ฉันลืมรหัสผ่าน iPhone ของฉัน!สิ่งที่ต้องทำและวิธีแก้ไข (2024)

สิ่งที่ควรรู้

 • หากคุณลืมรหัสผ่าน iPhone ของคุณมีบางสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อพยายามเขย่าหน่วยความจำของคุณ
 • ลองถามเพื่อนว่าพวกเขารู้ว่ามองหาที่ไหนสักแห่งที่คุณอาจเขียนลงหรือลองใช้ความทรงจำของกล้ามเนื้อ
 • อย่างไรก็ตามหากคุณจำรหัสผ่าน iPhone ของคุณไม่ได้คุณจะต้องกู้คืนอุปกรณ์
ฉันลืมรหัสผ่าน iPhone ของฉัน!สิ่งที่ต้องทำและวิธีแก้ไข (1)

การตระหนักว่าคุณลืมรหัสผ่าน iPhone ของคุณอาจเป็นเรื่องที่น่ากลัวเมื่อลองหลังจากพยายามป้อนรหัสผ่านของคุณไม่มีอะไรนอกจากเวลาที่เพิ่มขึ้นที่ iPhone ของคุณถูกปิดใช้งานถึงเวลาที่จะต้องดูตัวเลือกอื่น ๆบทความนี้จะแสดงให้คุณเห็นว่าจะทำอย่างไรถ้าคุณลืมรหัสผ่าน iPhone ของคุณรวมทั้งเสนอเคล็ดลับในการติดตามและจดจำรหัสผ่านของคุณ

ข้ามไปที่:

 • ขั้นตอนแรกเมื่อคุณลืมรหัสผ่าน iPhone
 • รีเซ็ตรหัสผ่านด้วยโหมดการกู้คืน
 • คำถามที่พบบ่อย

ขั้นตอนแรกเมื่อคุณลืมรหัสผ่าน iPhone

วิธีเดียวที่จะเข้าไปใน iPhone ของคุณหากคุณลืมรหัสผ่านของคุณอย่างแท้จริงคือการกู้คืน iPhone ของคุณอย่างไรก็ตามคุณอาจสูญเสียข้อมูลด้วยวิธีนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณยังไม่ได้สำรองโทรศัพท์เมื่อเร็ว ๆ นี้หรือเลยก่อนที่จะกู้คืน iPhone ของคุณ (มีขั้นตอนด้านล่าง) ลองใช้เทคนิคเหล่านี้เพื่อดูว่าคุณจำได้หรือไม่พวกเขาอาจทริกเกอร์หน่วยความจำและช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการรีเซ็ตทั้งหมด

 1. หยุดพัก.คอร์ติซอลสามารถปิดกั้นส่วนที่ทำงานได้สูงกว่าของสมองของเราทำให้ยากที่จะจดจำสิ่งต่าง ๆ เช่นรหัสผ่านหากคุณรู้สึกเครียดและหงุดหงิดกับโทรศัพท์ของคุณถูกล็อคให้วางลงเดินเล่นและกลับมาเมื่อคุณรู้สึกสงบ
 2. ถามเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัวสิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณมีคนช่วยคุณตั้งค่าโทรศัพท์ของคุณ แต่แม้ว่าคุณจะไม่ได้มีใครบางคนอาจยืมโทรศัพท์ของคุณและขอรหัสผ่านมาก่อนหรือแม้แต่รู้ว่าคุณดีพอที่จะแนะนำสิ่งที่คุณอาจเลือก.ถามรอบ ๆ ก่อนที่จะรีเซ็ตโทรศัพท์ของคุณและคุณอาจโชคดี
 3. ลองใช้ความทรงจำของกล้ามเนื้อดูว่านิ้วของคุณทำอะไรถ้าคุณหยุดพยายามจดจำลำดับตัวเลขหรือคำหากคุณเปิดโทรศัพท์ของคุณครั้งพอคุณอาจมีหน่วยความจำกล้ามเนื้อแข็งแรงพอที่จะประมาณว่ารหัสของคุณคืออะไรและสามารถคิดออกได้จากที่นั่น
 4. ตรวจสอบเพื่อดูว่าคุณเขียนลงไปหรือไม่แม้ว่าคุณจะจำไม่ได้ว่าทำเช่นนั้นการตรวจสอบจุดบนคอมพิวเตอร์ของคุณและในบ้านของคุณที่คุณจัดเก็บข้อมูลสำคัญอาจให้ผลลัพธ์ไปกับสิ่งที่ใช้งานง่ายที่สุดและดูว่าอดีตคุณมีความละเอียดมากกว่าที่คุณคิดหรือไม่

หากคุณเพิ่งเปลี่ยนรหัสผ่าน iPhone ของคุณและจำไม่ได้ใหม่คุณอาจสามารถใช้รหัสผ่านเก่าของคุณชั่วคราว-ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ลองก่อนที่จะลองขั้นตอนต่อไป: วาง iPhone ของคุณไว้ในโหมดการกู้คืน

ฉันลืมรหัสผ่าน iPhone ของฉัน!สิ่งที่ต้องทำและวิธีแก้ไข (2)

ค้นพบคุณสมบัติที่ซ่อนอยู่ของ iPhone ของคุณ

รับเคล็ดลับรายวัน (พร้อมภาพหน้าจอและคำแนะนำที่ชัดเจน) เพื่อให้คุณสามารถควบคุม iPhone ของคุณได้ในเวลาเพียงหนึ่งนาทีต่อวัน

วิธีเปลี่ยนรหัสผ่าน iPhone ด้วยโหมดการกู้คืน

ฉันลืมรหัสผ่าน iPhone ของฉัน!สิ่งที่ต้องทำและวิธีแก้ไข (3)

รูปภาพจาก Apple.com

คำเตือน

การวาง iPhone ของคุณในโหมดการกู้คืนจะลบทุกอย่างที่เก็บไว้ในโทรศัพท์ของคุณคุณจะต้องมีการสำรองข้อมูลพร้อมที่จะกู้คืนหากคุณไม่ต้องการสูญเสียข้อมูลทั้งหมดรวมถึงภาพถ่าย

สิ่งนี้อาจดูเหมือนเป็น Drasticsolution แต่ถ้าคุณจำ iphonePassCode ของคุณไม่ได้อย่างแท้จริงวิธีเดียวที่จะตั้งค่าใหม่คือการกู้คืนอุปกรณ์ของคุณในโหมดการกู้คืนไม่มีวิธีปลดล็อก iPhone ที่ไม่มีรหัสผ่าน (หรือหน้ารหัส แต่ถ้านั่นเป็นตัวเลือกสำหรับคุณคุณอาจจะไม่อยู่ที่นี่!)การเข้าสู่โหมดการกู้คืนจะช่วยให้คุณตั้งค่า iPhone ของคุณราวกับว่ามันใหม่และตั้งค่ารหัสผ่านใหม่ที่จำได้ง่ายขึ้นสำหรับเคล็ดลับการแก้ไขปัญหาและคำแนะนำของ iPhone เพิ่มเติมโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ลงทะเบียนสำหรับเคล็ดลับฟรีของวันของเราจดหมายข่าวตอนนี้เพื่อเข้าสู่โหมดการกู้คืน:

 1. เสียบ iPhone ของคุณเข้ากับคอมพิวเตอร์ด้วยสาย USB ของคุณถ้าบน Mac เปิดเครื่องค้นหา-หากคุณอยู่บนพีซี (หรือ Mac ของคุณไม่ได้อัปเดตเป็น Catalina หรือใหม่กว่า) ให้เปิดiTunes-จากที่นี่คุณจะต้องบังคับให้รีสตาร์ท iPhone ของคุณฉันลืมรหัสผ่าน iPhone ของฉัน!สิ่งที่ต้องทำและวิธีแก้ไข (4)
 2. สำหรับ iPhone 6Sor ก่อนหน้านี้ iPad ที่มีปุ่มโฮมหรือ iPod Touch รุ่นที่ 6 และก่อนหน้านี้: กดปุ่มด้านบน (หรือด้านข้าง)และปุ่มบ้านพร้อมกันเมื่อคุณเห็นโลโก้ Apple บนหน้าจออย่าปล่อยปุ่มถือทั้งสองอย่างต่อไปจนกว่าอุปกรณ์ของคุณจะเข้าสู่โหมดการกู้คืนฉันลืมรหัสผ่าน iPhone ของฉัน!สิ่งที่ต้องทำและวิธีแก้ไข (5)
  รูปภาพจาก Apple.com
 3. สำหรับ iPhone 7 หรือ 7 Plus และ iPod Touch 7th Generation: กดค้างด้านบน (หรือด้านข้าง)และปุ่มปรับระดับเสียงในเวลาเดียวกัน.เมื่อคุณเห็นโลโก้ Apple บนหน้าจออย่าปล่อยปุ่มถือทั้งสองอย่างต่อไปจนกว่าอุปกรณ์ของคุณจะเข้าสู่โหมดการกู้คืนฉันลืมรหัสผ่าน iPhone ของฉัน!สิ่งที่ต้องทำและวิธีแก้ไข (6)
  รูปภาพจาก Apple.com
 4. สำหรับ iPhone 8 และใหม่กว่า (รวมถึง iPhone 15): กดอย่างรวดเร็วและปล่อยปุ่มปรับระดับเสียงตามด้วยปุ่มปรับระดับเสียงจากนั้นกดค้างไว้ปุ่มด้านข้าง-กดปุ่มค้างไว้จนกว่าอุปกรณ์ของคุณจะเข้าสู่โหมดการกู้คืนฉันลืมรหัสผ่าน iPhone ของฉัน!สิ่งที่ต้องทำและวิธีแก้ไข (7)
  รูปภาพจาก Apple.com
 5. เมื่อ iPhone หรือ iPad ของคุณเข้าสู่โหมดการกู้คืนให้ค้นหาอุปกรณ์ของคุณใน iTunes หรือ Finder แล้วคลิกฉันลืมรหัสผ่าน iPhone ของฉัน!สิ่งที่ต้องทำและวิธีแก้ไข (8)
 6. กล่องจะปรากฏขึ้นเพื่อถามว่าคุณต้องการกู้คืนหรืออัปเดตอุปกรณ์ของคุณหรือไม่เลือกคืนค่า-ฉันลืมรหัสผ่าน iPhone ของฉัน!สิ่งที่ต้องทำและวิธีแก้ไข (9)
 7. อาจต้องใช้เวลาสักครู่สำหรับ iPhone ของคุณในการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ iOS หรือ iPados ที่ได้รับการฟื้นฟูหากการดาวน์โหลดของคุณใช้เวลามากกว่าสิบห้านาทีและออกจากหน้าจอโหมดการกู้คืนให้การดาวน์โหลดเสร็จสมบูรณ์จากนั้นลองใช้การรีสตาร์ท Force และเข้าสู่โหมดการกู้คืนอีกครั้ง
 8. เมื่ออุปกรณ์ของคุณได้รับการกู้คืนแล้วมันจะเริ่มต้นเหมือน iPhone หรือ iPad ใหม่ทำตามกระบวนการตั้งค่าเมื่อถึงเวลาคืนค่าการสำรองข้อมูลให้เลือกการสำรองข้อมูลล่าสุดที่คุณมีไม่ว่าจะเป็นจากตัวค้นหา iTunes หรือผ่าน iCloudฉันลืมรหัสผ่าน iPhone ของฉัน!สิ่งที่ต้องทำและวิธีแก้ไข (10)

เมื่อคุณทำการรีเซ็ตเสร็จสิ้น iPhone ของคุณจะทำตัวราวกับว่ามันใหม่ทำตามพรอมต์เพื่อตั้งค่ารวมถึงการเพิ่มรหัสผ่านใหม่คุณสามารถคืนค่าจาก iTunes หรือ Mac ของคุณหรือป้อน Apple ID ของคุณเพื่อกู้คืนข้อมูลของคุณจาก iCloud (หากคุณยังไม่มีการตั้งค่านี้ตอนนี้เป็นเวลาที่ดีในการเรียนรู้วิธีสำรอง iPhone ของคุณไปยัง iCloud-หากคุณไม่มีการสำรองข้อมูลโทรศัพท์ของคุณจะถูกลบอย่างสมบูรณ์และคุณจะต้องทำราวกับว่ามันเป็นแบรนด์ใหม่การสำรองข้อมูล iPhone ของคุณเป็นเรื่องสำคัญเพื่อหลีกเลี่ยงการสูญเสียข้อมูลทั้งหมดของคุณ

การลืมรหัสผ่านของคุณอาจรู้สึกเหมือนเป็นจุดสิ้นสุดของโลก (หรืออย่างน้อยก็โทรศัพท์ของคุณ) แต่มีวิธีที่จะกลับมายืนได้อย่าสูญเสียความหวังและอย่าลืมสำรอง iPhone ของคุณบ่อยๆ!เมื่อคุณพร้อมที่จะรีเซ็ตรหัสผ่านแล้วอ่านคู่มือนี้เกี่ยวกับวิธีการเปลี่ยนรหัสผ่าน iPhone ของคุณ-สำหรับรหัสผ่านตัวอักษรและตัวเลขอ่านสิ่งนี้-

คำถามที่พบบ่อย

 • จะปลดล็อกรหัสผ่าน iPhone ได้อย่างไรโดยไม่มีคอมพิวเตอร์?หากคุณเห็นข้อความที่บอกว่า "iPhone ไม่พร้อมใช้งาน" คุณสามารถทำได้กู้คืนอุปกรณ์จากหน้าจอล็อค-มิฉะนั้นคุณจะต้องใช้คอมพิวเตอร์เพื่อกู้คืนอุปกรณ์ของคุณอย่างเต็มที่
 • คุณสามารถข้ามรหัสผ่าน iPhone ที่ไม่มีคอมพิวเตอร์ได้หรือไม่?ไม่มีวิธีหลีกเลี่ยงรหัสผ่านของ iPhone ของคุณที่มีหรือไม่มีคอมพิวเตอร์iPhone ถูกเข้ารหัสซึ่งหมายถึงวิธีเดียวที่จะเข้าถึงข้อมูลภายในคือด้วยรหัสผ่านหากคุณจำรหัสผ่านไม่ได้คุณจะต้องกู้คืนอุปกรณ์
 • คุณจะรีเซ็ต iPhone ที่ล็อคได้อย่างไร?หาก iPhone ของคุณถูกปิดใช้งานเนื่องจากความพยายามรหัสผ่านที่ล้มเหลวมากเกินไปวิธีที่แตกต่างกันในการกู้คืนอุปกรณ์รวมถึงวิธีโหมดการกู้คืนที่เราไปในด้านบนส่วน-

เครดิตภาพด้านบน: Iryna Peravalava /Shutterstock.com

เป็นหลัก iphone ของคุณในหนึ่งนาทีต่อวัน:ลงทะเบียนที่นี่เพื่อให้ได้เคล็ดลับฟรีของวันที่ส่งไปยังกล่องจดหมายของคุณ

ฉันลืมรหัสผ่าน iPhone ของฉัน!สิ่งที่ต้องทำและวิธีแก้ไข (2024)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Nathanael Baumbach

Last Updated:

Views: 5745

Rating: 4.4 / 5 (75 voted)

Reviews: 82% of readers found this page helpful

Author information

Name: Nathanael Baumbach

Birthday: 1998-12-02

Address: Apt. 829 751 Glover View, West Orlando, IN 22436

Phone: +901025288581

Job: Internal IT Coordinator

Hobby: Gunsmithing, Motor sports, Flying, Skiing, Hooping, Lego building, Ice skating

Introduction: My name is Nathanael Baumbach, I am a fantastic, nice, victorious, brave, healthy, cute, glorious person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.