‘โดยไม่คำนึงถึงชีวิตมนุษย์’ (2023)

‘โดยไม่คำนึงถึงชีวิตมนุษย์’ (1)

การปล้นคือ "การตอบสนองทางอารมณ์ต่อการกดขี่และความรุนแรงที่กระทำต่อคนผิวดำ" ได้รับความอนุเคราะห์จาก Diana Levey

เดอะร้องเรียนต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ Derek Michael Chauvin ในข้อหาฆาตกรรม George Floyd ระดับที่สาม “Derek Michael Chauvin เป็นต้นเหตุของการเสียชีวิตของ George Floyd โดยกระทำการที่เป็นอันตรายต่อผู้อื่นอย่างเด่นชัดและยั่วยุให้มีจิตใจที่ต่ำทรามโดยไม่คำนึงถึงชีวิตมนุษย์”

โลกทั้งใบตกอยู่ภายใต้ความเครียดพร้อมๆ กันเพราะโควิด-19

และในขณะที่อยู่ภายใต้ความเครียดร่วมกันนั้น คนทั้งโลกก็เฝ้าดูเจ้าหน้าที่ตำรวจผิวขาวคนหนึ่งคุกเข่าบนคอของชายผิวดำเป็นเวลาแปดนาที 46 วินาที

ตามข้อร้องเรียน เวลาประมาณ 20.00 น. เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2020 ฟลอยด์ซื้อบุหรี่โดยใช้ธนบัตรปลอมมูลค่า 20 ดอลลาร์ที่ร้าน Cup Foods ในมินนิอาโปลิส เสมียนเรียกตำรวจ ฟลอยด์นั่งอยู่ในรถใกล้ร้าน เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงที่เกิดเหตุเวลา 20.08 น.

เวลา 20:19 น. Chauvin คุกเข่าบนคอของ Floyd เวลา 20:24 น. ฟลอยด์หยุดเคลื่อนไหว เมื่อเวลา 20:25 น. ฟลอยด์ไม่มีชีพจร Chauvin ยังคงคุกเข่าบนคอของ Floyd เป็นเวลาสองนาที 53 วินาทีหลังจากที่เขาไม่ตอบสนอง เวลา 20:27 น. ขณะที่รถพยาบาลมาถึง Chauvin ก็ยกเข่าออก

ฟลอยด์ถูกประกาศว่าเสียชีวิตเมื่อเวลา 21:25 น.

$20. โดยไม่คำนึงถึงชีวิตมนุษย์

เป็นการประณามคนทั้งโลกที่ได้เห็น

เจ้าหน้าที่ผิวขาวรู้ว่าเขาถูกบันทึก

ฟลอยด์บอกว่าเขาหายใจไม่ออก

ประชาชนขอร้องให้หยุด

เจ้าหน้าที่คนอื่นไม่ได้เข้าไปแทรกแซง

และต่อหน้าคนทั้งโลกที่กำลังเฝ้าดูสิ่งที่ดูเหมือนว่าเจ้าหน้าที่ผิวขาวจะอยู่ยงคงกระพัน — มองมันขึ้นมา: มันเป็นคุณสมบัติของการมีอำนาจเกินกว่าจะเอาชนะหรือเอาชนะได้ — ไม่มีกฎหมาย ไม่มีระเบียบ

และนั่นคือปัญหาสำหรับพวกเราทุกคน น้องสาวของ Floyd อาศัยอยู่ใน Hoke County ใน North Carolina ของเรา

'กลางคืนยาวนาน บาดแผลลึก'

ฉันอยู่ในนี้ - และเคยเป็นมา - เพื่อพวกเราทุกคน

เมื่อสองสัปดาห์ก่อน ฉันคิดว่าปัญหาที่สำคัญที่สุดของเราในเรื่องเชื้อชาติและความเสมอภาคคือการเข้าถึงบรอดแบนด์ ฉันผิดไป. ไม่ควรต้องฆ่าชายชุดดำอีกเพื่อดึงฉันกลับสู่ความเป็นจริง

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2538 ฉันเป็นหนึ่งในผู้หญิงผิวขาวไม่กี่คนที่งาน Million Man March

วันนั้น มายา แองเจโลพูดว่า,

กลางคืนยาวนาน
บาดแผลลึกแล้ว
หลุมนั้นมืด
และกำแพงสูงชัน

นรกที่เราได้ผ่านและมีชีวิตอยู่ผ่านยังคง
ได้ฝึกประสาทสัมผัสของเราให้เฉียบแหลมและทำให้เจตจำนงของเราแข็งแกร่งขึ้น
กลางคืนยาวนาน
เช้านี้ฉันมองผ่านความปวดร้าวของคุณ
ลงไปที่จิตวิญญาณของคุณ

ฉันรู้ว่าเมื่อมีกันและกัน เราจะทำให้ตัวเองสมบูรณ์ได้

เราได้พยายามดำเนินคดีแล้ว เราได้ลองวิจัยนโยบายสาธารณะแล้ว เราได้ลองสื่อสารมวลชนแล้ว

มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ถ้ามีอะไรเกิดขึ้น โลกก็แบ่งแยกเชื้อชาติมากขึ้น แบ่งแยกมากขึ้น มีขั้วมากขึ้น

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ชายผิวดำ

'นรกที่เราอาศัยอยู่ผ่านและยังคงมีชีวิตอยู่'

การเปลี่ยนระบบนั้นยากมากเพราะเป็นระบบที่เข้มงวดและเป็นเอกสิทธิ์แทนที่จะเป็นระบบที่คล่องตัวและครอบคลุม (ตะโกนบอก Opeola Bukola ในฟิลาเดลเฟียที่ช่วยให้ฉันเข้าใจเรื่องนั้นเมื่อเร็วๆ นี้)

ในการประเมินความรุนแรงที่มีอคติ นักวิจัยจาก Brookingsเขียน“ไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ ที่จะหลีกเลี่ยงคำอธิบายที่ชัดเจนและถูกต้องเกี่ยวกับพลวัตทางการเมืองของอเมริกา เมื่อข้อมูลแสดงให้เห็นว่าการสนับสนุนของประธานาธิบดีทรัมป์เกิดจากความเชื่อเรื่องเหยียดผิวและเหยียดเพศ และการเลือกตั้งของเขากระตุ้นให้คนอเมริกันมีส่วนร่วมในพฤติกรรมเหยียดผิว จึงเป็นความรับผิดชอบของนักสังคมศาสตร์และผู้สังเกตการณ์ทางการเมืองอื่น ๆ ที่จะต้องพูดเช่นนั้น”บรู๊คกิ้งส์กำลังประณามการเหยียดเชื้อชาติอย่างเป็นระบบ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ การประชุมเสมือนจริงของ EdNC ถูกแฮ็กโดยพวกที่มีอำนาจเหนือผิวขาว สวัสดิกะปรากฏบนสไลด์ของนักเรียน กลุ่มอวาตาร์ตะโกนคำว่า n มันไม่คาดคิด มันมีความรุนแรง

ครูคนหนึ่งเขียนในแชทว่า “ฉันสอนโรงเรียนมัธยม น่าเสียดายที่มันไม่มีอะไรที่ฉันไม่เคยได้ยินมาก่อน”

นักเรียนคนหนึ่งเขียนว่า “ฉันเป็นเด็กผิวดำใน NC เป็นเรื่องน่าเศร้าแต่เป็นความจริงที่คำพูดและการตัดสินเหล่านี้เป็นความจริงของฉัน ฉันแค่ต้องการเป็นกระบอกเสียงเพื่อทำลายแบบแผนและแบบแผนเพื่อพิสูจน์ว่าทุกวัฒนธรรมมีความสำคัญและเป็นกระบอกเสียงในอนาคตแม้ในช่วงเวลาที่เลวร้าย”

'ฉันมองผ่านความปวดร้าว ลึกลงไปถึงจิตวิญญาณของคุณ'

ครูความคิดเห็นบน Facebook ว่า “มีคนไม่มากที่มองว่าการปล้นสะดมเป็นกลยุทธ์สำหรับการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง เป็นการตอบสนองทางอารมณ์ต่อการกดขี่และความรุนแรงที่กระทำต่อคนผิวดำ ในฐานะครู เราทราบดีว่าพฤติกรรมที่ 'ไม่ดี' มักจะเป็นสัญญาณของสิ่งอื่นที่เกิดขึ้นเสมอ มีต้นตอเสมอ และงานของเราในฐานะครูคือค้นหาต้นตอของพฤติกรรมและแก้ไขปัญหานั้น พฤติกรรมคือการสื่อสาร และพูดตามตรง ในห้องเรียนเมื่อมีคนแสดงพฤติกรรมสุดโต่ง พวกเขาจะได้รับการสนับสนุนมากขึ้นเพื่อช่วยแก้ปัญหาพื้นฐานของพวกเขา ดังนั้นฉันจึงเข้าใจการทำลายทรัพย์สินเมื่อมีกรอบในข้อกำหนดเหล่านั้น ไม่มีใครรับฟังความเจ็บปวดและความทุกข์ทรมานของคนผิวดำในประเทศนี้ เพราะเราเห็นว่าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง”

ถึงเวลาเลือกที่จะเริ่มฟัง เลือกฟังให้เข้าใจ การฟังประเภทที่ทำให้เรามองผ่านความปวดร้าวลงลึกไปถึงจิตวิญญาณ ความเห็นอกเห็นใจร่วมกันที่จะแจ้งให้ทราบว่าเราก้าวไปข้างหน้าร่วมกันอย่างไร

พบกับ Greear Webb นักวิชาการ Morehead Cain ที่ UNC-Chapel Hill และผู้จัดนักศึกษา เขาเป็นคนผิวดำ มันยากสำหรับเขาที่จะนอนหลับ เขาเสียน้ำตามามากแล้ว ได้ยินเขา

พบกับหนึ่งในผู้จัดนักศึกษาที่อยู่เบื้องหลังการประท้วงอย่างสันติของราลี และฟัง 'ความโกรธที่ชอบธรรม' ของเขา

“เมื่อพูดถึงนโยบายต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติ ไม่ว่าจะเป็นในด้านการศึกษา ด้านการตำรวจ ด้านการเคหะ คนหนุ่มสาวมีความคิด”

“ปฏิบัติต่อเราในฐานะนักเรียนที่มีอิทธิพล และเป็นเยาวชนที่มีอำนาจ”

“ตอนนี้ เรามีปัญหากับมนุษย์ที่มองไม่เห็นมนุษย์คนอื่นว่าเป็นมนุษย์ และการรักษานั้นน่าผิดหวังอย่างแน่นอน”

“ฉันแค่ขอให้อเมริกาและนอร์ทแคโรไลนาเข้าใจและให้ความสำคัญกับความโกรธที่คนในชุมชนคนผิวดำกำลังเผชิญและเผชิญอยู่”

พบกับแทมมี่ ซัตตัน ผู้ก่อตั้ง KIPP ENC นักวิชาการหลายคนของเธอเป็นเด็กผู้ชายผิวดำและสีน้ำตาล ฟังเธอพูดกับคนผิวขาว

มุมมอง | คนผิวขาว นี่คือรายการสั้นๆ ของสิ่งที่เราสามารถทำได้

“เราสามารถใกล้เคียง เราสามารถสร้างความสัมพันธ์ที่แท้จริงกับชุมชนและบุคคลที่ดูแตกต่างจากเรา ยิ่งใกล้กันเรายิ่งจะเข้าใจกันมากขึ้น”

“หากเราพบว่าตัวเองอยู่ในห้องประชุม ห้องประชุมคณะกรรมการ คณะกรรมการคัดเลือก ห้องเรียน สภา หรือพื้นที่ใดๆ ที่ปราศจากเสียงของคนผิวสี เราสามารถสนับสนุนความเสมอภาคและความหลากหลาย”

“เราเลิกคิดว่าการเป็น 'คนตาบอดสี' เป็นเรื่องดีได้แล้ว เราไม่ได้เป็นเช่นนั้น แต่เราจำได้ว่าเป็นเรื่องดีที่ได้เห็นความสวยงามของสีและวิธีที่คนผิวดำหรือสีน้ำตาลได้รับการปฏิบัติต่างกัน เราสามารถเห็น รับทราบ และดำเนินการแก้ไขได้”

'เราสามารถสร้างตัวเองให้สมบูรณ์ได้ด้วยกันและกัน'

ในขณะที่เราคิดเรื่องนี้ร่วมกัน ให้นึกถึงเวลาที่คุณต้องการโทรหา 911 จริงๆ

ถ้าเกิดไฟไหม้ใช่ ถ้ารถชนก็ใช่ หากมีเหตุฉุกเฉินทางการแพทย์ ใช่ หากมีอาชญากรรมรุนแรงใช่

ไม่เกิน $20 เรามีตัวเลือกอื่นสำหรับข้อพิพาทที่มีมูลค่ามากกว่า $20

ใน Stanford Journal on Civil Rights and Civil Liberties มีบทความมีชื่อว่า “กติกา 911: การตรวจร่างกายคนผิวดำในพื้นที่สีขาวและขีดจำกัดของอคติโดยนัยในฐานะเครื่องมือของความยุติธรรมทางเชื้อชาติ” โจนาธาน คาห์น ศาสตราจารย์ด้านกฎหมาย โต้แย้งว่าคนผิวขาวใช้กฎหมายแบ่งเขตโดยจำกัดเชื้อชาติเพื่อแบ่งแยกละแวกใกล้เคียงจนถึงปี 1917 เมื่อศาลสูงสหรัฐปกครองโดยขัดต่อรัฐธรรมนูญ จากนั้นคนผิวขาว เขาแย้งว่าใช้ข้อตกลงเรื่องที่อยู่อาศัยที่จำกัดเชื้อชาติตามสัญญาเพื่อทำสิ่งเดียวกันจนกระทั่งพระราชบัญญัติการเคหะที่เป็นธรรมผ่านในปี 2511 ตั้งแต่นั้นมา เขาเชื่อว่าคนผิวขาวเรียก 911 ว่า “เมื่อพวกเขารู้สึกไม่สบายใจเมื่อมี คนผิวสีในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งที่พวกเขาถูกมองว่าเป็น 'นอกสถานที่'”

คาห์นกล่าวต่อว่า “คนผิวขาวรู้ว่าพวกเขาสามารถโทรหา 911 เพื่อให้ตำรวจนำคนผิวดำออกจากพื้นที่สีขาว โดยไม่คำนึงว่าพวกเขามีส่วนร่วมอย่างเปิดเผยในพฤติกรรมที่ผิดกฎหมายหรือคุกคามก็ตาม”

หากคุณกำลังสั่นศีรษะดูวิดีโอการที่ Amy Cooper แจ้งตำรวจใน Central Park เมื่อ Christian Cooper ซึ่งจบการศึกษาจาก Harvard และเป็นสมาชิกคณะกรรมการของ Audubon Society ที่มีกล้องส่องทางไกลคล้องคอและทุกอย่าง ขอให้เธอในเวลา 08.10 น. เพื่อใส่สายจูงสุนัขของเธอตามที่กำหนด .

พวกเราทุกคนจำเป็นต้องเรียนหลักสูตรทบทวนใหม่ในการนำทางความขัดแย้งและการลดระดับความรุนแรง

หากเราต้องการกฎหมายและความสงบเรียบร้อยสำหรับทุกคน เช่นเดียวกับที่เรากำลังสร้างสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่ได้รับบาดแผลทางใจสำหรับนักเรียนที่มีประสบการณ์ในวัยเด็กที่เลวร้าย เราจะต้องสร้างชุมชนต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติและการบาดเจ็บด้วยระบบที่คล่องตัวและครอบคลุมในที่ที่มี คำนึงถึงชีวิตมนุษย์ทุกคน

คุณสมบัติ หมายเหตุของบรรณาธิการ

‘โดยไม่คำนึงถึงชีวิตมนุษย์’ (2)

ผื่นเมเบน

อีเมล Mebane ผื่น

Mebane Rash เป็น CEO และหัวหน้าบรรณาธิการของ EducationNC

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Rob Wisoky

Last Updated: 2023/05/06

Views: 5241

Rating: 4.8 / 5 (48 voted)

Reviews: 87% of readers found this page helpful

Author information

Name: Rob Wisoky

Birthday: 1994-09-30

Address: 5789 Michel Vista, West Domenic, OR 80464-9452

Phone: +97313824072371

Job: Education Orchestrator

Hobby: Lockpicking, Crocheting, Baton twirling, Video gaming, Jogging, Whittling, Model building

Introduction: My name is Rob Wisoky, I am a smiling, helpful, encouraging, zealous, energetic, faithful, fantastic person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.