30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (2024)

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (1)

ทรงผมที่ป้องกันเป็นเหมือนเครื่องป้องกันในการปกป้องผมแอฟโฟรจากการแตกหัก พวกเขาดีที่สุดในเรื่องของการรักษาความยาวของเส้นผม และชุมชนคนผิวสีก็รู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง

ทรงผมเหล่านี้ช่วยให้ผมของผู้หญิงผิวดำปลอดภัยจากความร้อนส่วนเกินของฤดูร้อน การดัดผม และสารเคมี ตั้งแต่ Locs ไปจนถึงการถักเปียและสาน ทำให้เป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรการดูแลเส้นผม

ไม่ว่าคุณจะอยากไว้ผมยาว ปกป้องผม หรือป้องกันการแตกหัก ทรงผมแบบปกป้องคือคำตอบ เราได้รวบรวมไว้แล้ว30 ทรงผมป้องกันที่ดีที่สุดสำหรับผู้หญิงผิวดำและคุณไม่ต้องการที่จะพลาดสิ่งใดๆ ตรวจสอบพวกเขาด้านล่าง

สารบัญ

 1. คอร์นโรวส์

 2. ถักเปียแบบไม่มีปม

 3. ฟอลโล ล็อคส์

 4. Braids กวาดด้านข้าง

 5. บิดแบน

 6. ถักเปียฟูลานี่

 7. จัมโบ้ทวิส

 8. วิกผมป้องกัน

 9. ซาลาเปาต่ำ

 10. ถักเปียแบบกล่อง

 11. เทพธิดาถักเปีย

 12. โมฮอว์กกับคอร์นโรวส์

 13. บันตูนอต

 14. ถักเปียฝรั่งเศส Curl

 15. มาร์ลีย์ ทวิสต์

 16. เทพธิดาโลคส์

 17. ถักเปีย

 18. ผมเปียเปีย

 19. Updo บิดตามธรรมชาติ

 20. เปียจัมโบ้

 21. มินิถักเปียด้วยผมธรรมชาติ

 22. เซเนกัลบิด

 23. ล็อคผีเสื้อ

 24. บิดเกลียวสองเส้นสำหรับผมสั้น

 25. Braids ฟีดใน

 26. ตะเข็บถักเปีย

 27. ความหลงใหลบิด

 28. สาน

 29. ถักเปียกานา

 30. ผมหางม้าแบบถัก

1. คอร์นโรวส์

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (2)

Cornrows ทำง่าย พวกเขาเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความเรียบง่ายและความสามารถรอบด้าน ทรงผม Cornrow สามารถปกป้องผมของคุณในขณะที่ดูทันสมัยในเวลาเดียวกัน

แบ่งผมของคุณออกเป็นส่วนต่างๆ คุณสามารถแบ่งส่วนตามขนาดที่คุณต้องการได้ เริ่มถักจากด้านหน้าไปด้านหลัง เมื่อเสร็จแล้ว ให้เพิ่มมอยเจอร์ไรเซอร์บนหนังศีรษะและเจลที่เส้นผม แค่นั้นแหละ! สไตล์นั้นเรียบง่าย นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มส่วนขยายให้กับ cornrows หรือถักเปียเฉพาะผมธรรมชาติก็ได้

2. ถักเปียแบบไม่มีปม

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (3)

ผมเปียแบบไม่มีปมเป็นแฟชั่นและเหนือกาลเวลา การถักเปียนั้นแตกต่างจากแบบทั่วไปที่มีปมที่ราก แบบไม่มีปมเหล่านี้ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าและให้ความรู้สึกเบาเมื่อสร้างขึ้นโดยไม่ต้องเพิ่มส่วนขยายที่โคน นั่นหมายความว่าหนังศีรษะของคุณมีความตึงเครียดน้อยลงเช่นกัน

3. ล็อคเทียม

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (4)

บรรลุเดรดล็อคชั่วคราวด้วยที่ตั้งปลอม- เมื่อผมของคุณอยู่ระหว่างตำแหน่ง ผมของคุณจะได้รับการปกป้อง

คุณสามารถติดตั้งสิ่งนี้กับผมธรรมชาติหรือผมที่ผ่อนคลาย ไม่ต้องกังวลกับสิ่งนั้น

มีวิธีการต่างๆ ที่คุณสามารถใช้เพื่อติดตั้ง อย่างแรกคือการติดตั้ง locs บน cornrows อีกวิธีหนึ่งคือการแบ่งผมออกเป็นส่วนๆ และถักเปียโดยใช้วิธีสามเกลียว จากนั้นจึงติดเข้ากับโคนผมและถักทอให้เป็นเส้นผมธรรมชาติ

4. ถักเปียด้านข้าง

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (5)

ผมเปียปัดข้างเป็นทรงผมที่ดูเป็นธรรมชาติ พวกเขาใช้เทคนิคป้อนเข้าซึ่งทำให้ดูเก๋และสง่างามเหมือนผมธรรมชาติ

5. บิดแบน

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (6)

บิดแบนบิดบนหนังศีรษะ มีสไตล์และเป็นทางเลือกที่ดีในการปกป้องเส้นผมตามธรรมชาติของคุณ หากคุณมีผมทรงหลวม ๆ ก็สามารถใส่สไตล์นี้ได้เช่นกัน มีความหลากหลาย บรรลุผลได้ง่าย และไม่ต้องการผลิตภัณฑ์จำนวนมากในการบำรุงรักษา ด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ส่วนผสมของคุณสามารถคงการบำรุงได้นานถึงหนึ่งสัปดาห์

6. ถักเปียฟูลานี

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (7)

ผมเปีย Fulani เป็นรูปแบบการถักเปียที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งมีผมเปียแบบ cornrow โดยมีส่วนตรงกลางที่ด้านหน้าและผมเปียที่ด้านหลัง ทรงผมมักจะประดับด้วยลูกปัดทำให้ดูมีสไตล์มากขึ้น

7. จัมโบ้ทวิส

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (8)

ต้องการอะไรที่ทันสมัยกว่านี้ไหม? ลองบิดจัมโบ้ ทรงผมแบบปกป้องนี้มีขนาดใหญ่ โดดเด่น และสวยงาม การบิดมีขนาดใหญ่ แต่ใช้เทคนิคแบบสองเส้น เพื่อให้บรรลุขนาดของการบิดขนาดจัมโบ้ คุณควรใช้การต่อผมแบบถักเปียขนาดจัมโบ้เมื่อถักเปีย พวกเขาจะดูเหลือเชื่อถ้าคุณทำ

8. วิกผมป้องกัน

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (9)

ปกป้องเส้นผมของคุณด้วยวิกผม พวกเขาเสนอวิธีที่สนุก หลากหลาย และง่ายในการปกป้องเส้นผมของคุณโดยไม่ต้องทำอะไรมากมาย ขั้นแรก ถักเปียผมธรรมชาติให้เรียบ แล้ว,ติดตั้งวิกผมที่คุณเลือก วิกผมไร้กาวมีหลายประเภทที่คุณสามารถติดตั้งวิกโดยไม่ต้องใช้กาวได้ เช่นก่อนทุกสิ่งทุกอย่าง-วิกผมลูกไม้ 360 ไร้กาว-วิกผมแบบคาดศีรษะ-วิกผมบางฯลฯ

9. ขนมปังต่ำ

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (10)

ต่อไปนี้เป็นวิธีที่มีสไตล์ในการสวม cornrows โดยไม่ทำให้ดูลำลองจนเกินไป โดยห่อให้เป็นมวยต่ำ ผมมวยต่ำอาจเป็นวิธีเรียบง่ายและเก๋ไก๋ในการยกระดับสไตล์ของคุณ หากต้องการได้มวยผม ให้ใช้ผมต่อหรือผมธรรมชาติหากผมยาว

10. กล่องถักเปีย

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (11)

การถักเปียแบบกล่องเป็นตัวเลือกการจัดแต่งทรงผมที่หลากหลายสำหรับผู้หญิงผิวดำ พวกเขาเป็นทรงผมที่ได้รับความนิยมโดยมีลักษณะเป็นกล่องแยกจากกัน คุณสามารถสวมใส่ได้โดยมีความยาวต่างกันและประดับด้วยลูกปัดหรือแหวน โปรดจำไว้ว่าการแยกส่วนกล่องเป็นพื้นฐานของทรงผมนี้ ดังนั้นเมื่อคุณเริ่มจัดสไตล์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้แบ่งออกเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส

11. เทพธิดา Braids

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (12)

ทรงผมที่ปกป้องและสวมใส่ได้ในฤดูกาลนี้คือเทพธิดาถักเปีย-การถักเปียเหล่านี้มักเรียกว่าการถักเปียแบบกล่องโดยมีเกลียวหยิกเพิ่มที่กลางผมหรือปลายผม ทำให้ได้สไตล์โบฮีเมียน

12. อินเดียนแดงกับ Cornrows

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (13)

สร้างโมฮอว์กที่มีผมหางม้าเพื่อสไตล์การปกป้องและเป็นเอกลักษณ์ ทรงผมนี้แตกต่างจากโมฮอว์กแบบดั้งเดิมตรงที่ให้คุณสวมผมหางม้าที่ประกบกันที่ด้านบนของศีรษะ คุณสามารถเพิ่มส่วนขยายที่มีสีสันเพื่อเพิ่มสีสันให้มากขึ้นได้

13. บันตูนอต

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (14)

นอตเป่าตูเป็นหนึ่งในทรงผมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ปมจะรักษาเส้นผมของคุณ ป้องกันการแตกหัก และรักษาความชุ่มชื้นของเส้นผม ผู้คนสร้างทรงผมนี้โดยทั้งบิด ม้วน หรือถักเปียผม แบ่งผมออกเป็นส่วนๆ แล้วถักเปียก่อนจะพันให้เป็นปม หากคุณชอบที่จะผูกปมบันตูเต็ม ให้เพิ่มการต่อผมตามธรรมชาติของคุณ

14. ถักเปียแบบฝรั่งเศส

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (15)

ดูสวยโดดเด่นด้วยผมเปียแบบเฟรนช์เคิร์ล ทรงผมสุดอินเทรนด์ที่ผู้หญิงทุกคนจะต้องชอบ ทรงผมนั้นวิเศษมากทำให้คุณได้รับสิ่งที่ดีที่สุด มันผสมผสานลอนผมและผมเปียเข้าด้วยกันและทำให้คุณฆ่าในขณะที่ปกป้องเส้นผมของคุณ

15. มาร์ลีย์ ทวิสต์

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (16)

ท่าบิดของ Marley ซึ่งตั้งชื่อตามนักร้องเร็กเก้ Bob Marley มีความหลากหลายและไม่ต้องดูแลรักษามาก พวกเขาให้รูปลักษณ์ที่สวยงามในขณะที่ยังคงซ่อนผมตามธรรมชาติของคุณไว้ หากคุณสงสัยว่ามันควรมีลักษณะอย่างไร มันควรจะดูมีพื้นผิวและหยาบ

16. เทพธิดาโลคส์

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (17)

คล้ายกับ faux locs เทพธิดา locs ถูกถักหรือโครเชต์บน cornrows พวกเขาให้การปกป้องเส้นผมตามธรรมชาติของคุณ ทำให้มันปลอดภัย ตำแหน่งเหล่านี้สามารถอยู่ได้นานหลายเดือนด้วยการดูแลที่เหมาะสมและมีความยืดหยุ่นมาก สิ่งที่ทำให้เทพธิดาแตกต่างจากที่ตั้งเทียมคือปลายหยิก คุณจะสังเกตเห็นลอนผมเหล่านั้นจากระยะไกล ทำให้สไตล์มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยตัวของมันเอง-

17. ถักเปีย

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (18)

ถักเปียให้ความยาวและปริมาตรเพิ่มขึ้นพร้อมทั้งปกป้องเส้นผมธรรมชาติของคุณจากการแตกหักและเสียหาย ถักเปียติดกับผมของคุณโดยใช้อุปกรณ์ถัก ช่วยให้คุณดูสมจริงและสวยงาม คุณสามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็วและจัดสไตล์ได้หลายวิธี

18. ผมเปียถักเปีย

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (19)

การถักเปียเป็นวิธีง่ายๆ ในการปกป้องเส้นผมของคุณ ใช้เวลาสร้างไม่นาน และหากถักดีก็สามารถอยู่ได้ไม่กี่วัน

แบ่งผมออกเป็นสองส่วนแล้วหวีแต่ละส่วนดี- รวบแต่ละส่วนเป็นหางม้าแล้วมัดด้วยยางรัดผมตอนนี้,เพิ่มส่วนขยายให้กับผมหางม้าและถักเปียจนสุดปลาย(คุณสามารถเพิ่มส่วนขยายได้เรื่อยๆ จนกว่าจะถึงความยาวที่ต้องการ)

19. Updo แบบบิดตามธรรมชาติ

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (20)

updo ที่บิดเบี้ยวตามธรรมชาตินี้เป็นทรงผมที่ปกป้องแต่หรูหรา มันน่ารัก,ช่วยให้ปอยผมของคุณปลอดภัยจากความเสียหายและทำให้คุณดูน่าทึ่ง เนื่องจากมีเกลียวที่สวยงามคุณจึงสามารถสวมใส่ได้เป็นเวลานานและเพลิดเพลิน

20. ถักเปียจัมโบ้

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (21)

เช่นเดียวกับการบิดแบบจัมโบ้ ผมเปียขนาดจัมโบ้นั้นงดงาม ยาว และมีขนาดใหญ่ ใช้งานได้หลากหลาย ช่วยให้คุณแสดงความคิดสร้างสรรค์ได้ เพื่อให้ได้ทรงผมนี้ ให้เริ่มด้วยการแบ่งผมเป็นส่วนต่างๆ จากนั้นถักเปียแต่ละส่วนโดยใช้ส่วนต่อขยายจำนวนมาก

21. มินิถักเปียด้วยผมธรรมชาติ

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (22)

ผมเปียขนาดเล็กนั้นเรียบง่าย เป็นธรรมชาติ และปกป้องได้ พวกเขาดูแลเส้นผมของคุณให้ปลอดภัยพร้อมทั้งให้ทรงผมที่มีสไตล์แก่คุณ คุณสามารถมีมันได้นานถึงสามสัปดาห์ แต่ต้องแน่ใจว่าได้ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมเพื่อรักษาและทำให้มันเงางาม

22. บิดเซเนกัล

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (23)

หรือที่รู้จักกันในชื่อการบิดเชือก การบิดแบบเซเนกัลเป็นทางเลือกทรงผมในการป้องกันที่ยอดเยี่ยมสามารถสร้างทรงผมได้มีความยาวและสไตล์ต่างกันออกไป หากคุณจะจัดแต่งทรงผมแบบนี้ ให้ใช้ผมถักเปียเรียบๆ

23. ล็อคผีเสื้อ

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (24)

ดูเก๋เป็นพิเศษด้วยล็อคผีเสื้อ ตำแหน่งเหล่านี้เป็นเวอร์ชันปลอมที่ใช้งานง่ายและสามารถทำให้คุณสังหารได้พวกเขาเสนอปริมาณและมิติ แต่สิ่งที่ทำให้พวกเขาโดดเด่นที่สุดคือความยาวของผมและลุคฟรีสไตล์ที่แตกต่างกัน

24. บิดเกลียวสองเส้นสำหรับผมสั้น

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (25)

สาวผมธรรมชาติจะขอบคุณเราสำหรับสิ่งนี้ในภายหลัง! ลองมัดผมสองเกลียวสำหรับผมสั้นเพื่อปกป้องผมของคุณจากการถูกทำลาย (นั่นคือถ้าคุณมีผมสั้น) ทรงผมใช้การบิดเพื่อสร้างสไตล์ที่ยอดเยี่ยมซึ่งคงอยู่นานหลายสัปดาห์ หลังจากจัดแต่งทรงผมแล้ว ให้ใช้น้ำมันและน้ำที่ให้ความชุ่มชื้น คุณจะเห็นการบิดเกลียวสองเกลียวของคุณดีขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

25. ฟีดอิน Braids

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (26)

การถักเปียแบบ cornrow นี้จะทำให้คุณดูเป็นธรรมชาติโดยค่อยๆ ขยายขนาดเส้นผมของคุณ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณเริ่มถักเปียด้วยผมธรรมชาติและเพิ่มส่วนขยายขณะถักเปียได้อีกด้วย

26. ตะเข็บถักเปีย

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (27)

การถักเปียเป็นวิธีที่สนุกในการปกป้องเส้นผมตามธรรมชาติของคุณ แม้ว่าพวกมันจะมีลักษณะคล้ายกับ cornrow ทั่วไปก็ตามจะทำโดยใช้เทคนิคอื่นที่เรียกว่าการเย็บแบบถักเปีย เมื่อคุณเริ่มจัดทรงแล้ว คุณจะเห็นเส้นสายที่สะอาดตาตลอด

27. ความหลงใหลที่บิดเบี้ยว

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (28)

สไตล์การป้องกันนี้ช่วยให้คุณบิดเกลียวสองเส้นในรูปแบบโค้งมนและดูน่าทึ่งหากคุณถามเรา คุณไม่จำเป็นต้องทำอะไรมากกับทรงผมนี้ ต้องการสัมผัสเพียงเล็กน้อยทุกวันและคุณก็สบายดี ใช้การต่อผมแบบลอนหลวมเพื่อให้ได้ทรงผมที่ดีที่สุด

28. สาน

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (29)

ผมสานเป็นทรงผมที่ป้องกันได้ดีเยี่ยม พวกเขาสามารถรักษาเส้นผมของคุณและไม่ทำให้ผมเสีย อย่างไรก็ตาม คุณต้องดูแลเส้นผมที่อยู่ด้านล่าง ใช้เวลาหนึ่งวันในการสระผม ให้ความชุ่มชื้นและเป่าผมให้แห้งอย่างถูกต้อง-

29. ถักเปียกานา

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (30)

ผมเปียของกานาเป็นอีกหนึ่งทรงผมที่ปกป้องด้วยการแยกส่วนที่ซับซ้อนและสวยงาม ใช้เทคนิคป้อนเข้า (ส่วนขยายจะถูกเพิ่มเข้าไปใน cornrow ในขณะที่ผมอยู่กำลังถูกถักเปีย) ทำให้ดูน่าสนใจมาก

30. ถักผมหางม้า

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (31)

แบ่งผมของคุณออกเป็นสี่ส่วน แบ่งส่วนออกเป็นส่วนเล็กๆ และเริ่มถักขึ้นไปถึงกระหม่อมศีรษะ ถักเปียทั้งสี่ส่วนและแต่งขอบให้เงางามด้วยเจล คุณสามารถสวมทรงผมนี้ได้เป็นเวลาหลายสัปดาห์

และนั่นคือทรงผมป้องกันที่ดีที่สุด 30 แบบที่คุณสามารถสวมใส่ได้ในฐานะผู้หญิงผิวดำ รู้ว่าเมื่อคุณสวมทรงผมที่ปกป้อง คุณจำเป็นต้องดูแลทรงผมนั้น ใช้เวลาในการให้ความชุ่มชื้น น้ำมัน และเพิ่มความสดชื่น

30 ทรงผมป้องกันอันน่าทึ่งสำหรับผู้หญิงผิวดำ (2024)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Cheryll Lueilwitz

Last Updated:

Views: 6330

Rating: 4.3 / 5 (54 voted)

Reviews: 93% of readers found this page helpful

Author information

Name: Cheryll Lueilwitz

Birthday: 1997-12-23

Address: 4653 O'Kon Hill, Lake Juanstad, AR 65469

Phone: +494124489301

Job: Marketing Representative

Hobby: Reading, Ice skating, Foraging, BASE jumping, Hiking, Skateboarding, Kayaking

Introduction: My name is Cheryll Lueilwitz, I am a sparkling, clean, super, lucky, joyous, outstanding, lucky person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.