &�)) &�� �. )� �� "��� �'��BAD@� �(��� #��� �

0��E �� ���� � ��������� ��!�+�

.. F2

6�H �)��I �!������ �� .��� "�����������F��������� ����E� � ���$� ��� �������������#�<����6�

+�������������������������!��$�������������������� ������ �����$������ � �����!��������� �������!� ��$��� ���������O������ &"�

L'��$��������� ��� �����$��������������������������������������������������������������� ������$����������������������������������������������������������������������������������������������������������������� �������������?G����� ��������� ������������� !MB��E��� ����� ���� ����� �������������������"

B��E������������$� ��������������������������������������������������������������������� �������$��������"� ������������������������������������ ��� ����� �����������H�� ����8��"

จากการประกาศและภาพแรกจาก A Suit Boy มีการสปอยล์มากมาย

เคนเกี่ยวกับตัวละครของ Ishaan Khatter ในซีรีส์หกตอนโดย BBC ทำตามความคาดหวังทั้งหมด Ishaan ได้แสดงโฆษณาทั้งหมดเกี่ยวกับตัวละครของเขา - Maan Kapoor ไม่ใช่แค่เรา แต่ผู้ชมจากอังกฤษและไอร์แลนด์ที่มี

ดูสี่ตอนแรกของซีรีส์มีการพูดคุยกันว่าเขาเก่งแค่ไหนกับฝีมือของเขา การแสดงของเขาคือ

ปกครองหัวใจทั่วโลก

พูดถึงการได้รับความรักมากมายจากทุกคน

Ishaan กล่าวว่า "รู้สึกมหัศจรรย์มากที่งานของฉันและตัวละครนี้ได้รับการตอบรับที่ดีจากสหราชอาณาจักรและฉันรู้สึกตื่นเต้น

เพื่อให้ทั่วโลกได้เห็น

มัน. มันเป็นตัวละครที่ซับซ้อนและยาก-

ที่จะถ่ายทอดออกมา ดังนั้น ฟีดแบ็คจึงกลับมามีพลังอีกครั้ง” A Suit Boy จะฉายทั่วโลกทาง Netflix เร็วๆ นี้

อีสานที่ขึ้นชื่อว่ามี

คุณเลือกตัวเลือกในภาพยนตร์ได้อย่างง่ายดาย

ความแตกต่างระหว่างการแสดงจำนวนมากและบทบาทที่เน้นการแสดง ในขณะที่นักแสดงมีเวลาและกล่าวอีกครั้งว่าเขาเลือกตัวละครของเขาอย่างระมัดระวัง เขามีเส้นใหญ่

เพื่อสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ ต่อไปเขาจะเป็น

เห็นในภาพยนตร์สามเรื่องคือ Khaali Peeli, Pippa และ Phone Bhoot

มีเครื่องป้องกันและบำรุงสุขภาพของเราที่ผู้สูงอายุและพ่อแม่จัดหาให้เราเมื่อใด

เรากำลังโยกอยู่ในเปล และตั้งแต่นั้นมา พวกเขาก็เป็นระบบสนับสนุนที่แข็งแกร่งที่สุดมาโดยตลอด อย่างไรก็ตาม ในทางกลับกัน ผู้สูงอายุส่วนใหญ่ในสังคมของเราไม่จำเป็นต้องได้รับความสนใจแบบเดียวกับที่พวกเขาเคยอวยพรเรา หลังจากทำงานหนักมาหลายทศวรรษ เป็นสิทธิ์ของคนๆ หนึ่งที่จะปรารถนาชีวิตที่เต็มไปด้วยความคุ้มครอง แต่ในเวลาที่พวกเขาเปราะบางที่สุด ผู้สูงอายุจะขาดสิ่งเหล่านี้ เนื่องในโอกาสวันผู้สูงอายุโลก ทำไมไม่พิจารณาให้ความคุ้มครองสุขภาพแก่พวกเขาเพื่อให้ชีวิตมีความปลอดภัยและมีความสุข?

เมื่อโลกมีอายุมากขึ้นอย่างรวดเร็ว มีแนวโน้มว่าจำนวนผู้สูงอายุที่ต้องการความคุ้มครองสุขภาพจะมีมากขึ้นเท่านั้น จากผลการศึกษาล่าสุดที่เผยแพร่ใน Lancet ประมาณว่าภายในสิ้นศตวรรษนี้ โลกจะมีผู้ที่มีอายุมากกว่า 65 ปี 2.37 พันล้านคน และ 1.70 พันล้านคนที่มีอายุน้อยกว่า 20 ปี

เช่นเดียวกับในอินเดีย การศึกษาต่างๆ ในทศวรรษที่ผ่านมารายงานว่า ร้อยละ 20 ของประชากรอินเดียจะมีอายุมากกว่า 60 ปีภายในปี 2593 ซึ่งตามรายงานของรัฐบาลอาจสูงถึง 34 ล้านคน ในเวลาที่อินเดียกำลังลำบาก

เพื่อจัดการกับความท้าทายของการระเบิดของประชากร การทำให้การดูแลสุขภาพเข้าถึงได้สำหรับผู้สูงอายุที่เพิ่มจำนวนขึ้นเป็นปัญหาที่น่ากังวล

มีเหตุผลมากมายว่าทำไมประกันสุขภาพที่ดีจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้สูงอายุ และเหตุใดจึงมีความจำเป็นเร่งด่วนที่ควรได้รับ ผู้สูงอายุต้องเผชิญกับความท้าทายมากมาย เช่น การต่อสู้ดิ้นรนทางการเงิน การพึ่งพาอาศัยกันมากขึ้น ความต้องการโครงสร้างพื้นฐานเฉพาะทาง การขาดการสนับสนุนทางสังคม และอื่นๆ... จากนั้นปัญหาด้านสุขภาพก็ตามมาเช่นกัน พวกเขายังเสี่ยงต่อโรคต่างๆ มากที่สุด และมีความเสี่ยงสูงที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผู้คนเป็นโรคไม่ติดต่อ (NCD) หลายโรค ผู้สูงอายุมักเป็นผู้ป่วยโรคประจำตัวและโรคที่เกิดจากความเสื่อม พวกเขาต้องทนทุกข์ทรมานจากระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอเช่นกัน ค่าใช้จ่ายในการรักษาโรค NCDsor ใด ๆ โดยทั่วไปจะสูง ก่อนเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ค่าผู้ป่วยนอกและค่ารักษาพยาบาลรายเดือนกลายเป็นข้อจำกัดที่สำคัญ ค่าใช้จ่ายระยะยาวในการกู้คืนอาจเป็นการระบายออกอย่างมากต่อสุขภาพทางการเงิน สังคม และสุขภาพจิตของผู้สูงวัยและครอบครัวของพวกเขา

จากการระบาดของ COVID-19 ล่าสุด ความเสี่ยงของการรักษาในโรงพยาบาลเพิ่มขึ้นเนื่องจากเป็นข้อเท็จจริงที่ยอมรับกันโดยทั่วไปว่าผู้สูงอายุและผู้ที่มีโรคประจำตัวมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัสมากขึ้น ดังนั้นจึงยิ่งมีความจำเป็นมากขึ้นสำหรับพวกเขาและครอบครัวที่จะต้องลงทุนในประกันสุขภาพเพื่อให้แน่ใจว่าครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลที่มีคุณภาพ

การระบาดใหญ่ทั่วโลกอย่างต่อเนื่องได้พบเห็นความต้องการกรมธรรม์ประกันสุขภาพพุ่งสูงขึ้นอย่างกะทันหัน ซึ่งทำให้เกิดการซื้ออย่างตื่นตระหนก แม้ว่าจะกลายเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้สูงอายุที่จะต้องมีกรมธรรม์ประกันสุขภาพ แต่การประเมินการซื้อของคุณอย่างรอบคอบก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน

นโยบายการประกันสุขภาพสมัยใหม่อาจครอบคลุมบุคคลที่มีอายุมากกว่า คู่สมรสของเขาหรือแม้แต่ทั้งครอบครัว แผนประกันสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุนั้นเต็มไปด้วยผลประโยชน์ที่ไม่เหมือนใครสำหรับพวกเขา รวมถึงการรักษาในโรงพยาบาลโดยไม่ต้องใช้เงินสด ไม่ต้องตรวจสุขภาพก่อนกำหนดตามกรมธรรม์ ระยะเวลารอสั้นสำหรับโรคที่เป็นอยู่ ครอบคลุมค่าตรวจสุขภาพประจำปีและค่าดูแลเด็ก หากคุณกำลังวางแผนที่จะได้รับ

ประกันสุขภาพหรือมอบความคุ้มครองสุขภาพให้พ่อแม่หรือปู่ย่าตายาย นี่คือสิ่งพื้นฐานบางอย่างที่ควรมองหา:

��%�445&�**,9�,,�(,9&�22-%���:2-&9/สิ่งนี้มีความสำคัญสูงสุด

ผู้เยาว์อาจไม่ต้องการความคุ้มครองในปริมาณที่สูงกว่านี้ อย่างไรก็ตาม ผู้สูงอายุมักมีภาวะต่างๆ พวกเขาตอบสนองต่อการรักษานานกว่าและต้องการการดูแลที่สำคัญกว่า ดังนั้นจึงควรเลือกกรมธรรม์ที่ให้ความคุ้มครองสูงจะดีกว่า

*;$9�554�$$��:เป็นแผนลอยครอบครัวหรือบุคคลธรรมดา

ual แผนการชำระเงินแบบไร้เงินสดหรือการชำระเงินคืน การรู้คุณสมบัติเหล่านี้มีความสำคัญต่อการตัดสินใจอย่างรอบรู้ ขอแนะนำให้เลือกนโยบายที่ให้การรักษาแบบไม่ใช้เงินสดและครอบคลุมค่าใช้จ่ายหลังการพักฟื้น บางกรมธรรม์ครอบคลุมถึงคู่สมรสของผู้ถือกรมธรรม์ด้วยภายในแผนเดียวกัน แผนอื่น ๆ ให้ตรวจสุขภาพประจำปีฟรีตลอดเวลาของปี

*�19�����529&���551���*�<<,�*=2�::5*509&9/

เมื่อคุณเลือกกรมธรรม์ ควรเลือกกรมธรรม์ที่ให้ความคุ้มครองที่กว้างกว่า การประกันภัยอาจครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการรักษาหลัก แต่อาจไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายอื่นๆ รวมถึงค่าใช้จ่าย OPD ค่ารถพยาบาล และวัสดุสิ้นเปลือง

509&�(9ควรทำประกันแบบ

น้ำแข็งที่ปกคลุมโรคที่มีอยู่แล้ว ควรครอบคลุมทุกประเด็นและความท้าทายที่มาพร้อมกับวัยชรา โดยพื้นฐานแล้วแผนจำเป็นต้องเหมาะสมกับวัย ควรเลือกแบบที่ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลที่เกี่ยวข้อง ค่าใช้จ่ายก่อนและหลังการรักษาในโรงพยาบาล

5:2�/9&�**,9�<<��*�:(�$$9&�5/เรียนรู้อย่างรอบคอบเกี่ยวกับกฎที่เกี่ยวข้อง

ระยะเวลารอคอย โดยเฉพาะโรคภัยไข้เจ็บที่เป็นอยู่อาจนานถึงสี่ปี pol-icy ซึ่งรับประกันการปกปิดในระยะเวลาที่สั้นกว่าเป็นสิ่งที่ควรพิจารณา

56$$�;%9:*หมายความว่าผู้เอาประกันภัย

จะเป็นผู้รับผิดชอบค่ารักษาไปพร้อมกับบริษัทประกันภัย ยิ่งมีการชำระเงินร่วมน้อยเท่าไหร่นโยบายก็ยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้นเท่านั้น

:9*<5&1�554�,,52$�*��2กรมธรรม์ประกันภัยที่มีเครือข่ายขนาดใหญ่

การทำงานของโรงพยาบาลสามารถช่วยชีวิตได้ สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบว่าเครือข่ายโรงพยาบาลครอบคลุมทั่วอินเดียหรือไม่ หากคุณเป็นคนเดินทางบ่อย

/�25-:*2���:/���//�*�5:��+9:94�*2

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับส่วนลด การเติมเงิน สิทธิประโยชน์เพิ่มเติม และนโยบายในลักษณะดังกล่าวอย่างรอบคอบ แพ็คเกจที่ดีสร้างความแตกต่างได้จริงๆ

เป็นความจริงตามธรรมชาติที่ความชรานำมาซึ่งความท้าทาย แต่เราเป็นเผ่าพันธุ์ที่รู้จักการท้าทายอายุ ในวันผู้สูงอายุโลก เรามาตั้งปณิธานที่จะสนับสนุนผู้ที่หล่อเลี้ยงเราให้ก้าวข้ามวัยและมอบช่วงชีวิตที่ดีที่สุด เต็มไปด้วยสุขภาพ การดูแล ความปลอดภัย และความสุข

(ผู้เขียน Ajay Shah เป็นผู้อำนวยการและหัวหน้า — ธุรกิจค้าปลีก ReligareHealth Insurance)

การล็อกดาวน์และการเปิดเศรษฐกิจใหม่อย่างช้าๆ ไม่ใช่แค่ใน

อินเดียแต่ทั่วโลกกระทบประชาชนอย่างหนัก ทั่วทั้งภาคส่วนรวมถึงสื่อต่างตกงานและถูกลดเงินเดือน ฉันหวังว่าฉันจะสร้างความมั่นใจให้กับผู้อ่านของฉันว่าสิ่งต่างๆ จะดีขึ้นในเร็วๆ นี้ แต่อาจใช้เวลาหนึ่งปี ฉันได้พูดคุยกับหัวหน้าฝ่ายการตลาดในบริษัทยานยนต์หลายแห่งซึ่งมีทัศนคติเชิงบวกต่อสาธารณะ แต่พวกเขาไม่ได้คาดหวังว่าปี 2021 จะเป็นปีที่เป็นตัวเอก และจะเห็นการเติบโตที่เหมาะสมในปี 2022 เท่านั้น อย่างไรก็ตาม มุมมองนี้ไม่ได้ถูกแบ่งปันโดยทุกคน

ภาคยานยนต์กำลังได้รับความนิยมจากการเปิดตัวรถยนต์ใหม่หลายรุ่น เช่น Honda City, Kia Sonet, Mahindra Thar และรถรุ่นใหม่และเครื่องยนต์ใน Maruti-Suzuki S-Cross แต่ Skoda Rapid และ Brezza ที่ปรับปรุงใหม่ (ปัจจุบันเรียกว่า ToyotaUrban Cruiser) ยอดขาย ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมาค่อนข้างจืดชืดเนื่องจากผู้ค้าปลีกยานยนต์พยายามเคลื่อนย้ายสต็อก บางทีช่วงเทศกาลหลังการเก็บเกี่ยวจะเห็นยอดขายกลับมาบ้าง แต่ช่วงเวลาดีๆ ยังอยู่ห่างออกไปอีกระยะหนึ่ง ฉันไม่แน่ใจว่าตัวแทนจำหน่ายและนักข่าวยานยนต์ทั้งหมดจะผ่านพ้นพายุนี้ไปได้หรือไม่ เราทำได้เพียงหวังให้ดีที่สุดและความเสียหายมีจำกัด

เนื่องจากมีบางไดรฟ์ที่จะมาถึงในไม่กี่วัน สัปดาห์หน้าคุณจะ

อ่านเกี่ยวกับสิ่งที่เครื่องยนต์เบนซิน K15 ใหม่ทำกับ S-Cross แล้วยังมี Mercedes-BenzEQC ใหม่ที่ทรงพลังด้วย นอกจากนี้ ฉันจะขับ HyundaiVenue รุ่น IMT ไร้คลัตช์ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่อาจเปลี่ยนแปลงตลาดรถยนต์อัตโนมัติระดับเริ่มต้นอย่างมาก และเริ่มย้ายออกจากกระปุกเกียร์ AMT ดังนั้นโปรดอ่านคอลัมน์นี้อยู่เสมอเพื่อดูบทวิจารณ์และความคิดเห็นเกี่ยวกับรถยนต์ใหม่และเทคโนโลยียานยนต์ คุณยังสามารถดูวิดีโอบางรายการที่ฉันถ่ายในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมาได้บนช่อง YouTube ของฉัน

แต่ก่อนอื่น ให้ฉันระลึกถึงการขับรถที่สนุกสนานในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เท่าที่ผ่านมา ประสบการณ์ที่น่าทึ่งที่สุดที่ฉันเคยมีกับรถยนต์คือ Audi Ice Drive ในฟินแลนด์เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา การขับรถในทะเลสาบที่กลายเป็นน้ำแข็งในวินเทอร์ การไถลและไถลไปทั่วทั้งสถานที่เป็นหนึ่งในสิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดที่ฉันเคยทำมา ส่วนที่ดีที่สุด

คือสิ่งนี้เปิดสำหรับทุกคนที่สามารถจ่ายได้ แน่นอน ในช่วงเวลาที่เกิดโรคระบาด Audi อาจลดประสบการณ์การขับขี่ลง แต่ถ้าคุณมีโอกาสขับรถไปรอบๆ น้ำแข็งและเข้าใจว่า 'การล็อกตรงข้าม' คืออะไร ให้ลองพิจารณาดู และถ้าคุณสามารถซื้อ Audi ได้ คุณก็สามารถไปที่ Kittila ทางตอนเหนือของฟินแลนด์ได้อย่างง่ายดาย

การขับรถชมวิวที่สนุกที่สุดคันต่อไปของฉันคือการใช้ Mini Convertible ซึ่งเป็นรถที่สมบูรณ์แบบสำหรับขับในแคลิฟอร์เนียตอนใต้ที่มีแดดจ้า และกลางเดือนกุมภาพันธ์ หมายความว่ามหาสมุทรแปซิฟิกยังคงหนาวเย็น และไม่พบเด็กชายนักโต้คลื่นบนชายหาดมาลิบู มันเป็นสภาพอากาศที่ยอดเยี่ยมในการขับขี่ ประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งกับ Mini คือเมื่อสองสามปีที่แล้วบนเกาะมายอร์ก้า อีกครั้ง เป็นรถที่สมบูรณ์แบบสำหรับพื้นที่ส่วนนั้นของโลกด้วยถนนที่แคบและสภาพอากาศที่มีแสงแดดจัด ฉันสนุกกับ Mini มากที่ฉันตัดสินใจแล้ว วันที่ฉันจะทำได้

จ่ายได้ฉันจะซื้อเพื่อการขับขี่ที่สนุกที่สุดของฉัน

ประสบการณ์ในอินเดีย ฉันต้องย้อนกลับไปเมื่อเกือบสองทศวรรษที่แล้วถึงวันที่ไดรฟ์เกิดขึ้นในคราวเดียวและไม่ได้เป็นแบบ "เป็นชุด" ฉันสนุกกับไดรฟ์โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับวิดีโอและโซเชียลมีเดีย มันเป็นรุ่น HyundaiSantro ZipPlus ที่ฉันขับจากเบงกาลูรูไปยังกัวผ่านเดอะกาตส์ มันสนุกมากที่ไม่กี่ปีต่อมา ฉัน 'ยืม' Scorpio ที่สร้างในยุคแรก ๆ จาก Mahindra และขับรถจากมุมไบไปยัง Allapuzha ใน Kerala โดยหยุดแวะที่ชายหาดโดยไม่ได้วางแผนตลอดทาง

ตอนนี้ ขณะที่ฉันนั่งคิดว่าเกือบหกเดือนแล้วตั้งแต่ฉันขึ้นเครื่องบินครั้งสุดท้าย ฉันตระหนักว่าสิ่งต่างๆ อาจไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป แต่รถยังติดๆ อยู่ ผมจะคอยขับและเขียนเล่าประสบการณ์ให้อ่านกันเพลินๆ นะครับ อย่าทวีตฉันหากคุณมีข้อเสนอแนะใด ๆ

�9 :���:�����

"���������������

D�� �����������E��!����(

/������������

-�'��-���������� �����'�����

�� ������ ����������� ���F

���������� ��������#�����

���'��-����������/�� %�$*'� %�%$�+$� �$$'� �6�-,�$���� +��0��0�$����+��'�'%-���6�5$%�����8��.�8�&�5+'$��( +'&'� ��;)�+'��-�%

4�>,�(�%- 9�

(ไฟล์ PDF ! , ! -˛. ˜˜ ˇ˘ ˛˜ +# ˇ ˆ...2 วันที่แล้ว · ในห้องไอซียูและร้อยละ 2.62 ของการสนับสนุนออกซิเจน กระทรวงสาธารณสุขแห่งสหภาพกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า - DOKUMEN.TIPS (13)

..��� &'�(�F3���������������� ������ ! "#$�"%"%

���<<��<����������:��� �������● ��C�2;/�����● �� ��� �� ����C�2;/�����● 9����� ����C��;������● <��������'���� ���� ��C2;������● >��● >�����C�/�����● 6������� �C�2;��� ��● <�� ������ ��C�2;/���������&���<��● %��C�/�����● �� ��� ������C�2�����������

● -������?������!��������� ��� ��� ������"�'������23��� ������������������������ ����������!������!��������!��������! �������"

● � ������� ����!�������� ��!����!���������� �������� �! ���� ����� ��"

● %�?������ ����� ���� ����������"�*����$��G���� "

● 9�������������������������� ������������������" ��� ���������������������"

● <�������������������"

● %�?������� ���������������� ������������������������������ �������������������"

● 6�������203� ������<����23�������"

● 9��$������������� �����������������������"

● >��������������������������"

���� ��7� ��0������������3

/������������ �������������� ��:��� �������

● ������������C��3����

● <�������������C�/

● '����C�133���I������J

● >�����I������������!����������� JC�13����I2;/����J

● *��� ����������I���$�����JC�/

● ���������C�2/

������

● ����������������� �������������������"

● ������������������ �������������������������������������������������� ���� �������������"

● 8���������!��$�����

�� �����������������������"

● <���������������������� ��3��������"

● ����������E�� �������������� ������ G��������� �"

● >������������������� ���������������������� �� ����� �� ����� ����"�>����������������������� ���$��"

● � ����� ��� ���������"

● �������������������������������������������������������������������������������������������$� ������"

● >��$��� !�� �������������!������������������� ������ ������ ��������������I���������$������������!������������ ����������J"

● ������������������������"

� �� /�:��� �����������&��G=�<�6��4@�<�6�● )���������C �2/3���● <�����������C�.����● )������C�03���● ,���C�.� ��● ���C�2/#�������>�==66�4G�5@�● '����C�2/3��● >����C� 03���● (��������� ��C�23�������#�4>��@�<6�● %��������C� /#3���● '����� ������C�/#3���● <�����������C�2/3���● ) ������C�2/3���● 7������C�#���● < ������C�2#���������� ��&��G=�<�6��4@�<�6�● '��������������������� ������� �����������������������"

● >��!�������������������� �����"�� �����������" ● >��� � ���������������������� ���������213� ������<���23����� ���"����>�==66�4G�5@�● 6��������������!��������� ����� �������"● +����"����786�#�4>��@�<6�>�6�#�● %���������� �������������� ��������������� ������"● 8���� ��!���?� ��������������������������������������������������������������������������������”● � ������!����� �������"� �������������� ������"����&�G6� �<��● ����������������������������������������� ����������� ����� ������ ������������"● >��$������ "���� ��7� ��/ )�� �/���������� ������$����������������������3

3 ���<<�����:��� �������● 6������ �'�����������������C ��#��● ��������������������C�.3���● <����������C�#���C�#�� ● 6���������������C�#��● +���������C�23��● ����������� �������● ����������� ���������������������������I�?� ��������� �J"● >���������� ������������������� ������� �������"● �������� ���� �������������������������������������������������� � ����� ��������"���� ��7/��� �������3

การระบาดใหญ่อย่างต่อเนื่องได้นำไปสู่การเปลี่ยนกระบวนทัศน์เกี่ยวกับความชอบในอาหารของผู้คนและวิธีการที่พวกเขารับประทาน

บริโภคอาหาร เชฟและผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารจึงพยายามสร้างสรรค์เมนูที่อิงจากผลผลิตในท้องถิ่นเป็นหลักมากกว่าที่มาจากรัฐอื่นหรือในประเทศโดยรวม

������ ��(���������เพราะฉะนั้นในอนาคตอันใกล้นี้

เพื่อเป็นสักขีพยานในอาหารนานาชาติหลายรายการที่ได้รับอิทธิพลจากอินเดียและในทางกลับกัน คนรุ่นมิลเลนเนียลมีการเดินทางที่ดีและพร้อมที่จะทดลองและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ด้วยอาหาร จึงก่อให้เกิดอาหารร่วมกันและอาหารฟิวชั่น กล่าวโดยย่อ อาหารที่ใช้ร่วมกันคือการผสมผสานส่วนผสม อาหารพื้นเมือง เทคนิคการทำอาหารและการผสมผสานรสชาติ และความมหัศจรรย์ของจานอาหาร

โดยทั่วไป การแพร่ระบาดได้พรากความแปลกใหม่ของอาหารไปจากเมนู มวลชนเปลี่ยนมาทานอาหารพื้นๆ หลีกเลี่ยงความซับซ้อนในการเตรียมและส่วนผสมที่ใช้ การบริโภคอาหารกลายเป็นนิสัยที่ระมัดระวัง และผู้คนตระหนักดีถึงสิ่งที่พวกเขากำลังรับประทานและสถานที่ที่รับประทาน มันมาจาก คำตอบคือ การเปลี่ยนมารับประทานอาหารสำเร็จรูปที่มีความหลากหลายจำกัดจะมีความสำคัญมากกว่าบุฟเฟ่ต์ฟุ่มเฟือยในช่วงก่อนโควิด อย่างไรก็ตาม เราคิดว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้ไม่นาน แม้ว่าขั้นตอนนี้จะจำกัดการรวมอาหารหลายจานในทุกมื้อ แต่ก็มีมาตรการความปลอดภัยเนื่องจากจะลดจำนวนจุดสัมผัสของมนุษย์ อาหารจะปลอดภัยเมื่อมีผู้จัดการกับโรคนี้ให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และปรุงสุกให้ใกล้เคียงกับการบริโภค การแพร่ระบาดครั้งนี้เปิดโอกาสให้เราได้สำรวจวิธีการเก็บอาหารให้มีขนาดเล็กและสามารถขนส่งจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ต้องสัมผัสกับมนุษย์มากนัก

������������(����ด้วยการทำงานร่วมกัน cui-

ไซน์มารับผิดชอบในการเป็นนวัตกรรมที่ดีที่สุด รสนิยมที่แตกต่างกันของผู้บริโภคทำให้เชฟมีโอกาสสำรวจความเป็นไปได้ในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ และสร้างความแตกต่างจากผู้ที่ปฏิบัติตามแนวทางเดิมๆ แม้กระทั่งตอนนี้

ความหรูหราทางการเงินของลูกค้าทำหน้าที่เป็นข้อได้เปรียบอย่างแน่นอนในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องและก้าวล้ำหน้าเมื่อพูดถึงเมนูธรรมดา ๆ ของเราด้วยส่วนประกอบทั่วไปที่เราแทบจะไม่คิดที่จะเปลี่ยนแปลง เชฟรุ่นใหม่ที่เป็นผู้นำควรทำหน้าที่เป็นตัวเสริมในการสำรวจทุกโอกาสเพื่อสนองความต้องการของท้องที่หิวโหย ในขณะเดียวกัน การมองการเปลี่ยนแปลงที่มากกว่าอาหารปกติก็มีความสำคัญ

:���� �����������ลงทุนในอาหารที่สมบูรณ์-

สิ่งที่แตกต่างจากสิ่งที่เสิร์ฟโดยทั่วไปคือสิ่งที่ผู้บริโภคกำลังมองหาในขณะนี้ ตัวอย่างเช่น Aloo-muttersamosa พื้นฐานสามารถเปลี่ยนเป็น Chicken-faji-ta samosa ซึ่งไก่ผสมกับเครื่องปรุงรส Fajita และแต่งกลิ่นและแป้งด้วยผงยี่หร่า ด้วยวิธีนี้ ซาโมซ่าจึงมีรสชาติแบบเม็กซิกันแต่ยังคงเป็นส่วนหนึ่งของอาหารอินเดีย ซาโมซ่าชนิดนี้แทนสะระแหน่หรือมะขามเปียกสามารถเข้าข้างซอสซัลซ่าได้ นี่คือนวัตกรรมที่เราต้องการ

ซึ่งจะเป็นปัจจัยสร้างความแตกต่างโดยเฉพาะในเรื่องอาหารเมื่อมาถึงบริการโรงอาหาร เป็นข้อกำหนดที่สำคัญในขณะนี้ เพราะเมื่อคุณนำเสนอต่อกลุ่มคนที่เดินทางดี พวกเขาไม่ต้องการมีข้าวและดาลแบบเดียวกันและจาปาตีแบบพื้นฐาน พวกเขามองหาสิ่งที่แตกต่างและต้องการสำรวจอาหารที่ใหม่กว่า

อีกจานคือ Vegetable Au Gratin ซึ่งเป็นอาหารตะวันตกที่มีชื่อเสียงซึ่งคุณผสมผักกับซอสครีม ตะแกรงชีส แล้วอบในเตาอบ สำหรับนวัตกรรมบางอย่าง แทนที่จะใช้ครีมซอส เราสามารถใช้แทนซอสมักกะนีได้ โดยทั่วไปจะเป็นครีมมาก แต่ในขณะเดียวกันก็หวานเล็กน้อย คุณผสมจนเข้ากันพอดี ใส่ชีสขูดและบานหน้าต่างด้านบนแล้วบดให้ละเอียด จานนี้ทำหน้าที่เป็นโอ กราแตง แต่จริงๆแล้ว-

ตอนนี้เป็น Veg makhani อย่างไรก็ตาม pre-sentation จะแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

ในทำนองเดียวกัน สำหรับสตรูเดิ้ล ฉันใช้แป้งเป็นสารเคลือบภายนอกสำหรับส่วนผสมและปรุงในเตาอบเพื่อให้ออกมาเหมือนม้วนซึ่งมีเปลือกนอกกรอบ สามารถเปลี่ยนส่วนผสมในส่วนผสมนี้และเตรียมเป็นอาหารจานอื่นซึ่งยังคงเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนเนื่องจากมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในธรรมชาติ ผู้คนตระหนักถึงประโยชน์ต่อสุขภาพของผักและผลไม้ และพวกเขายืนยันว่าจะมีผักและผลไม้เหล่านี้ในเมนูประจำวัน อาหารจานดังกล่าวสามารถให้ผักหรือผลไม้ชนิดเดียวกันปรุงด้วยวิธีต่างๆ หรือผสมกับซอสต่างๆ เพื่อให้น่ารับประทานและในเวลาเดียวกัน , น่าสนใจมากขึ้น.

ในฐานะคนอินเดีย เราชอบทานอาหารที่มีรสชาติแบบอินเดียแต่ดูเป็นตะวันตกมาก ซึ่งเป็นหนึ่งในเหตุผลหลักว่าทำไม 'glocal'

(ท้องถิ่นทั่วโลก) กำลังกลายเป็นเทรนด์อาหารใหม่ ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณกัดพายแอปเปิ้ลเข้าไป มันอาจจะไม่ได้มีแค่ข้างในแอปเปิ้ล แต่อาจมี Anjeer badamhalwa แทน

นี่คือนวัตกรรมบางส่วนที่สามารถนำมาใช้ในร้านกาแฟขององค์กรได้ ขั้นตอนการทำอาหารยังคงเหมือนเดิม แต่เชฟจำเป็นต้องเริ่มจับคู่ส่วนผสมให้สอดคล้องกัน เมื่อคุณใช้ halwa เป็นส่วนผสมทดแทนสำหรับไส้พายแล้ว ควรมีความสม่ำเสมอที่ดีและเพื่อไม่ให้แป้งแฉะ มิฉะนั้น จุดประสงค์ทั้งหมดของการใช้ส่วนผสมที่แตกต่างกันจะพ่ายแพ้ จากมุมมองของคนนอก มันเป็นแค่พายจนกว่าคุณจะกัดเข้าไปเพื่อลิ้มลอง Anjeer halwa

อาหารอินเดียสามารถมีคุณค่าทางโภชนาการสูง แม้ว่าทั้งหมดจะขึ้นอยู่กับวิธีการปรุง สำหรับเมนูผัดผักอย่างปลากะพง เช่น แทนที่จะปรุงนานเกินไป เราใช้วิธีปรุงแบบแฟลชก็ได้ การปรุงอาหารแบบแฟลชเกี่ยวข้องกับการปรุงส่วนผสมด้วยเปลวไฟที่สูงมากเพื่อให้ผิวด้านนอกของส่วนผสมได้รับการซีล ขจัดการสูญเสียน้ำย่อยภายใน และทำให้ยังคงคุณค่าทางโภชนาการของส่วนผสม

ถ้าเราสามารถทำให้อาหารอินเดียประจำวันของเราเป็นแบบตะวันตกด้วยการกระตุกเล็กน้อยและนวัตกรรม เราจะไม่สร้างอาหารใหม่ทั้งหมดใช่ไหม

(ผู้เขียนเป็นพ่อครัวและผู้จัดการหุ้นส่วนกับ Elior India)

2�' � � �'� !�(�*�8�3�<�����9�=�;)0�'�%�*�1� �'� �7 0�-�04 ��+� 0�6�00.0�-�0�-���6��'���&�$'&����(�6'+$*����1�-5' %'����0$� �$*�+

# � � / � � �

(ไฟล์ PDF ! , ! -˛. ˜˜ ˇ˘ ˛˜ +# ˇ ˆ...2 วันที่แล้ว · ในห้องไอซียูและร้อยละ 2.62 ของการสนับสนุนออกซิเจน กระทรวงสาธารณสุขแห่งสหภาพกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า - DOKUMEN.TIPS (14)

��� +->68(

รอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีกจะเป็นการพบกันของแชมป์เปี้ยนส์อีกครั้ง

บาเยิร์น มิวนิคทำให้แน่ใจว่าการแข่งขันชิงแชมป์จะเป็นไปตามชื่อการแข่งขันด้วยการเอาชนะลียง 3-0 ในวันพุธ เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศกับปารีส แซงต์-แชร์กแมง

เป็นครั้งแรกในรอบ 22 ปีที่รอบชิงชนะเลิศจะมีสองทีมที่ผ่านเข้ารอบในฐานะแชมป์ลีกในประเทศ

ลียงเสียโอกาสในช่วงต้นไป 2-3 ครั้ง และหลังจากนั้นก็ท่วมท้นไปด้วยคลีนิค-

ขุมกำลังของ Cal Bavarian ซึ่งเป็นทีมที่ทำคะแนนสูงสุดของการแข่งขันซึ่งเอาชนะบาร์เซโลนา 8-2 ในรอบก่อนรองชนะเลิศ

แซร์จ นาบรี้ทำ 2 ประตูก่อนที่โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้จะโหม่งเพิ่มในภายหลัง ทำให้ทั้งคู่รวมกัน 24 ประตูในแชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลนี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบาเยิร์นที่ทำได้ 42 ประตู

PSG ในฐานะทีมทำได้เพียง 25 ประตูในการแข่งขันในฤดูกาลนี้

“เราจะมองหาการจัดระบบป้องกันของเรา แต่เรารู้ว่าจุดแข็งที่สุดของเราคือการกดดันคู่แข่ง” บาเยิร์น

โค้ช Hansi Flick กล่าวว่าใน 35 เกมตั้งแต่ Flick เป็นมืออาชีพ

ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้จัดการทีมในเดือนพฤศจิกายนหลังจากการยิงของ Niko Kovac เขาชนะ 32 รายการเพื่อพาบาเยิร์นจากอันดับที่สี่ในบุนเดสลีกาไปสู่ความรุ่งโรจน์ของ GermanCup และเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศระดับทวีปเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ยกถ้วยยุโรป

คัพในปี 2013 เกมวันอาทิตย์ที่สนามของเบนฟิก้า

จะเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เรอัล มาดริดเผชิญหน้ากับยูเวนตุสในปี 1998 ที่แชมป์ในประเทศสองคนพบกันในนัดชิงชนะเลิศ

การสูญเสียลียงในรอบรองชนะเลิศแชมเปียนส์ลีกครั้งแรกในรอบทศวรรษ

ตัดเส้นทางสุดท้ายกลับไปสู่การแข่งขันยุโรปในฤดูกาลหน้า

หลังจากจบเพียงอันดับ 7 ในลีกเอิง 1 ฤดูกาล และถูกเปแอสเชเอาชนะในเฟรนช์ ลีก คัพ รอบชิงชนะเลิศ

จะออกจากยุโรปเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ฤดูกาล 1996-97

กลับสู่สนามที่เอาชนะแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อวันเสาร์ ลียงถูกสร้างมาเพื่อจ่ายให้กับการเสียโอกาสในการขึ้นนำหลังจากพบพื้นที่ในแนวรับบาเยิร์นมากกว่าบาร์เซโลน่า ซึ่งโดนถล่ม 8-2 เมื่อวันศุกร์

เมมฟิส เดปาย โหม่งเข้าตาข่ายในนาทีที่ 5 โดยมีเพียงผู้รักษาประตูคนเดียวคือ มานูเอล นอยเออร์ ที่ซัดจากมุมแคบ และ คาร์ล โตโก เอคัมบี ชนเสาขวา

“ผมไม่คิดว่าเราจะเสียใจได้เลย… เพราะเรามีโอกาสสำคัญสองครั้ง” แอนโธนี โลเปส ผู้รักษาประตูลียงโกกล่าว “เราน่าจะขึ้นนำ 2-0 ในการแข่งขันระดับสูงสุดเหล่านี้ คุณต้องจ่ายโดยที่ไม่ฉวยโอกาสของคุณ”

เพียงหนึ่งนาทีหลังจากที่โพสต์ปฏิเสธลียงที่เปิดเครื่อง Gnabry ก็ปัดความท้าทายด้านข้างในขณะที่เขาตัดจากด้านขวาและขับเคลื่อนด้วยการยิงเข้ามุมบนสุดในนาทีที่ 18

“สองสามนาทีแรกเราดิ้นรนเล็กน้อย” เขากล่าว

“เป้าหมายของฉันมาในเวลาที่เหมาะสมเพื่อให้ความมั่นใจเล็กน้อย”

การคุกคามของเขาเห็นได้ทั่วสนามของสปอร์ติ้ง สเตเดี้ยมในลิสบอน ขับเคลื่อนไปข้างหน้าพร้อมกับลูกบอลเพื่อเคลื่อนที่ซึ่งนำไปสู่ประตูที่สอง

หลังจากปล่อยอีวาน เปริซิชทางปีกซ้าย บอลก็เข้าเขตโทษ การเชื่อมต่อที่ลื่นไหลของ Lewandowski ถูกสกัดกั้นโดย Lopes แต่ Gnabry พร้อมที่จะน็อกในวินาทีที่ 33

มันขยายสตรีคการทำคะแนนที่ร้อนแรงของ Gnabry เป็นเก้าประตูจากเก้าเกมในแชมเปียนส์ลีกที่หยุดชะงักของฤดูกาลนี้

แต่ลียงไม่คลาดสายตา ก่อนหมดชั่วโมง มูซา

Dembéléเลี้ยง Houssem Aouar ที่ส่งต่อไปยัง Ekambi แต่ลูกยิงไปข้างหน้าตรงไปที่ขาของ Neuer

เลวานดอฟสกี้ไม่เคยมีปัญหาในการทำประตูมากนัก แม้ว่าจะใช้เวลาจนถึงนาทีที่ 88 ในครั้งนี้ เมื่อเขาลุกขึ้นมาเจอกับลูกฟรีคิกของโจชัว คิมมิชด้วยลูกโหม่ง

ตอนนี้เลวานดอฟสกี้ทำประตูในแชมเปี้ยนส์ลีกเก้าเกมติดต่อกัน และทำไปทั้งหมด 55 ประตูในฤดูกาลนี้

และเป็นชัยชนะนัดที่ 20 ติดต่อกันในทุกรายการของบาเยิร์น

�"��� F4���������������� ������ ! "#$�"%"%

���������������� ����������������มาดริด: 6������N��������� ������ ������������� ���� %���������� <���� �������� ��� ���� ����� �����������?� ����������������>������E�� �� ����+���)���E�����$��� ��� ���� ��������?������N���)� �(������ +������ �������� �������� 7������� �� �������"� 9��� >��� � � �� ��� ��� %���� %����!�������� 6���� �������� � ����� >���� �� � 9��%� �� � ����� � 8����� 9 ������!� ��� ���� �� ��������� �� ��� ����� ������� � +������!� ����� ������ � ��������/�G�����E�� "

�������������������������������������������������������������������������������������� <������� 6�� � �� ���� ��������� ��������������%����� �@ ������������������������������(������,������������ ���<�������� +����"� @����!� ��� ���� ���� � 5!#�3� ���� �� 1!5/3�8*-� ����� ��� �� ������� ��������� ����2110� �/323!� ��� ��� � ���� ���� �� ������!� ������ ����� ���� ������� �� %�����E� � ��� � ��� ���� ����� ���������������������� ����������� �������� ������������������EG��GP�����Q���������������������% � �P��� "

��������� ������������������������������� นิวเดลี: -� ��N��/325��-�� ��G25�'� �<���������������6����>����� ���������� ���� ��� ����� �����$�����<$� G21������������������������$$���� ������$�� ������"� ��� /3G����G � 6���!� ��� �� ���� ������� ����������������-� ��N���������������������������� �G25� '� � < ��!� ���� ����� ���� � �� ��E�������������%������"

� ������������������������������������Tokyo: B����N��8�������� � ������������������ ��������� ��� ��� ���� � ���� ����� ��� �� ����%������%������������?������N�� ���7���������� ����������������� ������� ��� ������ ��� ��������" ����3G ����� ����� ����������������������������� ��8����������������������������� ���� ������� ������� ������� ������ ����!� ������� ���� � � � ������ ��� � � ��� �������������"

������������������������ �������� เจนไน: �G�����-� ����>�� ���+��������������<���������� �<� �� ���� ��� ������� � � ���������������������������������������������������������������������� ������ �����������-� �������������������������������������������������� �� ���� ���������"� ->+� /325G20� ������ ����!�������� ������� ��������20G����G ����/32.!��������������������G������� �������� ������������������������������������������������������������������������������������������������������ �����������"

��������������������������� ����ไฮเดอราบัด: >+�����������,� �� ��� ��<��� ���� �������� �������������G��������������� �������7������������������6�������*����� ��� �������� ���������������������������������������� �$������"�6������"�6������ *����� �������������� ������ �����������,�<��������� � ������������������������� ��������-� ������� �� ����� � ������"� ��� ������������ ��� ������ �� 6A6N�� �?�������� ��� �������� �� ��$����$����!����������������$���������� ����������!�����$��������� ��?��� �������������" "��� ���

��'37�

���� +8(*8(

เกมพรีเมียร์ลีกนัดแรกของลีดส์ในรอบ 16 ปีจะได้เห็น

คนของ Marcelo Bielsa เดินทางเพื่อป้องกันแชมป์ลิเวอร์พูลในขณะที่แมนเชสเตอร์ซิตี้และแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดจะพลาดการแข่งขันนัดเปิดสนามเพื่อให้พวกเขามีเวลาพิเศษในการฟื้นตัวจากช่วงท้ายของฤดูกาล 2019-20

สิ่งที่จะเป็นคณิตศาสตร์ที่รอคอยมากที่สุดของฤดูกาลใหม่นี้ ซิตี้และลิเวอร์พูลมีกำหนดการพบกันในปลายสัปดาห์ของวันที่ 7 พฤศจิกายนที่เอทิฮัด และวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่แอนฟิลด์

ลูกทีมของ Jurgen Klopp ไม่เผชิญหน้ากับคู่แข่งแบบดั้งเดิม M a n c h e s t e r

ยูไนเต็ดจนถึงปี 2021 โดยปีศาจแดงจะมาเยือนแอนฟิลด์ในวันที่ 16 มกราคม และลิเวอร์พูลจะไปเยือนโอลด์ แทร็ฟฟอร์ดในวันที่ 1 พฤษภาคม

ทุกฝ่ายรับประกันโดยผู้มีอำนาจฟุตบอลว่าจะมีวันหยุดอย่างน้อย 30 วันระหว่างสองฤดูกาลหลังจากจบช่วงท้ายของแคมเปญ 2019-20

Chelsea และ Wolves จะเริ่มฤดูกาลในวันจันทร์ (14 กันยายน) หลังจากที่พวกเขามีส่วนร่วมในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปในเดือนสิงหาคม

ลีดส์กลับมาสู่ลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2546-2547 แต่ไม่สามารถออกสตาร์ตได้โหดกว่านี้

12 กันยายน พบกับแชมป์ลีกที่ไม่แพ้ใคร

เกมที่แอนฟิลด์นานกว่าสามปี

��� � *�6�-�

ราชวงศ์ราชสถาน กษัตริย์ XIPunjab และ Kolkata Knight

ผู้ขับขี่ในวันพฤหัสบดีมาถึงสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์สำหรับ IPL ที่เริ่มต้นในวันที่ 19 กันยายน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่หลายคนคิดว่าจะไม่เกิดขึ้นท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19

Royals และ KXIP ลงจอดที่ดูไบด้วยเที่ยวบินเช่าเหมาลำ ซึ่งจะเป็นมาตรฐาน IPL นี้เนื่องจากวิกฤตด้านสุขภาพที่กำลังดำเนินอยู่ ในตอนเย็น Kolkata Knight Riders มาถึงอาบูดาบีซึ่งเป็นฐานสำหรับการแข่งขัน

ผู้เล่นที่ผ่านการทดสอบมาแล้วหลายครั้งก่อนออกเดินทาง จะผ่านช่วงกักกันหกวันโดยมีการทดสอบในวันที่ 1, 3 และ 6 หากพวกเขาผ่านการทดสอบทั้งหมด พวกเขาจะมีสิทธิ์เข้าสู่ไบโอฟองของทัวร์นาเมนต์และเริ่มการฝึก

ต่อจากนั้นผู้เล่น

และเจ้าหน้าที่สนับสนุนจะได้รับการทดสอบทุกวันที่ห้าของการแข่งขัน

ทั้งสามทีมโพสต์ภาพของผู้เล่นและเจ้าหน้าที่สนับสนุนก่อนออกเดินทาง ทีม Royals ได้รับการปกปิดอย่างเต็มที่ในอุปกรณ์ป้องกัน

แชมป์เก่าจากมุมไบอินเดียน, เชนไน Super Kings และ RCB จะเดินทางถึงสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในวันศุกร์ ขณะที่อีกสองทีม Sunrisers Hyderabad และ DelhiCapitals จะเดินทางถึงสุดสัปดาห์นี้

���!!���� !��� ���Chennai Super Kings on

เมื่อวันพฤหัสบดีประกาศว่า HarbhajanSingh นักปั่นนอกสถานที่ที่เป็นสัตวแพทย์จะไม่ขึ้นเครื่องพร้อมกับทีมที่เหลือในวันศุกร์ไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เนื่องจากเหตุผลส่วนตัวและจะเข้าร่วมทีมของเขาแทนภายในสองสัปดาห์

“Harbhajan จะไม่เดินทางไปกับทีมที่ดูไบเนื่องจากเหตุผลส่วนตัว คาดว่าเขาจะเข้าร่วมทีมในอีกสองสัปดาห์” เจ้าหน้าที่ CSK กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

��� � ()' *)+,-

ถ้วยรางวัลยูโรป้าลีกนั้นหนักที่สุดในบรรดาเครื่องเงินของยูฟ่า

ด้วยน้ำหนักที่หนักเพียง 15 กก. เซบีย่ารู้ดีอยู่แล้ว พวกเขาเคยยกได้ถึง 5 ครั้ง มากกว่าสโมสรอื่นๆ ในประวัติศาสตร์: ติดต่อกันในปี 2549 และ 2550 ย้อนกลับไปเมื่อทัวร์นาเมนต์นี้รู้จักกันในชื่อยูฟ่าคัพ และ 'สามพีท' ในปี 2014, 2015 และ 2016 คืนวันศุกร์นี้ในโคโลญจน์ เหล่า Nervionenses กำลังลุ้นอันดับหก

มันไม่ง่ายเลยที่จะเจอกับทีมอินเตอร์ มิลานที่มีพรสวรรค์อย่างเลาตาโร่ มาร์ติเนซ, โรเมลู ลูกากู และดิเอโก้ โกดิน ชาวอิตาลีรู้ดีว่าการคว้าแชมป์รายการนี้เป็นอย่างไร โดยคว้าแชมป์มาแล้ว 3 สมัย (1991, 1994 และ 1998) อันที่จริง มีเพียงเซบีญ่าเท่านั้นที่ชนะได้หลายครั้ง

ทั้งสองฝ่ายต่างอยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยม โดยเซบีญ่าพ่ายแพ้ตั้งแต่ไวรัสโคโรนาหยุดชั่วคราวด้วยการชนะ 9 นัดและเสมอ 5 นัดจาก 14 นัดนับตั้งแต่การแข่งขันกลับมา และอินเตอร์ มิลานแพ้เพียงครั้งเดียวนับตั้งแต่รีสตาร์ท คว้าชัยชนะ 11 นัดและเสมอ 5 นัดรวด

สิ่งนี้ทำให้อินเตอร์ มิลานจบอันดับสองในเซเรียอา ขณะที่เซบีญ่ายังคว้าแชมเปียนส์ลีกในปีหน้าด้วยการจบอันดับสี่ในอันดับสุดท้ายของลาลีกา

แนวรับของเซบีย่าเป็นกุญแจสำคัญในการจบฤดูกาลในประเทศอย่างแข็งแกร่งและผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศยูโรป้าลีก โดยเสียแค่ครั้งเดียวนับตั้งแต่รีสตาร์ททวีป นั่นคือจุดโทษในรอบรองชนะเลิศที่ชนะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2-1 เครดิตควรยกให้กับโบโน่ผู้รักษาประตูชาวโมร็อกโก ผู้รักษาประตูของเซบีญ่าในบอลถ้วยฤดูกาลนี้ และดิเอโก้ คาร์โล และจูลส์ คูนเด เซ็นเตอร์แบ็ค นอกจากนี้ โค้ช Julen Lopetegui ยังได้ติดตั้งระบบที่เน้นการครองบอลไว้ที่สโมสร นับตั้งแต่เดินทางมาถึงช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว เพื่อช่วยให้บอลอยู่ห่างจากกองหน้าที่อันตรายที่สุดของฝ่ายตรงข้าม

ฝ่ายของโลเปเตกีก็บุกได้เช่นกัน โดยเฆซุส นาบาสและเซร์คิโอ เรกีลอน ฟูลแบ็คของพวกเขามองหาเกมรุกอยู่เสมอ ในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวกลาง เอเวอร์ บาเนก้าเป็นพลังสร้างสรรค์ และเขาจะกระตือรือร้นที่จะสร้างผลกระทบในเกมสุดท้ายของเขาให้กับสโมสร

อย่างไรก็ตาม ความกังวลสำหรับเซบีย่าคือลูคัส โอคัมโปส ผู้ทำประตูสูงสุดของพวกเขา ซึ่งทำไป 17 ประตูในแคมเปญนี้ มีข้อสงสัยเกี่ยวกับการบาดเจ็บสำหรับการแข่งขันในวันศุกร์หลังจากได้รับบาดเจ็บในรอบรองชนะเลิศ

��� ����� ��อินเตอร์ มิลานเป็นทีมที่แข็งแกร่งในแนวรับและ

ยังเสียเพียงประตูเดียวตั้งแต่การแข่งขันเริ่มใหม่ โดยมาในเกมรอบก่อนรองชนะเลิศที่ชนะไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น 2-1 ก่อนที่พวกเขาจะไล่ต้อน ชัคตาร์ โดเนตส์ค 5-0 ในรอบรองชนะเลิศ โค้ชอันโตนิโอ คอนเต้ได้สร้างแบ็คสามคนที่แข็งแกร่ง ซึ่งหนึ่งในนั้นมีความคุ้นเคยกับเซบีย่าในรูปแบบของอดีตบียาร์เรอัลและแอตเลติโก มาดริด เซนเตอร์แบ็กดิเอโก้ โกดิน

����������ลูกากูปะทะคาร์ลอส

และ Koundé ถูกตั้งค่าให้เป็นคู่ที่ไม่คุ้นเคย กองหลังชาวเบลเยียมข่มขวัญกองหลังมาตลอดฤดูกาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทัวร์นาเมนต์นี้ แต่เขาอาจยังไม่เคยเจอคู่ที่แกร่งพอๆ กับคู่หูเซบีญ่าเลย

��� ()'�@894

Bob และ Mike Bryan ไม่ได้อยู่ในรายชื่อที่เผยแพร่

สำหรับประเภทชายคู่ที่ USOpen อาจเป็นสัญญาณการสิ้นสุดอาชีพการทำลายสถิติของฝาแฝดชาวอเมริกันวัย 42 ปี

The Bryans คว้าแชมป์ Grand Slam doubles ทั้งหมด 5 รายการจากทั้งหมด 16 รายการด้วยกันที่นิวยอร์ก ล่าสุดคือในปี 2014

ไมค์ยังได้รับรางวัล 2018 US

เปิดด้วย Jack Sock เมื่อ Bob Was พักฟื้นจากการผ่าตัดสะโพก

สมาคมเทนนิสแห่งสหรัฐอเมริกาประกาศสนามประเภทหญิงและชายคู่ รวมถึงไวลด์การ์ด

Kim Clijsters แชมป์ยูเอสโอเพ่น 3 สมัยและคู่หู Hailey Baptiste ได้รับสิทธิ์ไวด์การ์ดในประเภทคู่พร้อมกับที่เธอได้รับจากประเภทเดี่ยวขณะที่เธอคว้าแชมป์แกรนด์

Slam คัมแบ็ก การแข่งขัน

เริ่มการแข่งขันประเภทเดี่ยวในวันที่ 31 สิงหาคม และประเภทคู่ในวันที่ 2 กันยายน

สนามคู่กำลังถูกตัดออกจาก 64 เหลือ 32 ทีมสำหรับผู้หญิงและผู้ชายในปีนี้ เพื่อลดจำนวนคนในสถานที่เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

����� ()'�*)+,-

ไม่จำเป็นต้องมีผู้เล่นที่ผูกพันกับ IPL จากอังกฤษและออสเตรเลีย

เพื่อเข้ารับการกักตัวเป็นเวลา 6 วันในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เพื่อเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์เนื่องจากพวกเขาจะมาจากสภาพแวดล้อมที่มีการควบคุม ประธาน RCB Sanjeev Churiwala กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

Royal Challengers Bangalore อยู่ในตำแหน่งของพวกเขา Aaron Finch และ Moeen Ali ซึ่งจะยุ่งอยู่กับซีรีส์ทวิภาคีซึ่งประกอบด้วยสาม T20 และ ODI สามรายการก่อน IPL

แมตช์โอเวอร์จำกัดมีกำหนดจะจัดขึ้นในอังกฤษตั้งแต่วันที่ 4 ถึง 16 กันยายน

IPL เริ่มในวันที่ 19 กันยายน และเป็นไปได้ว่าผู้เล่นชาวอังกฤษและออสเตรเลียทุกคนจะลงจอดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ด้วยเที่ยวบินเช่าเหมาลำในวันที่ 17 กันยายน ทำให้พวกเขาพร้อมสำหรับการแข่งขันเปิดของทีมที่เกี่ยวข้อง

$��� �%����� ��:�� �����%�������� ����# ��%2�/�������� � �#���� ��������� �������� � ����������� ��� ��������) ��� ���� ������������ �� ������ � ����� � ������������� ������������ �� ��� ���������� ��������������) �������� )3�/������� � �� �� �� ��������*���� ����� ���*����������)����� �$%��� ��� ����� ������������� ���>������������22���� �������22 ������ ���������� ������" ��������������� ������������ ���� �����������)���������������������� ������� ������������ ���������� ���� ��##�� " ���� 3*��)��$$%�??��� ��������� ���������������� ����������������������� �@

����� B8,�(()>6�97�

ผู้เล่นสองคนของคริกเก็ตทีมชายของแอฟริกาใต้ได้ทำการทดสอบในเชิงบวกสำหรับ Covid-19 และจะ

พลาดค่ายวัฒนธรรมที่จัดไว้เป็นพิเศษ คณะกรรมการคริกเก็ตของประเทศลองกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

แม้ว่า Cricket South Africa (CSA) จะไม่เปิดเผยชื่อของผู้เล่นทั้งสอง

คณะกรรมการได้ทำการทดสอบผู้เล่นและเจ้าหน้าที่สนับสนุน 50 ครั้งก่อนที่แคมป์วัฒนธรรมของทีมใน Skukuza ตั้งแต่วันที่ 18 ถึง 22 สิงหาคม แคมป์นี้มุ่งเน้นไปที่ "เอกลักษณ์ สภาพแวดล้อม และเป้าหมายประสิทธิภาพ" ของทีม โดยมีผู้เล่น 32 คน

“การทดสอบเป็นไปตามพันธกรณีขององค์กรและความมุ่งมั่นในการควบคุมการแพร่กระจายของไวรัส” CSA กล่าว

“ไม่มีการเปลี่ยนผู้เล่นสองคนที่ทดสอบในเชิงบวก ทุกคนที่ไม่สามารถเข้าร่วมค่ายได้จะเข้าร่วมกระบวนการเสมือนจริง” ผู้เล่นสองคนจะพลาดแคมป์เนื่องจากต้องแยกตัวตามระเบียบการ

�� � >8� ,�%� 8(

โจ รูท กัปตันทีมชาติอังกฤษกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าเขาต้องการให้ผู้เล่นทำ

ทุ่มเทให้กับการทดสอบครั้งที่สามกับปากีสถานซึ่งกำลังดำเนินการในสัปดาห์นี้เนื่องจากอาจเป็นครั้งสุดท้ายของพวกเขาชั่วขณะหนึ่ง

อังกฤษขึ้นนำ 1-0 และต้องหลีกเลี่ยงความพ่ายแพ้ที่ Ageas Bowl ในวันศุกร์เพื่อผนึกชัยชนะชุดแรกของพวกเขาเหนือปากีสถานในรอบ 10 ปี

มันจะทำให้เป็นฤดูร้อนที่สมบูรณ์แบบโดยเอาชนะเวสต์อินดีส 2-1 เมื่อต้นฤดูกาล

Testseries รอบถัดไปของอังกฤษคือที่อินเดียในช่วงปีใหม่ แต่การระบาดใหญ่ของไวรัสโคโรนาอาจทำให้เป็นไปไม่ได้ — การเล่นในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์อาจเป็นไปได้

อย่างไรก็ตาม Root กล่าวว่าผู้เล่นควรทำราวกับว่านี่เป็นครั้งสุดท้าย

ทดสอบจนถึงฤดูร้อนหน้าและ

“ข้อความของผมถึงเด็กๆ ในวันนี้ค่อนข้างเรียบง่ายจริงๆ” เขากล่าวในงานแถลงข่าวการแข่งขัน

“เราไม่รู้ว่าครั้งต่อไปที่เราจะเล่นคริกเก็ตทดสอบเมื่อไหร่

“ขอให้แน่ใจว่าเราไม่ทิ้งหินเก่าไว้และเรามอบทุกสิ่งให้กันและกันและตราสัญลักษณ์สำหรับเกมสุดท้ายนี้

“ฉันคาดหวังอย่างเต็มที่ว่าทุกคนจะให้ทุกอย่างในอีกห้าวันข้างหน้าและให้แน่ใจว่าเราให้โอกาสที่ดีที่สุดในการจบซีรีส์ 2-0” รูทซึ่งพลาดการทดสอบความพ่ายแพ้เพียงครั้งเดียวในฤดูร้อนในการปะทะกันครั้งแรกกับเวสต์อินดีสเนื่องจากกลายเป็น พ่อคนหนึ่งกล่าวว่าแม้แต่การเล่นโดยไม่มีผู้ชมก็เอาชนะสิ่งที่เขากลัวว่าอาจเกิดขึ้นในช่วงต้นฤดูกาล

“เรารู้สึกโชคดีมากที่มีโอกาสลงเล่นในตอนนี้” แข้งวัย 29 ปีกล่าว

“เมื่อต้นฤดูร้อน เรากลัวที่จะไม่ได้ดูคริกเก็ตนานาชาติเลย”

Root จ่ายส่วยให้ทั้ง Windies และปากีสถานที่เห็นด้วยกับทัวร์และการต้องอยู่ในฟองสบู่เพื่อลดความเสี่ยงที่พวกเขาจะได้รับไวรัส “ยกเครดิตให้กับทีมทัวร์ทั้งสองทีมที่เข้ามาและมอบโอกาสในการเล่นให้กับเรา และสำหรับทั้งสองบอร์ด” รูทกล่าว

“มันวิเศษมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์นี้ หวังว่าเราจะจบสกอร์ได้อย่างยอดเยี่ยม

“มีบางเกมที่น่าตื่นเต้นจริงๆ และฉันคิดว่ามันสร้างมาเพื่อความบันเทิงในการรับชมในบางครั้ง”

(การทดสอบครั้งที่ 3 วันที่ 1 ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป ที่ Sony Six)

+ ���/321G/3�<��������+��������������������������������������������� )������������������ ������������������

7�������������!������������������������������������������������������������������������������� ������������������������$������������������G�6���� ��%��������������������

��6������%�������������������������������������������)������<�� ;<��������+������������

22������������������N���������I�E������<�%����N���� � � J!���������9���%� �� I2.J���$���������������� ������ �

A6�����N��9�����+���� ��������������� ��������������������� ��$�<��������+�����������R����9��

A���(����������/33��I1J��� �<�������9�� ����/320�I22J���$��� ��� �������������������$�������������������������N� �������

�G9�����+���� ������������������������������������������������������������������ 2#S�<��������+�����

������������������������������<�������9�� �I25����2�G2 �!�2.����2#G2.�Q�2#���25G20J

$;9�����+���� �����I2�J��� >�����7������I1J���$���E��� � ���������������� ����

<��������+������G�<��������9�� I25J��� �7������6���I.J��� ���9���%� �� ���/32�;2�

+$�<�6������%T������I�/����J���������������������� ��<��������+��������������

�������3S������������������������������!�����������������������!���������6������� ���11G33�I�#J!�9��%� �� ����2�G2��I�2J��� �+�$�������25G20�I�2J

$>�����7�������������������� 7��������������������� ���������<��������+����������G����!

����������������������� ����%T�����������/32/G2��I��� ����$6������J

เป็นรูปเป็นร่าง

����� ���.���� ������������/�/����������� ��1�������� ����4������������������������������- ������ �

'�����A�����>��*�'����"2 �� �(��#������� ��+�� ���%��� ������ ������������������������������������������������������������������������ ����������������< �� ����� 4 +�� ��A*���� �

9�����������7�& ���� ����� �����2 "�������� ����

4D-�!�449!�9������ ������) ��'����� �1�-������ ��������- � ���������

A7��!������#�"����(��>����B�����B�������������@�7>ing จับคู่.

“มันชัดเจนมากจาก BCCISOP ว่าผู้เล่นแต่ละคนและทุกคนต้องผ่านการกักกัน (ในยูเออี) อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นจากอังกฤษและออสเตรเลียคงอยู่ในฟองสบู่ชีวภาพอยู่แล้ว เพราะพวกเขาจะเล่นซีรีส์ที่นั่น” ชูริวาลากล่าว

“หากพวกเขายังคงอยู่ในฟองอากาศชีวภาพนั้น และเราสามารถส่งเครื่องบินเช่าเหมาลำได้ พวกเขาก็จะปลอดภัยเหมือนกับผู้เล่นคนอื่นๆ

“แต่พวกเขาจะต้องผ่านขั้นตอนการทดสอบโควิดหลังจากลงจอด มันจะเข้มงวดมากขึ้นในกรณีของพวกเขา จะไม่มีการประนีประนอมกับความปลอดภัย” ชูริวาลากล่าวเสริมในวันก่อนที่ทีมของเขาจะเดินทางไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

หากสิ่งต่างๆ เป็นไปตามแผน ผู้เล่นจะพร้อมสำหรับเกมเปิดของทีมของตน ซึ่งพวกเขาจะมี

มิฉะนั้นพลาดในกรณีของการกักกันหกวัน

ในตอนแรกทั้งแปดทีมกดดันให้มีการกักตัวเป็นเวลาสามวันเพื่อให้ผู้เล่นเริ่มฝึกซ้อมเร็วขึ้น แต่ BCCI ไม่เห็นด้วย

ตามคำสั่งของรัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ผู้เล่นจากทั้งสองประเทศจะต้องแสดงใบรับรองผลตรวจเชื้อโควิด-19 ที่ออกให้ไม่เกิน 96 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง

Churiwala พูดเป็นนัยว่าแม้แต่ผู้เล่นจากแอฟริกาใต้ที่จะมีส่วนร่วมใน IPL ก็มีการจัดเที่ยวบินเช่าเหมาลำ

การอัปเดตเกี่ยวกับการมาถึงของผู้เล่นต่างชาติของ RCB เขากล่าวว่า: "ผู้เล่นแอฟริกาใต้จะมาถึงในวันที่ 22 สิงหาคม, 17 กันยายนสำหรับผู้เล่นอังกฤษและออสเตรเลีย, ศรีลังกาในวันที่ 1 กันยายน อาจมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในกำหนดการนี้" เขากล่าว

+������������������-2�5� �� ��������� ��/�)0�.�+%�$�% $&'+5%�)�%'$'&�

������������������� ���������������������

�5+�)����� 5��8'��0�'&��8+������>?��� /��0�8�47��,�C� -��7420�<

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Carlyn Walter

Last Updated: 10/08/2023

Views: 5285

Rating: 5 / 5 (70 voted)

Reviews: 93% of readers found this page helpful

Author information

Name: Carlyn Walter

Birthday: 1996-01-03

Address: Suite 452 40815 Denyse Extensions, Sengermouth, OR 42374

Phone: +8501809515404

Job: Manufacturing Technician

Hobby: Table tennis, Archery, Vacation, Metal detecting, Yo-yoing, Crocheting, Creative writing

Introduction: My name is Carlyn Walter, I am a lively, glamorous, healthy, clean, powerful, calm, combative person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.