วิธีเข้าถึง iPhone ของคุณหากคุณลืมรหัสผ่านของคุณ (2024)

คุณลืมรหัสผ่านสำหรับ iPhone ของคุณและไม่สามารถลงชื่อเข้าใช้อุปกรณ์ของคุณได้เอ่อตอนนี้อะไรนะ?

แม้ว่าคุณจะจำรหัสผ่านที่ถูกต้องหลังจากความพยายามรหัสผ่านที่ล้มเหลวหลายครั้งคุณอาจไม่สามารถปลดล็อกโทรศัพท์ของคุณได้อย่างง่ายดายApple เสนอวิธีในการเข้าถึง iPhone ของคุณโดยไม่ต้องใช้รหัสผ่าน แต่คุณจะต้องใส่ในโหมดการกู้คืนนั่นหมายความว่าโทรศัพท์ได้รับการเช็ดทำความสะอาดเพื่อลบทุกอย่างรวมถึงรหัสผ่านปัจจุบันของคุณจากตรงนั้นคุณจะต้องมีการสำรองข้อมูลล่าสุดหากคุณต้องการกู้คืน iPhone ของคุณให้อยู่ในสถานะก่อนหน้า

โดยที่ในใจคุณควรสร้างและบำรุงรักษาสำรอง iPhone ของคุณเป็นประจำในกรณีที่อุปกรณ์ของคุณสูญหายหรือเช็ดดังนั้นคุณสามารถกู้คืนแอพการตั้งค่าและข้อมูลทั้งหมดของคุณไปยังโทรศัพท์เครื่องเดียวกันหรือเครื่องใหม่คุณสามารถสำรอง iPhone ไปยังiCloudหรือกับคอมพิวเตอร์ของคุณฉันขอแนะนำให้คุณสำรองข้อมูลไปยังสถานที่ทั้งสองเป็นระยะเพื่อให้ปลอดภัย

ดู:6 VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ iPhone ในปี 2023(TechRepublic)

ความพยายามรหัสผ่าน iPhone ของคุณไม่ทำงาน

สมมติว่าคุณกำลังพยายามปลดล็อกหรือเข้าถึงโทรศัพท์ของคุณด้วยเหตุผลบางอย่าง Face ID หรือ Touch ID ไม่ทำงานโดยสมมติว่าคุณได้ตั้งค่าวิธีการปลดล็อคคุณป้อนสิ่งที่คุณคิดว่าเป็นรหัสผ่านที่ถูกต้องหลังจากความพยายามที่ล้มเหลวสองสามครั้งคุณจะบอกว่า iPhone ไม่สามารถใช้งานได้และคุณควรลองอีกครั้งในหนึ่งนาทีคุณเก็บไว้ แต่ด้วยการเดาที่ไม่ถูกต้อง iPhone ของคุณจะไม่สามารถใช้งานได้นานขึ้นขอให้คุณลองอีกครั้ง (รูป-

รูป

วิธีเข้าถึง iPhone ของคุณหากคุณลืมรหัสผ่านของคุณ (1)

ใช้ iTunes หรือ Finder เพื่อเข้าถึง iPhone ของคุณโดยไม่ต้องใช้รหัสผ่าน

แทนที่จะเล่นเกมนี้ต่อไปคุณสามารถปลดล็อก iPhone ของคุณได้โดยไม่ต้องใช้รหัสผ่านหากถูกปฏิเสธสำหรับขั้นตอนนี้คุณจะต้องใช้ iTunes บนพีซี Windows หรือ Mac ที่มีระบบปฏิบัติการก่อนแคทตาลิน่าหรือตัวค้นหาบน Mac ที่มี MacOS Catalina หรือใหม่กว่า

เชื่อมต่อ iPhone ของคุณเข้ากับพีซีของคุณผ่าน USB หรือสายฟ้าแลบจากนั้นปิดโทรศัพท์ของคุณคุณจะต้องเพิ่มประสิทธิภาพ iPhone ของคุณอีกครั้ง แต่คราวนี้อยู่ในโหมดการกู้คืนเปิด iTunes หรือ Finder

ปุ่มที่คุณกดเพื่อเริ่มโทรศัพท์ในโหมดการกู้คืนจะแตกต่างกันไปตามรุ่น iPhone ของคุณบน iPhone 8 หรือใหม่กว่าและบน iPhone SE (รุ่นที่ 2 หรือ 3) ให้กดและปล่อยปุ่มระดับเสียงขึ้นอย่างรวดเร็วจากนั้นปุ่ม Down Downจากนั้นกดปุ่มด้านข้างค้างไว้จนกว่าหน้าจอโหมดการกู้คืนจะปรากฏขึ้น

บน iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus กดปุ่มด้านข้างค้างไว้และปุ่มปรับระดับเสียงจนกว่าหน้าจอโหมดการกู้คืนจะปรากฏขึ้นและบน iPhone 6s และก่อนหน้านี้กดปุ่มด้านข้างและปุ่มโฮมค้างไว้จนกว่าหน้าจอโหมดการกู้คืนจะปรากฏขึ้น

เมื่อหน้าจอการกู้คืนปรากฏขึ้นบน iPhone ของคุณคุณจะเห็นข้อความใน iTunes หรือ Finder บอกคุณว่ามีปัญหากับโทรศัพท์ของคุณที่ต้องได้รับการอัปเดตหรือกู้คืนคลิกกู้คืน (รูปที่ B-

รูปที่ B

วิธีเข้าถึง iPhone ของคุณหากคุณลืมรหัสผ่านของคุณ (2)

ข้อความถัดไปถามว่าคุณแน่ใจว่าต้องการรีเซ็ต iPhone ของคุณเป็นการตั้งค่าโรงงานหรือไม่คลิกคืนค่าและอัปเดต-รูป C-

รูป C

วิธีเข้าถึง iPhone ของคุณหากคุณลืมรหัสผ่านของคุณ (3)

อนุญาตให้กระบวนการกู้คืนเรียกใช้หากเปิดใช้งานการเปิดใช้งานล็อคในบางจุดคุณจะถูกขอให้ป้อน Apple ID และรหัสผ่านของคุณนี่เป็นคุณสมบัติที่เริ่มต้นโดยอัตโนมัติเมื่อคุณเปิดคุณสมบัติการค้นหา iPhone ของฉันที่หน้าจอ iTunes หรือหน้าจอ iPhone พิมพ์ ID และรหัสผ่านของคุณแล้วคลิกดำเนินการต่อ (รูปที่ D-

รูปที่ D

วิธีเข้าถึง iPhone ของคุณหากคุณลืมรหัสผ่านของคุณ (4)

หากทุกอย่างเป็นไปด้วยดีคุณควรเห็นข้อความว่าโทรศัพท์ของคุณถูกปลดล็อคคลิกดำเนินการต่อ (รูป E-

รูป E

วิธีเข้าถึง iPhone ของคุณหากคุณลืมรหัสผ่านของคุณ (5)

คุณสามารถตั้งค่า iPhone ของคุณเป็นอุปกรณ์ใหม่หรือกู้คืนข้อมูลจากการสำรองข้อมูลล่าสุดหากคุณมี iTunes หรือ Finder Backup ล่าสุดบนคอมพิวเตอร์ของคุณให้เลือกตัวเลือกการกู้คืนแล้วเลือกการสำรองข้อมูลที่คุณต้องการใช้ทำตามขั้นตอนเพื่อกู้คืนโทรศัพท์ของคุณ (รูปที่ f-

รูปที่ f

วิธีเข้าถึง iPhone ของคุณหากคุณลืมรหัสผ่านของคุณ (6)

หากคุณไม่มีการสำรองข้อมูลที่เก็บไว้ใน iTunes หรือ Finder แต่มีอยู่ใน iCloud ให้เลือกตัวเลือกในการตั้งค่าอุปกรณ์ของคุณเป็น iPhone ใหม่ในที่สุดคุณควรถูกขอให้สร้างรหัสผ่านใหม่

ในบางจุดแอพและหน้าจอข้อมูลจะปรากฏขึ้นพร้อมกับตัวเลือกหลายอย่างเลือกอันแรกสำหรับการกู้คืนจากการสำรองข้อมูล iCloud และลงชื่อเข้าใช้กับบัญชีของคุณเลือกการสำรองข้อมูล iCloud ที่คุณต้องการใช้แตะดำเนินการต่อจากนั้นรอให้การสำรองข้อมูลได้รับการกู้คืนเมื่อเสร็จแล้ว iPhone ของคุณจะรีสตาร์ทโดยอัตโนมัติลงชื่อเข้าใช้ด้วยรหัสผ่านใหม่และคุณจะสามารถใช้โทรศัพท์ของคุณได้อีกครั้ง (รูป g-

รูป g

วิธีเข้าถึง iPhone ของคุณหากคุณลืมรหัสผ่านของคุณ (7)

สมัครรับจดหมายข่าว Innovation Insider

ติดตามนวัตกรรมเทคโนโลยีล่าสุดที่เปลี่ยนแปลงโลกรวมถึง IoT, 5G, เกี่ยวกับโทรศัพท์ล่าสุด, ความปลอดภัย, เมืองอัจฉริยะ, AI, หุ่นยนต์และอื่น ๆจัดส่งวันอังคารและวันศุกร์

สมัครรับจดหมายข่าว Innovation Insider

ติดตามนวัตกรรมเทคโนโลยีล่าสุดที่เปลี่ยนแปลงโลกรวมถึง IoT, 5G, เกี่ยวกับโทรศัพท์ล่าสุด, ความปลอดภัย, เมืองอัจฉริยะ, AI, หุ่นยนต์และอื่น ๆจัดส่งวันอังคารและวันศุกร์

วิธีเข้าถึง iPhone ของคุณหากคุณลืมรหัสผ่านของคุณ (2024)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Amb. Frankie Simonis

Last Updated:

Views: 5747

Rating: 4.6 / 5 (76 voted)

Reviews: 83% of readers found this page helpful

Author information

Name: Amb. Frankie Simonis

Birthday: 1998-02-19

Address: 64841 Delmar Isle, North Wiley, OR 74073

Phone: +17844167847676

Job: Forward IT Agent

Hobby: LARPing, Kitesurfing, Sewing, Digital arts, Sand art, Gardening, Dance

Introduction: My name is Amb. Frankie Simonis, I am a hilarious, enchanting, energetic, cooperative, innocent, cute, joyous person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.